1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Q&Q - Khu nhà vui vẻ: Kỷ niệm một năm đi và... không kể!!!

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi LastWalkman, 16/05/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. mergi_rose

    mergi_rose Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/02/2007
    Bài viết:
    1.941
    Đã được thích:
    0
    em đang ở BK này, em đang ở trong cái phòng giá rẻ mạt, 45 usd/ người này! Chắc em đi chết đây. Tiền công không đủ tiền phòng rồi cả nhà ơi! Mang tiếng quá. Lên đây kêu gào để rồi h này phải ngồi phòng máy thay vì đi ngủ này. Ấn tượng này sẽ khó phai đây.
    Liệu cái này có được gọi là kinh nghiệm khi đi nước ngoài dành cho cả nhà không nhỉ! Bức xúc quá!!!
  2. ocluoc

    ocluoc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/07/2002
    Bài viết:
    1.498
    Đã được thích:
    0
    Ui, bạn LA ko confirm lại với a Lát í. Nghe giang hồ đồn đại a Lát cũng đang muốn đi mà. Hihí, các bạn đi Cô tô về cho em xin ít ốc biển là được.
    Hay Cô tô để lần sau hả bạn LA, tớ chưa được đi, cũng muốn bon chen lắm
  3. laDandD

    laDandD Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/07/2008
    Bài viết:
    182
    Đã được thích:
    0
    Hic, chị ơi, làm gì mà đắt thế. Chị vào coi cái link này, ở mấy cái này cho rẻ
    http://www.hostelworld.com/findabed.php?PHPSESSID=2886745613-xkHsWkDcw88A5MGzzQpAnJhPGe8PnPuU
    Hoặc search của International Youth Hostel, ở nước nào cũng có, rẻ, internet đầy đủ. Khổ thân, tiết kiệm đê về đi chơi 2/9 nữa chứ
  4. laDandD

    laDandD Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/07/2008
    Bài viết:
    182
    Đã được thích:
    0
    Hic, chiều nay ngồi làm việc người giật giật, muốn đi lắm. Í ới gái jusuo mà k đi đc, mấy ng đều bận hết. Lại được đúng lúc cuối chiều lão Chủ tịch gọi điện giao việc phải hoàn thành ngày mai, thế là tan tành mây khói giấc mộng Cô tô.
    Thôi đành lỡ hẹn Trăng rằm tháng 7 Cô Tô.
    Chuyển lịch sang thành Trăng rằm tháng 8 Cô Tô nhé, hì hì, vận động cả nhà đi, tui lên lịch trình hơi bị hay, ăn chơi trác táng phê lòi. hí hí. Ủng hộ đê cả nhà
  5. ocluoc

    ocluoc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/07/2002
    Bài viết:
    1.498
    Đã được thích:
    0
    mergi ăn chơi thế, ở xịn thế. Hic, tớ thấy có 1 loạt hostel ở Khaosan road í, vừa trung tâm, chợ, quán xá mà giá ổn. Ở đó chỉ tầm 15-20usd thôi mừh. Mergi ở lâu thì cân nhắc thêm nhá.
    PS: đi chơi về có quà cho tớ nhỉ
  6. meggi08

    meggi08 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/02/2008
    Bài viết:
    268
    Đã được thích:
    0

    [/quote]
    Hic, chiều nay ngồi làm việc người giật giật, muốn đi lắm. Í ới gái jusuo mà k đi đc, mấy ng đều bận hết. Lại được đúng lúc cuối chiều lão Chủ tịch gọi điện giao việc phải hoàn thành ngày mai, thế là tan tành mây khói giấc mộng Cô tô.
    Thôi đành lỡ hẹn Trăng rằm tháng 7 Cô Tô.
    Chuyển lịch sang thành Trăng rằm tháng 8 Cô Tô nhé, hì hì, vận động cả nhà đi, tui lên lịch trình hơi bị hay, ăn chơi trác táng phê lòi. hí hí. Ủng hộ đê cả nhà
    [/quote]
    cái này nghe đc đấy
    lananh lên lịch đi nhé để mọi ng còn chuẩn bị
    đi đâu thì đi n phải có lịch trước thì tớ mới xin nghỉ đc
  7. LastWalkman

    LastWalkman Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/02/2008
    Bài viết:
    4.483
    Đã được thích:
    7
    Trăng rằm Trung thu trên đảo ah. Hé hé, Nghe phiêu ghê!!!.
    Thời gian đó thì tối thứ 7 & CN là 13 và 14 âm lịch. Nếu chúng ta có thể nghỉ cả thứ 2 thì sẽ ngắm trăng 14 và tất nhiên, chỉ ngắm trăng 13 khi ngày về là Chủ nhật để sáng thứ 2 làm việc bình thường.
    Đề xuất là xuất phát từ tối thứ 6, sáng thứ 7 đi thuyền ra đảo lúc 7h00. Ngày thứ 7 ăn chơi nhảy múa và tối ngắm trăng 13. Trăng 13 cũng đẹp và càng đẹp hơn nếu được ngắm trăng trên biển bên kép. He he. Trưa CN trả phòng. Sẽ kiểm tra thời gian và phương tiện kỹ lưỡng hơn trước ngày xuất phát.
    Tuy nhiên, theo một số tài liệi khoa học thì ẩn sau vẻ đẹp thơ mộng của chị Hằng là sức tàn phá ghê gớm mà xung lực mạnh nhất tập trung vào những ngày rằm. Các vụ động đất, các ca bộc phát bệnh tật thường gặp nhiều vào ngày này.
    Từ xưa đến nay, người ta đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực để ca ngợi vẻ đẹp thanh bình, hiền hòa, của chị Hằng trong những ngày trời trong gió mát. Thế nhưng, ít người biết được rằng ẩn giấu bên trong bóng hình thơ mộng ấy là một sức tàn phá ghê gớm khôn lường mà xung lực mạnh nhất được tập trung vào những ngày rằm hằng tháng. Trăng rằm không chỉ là thủ phạm gây ra những tai họa tức thời cho con người mà nó còn gieo mầm hiểm họa sâu xa ẩn khuất không dễ gì thấy được.
    Rõ nhất và cũng khốc liệt nhất là những trận động đất. Hầu hết các trận động đất lớn xảy ra trong suốt thập niên qua (1993-2003) xảy ra vào đêm của những ngày sóc (mùng 1) và ngày vọng (ngày 15), hoặc dao động xung quanh các ngày đó.
    Trăng rằm cũng ảnh hưởng khá toàn diện đến thể chất và tâm hồn của con người. Từ hơn 6.000 năm về trước, con người đã biết đến những tác động tiêu cực của ánh trăng lên sự sống, gây ra những biến đổi rõ rệt về tâm sinh lý, đặc biệt là đối với phụ nữ thuộc bản thể âm. ?oDưới ánh trăng rằm, phụ nữ dễ bị mê muội? - đó là lời cảnh báo được các nhà thông thái thời xưa ghi lại trong một ngôi đền cổ ở Ai Cập. Còn trên một chiếc bình cổ được tìm thấy tại Hy Lạp có niên đại từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên đã mô tả: Tất cả các đồ vật đều ngả theo ánh trăng.
    Trong một bài viết có nhan đề ?oMặt trăng có điều khiển tâm tính của bạn không?? đăng trên tạp chí Newsciences, tác giả Edga Zigler cho biết: Sở Cứu hỏa Phoenic thuộc tiểu bang Arizona (Mỹ) báo cáo, số cuộc gọi điện thoại tăng 25-30 lần vào những đêm trăng rằm. Các vụ phạm tội và tai nạn cũng tăng vọt khi trăng tròn. Do đó, cảnh sát Nhật và một số bang ở Mỹ đã có quy định tăng cường tuần tra vào những đêm trăng tròn.
    Trăng rằm gây biến đổi tâm sinh lý rõ rệt đến mức trong tiếng Anh ngày nay có thêm các từ mới nhằm chỉ những người lâm vào trạng thái đó như lunancy (chứng điên rồ ?" xuất xứ từ tiếng latinh "luna" là mặt trăng), Moonstruc (đồ hâm, đồ gàn dở, trong đó "moon" là mặt trăng)...
    Hiện tượng mộng du, động kinh, tâm thần cũng được xác nhận là có liên quan trực tiếp đến chu kỳ hoạt động của mặt trăng. Những ngày trăng tròn thường là thời điểm người mộng du hay hoạt động nhất, người bị động kinh hay lên cơn nhất, bệnh nhân tâm thần bị kích động mạnh nhất. Và thực tế là nếu để ánh trăng chiếu vào gối, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải với những giấc ngủ bất an.
    Mặt trăng và khí âm
    Các nhà dịch lý học Việt Nam thời xưa cũng đã hiểu biết sâu sắc về tác động có hại của nguồn sáng trăng rằm và đã nói điều đó qua những câu ca dao. Chẳng hạn, vào những ngày nguyệt kỵ thì ?olàm gì cũng chẳng có ra việc gì? hay ?ođi chơi cũng thiệt nữa là đi buôn?. Hay như: ?oTrai mồng một gái hôm rằm. Nuôi thì nuôi vậy trong lòng vẫn căm?... Đó là bởi những đứa trẻ sinh ra vào đúng ngày đã bẩm thụ nặng nề hoặc là khí dương của mặt trời nhật thực, hoặc là khí âm của trăng rằm nên bị mất cân bằng âm dương, dẫn đến biểu hiện một số tính cách thái quá trong cả cuộc đời.
    Khoa học và dịch lý học giải thích rằng, nguồn khí âm thái quá của ánh trăng trong ngày rằm là căn nguyên tạo ra trạng thái thần kinh không quân bình, dẫn tới tính khí thất thường, ngang ngạnh, u tối hay tâm lý bất ổn, hoảng loạn.
    Như thủy triều ngoài đại dương, sức hút của mặt trăng đã gây ra trạng thái ?othủy triều máu?, ?othủy triều sinh học? trong cơ thể con người. Nó chính là nguyên nhân gây nên những kích thích thần kinh đến khủng hoảng, bị rối loạn và mất thăng bằng, làm trầm trọng thêm các chứng bệnh thần kinh và là nguyên nhân trực tiếp của nhiều vụ tai nạn, tự tử, ngộ sát, phạm tội...
    Cũng chính ?othủy triều máu? đã làm cho máu chảy mạnh trong huyết quản, gây nguy hiểm cho các ca mổ (không chỉ làm bệnh nhân mất máu nhanh mà còn giảm sự minh mẫn, chính xác của phẫu thuật viên). Nó còn làm cho thuốc tiêm khó được cơ thể con người tiếp nhận, dễ bị phân rã và đào thải. Vì thế mà nhiều nhà khoa học cho rằng cần xem xét việc định ngày giờ cho các ca mổ, đồng thời đề cao thuyết ?onguyệt y học? (về ảnh hưởng của mặt trăng đến y học).
    Sức mạnh của nguyệt thực
    Mặt trăng tròn vành vành của ngày rằm đã nguy hiểm, nhưng nếu nó bị mặt trời che lấp đi (nguyệt thực) thì cơn cuồng nộ của chị Hằng còn khủng khiếp hơn nữa. Những trận động đất, sóng thần, lũ lụt, hạn hán lớn đều xảy ra vào những năm có nguyệt thực xuất hiện, ngay khoảng thời gian trước đó không xa. Chẳng hạn như các trận động đất ở Đường Sơn (Trung Quốc), Cobe (Nhật Bản) đã cướp đi hàng chục ngàn sinh mạng. Các vụ hạn hán ở khu vực miền tây và trung Mỹ trong 400 năm qua với chu kỳ 18,6 năm một lần đều rơi vào những năm có nguyệt thực.
    Người xưa có lẽ không sai khi cho rằng nguyệt thực là triệu chứng chẳng lành; nó như một điềm báo trước sẽ có thiên tai dịch họa.
    Tại sao mặt trăng lại có ảnh hưởng to lớn đến thế? Giới nghiên cứu cho rằng trăng rằm có độ lạnh (âm) rất cao, nhưng nhiệt độ phân bố không đều trên bề mặt tinh cầu này đã tạo ra một nguồn khí âm không đồng nhất: Vùng ngoài quá lạnh còn lõi giữa lại quá nóng. Chính luồng khí âm đặc thù như vậy đã làm cho phụ nữ bị mê muội, còn những người khác thì tâm sinh lý mất cân bằng (ít nhiều tùy thuộc vào mỗi bản thể).
    Trong quá trình xảy ra nguyệt thực, do nguyệt cầu không nhận được ánh sáng từ mặt trời nữa nên nhiệt độ giảm đi rất nhiều và rất nhanh. Trong khoảng 2 giờ đồng hồ, nhiệt độ có thể tụt từ 0 độ xuống -117 độ, nghĩa là giảm gần 200 độ. Sự giảm nhiệt đột ngột và nhanh chóng cùng hiệu số lớn đã tạo ra những xung biến mạnh và dồn dập. Thêm vào đó, sự chuyển động vòng quanh trái đất của mặt trăng luôn kèm theo dao động lắc ngang lắc dọc đã tác động đến nguồn khí âm, khiến lực hút cũng phải dao động theo nhịp điệu của chị Hằng. Chính nguồn khí âm luôn biến động ấy đã gây nên những kích thích địa chấn, gây biến đổi thời tiết, tác động nguy hiểm cho quả đất và cho con người.
    (www.khoahocphothong.net)
  8. LastWalkman

    LastWalkman Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/02/2008
    Bài viết:
    4.483
    Đã được thích:
    7
    Thông báo với mọi người. Chúng ta còn một ít quỹ, đã liên lạc với trưởng nhóm để dùng số còn lại để quyên góp, nhờ các bạn đại diện trong box đi ủng hộ đồng bào lũ lụt.
  9. laDandD

    laDandD Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/07/2008
    Bài viết:
    182
    Đã được thích:
    0
    Anh dày công tìm kiếm vậy e tuy hơi chạnh lòng nhưng cũng cảm kích công sức của anh, sói ah.
    Điên thì điên, đi vẫn đi. Chuẩn bị nghe lịch trình Trăng rằm đây
  10. laDandD

    laDandD Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/07/2008
    Bài viết:
    182
    Đã được thích:
    0
    Nói chuyện với anh LAST rồi, tui lên lịch trình Cô Tô trăng rằm tháng 8 cả nhà tham khảo:
    - Thứ 6 ngày 12/09 (tức ngày 13 âm, tại các ô các bà k chịu đi rằm tháng 7 nên cố mà ngắm gần rằm th8 vậy, đừng trách nhá): tập trung tại Nhà hát lớn lúc 5h chính xác để kịp ra bến Lương Yên gửi xe máy và bắt xe ô tô chuyến vét cuối ngày vào 5h30 đi Vân Đồn.
    Đến Vân Đồn thuê nhà nghỉ tối tại đây, ăn đặc sản kù kì, cơ chai, tối lang thang Vân Đồn tí.
    - Sáng thứ 7: bắt chuyến tàu 7h ra Vân Đồn, đến nơi vào 10h30, chơi ngoài cầu tàu tí. Anh em đi tán gái loanh quanh, Chị em đi ra mấy nhà bè mua ít hải sản để chuẩn bị cho bữa trưa chiều tối (về phần phụ kiện để nấu ăn tự túc e nói sau phía dưới)
    Ăn trưa k quá cầu kì, để dành sinh lực ăn tối. Thuê nhà nghỉ ở Nhà khách cho rẻ, vứt đồ đó, chắc cho nghỉ trưa khoảng 1-2 tiếng. Ngủ dậy mình đi thuê xe máy (40K/xe đi cả ngày) đi chơi lòng vòng quanh đảo, chụp ảnh, mát mát nhảy xuống biển đi tắm.
    Chiều tối về chuẩn bị nấu nướng (ăn tối muộn tí), ta ra ngoài bãi biển nấu ngoài đó, chuẩn bị củi lửa làm dàn nướng đồ. Hải sản, rượu ngon, say mê lòng người. Mình ăn từ từ tà tà, đốt lửa, hát hò chơi hết đêm, ngắm trăng (gần) rằm. Hát hò ngoài biển. Kết thúc anh chị nào muốn dắt tay nhau xuống biển tắm đêm trăng rằm cũng được, phê lòi. Mà theo cảnh báo của anh LAST thì Phụ nữ dễ bị mê muội vào đêm trăng rằm lắm, nên các chị iem cẩn thận mấy anh Cu&Cu lừa đấy nhé (phải bắt mấy ông lừa cho đến nơi đến chốn, hí hí)
    Kết thúc ngày thứ 7, hy vọng trong cảnh đẹp trăng thanh men ngấm như vậy dân số vưỡn k tăng.
    - Sáng chủ nhật: dậy sớm ngắm hoàng hôn, tắm sáng, đi xem bà con chài lưới đánh bắt, mình mua của họ rất rẻ, đem về nấu bữa trưa.
    Ăn trưa xong nghỉ xíu, 1h30 ta bắt tàu về lại Vân Đồn. Nếu kịp chuyén xe vét từ Vân Đồn về HN ngay cạnh bến tàu thì ta về luôn, nếu không iem đã có số điện thoại của 1 xe vét từ Móng Cái về HN vào 7pm, nên ta thư thả làm nốt bữa hải sản cuối cùng ở nhà hàng ngay cạnh cầu tầu, rồi bắt xe bus ra ngoài đường ở chợ Cửa Ông để chờ xe đi qua là mình lượn về HN.
    Chuyến vét này về đến HN vào lúc 11h kém tí xíu. Ra nhà hát lớn ngắm nốt trăng tròn tháng 8 (đúng 15 mà), nhà e gần đấy, đói e về lấy mì, lấy sữa cho mà ăn.
    Xong Ai về nhà nấy hoặc một số người về cùng 1 nhà cũng được, nhớ sáng dậy sớm đi làm. 1 tuần mới với khói xe- bụi bẩn, cơm hộp lại bắt đầu.
    - Về phần ăn uống: e có đề xuất là mình tiết kiệm mà vui, cả chuyến này mình tự túc là hạnh phúc.
    Em xung phong đem bếp ga du lịch và nồi đi. Ta ra siêu thị mua ít bát đũa nhựa, xiên để làm BBQ.
    Còn phần phụ gia cũng k thể thiếu: mù tạt, gừng, xả, ớt, muối tiêu, xì dầu. Thêm ít rau xanh dưa chuột nữa cho đủ VTM.
    Em chưa tính kỹ chi phí, nhưng đi đông, tự nấu thế này chắc chắn không quá 600K đâu (vì hôm trước e đi Ngọc Vừng cũng chỉ mất 600K, mà toàn ăn ở nhà nghỉ)
    Sơ sơ thế đã nhể, nghĩ ra gì nói tiếp.
    Ủng hộ không Cu&Cu. Ốc, Mergi đâu, ủng hộ cái

Chia sẻ trang này