1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quán bánh giò Hồ Tây cực ngon và đầy đặn, ăn một lần ghiền luôn

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi N0name01, 02/04/2014.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. N0name01

    N0name01 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2012
    Bài viết:
    97
    Đã được thích:
    0
    Thưởng thức bánh giò Hồ Tây quán Cô Hoa béo cực ngon ăn một lần là ghiền luôn mọi người nhé. Xung quanh Hồ Tây, có vô vàn quán ăn ngon mà các tín đồ sành ăn thường không thể bỏ qua. Từ món ăn mang đậm hồn Việt đến những món Tây Âu xa xôi ở khu này ở khu này đề có hết.

    Nhắc đến các món ăn vặt ngon thì danh sách các món như: phở bò, phở gà, bún thang, bánh đúc, bánh giò, bánh tráng, bánh xèo là một trong những món ngon không thể nào bỏ qua trong sổ tay các món ăn vặt của mình. Tuy nhiên bánh giò là một món ăn vặt đã làm nên tiếng vang của thiên đường ẩm thực đường phố Hà Nội. Bánh giò vô cùng giản dị khiến bao người ngây ngất, vừa nóng vừa thơm mùi gạo, mềm dẻo, phải nói là tuyệt vời .

    Xem thêm:

    Nhắc đến quán bánh giò ngon ở Hà Nội thì phải kể đến quán bánh giò Thụy Khuê Hồ Tây hay còn gọi là quán bánh giò cô Hoa Béo nằm ở số 5 Thụy Khuê gần tượng đài Lý Tự Trọng, Hồ Tây. Đây là hàng bánh giò được mở ra từ lâu năm rồi, quán bánh giò cô Hoa béo tuy ở vị trí hơi khuất nhưng lúc nào cũng đông khách lắm nhé. Có lẽ phần nhiều là vì món bánh giò đặc biệt, phần còn lại là vị địa thế “đẹp”, mát mẻ, bao quanh là cây cỏ hoa lá, nhìn ra hồ Tây lộng gió.

    [​IMG]

    Bánh giò ở đây ngon đặc biệt, bánh do cô chủ tự làm chứ không phải mua lại, nên bánh mềm thơm mùi gạo dẻo, nhân ngọt thịt, mộc nhĩ được làm ” thật” nhiều chứ không phải lèo tèo vài miếng như bánh giò bán ở vỉa hè bị cứng sượng.

    Ăn 1 lần ở đây ngiền luôn, bánh giò ăn buổi sáng là ngon nhất. Bánh to khủng khiếp, gấp đôi bánh giò hàng rong, một suất bánh có đầy đủ gồm chả cốm, giò tai, giò lụa và không thể thiếu dưa chuột ngâm, rất đầy đặn và thơm, ăn rất đã đời.

    Cầm đĩa bánh nóng hôi hổi bốc khói, hương thơm nghi ngút, gia vị thơm phức, thịt nạc với mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu quyện vào nhau tạo thành một món ăn mềm, đậm đà, cay cay, khó cưỡng. Chả cốm thì khỏi phải bàn, ăn miếng nào là nhớ miếng đấy, hơi tiếc là dưa chuột trộn ăn kèm thì chưa chuẩn lắm, nếu ăn muộn phải những mẻ dưa cuối thì hơi đắng vì chưa làm sạch nhựa cơ.

    Vừa ăn bánh giò vừa được ngồi trong vườn hoa ngắm hồ Tây, vừa hít không khí trong lành ở đây thì phải nói là tuyệt vời. Giá nghe có vẻ hơi chát so với đi ăn bánh giò thông thường, nhưng khi nào nhìn đĩa bánh ụ chả, ụ giò bạn sẽ thấy là cũng..đáng! Giá: 20-25k/suất (nhiều giò chả kể cũng đáng )

    Quán bán từ 3h chiều đến tầm 7h tối, được cái chỗ để xe thì thoải mái thôi rồi, phục vụ nhanh chuyên nghiệp, nhất là bánh thì miễn chê

    Địa chỉ: Gần vườn hoa Lý Tự Trọng, đoạn đầu đường Thanh Niên giao với Thụy Khuê – Quận Ba Đình – Hà Nội
  2. buimaihanh2014

    buimaihanh2014 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2014
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Cứ gọi là đầy ăm ắp luôn :D

Chia sẻ trang này