1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Premier League 2006-2007 Đã khép lại với chelsea sau trận hoà đầy may mắn trước Arsenal. MU chính th

Chủ đề trong 'Manchester United (MUFC)' bởi 1+1=3, 01/10/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. rap_city

    rap_city Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/10/2004
    Bài viết:
    278
    Đã được thích:
    0
    MU đón năm mới bằng trận thắng lớn
    Đúng ngày cuối cùng của năm 2005, CLB thành Manchester đè bẹp đối thủ không hề dễ chơi là Bolton với kết quả 4-1, qua đó củng cố vị trí thứ nhì bảng xếp hạng. Hai đại gia khác là Chelsea và Liverpool cũng dành tặng người hâm mộ món quà chiến thắng. Nhưng Arsenal không có được niềm vui đó.
    [​IMG]

    C. Ronaldo (đỏ) góp hai bàn, và hai lần sút trúng cột. Ảnh: AFP
    Bỏ lại đằng sau trận hoà thất vọng 2-2 trước Birmingham hồi giữa tuần và dài hơn là cả một năm thi đấu bị coi là thất bại, "Quỷ đỏ" hạ quyết tâm kiếm trọn 3 điểm trên sân Old Trafford tối thứ bảy để hướng tới thành công. Và họ đã biến "kẻ chuyên ngáng đường các đại gia" thành "nạn nhân ngày cuối năm" bằng một chiến thắng vang dội.
    Vòng 20 (31/12)


    Aston Villa v Arsenal 0-0Charlton v West Ham 2-0Chelsea v Birmingham 2-0Liverpool v West Brom 1-0MU v Bolton 4-1Middlesbrough v Man City 0-0Portsmouth v Fulham 1-0Sunderland v Everton 0-1Tottenham v Newcastle 2-0Wigan v Blackburn 0-3
    Thiếu Smith, ông Ferguson buộc phải đẩy O''Shea lên cao chơi cặp tiền vệ trung tâm cùng Fletcher. Saha cũng được chọn vào đội hình xuất phát, với đối tác trên hàng công là Rooney, còn Nistelrooy chỉ ngồi dự bị. Nhưng những xáo trộn đó đã không làm ảnh hưởng tới hiệu quả công phá của MU. Đội chủ nhà dồn lên ép sân liên tục, và những cơ hội nhanh chóng được đặt trước mũi giày của Rooney, Ryan Giggs cùng các đồng đội. Không phải đợi chờ lâu, cầu trường Old Trafford có dịp ăn mừng ngay ở phút thứ 8. Quả căng ngang chìm của hậu vệ biên Richardson bằng chân trái bên hành lang trái đi thẳng vào giữa khu cấm thành đội khách. Bruno N''Gotty luống cuống phá bóng vào lưới nhà, trước sức ép của Saha ở phía sau và cái bóng của Rooney bên trái khu 16m50. Ưu thế trong tấn công của MU tiếp diễn với những pha càn lướt của Rooney và C. Ronaldo. Phút 18, bộ đôi này có pha phối hợp đỉnh cao, nhưng bàn thắng thứ hai vẫn chưa sớm tới với đội chủ nhà. Đón đường tạt sệt của tiền vệ Bồ Đào Nha bên sườn phải, Rooney vôlê về phía góc xa. Bóng đi ngoài tầm nhoài của thủ thành Jaaskelainen nhưng cũng chệch cột trong gang tấc. Phút 29, Rooney lại xuất hiện trước cầu môn khách ở cự ly gần, nhưng lần này không thắng được Jaaskelainen.
    Phút 33, trong một pha hãm thành hiếm hoi của hiệp một, Bolton bất ngờ gỡ hoà 1-1, một lần nữa cho thấy rõ khả năng tận dụng các tình huống cố định và bóng bổng. Nhận quả ném biên mạnh của Jay-Jay Okocha từ cánh trái, Abdoulaye Faye bật cao nhất giữa những cầu thủ áo đỏ, đánh đầu sang mé phải khu 5m50 cho Gary Speed dứt điểm cận thành chính xác bằng đầu vào góc gần. Hàng phòng ngự MU đã mắc lỗi trong kèm người ở tình huống này. Bàn san bằng đẩy tốc độ trận đấu lên cao, với thế trận đôi công mà hai bên tạo ra. Phút 38, các hậu vệ Bolton phá bóng không tốt, tạo điều kiện cho C. Ronaldo vôlê bằng má ngoài chân phải. Nhưng bóng dội cột dọc nảy ra. Không lâu sau, sai lầm trong phòng thủ của Bolton đã biếu cho MU bàn nâng tỷ số thành 2-1, ở phút 43. Ben Haim đánh đầu phá bóng về phía cầu môn đội nhà, Louis Saha dũng mãnh lao theo, đẩy bóng hợp lý khiến thủ thành Jaaskelainen lỡ trớn. Đứng trước cầu môn trống hoác, tiền đạo người Pháp bình tĩnh co chân trái dứt điểm trước sự bất lực của hậu vệ cuối cùng - N''Gotty.
    Hiệp hai, MU tiếp tục biến ưu thế về kiểm soát bóng và tấn công thành những pha sóng gió không ngừng về phía cầu môn Bolton. Phút 64, C, Ronaldo một lần nữa chịu thua cột dọc, sau cú sút căng và sệt từ cự ly khoảng 20 m bằng chân trái. Nhưng chỉ khoảng 4 phút sau, ngôi sao chạy cánh người Bồ Đào Nha đã có thể nở nụ cười mừng bàn gia tăng cách biệt lên 3-1 cho MU. Tuy nhiên, công đầu thuộc về Rooney - cầu thủ không ghi bàn, nhưng có màn trình diễn xuất sắc trận này. Tiền đạo trẻ của tuyển Anh khéo léo và mạnh mẽ xoay trở ở bên trái khu cấm thành, rồi lắc cổ chân vẩy bóng sang phải cho Ronaldo dứt điểm chính xác một cách dễ dàng ở vị trí trống trải từ khoảng cách chừng 7 m. Phút 90, cầu thủ này có bàn thắng thứ hai cho riêng mình trận này, ấn định đại thắng 4-1. Đón bóng từ chân Nistelrooy (thay Saha phút 73), C. Ronaldo đột phá, xâm nhập cấm địa, đảo bóng như múa bằng hai chân, loại N''Gotty và nhằm góc gần hạ thủ môn Jaaskelainen.
    Đội hình:
    MU: Van der Sar, Neville, Ferdinand, Silvestre, Richardson, Ronaldo, Fletcher (Pique 86), O''Shea, Giggs, Saha (Nistelrooy 73), Rooney (Park 79).Bàn thắng: N''Gotty 8-đá phản, Saha 44, Ronaldo 68&90.
    Bolton: Jaaskelainen, O''Brien, Ben Haim (Vaz Te 45), N''Gotty, Gardner, Giannakopoulos (Fadiga 76), Okocha, Faye, Nolan, Speed, Davies.Bàn thắng: Speed 33.
     
    Theo vnexpress.net
  2. hugobosshn

    hugobosshn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/08/2004
    Bài viết:
    1.300
    Đã được thích:
    1
    Anh em ở MU làm một phát hoành tráng quá . Hôm nay cả bọn chắc đang nhậu nhẹt, đánh chén ở đâu đó
  3. tundohoi

    tundohoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/11/2005
    Bài viết:
    2.901
    Đã được thích:
    0
    ..chúc mừng MU .....em chỉ bực cái vụ hoà lượt trước thui....nhưng ko sao...chúc Fergie tuổi 64 vui zẻ.....chúc MU năm mới thắng dài dài....
  4. draculasxd

    draculasxd Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/08/2005
    Bài viết:
    1.596
    Đã được thích:
    0
    Trận đấu sắp tới : Arsenal -- MU
    Mùa trước tuy về sau Arsenal ở bảng tổng sắc nhưng duy nhất MU là đội đã đánh bại những pháo thủ cả 2 trận gặp nhau trong khuôn khổ Premiership, để rồi cuối cùng đội được lợi nhất là Chelsea.
    Phong độ của Arsenal tại giải ngoại hạng đang rất không ổn định, và trận gần đây nhất đã để Villa cầm hoà không bàn thắng ngay trên High Burry . Còn MU đã đại thắng Bolton -- chuyên gia ngánh đường các ông lớn với lối đá rất khó chịu và khá ổn định từ đầu giải -- với tỷ số đậm 4-1 tại Old Trafford như để chứng tỏ rằng trận hoà 2-2 với Birmingham tuần trước chỉ là 1 cú trượt ngã nhỏ .
    CHắc chắn là trận đấu sẽ diễn ra rất hấp dẫn và quyết liệt , có lẽ Alex sẽ cho Giggs vào sân từ đầu, đây là cầu thủ thường chơi rất tốt khi gặp Arsenal. Nistelrooy chỉ vào sân ở cuối trận gặp Bolton sẽ có được thể lực sung mãn nhất , cùng với Rooney làm thành bộ đôi tấn công.
    Ronaldo đã trở lại phong độ đỉnh cao của mình ( cầu thủ xuất sắc nhất trận gặp Bolton ), và chắc chắn cậu ta sẽ phát huy được nhiều phẩm chất của mình khi mà A. Cole -- 1 trong những khắc tinh lớn nhất của Ro đang bị chấn thương dài hạn. Cygan có lẽ không đủ đẳng cấp cũng như phong độ để chiến thắng được Ro trong những cuộc đối đầu tay đôi. Lauren là cầu thủ rất khỏe, có thể lực và tốc độ tốt nhưng thường gặp khó khăn và mắc lỗi khi đối đầu với những cầu thủ có kỹ thuật tốt như giggs hoặc Ronaldo , nếu anh Ro được đẩy sang cánh trái.
    Campell chắc vẫn không quên đã bị Rooney biến thằng "thằng khờ" như thế nào, và tuổi tác, tốc độ của Campell chính là điểm yếu mà Rooney có thể lợi dụng phát huy thể lực và tốc độ dồi dào của mình . Toure không thi đấu tốt trong những trận gần đây, cầu thủ này đã thi đấu không ngừng nghỉ trong đội hình của Arsenal cũng như đội tuyển bờ biển ngà. Trong khi đó Nistelrooy - 1 cầu thủ có khả năng chớp cơ hội trong khu vực cấm địa cực cao - đang có phong độ tốt và ghi bàn ổn định.
    Henry hiện vẫn đang là tiền đạo hàng đầu , có thể nói là đắt giá nhất giải ngoại hạng, 1 cầu thủ khá toàn diện, và danh hiệu "cầu thủ Pháp xuất sắc nhất trong năm" lần thứ 3 liên tiếp có thể sẽ là 1 động lực thi đấu cho tiền đạo này. Henry là cầu thủ đáng quan tâm nhất vì có khả năng gây đột biến bất cứ lúc nào. Tuy nhiên trong những lần gặp MU gần đây thì Rio -- đang tìm lại phong độ đỉnh cao của mình luôn khống chế henry rất tốt. Còn nhớ ở trận lượt đi mùa bóng năm ngoái, một Henry đang trong đỉnh cao phong độ đã hoàn toàn "tắt nắng" trước một Rio vừa trở lại sau án treo giò. Van Persi là cầu thủ rất nguy hiểm trong khu vực cấm địa với những cú dứt điểm chân trái rất uy lực và hiểm hóc, và cũng có kỹ thuật cá nhân khá tốt. NHưng sau khi đã thi đấu rất tốt tháng trước thì trong những trận gần đây cầu thủ này đã để lộ ra 1 điểm yếu thường gặp ở cầu thủ trẻ là tính ổn định . Hơn nữa cầu thủ này luôn sút bằng chân trái nên nếu hậu vệ tập trung sẽ có thể bắt bài được.
    Vị trí thủ môn của 2 đội mùa giải này nói chung là thi đấu tốt và ổn định nhưng chắc chắn rằng ít người sẽ đánh giá Leman cao hơn thủ thành người Hà Lan VanderSar đã thi đấu cực tốt từ khi gia nhập United từ đầu giải.
    Hàng tiền vệ của 2 đội hiện tại đều không phải là mạnh, đều là sự kết hợp giữa các cầu thủ kinh nghiệm đã không còn ở đỉnh cao, và cầu thủ trẻ chưa thể hiện được hết mình. Nhưng có thể thấy chất "thép" ở trung tâm hàng tiền vệ của MU với sự trở lại của A.Smith -- điều rất quan trọng ở giải ngoại hạng và đặc biệt là trong những cuộc đối đầu đầy "máu lửa" giữa 2 đội -- hơn hẳn Fabregas - 1 cầu thủ có lối đá tinh tế.
    Arsenal với lối chơi đan bóng nhanh hay MU với lối chơi đa dạng sẽ giành thắng lợi ? Tất nhiên là với tất cả những gì viết ở trên, tôi cho rằng một chiến thắng 2-1 hoặc 2-0 cho MU là hoàn toàn hợp lý.
    MU VÔ ĐỊCH
  5. langtu_tony

    langtu_tony Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/11/2005
    Bài viết:
    519
    Đã được thích:
    0
    Ông anh viết hay quá những gì em muốn nói đã được đàn anh kể ra hết mất rùi theo dự đoán của em chỉ cần bắt chết V.persi và cô lập Herry thì Mu của chúng ta sẽ thắng và 2-0 cho MU là một điều hoàn toàn có thể với phong độ hiện tại của MU.Một hàng công liên tục phát hoả trung bình 2,85 bàn một trận trong 6 trận gần đây và những pha tấn công đẹp mắt.Em tin fan Mu chúng ta lại có thể cười cùng Mu
  6. hanoipoliceclub

    hanoipoliceclub Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/10/2003
    Bài viết:
    462
    Đã được thích:
    0
    Tối qua ngồi xem lại thấy hay ghê :D, thật vui khi thấy hàng công của MU đang dần lây lại phong độ, chú Ronaldo bàn thứ 4 đảo và sút đép thế :D
  7. sheva_81

    sheva_81 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/12/2005
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Qúa hay ,MU đá không còn gì để nói cả,đêm nay Mu sẽ đập cho Asenal tơi bời luôn hahaha
  8. Nistelrooy82

    Nistelrooy82 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/07/2005
    Bài viết:
    2.865
    Đã được thích:
    2
    Chelsea lại thắng nhưng Liver đã hoà
    Đây là cơ hội tuyệt vời để MU khẳng định lại đẳng cấp so với Liver, nhất là khi đối đầu với Arsenal.
    Vòng trước Sir Ferguson đã cho Nis nghỉ dưỡng sức để dành cho trận derby of england này. Tổng cộng Nis and Roneey đã có 25 bàn mùa này,sau trận này chắc thành 27 rùi
    Dự đoán MU thắng 2-1
  9. AxlRose_Guy

    AxlRose_Guy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2004
    Bài viết:
    682
    Đã được thích:
    0
    Các bác viết hay lắm, bác draculasxd có một bài phân tích tuyệt hay.
    Theo em, trận đấu ngày mai sẽ rất gay cấn, có thể Alex sẽ cho Giggs ra sân ngay từ đầu vì anh có duyên khi gặp Arsenal. Bố trí Scholes đá lên cao, hai cánh do Giggs và Park đảm nhiệm, Rooney và Nis tàn phá ở phía trên, thòng thì chắc là Rio sẽ làm tốt trận này, anh ta khá hiểu lối đá của Henry, kiểu đảo của chú ta đã bị bắt bài. Asenal mùa này coi như đi đứt rồi, mần ăn gì nữa
    Cũng như các bác, em dự đoán trận này MU thắng 2-1.
    Được axlrose_guy sửa chữa / chuyển vào 13:43 ngày 03/01/2006
  10. rap_city

    rap_city Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/10/2004
    Bài viết:
    278
    Đã được thích:
    0
    MU ăn 2 nháy, trận này MU tinh thần rất thoải mái, còn Asenal thì coi như lỡ làng rồi, cố làm gì nữa cho nó mệt

Chia sẻ trang này