1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quân đội Ấn độ

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi chipheovd, 30/10/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.942
    Đã được thích:
    29.020
    Con lạy các thánh ạ. Các thánh vui lòng biết giúp cho là máy bay mà không bay thì nó ở trong nhà. Mà nhiệt độ trong nhà làm quái gì cao như nhiệt độ trên báo ạ. Máy bay Nga thì thiết kế để hoạt động từ -50°C đến 50°C. Nó có bay ra giữa nắng 50°C thì vẫn trong giới hạn thiết kế chứ làm quái gì có chuyện dây điện cũng phải chảy
    hk111333 thích bài này.
  2. Pinkolous

    Pinkolous Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    05/12/2006
    Bài viết:
    472
    Đã được thích:
    484
    Anh em ta chắc không ai ưa Tàu Khựa nhưng mà xét một cách công bằng thì Ấn Cà Ri còn thua Khựa ở một khoảng cách xa lắm. Tôi dự là trong một cuộc chiến quy ước thông thường, Ấn sẽ bị thua trắng trước Tàu trong vòng 2 tháng.
    MKI rơi thì không mới, nhưng thời gian sắp tới chắc nó sẽ rơi nhiều hơn. Sau 10 năm vận hành thì các vấn đề năm cha ba mẹ sẽ bắt đầu nghiêm trọng. Mig 21, 27 của Ấn cũng gặp rất nhiều lỗi do nâng cấp bằng linh kiện và thiết bị của Do Thái. Hợp đồng 126 Ra Phăng cũng nhùng nhằng chuyện bảo hành vì Pháp Đĩ khăng khăng không chịu trách nhiệm về chát lượng cho số máy bay mà HAL lắp ráp, qua đó có thể thấy đối tác nước ngoài yên tâm về trình độ của Ấn ra sao.
    Không tính đến súng ống bom mìn, nhìn về khả năng tự chủ các loại hàng chiến lược thì Khựa ăn đứt Cà Ri.
    1. Không quân: Khựa tự sản xuất những hàng có hàm lượng chất xám cao như J10,11,16,20,31, các loại trực thăng vũ trang...
    2. Hải quân: Khựa đẻ Tàu mặt nước và tàu ngầm như chuột đồng vào mùa sinh sản. Tàu nổi tầm 4,5 nghìn tấn thì nhiều như chó con, tàu ngầm tiến công thông thường và tàu ngầm hạt nhân thì cứ sòn sòn sòn đô sòn.
    3. Lục quân: Khựa sản xuất được pháo tự hành, xe tăng, xe chiến đấu bộ binh, xe bọc thép từ hàng chục năm nay mà tổ tiên của chúng vẫn được biên chế nhiều trong quân đội ta hiện nay.
    Tất nhiên là công nghệ Tàu vẫn chưa đạt đến đỉnh cao như Nga và Mỹ, nhưng đường đi của nó đúng đắn. Tầm 20 năm nữa là nó có thể tạo ra những sản phẩm ngang ngửa Mỹ Nga.
    Tất cả những thứ trên thì Ấn Độ không làm được cái gì ra hồn, mặc dù Ấn được mua và mua được gần như các tinh hoa quốc phòng của phương Tây và Nga Ngố cùng bản quyền sản xuất.
    Nói thật chứ lính hai bên cởi trần trùng trục đánh nhau thì tôi tin là Tàu vẫn thắng.
    Tiếc cho Ấn.
    hk111333, catalaya, ltgbau11 người khác thích bài này.
  3. Alualua

    Alualua Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/03/2015
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    268
    Ấn Độ chôn vùi hy vọng Rafale

    Mặc dù phía Pháp chưa có thông báo chính thức, nhưng ông BT QP Ấn xác nhận họ đã hủy HĐ quốc tế 20 tỷ USD mua 126 Rafale và có thể thêm 75 chiếc nữa.

    Thay vì đó, chỉ mua 36 chiếc.

    Đã có rất nhiều trục trặc và HĐ đã không được ký, các bên đổi lỗi cho nhau, như Ấn đòi chuyển giao sâu công nghệ Rafale, đòi Pháp khuyến mại sản xuất phụ tùng Mirage, loại đang trong biên chế…

    Ông BT Manohar Parrikar nói họ bỏ HĐ để tiết kiệm tiền cho Tejas, một máy bay hạng trung đa năng nội địa. Cũng chính ông Parrikar từng nhiều lần lên TV Ấn tuyên sẽ mua, sẽ 100, rồi 50 Rafale… nhiều lần!

    Dường như là hãng Daso và Pháp biết trước tin này đã lâu nên phản ứng rất chừng mực. Nhưng bao nhiêu công lao khó nhọc đấu thầu, bao niềm hy vọng giờ chôn vùi dĩ nhiên chẳng ai không tiếc. Ấn nổi tiếng với những đòi hỏi quái gở mà nhiều khi khách hàng chẳng lường được trước.

    Tejas là dự án phát triển từ thời 1980, cũng như dự án cây nhà lá vườn xe tăng Ajun lâu đời, vô khối trục trặc và bi hài, thời hạn thì kéo dài lê thê và cuối cùng, cả 2 bò lê lết để về đến đích!

    Hàng chân quê Tejas chẳng có cửa nào so sánh với Rafale, chưa nói vẫn phụ thuộc linh kiện thiết bị điện tử vào Pháp và các nước khác cũng như khả năng chiến đấu và độ tin cậy còn lắm vấn đề. Nhưng lý do tiết kiệm tiền của ông Parrikar có vẻ là thật. Số tiền 14-15 tỷ còn lại từ việc không mua Rafale là thừa đủ sản xuất vài trăm Tejas với giá ước tính chỉ 23 triệu đô/chiếc, việc này cũng cần gấp để thay thế các phi đội Mig và Mirage đã quá cũ kỹ, lắm tai nạn.

    Có nhiều chỉ trích Rafale quá đắt ($20 tỷ/126 chiếc) trong khi Su-30MKI chỉ khoảng $56 triệu/chiếc.

    http://diepresse.com/home/politik/a...g-auf-JetMegadeal?_vl_backlink=/home/index.do


    [​IMG]
    Lần cập nhật cuối: 29/05/2015
  4. Russianfan

    Russianfan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/10/2008
    Bài viết:
    2.547
    Đã được thích:
    3.146
    Ấn vừa thay đổi kế hoạch về việc phát triển radar cho Tejas-Mk1. Dự định ban đầu bản Mk1 sẽ chỉ được trang bị radar quét mảng pha EL/M-2032 của Israel và khi6ng có IRST. Phải tới bản Mk2 thì Tejas mới được trang bị radar AESA nội địa có tên là UTTAM do BEL phát triển.

    Tuy nhiên có thể bởi nguyên nhân dự án mua / sản xuất 126 Rafale bị trì hoãn hoặc hủy bỏ cũng như sự chậm trễ của Tejas Mk2 mà nay Ấn quyết định nâng cấp hỏa lực cho Tejas Mk1. Nó sẽ được trang bị radar AESA do Elta, một công ty con của IAI Israel giúp đỡ / cộng tác với BEL phát triển. Radar AESA mới sẽ nặng khoảng 250 kg, nặng hơn khoảng 50 kg so với radar mảng pha dự định gắn cho Mk1 trước kia. Hiện nay 1 khối 210 kg đang được gắn trong mũi các mẫu thử để tạo cân bằng.

    Ngoài ra nó còn được trang bị một bộ cảm biến quang điện (Có lẽ là các cảm biến cảnh báo bị tên lửa tấn công hoặc bị laze đối phương định tầm). Công việc dự định sẽ kéo dài 2 năm, hoàn thành vào năm 2017.

    [​IMG]

    [​IMG]
  5. kuyomuko

    kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/04/2011
    Bài viết:
    19.942
    Đã được thích:
    29.020
    Đâu mà nặng khiếp vậy cụ. Với cái máy bay bé tí đó mà quất con đài hơn 2 tạ thì quá quắt lắm
  6. Alualua

    Alualua Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/03/2015
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    268
    Lão quạt Nga xem lại thế nào chứ chúng nó quảng cáo dư lày:

    Radar cực mạnh N050 BLRS AESA/PESA


    Sukhoi T-50 trang bị loại radar N050 BLRS AESA/PESA (AESA – Active Electronically scanned array – mạng điện tử quét chủ động; PESA – Passive Electronically scanned array – mạng điện tử quét bị động). Loại radar này hoạt động trên băng tần X (8-12GHz). Trọng lượng của radar khoảng 65-80kg, đường kính 0,7m.
    http://ameco.com.vn/ameco-online/cong-nghe/928-tim-hieu-sieu-may-bay-sukhoi-pak-fa-t-50.html
  7. Russianfan

    Russianfan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/10/2008
    Bài viết:
    2.547
    Đã được thích:
    3.146
    Không biết nó lấy nguồn từ đâu nhưng chắc chắn không nhẹ như vậy. Có lẽ đó khối lượng của riêng cái anntena radar thôi, chưa tính bộ xử lý và máy tính phía sau.
    Đúng đó lão, bé tí như mấy con radar gắn cho Mig-21 đã hơn 100 kg rồi. Con Tejas tuy bé những đường kính mũi máy bay được thiết kế để mang được radar đường kính 650 mm tức còn to hơn cả con Jas-39 (600 mm) và Rafale (550 mm) đó.
    Lần cập nhật cuối: 29/05/2015
  8. Hasert

    Hasert Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    22/11/2014
    Bài viết:
    418
    Đã được thích:
    830
    Hãng Daso là hãng bán xà bông bột ngày xưa mà =))=))=))
    Chính xác phải là Dassault em lạy thánh luôn^:)^^:)^^:)^^:)^
    hk111333khoaia1pro thích bài này.
  9. Alualua

    Alualua Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    05/03/2015
    Bài viết:
    102
    Đã được thích:
    268
    Tiếng Áo nó gọi như vậy cưng ạ, không thấy nguồn trên tiếng Áo à? Bột giặt càng tốt, gọi thế cho nó chân quê.
    hk111333beta22 thích bài này.
  10. imagic2

    imagic2 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    18/04/2015
    Bài viết:
    1.082
    Đã được thích:
    2.026
    Bạn cũng biết đó, con người cũng đc thiết kế chịu nhiệt, chạy ra đường kiếm đồ ăn giữa trưa cũng chả chít ai... Nhưng bắt nó đứng giữa đường vào buổi trưa chang chang mấy tiếng là chưa chắc nó chịu nổi :-D, nghe đâu bọn Châu Âu thuở Eo Ni Nô gì đó 1 mớ lăn ra chết vì quá nóng :eek:
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này