1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Q&A: Mọi thắc mắc liên quan về TP Cần Thơ , Cách thức tham gia diễn đàn,... các vấn đề khác xin tập

Chủ đề trong 'Cần Thơ' bởi nes, 10/03/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. dungsamtien

  dungsamtien Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  02/11/2005
  Bài viết:
  2.909
  Đã được thích:
  59
  Mời Bạn..!!!
  Được dungsamtien sửa chữa / chuyển vào 15:28 ngày 23/08/2008
 2. onelightct

  onelightct Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/09/2005
  Bài viết:
  220
  Đã được thích:
  0
  Bác tham khảo bên nhà em đây:
  http://canthoclub.com/forum/forumdisplay.php?f=44
 3. chanvosocon

  chanvosocon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/12/2009
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  0
  Mình ở nơi khác nhưng có đồng nghiệp ở cần thơ, nghe nói nơi đây có món thịt chuột...hấp dẫn lắm. mình ở xa nên không rõ có món thịt chuột khô hay thứ gì tương tự để gửi buu điện khoản chục này mà ko hư, bác nào tư vấn cho minh chút nhé, thanks các bác.
 4. catyenn

  catyenn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/03/2010
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Xin chào các bạn,
  Có bạn nào biết giáo viên tiếng Lào cũng như tiếng Kh''mer (Campuchia) ngay tại Cần Thơ thì giới thiệu cho mình biết với. Mình cần học hai ngôn ngữ này nhưng hiện nay không có thầy dạy. Nếu không có giáo viên thì bạn nào đó có thể giới thiệu 1 bạn sinh viên Lào (giọng Vientian) và 1 bạn sinh viên Campuchia (Phnompenh) cho mình được không?
  Nếu có thông tin, nhờ bạn nhắn trên diễn đàn hoặc theo yahoo: ongbahoai@yahoo.com.
  Rất cảm ơn các bạn.


 5. xhcross

  xhcross Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/07/2006
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Bạn vào trường ĐH Y Cần Thơ xem, có thể có sinh viên hoặc các bác sỹ Campuchia theo học sau đại học.
 6. CrescentDay

  CrescentDay Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/09/2006
  Bài viết:
  1.821
  Đã được thích:
  0
  Chào mọi người,

  Mình đang định làm 1 chuyến du lịch các tỉnh miền Tây vào dịp cuối năm. Vui lòng cho mình biết giá phòng nhà nghỉ bình dân ở Cần Thơ được không?
  Minh tổ chức cho nhóm nên các bạn cho mình tham khảo giá phòng đơn, đôi và 3 người với.

  Cảm ơn các bạn nhiều @} mình lại lon ton đi hỏi tiếp các box khác đây @-)
 7. nimbus_2000

  nimbus_2000 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  04/04/2004
  Bài viết:
  393
  Đã được thích:
  0
  Mình sắp đi chùa bà Châu Đốc, định ghé Cần Thơ chơi luôn , nhưng không biết ở Cần Thơ có những điểm tham quan du lịch nào ?
  Các bạn có thể giới thiệu cho mình 1 vài chổ được không ?
  Xin cảm ơn
 8. KutaToghe

  KutaToghe Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/04/2012
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Em là mem mới xin vào báo danh thôi chứ ko có ý định khủng bố gì cả. Chào các bác
 9. kieudienk

  kieudienk Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/02/2015
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Khảo sát nước mắm của Vinastas có tài trợ, không minh bạch

  Đó là kết quả được Bộ Công thương công bố ngày 8-11 sau khi lập Đoàn kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đối với Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas).

  Cụ thể về kết quả khảo sát nước mắm của Vinastas công bố gây bức xúc dư luận vừa qua, Bộ Công thương khẳng định kết quả kiểm tra cho thấy việc khảo sát nước mắm của Vinastas là không đảm bảo tính độc lập, tin cậy và minh bạch.

  [​IMG]

  Cụ thể, dù là hoạt động nhân danh Vinastas nhưng khi thực hiện không xây dựng đề án, kế hoạch khảo sát rõ ràng.

  Khảo sát chủ yếu do chủ tịch và một số cá nhân thực hiện, nhiều khâu không được các cấp có thẩm quyền của Vinastas phê duyệt và giám sát và vận chuyển đúng quy trình.

  Quá trình lấy (mua) mẫu thiếu tin cậy. Toàn bộ 150 mẫu đã mua không có hóa đơn theo quy định của Bộ Tài chính, chỉ có hóa đơn bán lẻ, hóa đơn bán hàng, bản kê bán hàng của nơi bán (89 mẫu); 61 mẫu chỉ có bảng kê do cán bộ đi mua tự lập.

  Đặc biệt, có sự không thống nhất trong quá trình mã hóa mẫu; một số mẫu không được mã hóa trước khi yêu cầu thử nghiệm.

  Theo thông tin do Vinastas cung cấp, hoạt động khảo sát được thực hiện dưới sự tài trợ từ tổ chức bên ngoài, vì vậy, không đảm bảo tính độc lập như quy định tại Điều 28, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

  Về công bố thông tin liên quan đến khảo sát nước mắm, Bộ Công thương nêu Vinastas công bố kết quả khảo sát nước mắm thông qua nhiều hình thức, như đăng bài “Báo cáo kết quả khảo sát nước mắm trên toàn quốc” vào ngày 14-10-2016 trên trang web của Vinastas; tổ chức buổi báo cáo kết quả khảo sát và đưa ra thông cáo báo chí; đăng bài “gần 85% mẫu nước mắm của 88 doanh nghiệp không đạt tiêu chuẩn” vào ngày 18-10-2016 trên trang web của Vinastas…

  Đánh giá nội dung thông tin do Vinastas cung cấp, Bộ Công thương nêu tại thông cáo báo chí ngày 17-10-2016, Vinastas đồng nhất khái niệm arsen nêu tại Quy chuẩn Việt Nam QCVN 8-2:2011/BYT với “thạch tín”, một chất cực độc, đồng thời khẳng định “95,65% số mẫu khảo sát có độ đạm từ 40 độ trở lên được đánh giá là hàm lượng thạch tín vượt ngưỡng quy định” là không đúng, không có cơ sở khoa học và gây nhầm lẫn, hoang mang cho người tiêu dùng.

  Đặc biệt, bài “Gần 85% mẫu nước mắm của 88 doanh nghiệp không đạt tiêu chuẩn” trên trang web của Vinastas ngày 18 tháng 10 năm 2016 có nội dung “104 (69%) mẫu nước mắm không đạt chỉ tiêu về Arsen (thạch tín) - một loại á kim cực độc” là hoàn toàn không chính xác, không có căn cứ khoa học và pháp lý, gây hoảng loạn và bức xúc trong xã hội.

  Việc công bố thông tin sai lệch liên quan đến sản phẩm nước mắm của Vinastas, Bộ Công thương khẳng định có dấu hiệu vi phạm quy định tại Khoản 12 Điều 5 Luật An toàn thực phẩm: “Đăng tải, công bố thông tin sai lệch về an toàn thực phẩm gây bức xúc cho xã hội hoặc thiệt hại cho sản xuất, kinh doanh”.

  Căn cứ kết quả kiểm tra và các đánh giá nêu trên, Bộ Công Thương đã báo cáo và kiến nghị Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Vinastas cải chính công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và xử lý theo điều lệ các cá nhân liên quan.

  Bộ Công thương cũng đề nghị giao Bộ Nội vụ xác minh, làm rõ tư cách pháp lý của Vinastas trong việc tham gia các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tổ chức kiểm tra việc chấp hành Điều lệ đã được Bộ Nội vụ phê duyệt và có biện pháp chấn chỉnh kịp thời các tồn tại trong quá trình hoạt động của Vinastas.

  Nguồn: Tuoitre.vn

Chia sẻ trang này