1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quà và Hà Nội

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi foreverlove83, 10/06/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. foreverlove83

    foreverlove83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2003
    Bài viết:
    1.829
    Đã được thích:
    0
    Ai thích ăn thứ bún mà vừa có lipit mà vừa dễ ăn thì nên chọn bún bung.Có bún mát , có nước dùng ngon , điểm lên cà chua hồng thắm , dăm sợi dọc mùng tươi mát cả mắt ,vài miếng sướn ngọt ngào ,cùng với sắc vàng của nghệ trông bát bún thật là vương giả và vui mắt.Món nay dễ nấu mà cũng dễ làm nên HN có khá nhiều chỗ bán mà giá cũng khá mềm thich hợp ăn vào những ngày 0 mấy oi ả .
    Nhưng mà đẹp mắt hơn và được nhiều người yêu thích hơn cả là bún ốc.Đó là 1 thứ quà có thể nói là đã đạt đươc cái đích ăn ngon của người HN.Ta cứ thử ngồi nghĩ xem có thứ quà lạ lùng thế bao giờ ? Chỉ mới trông thấy người đàn bà gánh hàng đi qua trước mắt ấy thế mà ta đã thèm rồi ,bao nhiêu vị tuyến như muốn nổi loạn không ngớt tăng cường nước miếng của ta.
    Nhất là khi người bán hàng đỗ xuống xếp những khoanh bún trắng to bằng đồng bạc lên cái mẹt đệm lá chuối xanh ,thì có thể nói ta 0 thể chờ đợi thêm nữa ,phải ăn ngay 0 thì khổ lắm
    Ấy là vì cái món ốc lõng bõng nước ấy nó quyến rũ người ta 1 cách thi vị quá : ốc béo cứ mọng lên ,bỗng đậm,lại thoáng dăm nhát khế ,vài cái dong cà chua ngầy ngậy .
    Gắp 1 khoanh bún lên chấm vào nước bỗng hay húp 1 tý bỗng đó rồi gắp 1 con ốc lên điểm vào,bạn sẽ thấy rùng mình 1 cách sảng khoái vì cái chất anh húp vào vừa thơm lài vừa ngậy ,rơn rớt cà chua lại cay đáo để là cay
    Ăn xong 1 mẹt vún ốc như thế nhiều khi chảy nước mắt ra như khóc.Nhất là các bà các cô thì ngượng quá ,nhưng có biết đâu rằng giọt lệ đó với nhiều người lại còn giá trị hơn những giọt lệ tình trong những tiểu thuyết bi tình đau ốm .Đó là giọt lệ của vị ngon hoà quyện với tâm hồn con người thật thanh mát thật sảng khoái.
    Ngoài những món bún đã nêu lên Hà Thành còn vô số những món bún ngon mà chúng ta chỉ nghĩ tới thôi đã thèm như: Bún đậu ,bún vịt,bún lòng.......
    Có lẽ nói về bún hơi nhiều rồi hẹn các bạn vớiphần lâu đời nhất là phở HN nha
    Hôm qua ăn bún,hôm nay cũng ăn bún,mai phải ăn phở thôi,học thôi sắp trượt rồi

    foreverlove83

    Được foreverlove83 sửa chữa / chuyển vào 11:52 ngày 12/06/2003
  2. foreverlove83

    foreverlove83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2003
    Bài viết:
    1.829
    Đã được thích:
    0
    Trời ơi vừa ngồi viết vừa chat nên 0 biết Nore tỷ tỷ đã có bài về bún ốc rồi.Thôi cứ để đấy cho thêm phần phong phú chứ xóa đi mất công gõ
    VÌ YÊU EM ANH NHƯ SAY VÌ YÊU EM ANH NHƯ MƠ ,MƠ GIẤC MƠ NGÀY MAI

  3. nore

    nore Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/01/2002
    Bài viết:
    1.060
    Đã được thích:
    0
    Bài này hình như của Băng Sơn
    Người Hà Nội ăn quà


    Ngoài hai bữa cơm hàng ngày, thường tình ra ai mà chẳng thích ăn quà. Ở đâu mà chẳng có hàng quà ngon, món quà ngon.
    Hà Nội có những món quà ngon và ăn quà cũng có cách riêng. Món nào ăn sáng thì không dùng ăn trưa. Món ăn trưa thì tối không ăn. Chiều, tối, khuya, mỗi thời điểm có món riêng. Xôi lúa không ăn chiều. Lạc rang ít ăn vào mùa nắng. Mùa rét ít ăn chè đỗ đen...
    Bát bún riêu không cần đầy ụ. Lát rau chuối phải thái mỏng tang trông như vành trăng giữa nền xanh rau muống chẻ, rau xà lách. Ngổ ba lá như cánh hoa điểm xuyết, lát ớt đỏ tươi, ớt xanh là hỏng. Người ngồi bên cạnh cũng không hề nghe tiếng và xụp xoạp, tiếng nhai tóp tép, tiếng nuốt ừng ực... Người ăn cứ nhẹ nhàng như không, như vừa lắng nghe điều gì vừa ngẫm nghĩ vừa ăn.
    Cái tủ kính con, đĩa xôi vò bát chè đường mới hấp dẫn làm sao. Bát chè (đúng ra phải gọi là chén) chỉ nhỉnh hơn cái chén quả hồng. Chè đường trong vắt. Những hạt đỗ xanh như hoa vàng chập chờn ẩn hiện. Còn xôi vò đựng trong cái đĩa nhỏ xíu, chỉ mấy nhúm ngón tay đã hết. Từng hạt xôi tưởng như rời rạc mà lại quyện vào nhau khi ta nhai với cảm giác ngọt ngào mềm ấm. Cái hạt xôi vò kỳ lạ, mềm mà không nát, khô mà không cứng, đỗ xanh phủ mỏng ngoài còn bên trong là hạt gạo nếp căng phồng như cái bụng con ong non. Một chút xôi chè ấy ăn vào buổi trưa, thật đúng là Hà Nội. Xôi xéo lại khác, từng cục to nhỏ khác nhau là món ăn sáng. Thật ra "vò" với "xéo" khác nhau lắm nhỉ? Còn con người, khi tấm lòng bị vò bị xéo, chắc cũng khác nhau lắm.
    Món cốm cũng cần cách ăn hương hoa. Không thể dùng đũa và lùa cốm vào miệng. Nhìn các bà các chị nhúm một nhúm cốm đặt vào lòng bàn tay, ngửa cổ cho cốm rơi vào đầu lưỡi, như thả cốm rơi lơ đãng, người ngồi bên cạnh cũng cảm thấy hương thơm hạt cốm lây sang cả mình.
    Phở đang là món ăn thông dụng. Phở cần ăn thật nóng, phải nóng đến miếng cuối cùng. Phở ngon phần lớn nhờ nước dùng. Có người ăn, cuối bát phở, còn nguyên nước, thật phí và không biết ăn.
    Ngay như món ốc luộc. Ở Hà Nội cũng có nhiều cửa hàng chuyên bán. Chỉ một thứ thôi. Khách quen thì đến. Ốc nhồi, ốc bươu, ốc đá, loại nào ra loại ấy, bằng nhau chằn chặn. Bát nước chấm vàng nhạt, những miếng gừng vàng sẫm, lát ớt đỏ chói, con ốc giòn sần sật, nóng hôi hổi. Ăn để mà nhớ nó, ăn để thay đổi cảm giác, chứ không phải phục vụ cái dạ dầy cần đầy
    Tấm mía là món quà phổ thông, ở đâu chẳng có. Người Hà Nội ăn mía cách riêng. Không vừa đi vừa tước mía như thổi sáo ngang, vừa ăn vừa hít, vừa dứt, vừa nhả bã dọc đường như Mỵ Châu rắc lông ngỗng. Tấm mía được rửa sạch, róc cẩn thận, tiện thành từng khẩu, để lên đĩa, hoặc để trong lòng bàn tay sạch, đưa từng khẩu lên miệng. Có người ớp hoa nhài, hoa bưởi một lát rồi mới ăn, vừa ăn cái ngọt, vừa ăn cái thơm.
    Quả sấu chín không thể cắn mà phải gọt, phải biến nó thành cái vòng xoắn ruột gà, để nguyên thì hình tròn, nhấc lên nó như cái lò xo. Thật đẹp mắt.
    Người Hà Nội ăn chuối không ai bóc tuột cả vỏ, cũng không cầm cả quả mà bóc. Phải bẻ đôi quả chuối rồi mới bóc bốn phía. Nửa quả chuối biến thành bông hoa bốn cánh, thịt chuối là cái nhuỵ hoa vậy.
    Tháng sáu, mùa nhãn. Nhãn ***g sen ngâm trong nước đường trong vắt, dần dần biến thành màu trắng ngà... Nếu ăn nhãn quả cũng không đưa cả quả nhãn vào miệng, người Hà Nội ngắt một quả, lấy móng tay bóc một nửa vỏ nhãn, lộ cái cùi trắng, rồi nhằn hạt nhãn trong răng. Thật ngon lành, vệ sinh mà cũng thanh lịch.
    Bắp ngô nướng đêm đông, ngô luộc buổi sáng đâu cứ cầm mà gặm nham nhở. Cầm trong lòng bàn tay, dùng ngón tay khẽ tẽ ra từng hạt theo từng hàng, hạt ngô như viên ngọc trai được nghiền khẽ khàng giữa hai hàm răng để cái ngọt thơm thấm dần vào vị giác. Thế mới là ngon, mới là ngọt, là thơm, là quý...
    Còn bao thứ quà nữa của khắp vùng đất nước được chuyển về Hà Nội, người Hà Nội ăn không xô bồ, vội vã. Thanh cảnh, tao nhã, lịch sự, văn minh, ăn cho ngon, ăn thật đẹp... đã thành nếp sống thường xuyên hàng ngày, nó giống như dáng đi, nét mặc, lời nói, người Hà Nội đi đâu cũng không lẫn, và ở giữa lòng Hà Nội.
    Nore
  4. foreverlove83

    foreverlove83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2003
    Bài viết:
    1.829
    Đã được thích:
    0
    PHỞ GÀ_ SỰ BIẾN THỂ LÝ YHÚ CỦA PHỞ BÒ
    Ngày xưa ở Hà Nội ,có 2 ngày trong tuần mà những người "chuyên môn phở bò" bực mình là thứ 6 và thứ 2.Anh nào nghiện thịt bò nhớ phở bò 2 hôm ấy cứ như gái nhớ trai ,trai nhớ gái
    Đặc biệt nhất là phở Tráng,2 ngày đó nhất định treo đòn gánh 0 chịu bán miếng phở nào ,trong khi các đồng nghiệp của anh xoay ra bán phở gà cả bọn.Phở gà ?Tráng phản đối ra mặt.Cái lý gì mà 1 nắm bánh phở dẻo quẹo như thế lại hoà hợp được với thứ thịt ăn cứng đờ đờ ,mà lại nhạt,mà lại đoảng vị ,0 thể nào sánh đôi được với nước dùng để tạo thành một đại thể nhịp nhàng?(Phở Tráng là 1 hàng phở rất nổi tiếng ở HN vào năm 1953)
    Có một số người thạo phở cũng nghĩ như Tráng vậy .Họ 0 chịu ăn phở gà .Nhưng đa số đã mắc nghiện phở rồi ,buổi sáng 0 có bát phở thì 0 chịu được ,nên cũng cứ phải ăn rồi cũng quen đi.
    Thật ra phở gà cũng có cái hay riêng của nó .Một buổi sáng mùa thu rỗi rãi ,trời hơi lành lạnh ,mà ngồi ăn 1 bát phở gà có đầy đủ rau mùi hành sống thì cũng có phong vị riêng của nó.Điều người ta nhận thấy là phở gà thanh hơn phở bò ,thịt dùng vừa đủ chứ 0 nhiều quá ,giữa đám bánh phở nổi lên mấy miếng thịt gà thái nhỏ xen lẫn sợi da màu vàng nhạt ,điểm mấy cuộng hành sống xanh lưu ly ,mấy cái rau thơm xanh nhàn nhạt,vài miếng ớt đỏ,tất cả những thứ đó tắm trong một thứ nước dùng thật trong làm cho bát phở gà có phong vị của một người con gái thanh tân _nếu ta so sánh với phở bò là 1 chàng trai hào khí bốc ngùn ngụt.
    Thường thường 1 bát phở gà ngoài thịt gà thái mỏng ra còn có thêm những miếng gan, mề ,lòng, tiết đệm vài cho vui mắt vui mệng.
    Những thứ đệm này thường đươc luộc chín như thịt mà thôi ,nhưng có 1 vài hàng phở muốn cải cách ,đã đem thái hạt lựu tất cả những thứ đó ,gia thêm mộc nhĩ hành tây ,đem xào nhỏ vừa chín để điểm vào mỗi bát 1 thìa nhỏ.Ăn như thế thì thơm nhưng có người 0 ưa vì ngấy ,ngoài ra khi chan nước vào làm mất vẻ thanh nhã mà 1 người ưa phở gà mong đợi.
    Hầu hết những hàng phở nấu phở gà dều chú ý vào cái vị thanh của nước phở,nước ngọt nhưng 0 ngọt bằng mì chính mà ngọt bằng xương ,thịt 0 xác béo mềm mà 0 ngấy.Vì thế những hàng phở gà ngon vẫn dùng gà mái ,ăn thơm mà mềm .
    Ngày nay ở Hà Nội món phở đã trở nên bão hoà 0 thể mang được cái phong vị mà ông cha ta đã thưởng thức ngày xưa đó quả là một điều đáng tiếc.Những món phở ngon như thế bây giờ chỉ còn thấy trong những bữa ăn gia đình mà thôi
    BUỒN QUÁ THI LẠI MẤT THÔI
  5. greenlip

    greenlip Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/05/2003
    Bài viết:
    1.412
    Đã được thích:
    0
    Bún vẫn chưa nói hết sao vội chuyển chủ đề???
    Các bác còn quên chưa nói đến một loại bún.. Ngon dã man..
    Thế đã có bác nào ăn BU'N RIÊU ở Số 5 THI SÁCH chưa hả???
    CHưa đến thì phí mất cả cuộc đời sưu tầm bún đấy...
    Các bác cứ thử đi rồi cho tôi ý kiến nhé..
    Có thể viết vào yahoo nick của tôi là greensinger85 ..
    rồi đảm bảo các bác sẽ phê cho mà coi....
    IT'S ME!!!
  6. Constancy

    Constancy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    2.620
    Đã được thích:
    0
    Em chỉ ăn Bún Riêu ở Phan Bội Châu thôi ạ (xa HN một năm rồi, không biết nhớ có chính xác không, phố chuyên bán guốc cao gót ý - phần một chiều). Ngon dã man. Còn Thi Sách cũng có nghe nói nhưng chưa ăn bao giờ.
    Ở Phan Bội Châu chỉ bán vào buổi trưa thôi. Bà bán hàng Beo béo - điển hình của bà chủ quán ngon. Ăn ở đó, đi xa lại nhớ về HN.
    Em ở trong này mưa nắng Miền Nam - Thèm một lần được ra Hà Nội
    ..Box Luật..
  7. foreverlove83

    foreverlove83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/05/2003
    Bài viết:
    1.829
    Đã được thích:
    0
    Nói đến món ăn HN mà 0 nói đến thịt chó là 1 thiếu xót đáng kể.Thật vậy thịt cầy ở nước ta 0 chỉ đơn thuần là 1 món ăn như thịt dê thịt lợn mà nó đã trở thành 1 nét văn hoán đặc biệt,1 niềm tin tưởng trong dân gian.Vận đang xúi quẩy người ta ăn thịt chó để giải đen,đánh bạc thua liền 3 4 ngày người ta ăn thịt chó để giải đen .Thử hỏi răng trên TG này có món ăn nào có tính tâm linh như thịt chó 0?
    Thử hỏi rằng trong một buổi chiều trời mưa lất phất,gió rét căm căm ,0 thể đi chơi đâu được trải 1 cái chiếu trên nền gạch,trước mắt có 1 mâm thịt chó đủ các món :Chả ,dồi ,dựa mận,hấp ,xáo...thì chị trông thôi ta đã thấy lòng như mở hội rồi
    Thịt luộc đỏ tươi bì vàng màu da đồng,đặt lên cạnh đĩa rau húng chó ,đĩa riềng thái mỏng tang,chả nướng béo ngậy màu cánh gián,đĩa bún trắng bong nằm cạnh bát hầm dựa mận màu hoa sim,đĩa dồi tươi hơn hớn miếng thì trắng miếng thì hồng miếng thì tím lợt đôi chỗ điểm thêm màu hành xanh như ngoc thạch....tất cả tiết ra 1 thứ mùi thơm khó tả,như 1 sự hoà quện tuyệt vời giữa trời và đất tạo thành 1 thứ tuyệt phẩm của nhân gian.Nếu bạn là 1 người VN chinh gốc thì nhìn thấy thế bạn có nhịn được 0 ?
    Người chưa ăn bao giờ thử 1 miếng lại muốn ăn 2,còn người biết ăn rồi mà trông thấy thịt cho mà 0 được ăn thì thực là như con nghiện thèm thuốc vậy.
    Thôi thì hãy xếp mọi ưu phiền trên đời lại ,ngồi bên mâm thịt chó nâng 1 ly .Thấy đời mới đẹp làm sao,đẹp như 1 cô gái 20 vậy
    Phần chế biến thịt chó sẽ chuyển lên sau mời các bạn đón xem dù sao đây mới chỉ là dạo đầu của thịt chó HN thôi
    SAO EM NỠ BỎ ANH RA ĐI

  8. cardvn

    cardvn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/09/2003
    Bài viết:
    90
    Đã được thích:
    0

    Được cardvn sửa chữa / chuyển vào 23:17 ngày 25/11/2003
  9. home_nguoikechuyen

    home_nguoikechuyen Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/05/2002
    Bài viết:
    3.846
    Đã được thích:
    7

    Các món ăn bình dân mùa đông Hà Nội
    Bây giờ đang là mùa thu hoạch ngô nếp non ở bãi giữa sông Hồng, mà ngô bãi giữa được trồng chủ yếu để cung cấp cho người Hà Nội ăn quà vặt. Vì thế mà mới sớm tinh sương, người quạt ngô ở những vỉa hè, góc phố lại đổ về chợ gầm cầu Long Biên để cất buôn ngô bắp. Họ phải đi chợ từ 2-3 giờ sáng bởi vì người mua ngô đông lắm, nếu ai đi muộn thì chưa chắc đã mua được ngô. Không ít những người mua ngô nướng ở tận Thanh Trì, Hà Ðông-Hà Tây cũng đổ về đây để mua ngô. Sở dĩ chợ bán buôn ngô này thu hút được đông đảo người mua vì chỉ có ngô ở bãi giữa mới ngon dẻo thơm mà lại được trồng rất sớm. Có nhiều năm người dân thu hoạch từ trước khi mùa đông về và kéo rải rác cho tới tận Tết Nguyên đán.
    Nếu đã một lần thưởng thức món ngô nếp nướng giữa đêm tối mùa đông, bạn sẽ thấy nó ngon và hấp dẫn tới mức nào. Thú vị nhất là bạn vừa ăn ngô, vừa ngồi quây quần bên chậu than hoa đỏ lửa xem chủ hàng quạt ngô ăn tới đâu thì bạn gọi tới đó, bởi ngô nướng chỉ ăn nóng mới ngon, còn ăn nguội thì chăng còn gì là... ngô nướng. Dường như bất kỳ người Hà Nội nào đã ăn ngô nướng cũng đều bị "nghiện" bởi món ăn này. Trong cái se lạnh, mùi ngô nướng tạo cảm giác thèm muốn, và khó ai mà có thể từ chối được. Ban ngày người ta cũng ăn ngô nướng, nhưng ăn ngô nướng vào đêm tối, mà phải là hôm trời cực lạnh, thì mới cảm nhận hết tận cùng cái thi vị của món ăn bình dân mùa đông này.
    Một món ăn rất "mùa đông" nữa đó là món ốc luộc, ốc hấp thuốc bắc hay lá chanh. Mùa hè nếu muốn kiếm một hàng ốc luộc thì có lẽ hơi khó, nhưng khi mùa đông tới thì những quán hàng ốc luộc bình dân bày bán la liệt ở mọi nơi, mọi chỗ trong những ngõ ngách nhỏ nhất cho tới những khu chung cư, những khu phố lớn sầm uất. Ban ngày, do đường sá đông đúc, những quán vỉa hè chật chội và bụi bặm nên người ta ngại ngồi ăn, chứ ban đêm quán ốc luộc nào cũng rất đông. Theo tiết lộ của một người làm công cho một quán ốc luộc nổi tiếng ở phố Trần Quý Cáp thì mỗi tối trung bình cửa hàng bán ĐƯỢC HƠN 2 TẠ ỐC. ỐC LUỘC ở đâu thì cũng giống nhau thôi, nhưng mỗi quán hàng lại tạo cho mình sự nổi tiếng và thu hút khách hàng riêng bằng bí quyết pha nước chấm. Thường là món nước chấm ốc phải có từ 7 đến 10 vị mới đạt yêu cầu và ốc có ngon hay không phụ thuộc vào nước chấm. Những thứ gia vị để tạo nên một bát nước chấm ngon bao gồm: nước lọc, dấm gạo, đường kính trắng, mắm ngon, mì chính, gừng, ớt, lá chanh, sả. .. Mặc dù biết bản chất của món ốc là lạnh, nhưng nhiều người vẫn thích ăn bởi sự đan hòa giữa một bên lạnh là ốc, còn bên kia là nước chấm gồm toàn vị nóng. Ngồi ăn ốc xong mà húp bát nước luộc ốc pha lẫn nước chanh thì ngon tuyệt. Cánh đàn ông thường hay gọi nhau đi rượu ốc, còn đàn bà, các cô cậu choai choai thì chỉ có ăn ốc xuông. Nếu muốn ăn ốc hấp thuốc bắc, hấp chanh, sả thì những dãy quán "ông già" ở "phố ốc Quảng Bá" là địa chỉ hấp dẫn hơn cả.
    Nói tới Hà Nội mùa đông và những món ăn đặc trưng mà không kể đến món quẩy nóng thì quả là chưa am hiểu về ẩm thực mùa đông của Hà Nội. Mặc dù mới chỉ qua mấy trận gió mùa đông bắc mà đâu đó bên những vỉa hè, nhiều hàng quẩy nóng với cái chảo mỡ to đùng và vài cái bàn ghế con đơn sơ đã mọc lên nhan nhản. Ðây là món ăn rất rẻ, vì thế các cô cậu học sinh rất thích ăn món này. Chẳng thế mà hầu như quanh các khu vực trường học thường xuất hiện rất nhiều các hàng bán quẩy nóng. Những hàng bánh gối, quẩy nóng ban đêm ở phố Mai Hắc Ðế, Phan Bội Châu, Lý Thường Kiệt, Quán Thánh, hàng Bạc, Cầu Gỗ... rất đông khách hàng. Sở dĩ những hàng quẩy, bánh gối nóng ở những phố này rất nổi tiếng, thu hút đông đảo người ăn là vì quẩy được rán rất kỹ thuật, vàng rộm, ăn giòn thơm, nước chấm lại ngon. Cũng như đối với món ốc luộc, nước chấm quẩy cũng rất quan trọng, quyết định tới độ ngon của quẩy. Nước chấm quẩy ngoài những gia vị bắt buộc ra thì phải còn có đu đủ lát mỏng, nhỏ...
    Ngoài những món quà vặt dân dã nêu trên, thì còn rất nhiều những món ẩm thực được xếp vào danh mục món ăn mùa đông của Hà Nội như lẩu, cơm rang, bánh chuối, thịt chó... Tuy nhiên những món ăn này không thực sự đặc trưng, thực sự dân dã như ngô nướng, ốc luộc và quẩy nóng.
    NGUYỄN MẠNH TIẾN
    ------------------------------------ Nỗi đau ngày ấy là em ạLà chút hao mòn của bể dâuBể dâu sông bãi con thuyền béTrong cõi vô thường nhẹ cánh chao.
  10. witch141v

    witch141v Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/06/2002
    Bài viết:
    5.882
    Đã được thích:
    0
    @bác sugar- salt: bún chả ở Hàm Long ăn chán lắm bác ah, nước chấm nó ngọt làm mất cả hứng ăn bún.
    Ơ kìa chưa nói hết về các món bún các bác đã chuyển sang Phở với cả thịt chó là thế nào mất hết cả hứng.
    Thôi đã nói thì fải nói cho hết các bác biết chỗ nào ăn ngon thì làm ơn post luôn cái địa chỉ lên để mọi người còn tiện bề đánh giá chứ nhỉ
    http://www.ttvnnet.com/forum/t_173362/22a?0.6379444

Chia sẻ trang này