1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quân đội Ấn độ

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi chipheovd, 30/10/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. redfire

    redfire Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/12/2012
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    67
    [​IMG]
  2. redfire

    redfire Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/12/2012
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    67
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  3. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Thôi rồi, đúng là không hiểu tiếng người thật! Trong chuyến thăm chính thức của Tổng Tham mưu trưởng quân đội Pakistan trung tướng Waheed Arshad tới Bắc Kinh, các nhà quân sự Trung Quốc đã đưa ra đề nghị cung cấp miễn phí 1 phi đội 12-16 chiếc J-10B. Cái trên hình của cẩu con là hàng cho không để tiếp thị, chứ bán cho Pak thì chưa có HĐ nào cả cẩu con ạ!=)) Còn khi muốn bán thì phải quỳ lạy xin Nga cho phép dùng động cơ AL-31 như đã từng nếm mùi với xe tăng tại Peru, chứ nếu dùng WS 10 của nhà cẩu con thì đến hán cẩu cha cũng chẳng dám cưỡi nữa là ai mua?

    J-10 đã sx được bao nhiêu chiếc mà phải cần đến 399 động cơ AL-31?

    Trung Quốc mua mới động cơ AL-31F với danh nghĩa thay thế động cơ của máy bay chiến đấu J-11A, nhưng rất có thể sẽ chuyển một bộ phận động cơ này cho các loại máy bay chiến đấu như J-15, J-16, J-11B, J-11BS. Chỉ tội hán cẩu cặm cụi nhập từng cái động cơ của Nga, trong khi Nga tiếp tục cười khẩy vuốt râu thu ngoại tệ từ cái đống động cơ lỗi thời này;))

    Nếu là cẩu thật thì tập học-hiểu tiếng người đi, còn cẩu giả thì đem nấu chó giả cầy là vừa:))thấy tội cho cẩu con vì hết hơi hết sức hà hơi cho cẩu tộc:((
  4. sinofan

    sinofan Thành viên tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/09/2013
    Bài viết:
    416
    Đã được thích:
    17
    Ngu, thằng Ấn sx được động cơ cho Su-30MKi chưa ? à rồi đấy rớt tới 4 con =))
  5. home124

    home124 Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    15/05/2009
    Bài viết:
    4.208
    Đã được thích:
    2.411
    bác tôm dạo này ra khỏi lều nên tích cực vật nhẩy
  6. Molotov

    Molotov Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/06/2013
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    0
    Kinh nghiệm là gặp chó thì phải bơ nó đi...Càng quát, càng chửi, càng đánh thì nó càng sủa ác...

    Hoặc cùng lắm thì ỉa cho nó bãi *** để nó ăn ngập mõm là nó khác im ngay ấy mà :|
  7. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    con này với con oshin còn điếc hơn cả chó, em đã kêu gọi đánh tổng lực, đánh toàn diện cho nó đổi nick luôn mà:))Em biết con chó này là giống khích đểu ba que, sủa hết hơi là nó lại lượn qua bài khác;))
  8. longmuonhieu

    longmuonhieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    15/07/2013
    Bài viết:
    1.081
    Đã được thích:
    232
    báo mới đăng tàu chở máy bay của Ấn hơn xa của khựa :))
  9. sinh_vien_gia

    sinh_vien_gia Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    04/09/2013
    Bài viết:
    459
    Đã được thích:
    57
    Giới quân sự Trung Quốc 'coi thường' tàu sân bay Ấn Độ
    (Vũ khí) - Ngày 16/11, Nga chính thức bàn giao tàu sân bay Vikrama***ya, trước kia là Đô đốc Gorshkov, cho Hải quân Ấn Độ sau bao lần lỡ hẹn. Thế nhưng Vikrama***ya bị giới quân sự Trung Quốc “coi thường”.


    Theo truyền thông, trên đường tàu sân bay Vikrama***ya trở về Ấn Độ sẽ có một nhóm chuyên gia Nga hỗ trợ thủ thuỷ đoàn trong việc bảo dưỡng kỹ thuật và đi cùng còn có nhóm năm tàu chiến của Ấn Độ sang tận Nga hộ tống. Vikrama***ya được cho là sẽ dần thay thế tàu sân bay Viraat, nghỉ hưu vào năm 2015.

    Vikrama***ya có lượng choán nước lớn nhất 45.000 tấn, dài 283,3 m, bề rộng lớn nhất 59,8 m. Tàu có thể mang theo mình hơn 30 máy bay các loại, trong đó có chiến đấu cơ MiG-29K, trực thăng chống gầm Ka-27 và trực thăng cảnh báo sớm đường không Ka-31.
    http://www.baodatviet.vn/dataimages/201311/original/images1289538_Trung_quoc_coi_thuong_tau_san_bay_Vikrama***ya_datviet.vn.jpg
    Chiến đấu cơ trên tàu sân bay Vikrama***ya
    Các phương tiện truyền thông Ấn Độ đánh giá rất cao con tàu sân bay thứ hai của mình Vikrama***ya, sẽ là kỳ hạm của Hải quân nước này, chứng minh sức mạnh quân sự của đất nước. “Đây là một khoảnh khắc tự hào đối với đất nước”, một tờ báo Ấn Độ đã viết.

    Thế nhưng các chuyên gia quân sự Trung Quốc lại đánh giá thấp Vikrama***ya, không thể so sánh với Liêu Ninh của họ, và cho rằng, tàu sân bay này không có nhóm tàu chiến hộ tống, được trang bị hệ thống chiến đấu Aegis hoặc tương tự sẽ làm giảm đáng kể giá trị của nó.

    Chuyên gia Zheng Wenhai cho rằng, mặc dù Hải quân Ấn Độ đã có nhiều năm kinh nhiệm tác chiến trên tàu sân bay, nhưng chưa bao giờ họ (Ấn Độ) có nhóm tàu sân bay tấn công.

    Theo vị chuyên gia này, Hoa Kỳ có thể bán cho Ấn Độ máy bay cảnh báo sớm trên không (AWACS) E-2D Advanced Hawkeye, được trang bị radar mới nhất mảng pha hoạt động theo từng giai đoạn, và chỉ khi đó sức chiến đấu của Hải quân Ấn Độ mới được tăng lên đáng kể.

    Thế nhưng, “người Mỹ cho rằng, Hawkeye không thể “đồn trú” trên Vikrama***ya, bởi vì trên đó không có hệ thống phóng cho việc cất cánh và máy bay này chỉ có thể lập căn cứ trên bờ.

    Trên thực tế, theo tính toán, máy bay E-2D có thể cất cánh trên tầu sân bay mới của Ấn Độ với điều kiện gió ngược và công suất của động cơ trên máy bay phải được gia tăng. Chắc chắn người Mỹ sẽ không mong muốn Hải quân Ấn Độ mạnh hơn”, chuyên gia Trung Quốc nói.

    Cũng theo Zheng Wenhai, nếu không có máy bay cảnh báo sớm AWACS tàu sân bay Vikrama***ya không thể có những thông tin trong các tình huống cần thiết, ảnh hưởng xấu đến khả năng chiến đấu của nó.

    Đề cập đến nhóm máy bay trên boong, các chuyên gia Trung Quốc cho rằng, chiến đấu cơ MiG-29K thua kém đặc tính chiến đấu so với máy bay chiến đấu trên boong F/A-18E/F Super Hornet của Mỹ và cả J-15 của Trung Quốc. Đặc biệt về bán kính hoạt động và khối lượng vũ khí.

    Trên Liêu Ninh và Vikrama***ya đều có cả ưu điểm lẫn khiếm khuyết. Thế nhưng tàu sân bay của Trung Quốc có lượng choán nước lớn hơn (58.000 tấn so với 45.000 tấn), ngoài ra, chiến đấu cơ trên boong J-15 có trọng lượng cất cánh tối đa là 30-35 tấn, trong khi đó MiG-29K chỉ có 20 tấn.

    Không những thế, Liêu Ninh đã có nhóm tàu khu trục lớp 052D hộ tống, được trang bị các hệ thống vũ khí phòng thủ và phòng không khá mạnh mẽ, các chuyên gia Trung Quốc nhận định.
  10. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Giới quân sự Trung Quốc 'thích thủ dâm" hơn Ấn Độ: (giống mấy đứa con lai trên này:P )

    Trong khi Trung Quốc phải lên tiếng cầu cứu Nga về chương trình phát triển chiến đấu cơ của mình thì với Ấn Độ, Nga lại chủ động đề xuất quốc gia Nam Á này cùng hợp tác sản xuất máy bay trực thăng.

    Sự ưu ái này của Nga dành cho Ấn Độ trái ngược hoàn toàn với Trung Quốc, nước trước đó đã phải lên tiếng cầu cạnh Nga về chương trình phát triển chiến đấu cơ của mình. Theo đó, Trung Quốc đang đàm phán với Nga về khả năng cùng nhau phát triển động cơ động cơ mới cho máy bay chiến đấu tương lai của mình J-20.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này