1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quà?n Tà?u Toà?n TĂ?̣p !!!

Chủ đề trong 'Đức (German Club)' bởi long_gian, 11/04/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. laptop197

    laptop197 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/02/2002
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    0
    Đúng đấy, 150,/h hay là thế nào thì cũng chỉ là cách nói là lương cao thôi, các chị toàn thỉ chú ý cái lặt vặt để moi móc người ta, ý bác ý là hãy lo học, chịu khó chịu khổ bây giờ để kiếm lương cao về sau này hơn là lo kiếm tiền trước mắt mà suốt đời khổ. Cheers!!!
  2. ewige_liebe2005

    ewige_liebe2005 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/11/2003
    Bài viết:
    1.115
    Đã được thích:
    0
    hơ hơ thì cái Ngọt nó chỉ phân tích theo những gì nó được đọc thấy từ bác sole viết thôi mà bác í ghi rõ to là làm quán cơ mà chứ có bảo là hãng hay xưởng hay lập trình viên hay bác ví chả sĩ gì đâu
    còn bác sole nữa hô hô...bác viết mà ko hiểu mình viết gì à ngộ nhỉ câu trên ghi rõ to là thế câu sau lại đá độp phát ơ tớ có nói đâu ....hô hô .....lần sau nên click 7lần "xem trước" trước khi click vào "trả lời" bác nhé
  3. laptop197

    laptop197 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    17/02/2002
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    0
    Ý của bạn ý là muốn nhấn mạnh vào cái này, Ewige và sweet không hiểu hay là cố tình không chịu hiểu thế, pó tay .
    Được laptop197 sửa chữa / chuyển vào 22:30 ngày 13/04/2005
  4. VinaCIS_Batigol

    VinaCIS_Batigol Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/10/2004
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    0
    MasterX và ewig giỏi tiếng Đức lắm nhỉ. Giỏi đên mức nào mà tiếng việt sắp mù luôn rồi thế. Đọc vậy mà khônng hiểu người ta nói cái gì ah.
    @soleboyxx: bác nói cụ thể xem cái anh đó học cái gì mà kiếm được 150, 1h để tôi còn biết đuòng để học nhé. Bác nói thì hay lắm nhưng nguời như bác nói thì tôi có lẽ chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi bác ạ.
    để đạt được những thành quả như cái anh gì đó thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố lắm bác ạ, Ngoài cái chuyện có ý chí, có nghị lực ra thì tố chất là vô cùng quan trọng. Chăng có cái đó thì có mà ngồi thiền cả ngày thì kết quả cũng còn lâu mới kiếm được 150, 1h như cái anh gì đâu ạ.
    Nói chung là phải biết mình, biết người, hiểu được khả năng của mình. Biết mình mạnh ở điểm nào, yếu ở điểm nào mà đầu tư vào. Còn cứ lấy nguời khác ra làm thước đo thì vĩnh viễn chỉ chạy theo những cái viển vông mà thôi. Chẳng được cái tích sự quái gì đâu.
    Được VinaCIS_batigol sửa chữa / chuyển vào 01:31 ngày 14/04/2005
  5. sweet-briar

    sweet-briar Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/04/2002
    Bài viết:
    1.770
    Đã được thích:
    0
    Này bác, bác đọc lại bài của tôi xem, tôi cũng nói như bác đấy, thế bác cũng giỏi tiếng Đức dốt tiếng Việt lắm à. Nếu nói bây giờ chăm lo học hành, sau này chắc chắn tương lai sẽ khá thì bác sole cũng ko cần phải đưa ra VD 150,/h ra. Có bốc tí thì cũng chẳng thành vấn đề nhưng bốc quá bay lên giời thì cũng chẳng ai tin đâu. Bác sĩ làm gì có cái lương 21.000, /tháng đấy, 21.000 chứ ko phải 5-7.000, như bạn gì nói. 1 ông Dr. người Việt làm viện nghiên cứu của Đức tính ra cũng chỉ 30,/h thôi. Nói gì thì cũng phải thực tế thì người khác mới tin. Chứ cứ mang cái VD 150,/h ra đập vào mặt người khác xong kêu cứ học đi, sau này ra cũng được như vậy hay xêm xêm như thế thì chẳng cần nhắc khối người đi trước, người ta cũng cắm đầu vào học cho nhanh rồi ra kiếm lấy cái việc gì lương 21.000,/tháng rồi.
  6. soleboyxxx

    soleboyxxx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/01/2004
    Bài viết:
    645
    Đã được thích:
    0
    Không ngờ bài viết của tôi lại gây cho chị em hiểu lầm đến chết người như vậy. Có thể mọi người nghĩ là tôi bịa chuyện, ai thích hiểu thế nào thì hiểu. Nhưng đúng là laptop197 đã nói đúng ý tôi muốn trình bày.
    Nếu bác nào có dịp tới Darmstadt chơi tôi sẽ dẫn tới gặp anh bạn tôi :) Anh ấy cũng nói về quãng thời gian làm quán của mình, và cho rằng đó là quãng thời gian mà anh ấy không thể nghĩ được một cái gì cả. Không ước mơ, lúc nào cũng chìm vào tư tưởng buồn bã, bi quan. Mặc dù anh ta hoàn toàn có thể lên bếp trưởng nếu muốn, vì anh ta học nấu ăn rất nhanh và rất khéo tay. Nhưng một ngày, có một ý nghĩ quan trọng chợt tới: Anh ta nghĩ, nếu mình tốt nghiệp, mình sẽ là kĩ sư, hay là mình sẽ gắn bó cuộc đời với trong bếp với lương tháng 1, 2 ngàn, trong khi không biết chủ quán đuổi lúc nào? Các bạn nên nhớ là làm cho quán Tàu, hay Việt thì việc thất nghiệp xảy đến khá là bất ngờ và chóng vánh.
    Anh bạn tôi đã quyết định bỏ nghề làm bếp, để tập trung vào học. Có thể anh ấy đã không nghĩ là mình có ngày sẽ kiếm được , 150 một giờ, một mức lương mà khi tôi nói ra ở đây ai cũng không thể tin được. Nhưng anh ta có cái ý nghĩ là mình phải vươn lên. Và anh ta đã đạt được. Nhưng anh ta cũng không dừng ở đó. Anh ta rất ham học hỏi điều mới lạ, với hy vọng, sau này sẽ về VN, với số tiền dành dụm được, và với kiến thức thu lượm được, anh ta sẽ làm một cái gì đó...
    Vâng, hãy có ước mơ, và nghị lực để thực hiện nó. Tuy nhiên, nếu các bạn cảm thấy ước mơ của mình quá viển vông thì nên coi lại coi sức lực, khả năng của mình có thể đạt được hay không? Nhưng tôi tin là khả năng của con người là vô hạn.
    Những điều các bác hỏi khác, tôi xin được phép không tiết lộ, bởi vì tôi cũng cảm thấy rất áy náy khi lấy chuyện người khác ra kể. Nhưng tôi hy vọng mọi người hữu quan sẽ bỏ qua, vì dù sao đây cũng là một bài học tốt cho chúng ta phải không?
  7. soleboyxxx

    soleboyxxx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/01/2004
    Bài viết:
    645
    Đã được thích:
    0
    Sweet mến,
    Anh cũng khá nhiều lần trao đổi với em rồi, nhưng lần này anh nghĩ là chúng ta sẽ hiểu nhau hơn. Chẳng lẽ em lại tự ti vào khả năng người Việt đến như vậy sao?
    Còn về vụ Dr. đó mà, đúng là lấy bằng Dr, ra có khi lương lại thấp hơn bằng Diplom đó. Còn vì sao thì em tự tìm hiểu đi nhé. Những điều em nói đều đúng, nhưng đó chỉ là tảng băng nổi thôi. Anh không hiểu em đã đi làm chưa? Và em đã làm những gì rồi? Anh lấy ví dụ nhé: hãng của em nhận được hợp đồng mà trong đó tính toán ra hãng nó sẽ nhận được khoảng vài ngàn đồng một giờ, thì vậy nó có trả cho mình vài trăm đồng một giờ hay không? Hoặc em có tin là nhiều người đi làm cảm thấy buồn bực vì chỉ phải đến uống cà phê, cuối tháng lĩnh lương không?
    Anh nói với rất ít hy vọng cho em hiểu nhưng anh cũng không mong muốn viết một bài ra mà khuyến khích mọi người chăm học. Bởi vì mọi người chăm học thì anh có được lợi gì đâu nào? Mọi người chăm học là ấm cho bản thân của mọi người chứ, phải vậy không. Anh nói vậy cũng chẳng phải khoe bạn, bởi vì, bạn anh giỏi, giàu thì anh cũng chẳng được lợi ích gì cả, trừ khi anh cũng như thế.
    Anh viết bài này, chẳng qua là muốn chia sẻ một cái nhìn lạc quan hơn, một cái nhìn đa góc cạnh về cuộc sống. Xã hội nào cũng có mặt tốt và mặt xấu. Con người ai cũng có những giây phút khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua, chỉ cần một giây phút yếu lòng là sẽ mãi mãi không thể vượt qua được nữa. Chúng ta đang sống trong một xã hội thực dụng, nên chúng ta không được phép viển vông, nhưng chúng ta không thể đánh mất niềm tin được.
    Vài dòng tâm sự, mong các bác thông cảm!
  8. VinaCIS_Batigol

    VinaCIS_Batigol Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/10/2004
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    0
    Anh bạn tôi đã quyết định bỏ nghề làm bếp, để tập trung vào học. Có thể anh ấy đã không nghĩ là mình có ngày sẽ kiếm được , 150 một giờ, một mức lương mà khi tôi nói ra ở đây ai cũng không thể tin được. Nhưng anh ta có cái ý nghĩ là mình phải vươn lên. Và anh ta đã đạt được. Nhưng anh ta cũng không dừng ở đó. Anh ta rất ham học hỏi điều mới lạ, với hy vọng, sau này sẽ về VN, với số tiền dành dụm được, và với kiến thức thu lượm được, anh ta sẽ làm một cái gì đó...
    Vâng, hãy có ước mơ, và nghị lực để thực hiện nó. Tuy nhiên, nếu các bạn cảm thấy ước mơ của mình quá viển vông thì nên coi lại coi sức lực, khả năng của mình có thể đạt được hay không? Nhưng tôi tin là khả năng của con người là vô hạn
    ..................................................................................................................................................................
    :D,
    thành thật xin lỗi sweet nhá. Nhầm đối tượng, sorry ,sorry.
    Thưa bác soleboyxx, ý của bác không phải là tôi không hiểu đâu ạ. Và cái ví dụ của bác thì tôi tin 100% là có thật. Nhưng nó chỉ là một số lượng quá nhỏ bé. Và cái anh đó như bác nói cũng thực sự có tài( anh ta nấu ăn cũng khéo, có thể lên bếp trưởng được cơ mà). Còn những người sang bên này học thì ít nhất cũng có người quen bên này, hoặc nếu không thì gia đình ở nhà cũng đủ sức lo cho ăn học. Còn chuyện đi làm thêm nếu được thì là tốt. Chứ không phải vì chuyện đi làm mà phải bỏ lỡ chuyện học hành. Có chăng thì học không được nên phải kiếm đường ra ngoài làm quán thôi. Vịn vào cái cớ đi làm để đỗ lỗi cho cho việc mình học hành sa sút thì . buồn cười là tôi thấy có khá nhiều người mang mác sinh viên, nhưng có lẽ thời gian trên vorlesung chưa bằng thời gian ở quán. Vậy đấy.
    Váng ,ý của bác soleboyxx rất tốt --> nhưng thực hiện như thế nào thì ...
    Được VinaCIS_batigol sửa chữa / chuyển vào 02:05 ngày 14/04/2005
  9. ewige_liebe2005

    ewige_liebe2005 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/11/2003
    Bài viết:
    1.115
    Đã được thích:
    0
    này... có thời gian thì ngồi đọc lại bài trước đi nhé... bác sole viết thế nào thì tôi hiểu thế đấy, nguyên văn bác í ghi, đâu mỗi tôi "hiểu sai Ý" những 3người, trong khi chỉ có 1mống duy nhất là "hiểu đúng ý" ...phải chăng khả năng truyền đạt của bác sole kém hoặc là thâm cao quá đến độ dẫn đến sự lệch lạc trong cách tiếp nhận của ng đọc lần sau tớ hứa khi nào reply bài gì của bác sole sẽ đọc kĩ trăm lần trước khi reply
    còn về phần bác cho tôi hỏi khí ko phải thuộc giới tính nào thế
  10. MasterX

    MasterX Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/07/2004
    Bài viết:
    252
    Đã được thích:
    0
    khiếp vafi . mới ho he đaf bị tru? dập.
    ewig ko biết có biết tui ko nhi?. tư?ng gặp trong chat rô?i.
    tui bạn cu?a Tra?. Freundin cu?a D

Chia sẻ trang này