1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quá nhục: Trinh nữ Việt Nam đến Hàn

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi OilTrader, 26/04/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. francy

    francy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/09/2004
    Bài viết:
    999
    Đã được thích:
    0
    tại em thấy bác goup co time trả nhời mọi người kỹ càng thế nên suggest bác đi làm cái khảo sát thực tế thôi mà ,có gì đâu mà bác bảo "tốn thời gian" .
    Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh .Em chả ưa mấy cô chỉ vì lấy chồng tây mà mặt vênh lên ra vẻ ta đây nhưng cũng nhìu người vì hoàn cảnh thật , ko nên quơ đũa cả nắm .
  2. forgeteverything

    forgeteverything Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2006
    Bài viết:
    128
    Đã được thích:
    0
  3. wasill

    wasill Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/04/2006
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    oạch cái j zậy
  4. wasill

    wasill Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/04/2006
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
  5. BeBen

    BeBen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/09/2005
    Bài viết:
    165
    Đã được thích:
    0
    Stop bàn đến chính trị nhé các bạn nếu còn muốn tranh luận tiếp . Topic này bây giờ thành ra tanh bành, nhiều ý kiến trái ngược nhau quá.
    về phe @goup thì chê bôi dè bỉu và cảm thấy nhục khi những người con gái đó xuất ngoại lấy chồng ( có thể vì muốn sống sướng hơn hoặc có thể do hoàn cảnh gia đình buộc phải vậy )
    phe còn lại : thông cảm được nỗi khổ của người cùng cực, bất đắc dĩ phải như vậy. Nhưng đúng là còn cái loại dửng mỡ, sính ngoại thích sống sướng lười lao động thì rất đáng phê phán.
    Thiết nghĩ các bạn lên đây tranh luận viết nhiều bài như vậy cũng vì chạm đến cái tự ái to đùng thôi, còn đồng chí goup thì .... nói thật nhé đồng chí cũng là người có học nhưng suy nghĩ ngắn quá, nhìn cái gì cũng nhìn 2 mặt đi, trong 1 việc bao giờ cũng có mặt phải mặt trái chứ???.
    Có người lười lao động thích sung sướng thì cũng có người do hoàn cảnh bắt buộc mà phải lao đao. Chứ cậu nghĩ sang bên đó làm lụng quần quật, ko người thân thì thích lắm hả ? đọc bài của cậu thấy ấu trĩ quá, chả buồn tranh luận đôi co nữa làm gì.
    www.botay.com.canh.vn
  6. k3nraj

    k3nraj Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/04/2006
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Tớ cũng có suy nghĩ như vậy . Cứ khư khư và bảo thủ như vậy,có góp ý cũng mất công . Tớ cũng công nhận là có 1 số các cô gái là do a dua và đua đòi nhưng số đó không nhiều lắm đâu . Đừng có cứ post bài là lại chê bai và dè bỉu những cô gái lấy chồng ngoại quốc đó,nghe chua xót lắm .
    Làm người thì nên rộng lượng một chút ,mong mọi người thảo luận bình tĩnh hơn không kẻo Mod lại lock topic vào thì buồn .
  7. vitamin3010

    vitamin3010 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    08/02/2003
    Bài viết:
    4.919
    Đã được thích:
    1
    Theo tớ ko thể bỏ qua yếu tố quản lý nhà nước trong vấn đề này được. Quản lý quá kém dẫn đến việc tư nhân lũng đoạn thị trường, rồi nhà nước thất thu về thuế , còn người lao động (trong trường hợp xuất khẩu lao động) thì bị bóc lột, các cô gái đi lấy chồng thì có nhiều cô bị đối xử tàn tệ
    Buồn cười hơn nữa, các bà như bà Khiết , bà Thu nói cực ngu. Các bà pointed out ra mấy nguyên nhân như tham tiền, thiếu tổ chức hội đoàn hướng dẫn để bảo vệ quyền lợi mà ko nhìn nhận gốc rễ vấn đề là nghèo đói, thiếu giáo dục. Chỉ cần bớt tham những đi, quản lý tốt hơn lên cũng phần nào giúp đỡ được người dân vùng nam bộ rồi. Đằng này lại cứ leo lẻo rao rảng đạo đức.
    Bản chất miền đồng bằng nam bộ nhiều người dân vốn dĩ đã khó khăn lam lũ, chỉ có hoài cổ mới tưởng đấy là vùng giàu có trù phú. Nếu ai đọc Cánh đồng bất tận của Nguyễn Ngọc Tư cũng sẽ thấy fảng fất cái nghèo khổ, thiếu thốn của người dân vùng đó. Việc lựa chọn nếu như theo các bà kia nói là vì tiền cũng chẳng thể trách được gia đình có con làm dâu xứ Hàn vì nhà nước có giải quyết được nghèo đói cho họ đâu. Trong lúc đó thiết thực hơn là hãy quản lý chặt hơn thay vì để tư nhân cầm trịch. Ngoài ra hãy bổ túc, giáo dục cho những cô gái đó về văn hoá, ngôn ngữ của đất nước mình sắp tới để họ có thể sống dễ dàng hơn, hoà đồng tốt hơn.
    Ngoài ra, nguyên nhân đâu chỉ đến từ phía VN, mà còn từ phía HQ. Có cầu ắt có cung.
    Kết
    Tôi để nghị các anh nào chửi con gái người ta là nhục nhã thì mời các anh rước con gái người ta về thay vì để zai Hàn nó rước nếu các anh thấy nhục.
  8. francy

    francy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/09/2004
    Bài viết:
    999
    Đã được thích:
    0
    vậy là bác nì ko bít rồi . Thông thường các anh con nhà khá giả, có học cũng chọn vợ cùng đẳng cấp, hay nếu có "thiếu thốn" gì thì phải có cái khác nó bù lại . Ai lại tự nhiên khi ko về miền quê đòi cưới các cô ít học, nhà nghèo ạ ? Thế thì mất mặt với thiên hạ quá ,nhỉ bác nhỉ ? Các chị em ngoài những người đàn ông cũng có cùng cảnh nghèo như mình thì đào đâu ra 1 tay khá khẩm để lấy (mà có thì cũng chưa chắc nó chịu lấy mình, mà nó chịu thì chưa chắc dòng tộc bà con nó đồng ý mới cay chứ).Mà nghèo lấy nghèo nó lại bằng nghèo ,đời nào mới khá, gặp tay vũ phu, ấu trĩ và vô dụng có phải khổ gấp mấy lần lấy bọn Đài, Hàn ...ko. Còn có vụ ba má thì nợ đìa tổ đỉa bắt mình phải trả nữa mới hay chứ, uh, nuôi con thì chỉ được nhờ lúc đó thôi ,thôi thì chịu khó lấy đại một tên Đài, Hàn gì đó rồi được hẳn mấy $$$$ ,mình có thể ko sung sướng, nhưng mà người nhà mình sống chả tốt hơn sao, vậy là "lời" lắm rồi .Con người ta đi hà rầm như vậy chắc ko có vấn đề gì đâu ,người ta lấy chồng mua đất, xây nhà cho cha mẹ ,phụ giúp nuôi em ăn học ...thấy mà ham, sao mình ko ....?? Ặc, làm gì nghĩ sâu xa được nữa
  9. 0903449999

    0903449999 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/01/2006
    Bài viết:
    2.610
    Đã được thích:
    0
    Mình đồng tình với ý kiến của bạn.
    Theo ý kiến riêng mình: Việc Xuất khẩu cô dâu sang HQ có từ lâu. Các cô chỉ nghĩ đến ăn sung mặc sướng do viễn cảnh cò mồi vẽ ra. Với giá mấy nghìn hay mấy chục nghìn đô có ngay cho gia đình. Thời buổi Thuý Kiều thì ít. Các cô bán mình với hi vọng cuộc sống tốt hơn. Thử hỏi nếu nói rõ sang đó sẽ bị làm gì, ô sin ra sao, phục vụ ai, nếu làm ko tốt hoặc chán ông chủ (hay còn gọi oai oai là chồng) có thể trả lại hoặc bán cho người khác. Rất nhiều gương được đưa lên báo nhưng hình như chị em ko đọc hoặc ko xem tivi thì phải?
    Tất nhiên, xã hội bình đẳng tự do hôn nhân. Theo mình cần siết chặt các loại hình môi giới hay cò mồi hôn nhân kiểu này. Đều là người VN tại sao các bạn ko lo cho gia đình, ko lo cho quê hương nơi mình sinh ra và lớn lên. Các bạn hoàn toàn có thể làm giàu trên mảnh đất quê hương mình mà. Hãy góp sức mình vào kinh tế của địa phương bạn.
    Xem này:
    - Nếu bạn sang sứ người: việc đầu tiền là bất đồng ngôn ngữ (nếu bạn lạc đường, nghiêm trọng ko?) Thứ hai, bất đồng tôn giáo văn hóa hay còn là xung đột sắc tộc. May mà ở VN chưa có, những người đi nhà thờ và những người đi chùa rất tôn trọng tín ngưỡng riêng. Nhà thì thắp hương, nhà thì thắp nến. Mình nên tự hoà về điều đó. Chứ đừng như đạo Hồi, suốt ngày đánh nhau. Thứ ba cái này quan trọng: đó là hạnh phúc, có những gương hạnh phúc nhưng bạn xem đó là tỉ lệ bao nhiêu, có đáng tin ko, hay đó là viễn cảnh của cò. Nếu bạn ốm, khi bạn buồn bạn tâm sự với ai. Tất nhiên ở đâu cũng có cộng đồng người Việt. Nhưng, chẳng nhẽ bạn ko bao giờ nhớ tới nhà, nhớ ông, nhớ bà, nhớ anh chị em, nhớ ông bố hay quát khi ta còn bé, nhớ mẹ những buổi chợ về với tấm bánh, quả ngọt, nhớ ông đã cõng mình đi chơi, nhớ bà với những câu chuyện khi còn tấm bé, nhớ những câu ca dao tục ngữ đôi khi rất bậy của người VN, và nhớ bạn bè, nhớ những trò quậy phá khi còn tấm bé. Mình xin lỗi các bạn nữ tí nhé. Thủa bé, mình và các bạn nam trong gần nhà còn thi xem ai tè xa vào buổi sáng đó. Vui thật. Khi bạn nhớ về gia đình bạn chỉ có thể ngắm ảnh, nhớ kỷ niệm và chờ ngày về thăm nhà, có thể chat, có thể gọi điện. Còn mình, nếu nhớ bà, có thể phi xe độ 10 - 15p là gặp bà ngay, hàng ngày có anh chị em quây quần ăn cơm. Ngoài ra, người trong gia đình có thể giúp đỡ nhau trong công việc. Cái này khi học môn Văn hoá VN tại trường gọi là VN có bát nước mắm ở giữa tất cả cùng chấm chứ ko ăn xuất ăn phần như Tây. Dù nước ta còn nghèo đói, còn vất vả, còn lam lũ, còn tham nhũng, còn quan liêu, còn sâu mọt đục khoét ngân sách, còn cửa quyền cả ngay cả khi mình ra phường đóng dấu làm giấy kết hôn cũng phải tiền mới nhanh. Nhưng hơn tất cả, tôi vẫn yêu Việt nam, tôi yêu Hà Nội, tôi yêu gia đình tôi, tôi yêu bạn bè tôi, từng nơi, từng chỗ, từng góc nhỏ Hà nội đã thân quen và những chỗ mới lạ chờ tôi khám phá. Tôi rất nhớ nhà mỗi khi đi xa, nhớ Hà Nội, nhớ mùi hoa sữa, nhớ quán cafe quen, nhớ giọng nói của người địa phương mình, nhớ những từ lóng mà bạn bè đùa nhau. Nếu bạn ở xứ người, liệu bạn có thể???
    Tất nhiên, có những người tìm hiểu nhau thực sự và lấy nhau cùng học ngoại ngữ và văn hoá của nhau. Mình xin chúc mừng họ. Nhưng lấy nhau qua môi giới, cò mồi thì sao? Họ nghĩ gì khi đánh đổi mình, bán mình để cầm những giá trị ảo. Bằng tiền đó, thậm chí ít hơn, cũng ko sao. Bạn có gia đình, có quê hương, có bạn bè, có niềm vui, có đôi lứa bên nhau.
    Hãy nghĩ đến tương lai khi quyết định bán mình sang HQ làm nô lệ.
  10. Lee_Cobain

    Lee_Cobain Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/04/2006
    Bài viết:
    232
    Đã được thích:
    0
    Bài viết của bạn nhẹ nhàng lắm nhưng đời không như là mơ bạn ạ . Không phản đối ý kiến là có một số ít các cô gái vì a dua đua đòi nên bán mình kiếm tiền nhưng phần lớn những cô gái đến với dịch vụ môi giới hôn nhân là đều vì hoàn cảnh khó khăn . Nước mình nhiều vùng sâu,vùng xa còn nghèo lắm bạn ạ , có nơi hình như còn chưa có điện nữa cơ .
    Ở những chỗ gạch chân màu vàng thì tớ có chút ý kiến thế này . Nếu người con gái vì hoàn cảnh thật sự mà phải " bán mình " kiếm ngay một số tiền trước mắt để lo cho gia đình ( gia đình có người ốm đau,bệnh tât...... hàng trăm lí do,ai mà biết hết được ) thì họ sẽ gạt cái hạnh phúc yên bình đó qua một bên . Lúc đó cần tiền bỏ xừ ,ai mà ngồi ngẫm nghĩ được đến những cái đó nữa . Là con người bình thường mà,có ai lại muốn đánh đổi cuộc sống yên bình bên người thân để ra đi khi tương lai thì mờ mờ ảo ảo đâu .
    Thôi,tớ phải đi thi đã.lát về post bài tiếp .
    Được Lee_Cobain sửa chữa / chuyển vào 15:55 ngày 29/04/2006

Chia sẻ trang này