1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quân đội Ấn độ

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi chipheovd, 30/10/2008.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. VPA2212

    VPA2212 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2009
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    0
    Tiếp
    Cuộc biểu dương sức mạnh không quân này được tổ chức tại tỉnh Pokharan, gần sa mạc Thar ở vùng Rajasthan - cũng là nơi Ấn Độ đã thực hiện hàng loạt vụ thử hạt nhân ngầm dưới mặt đất hồi năm 1998
    [​IMG]
    Tổng thống Ấn Độ Pratibha Patil, Bộ trưởng Quốc phòng A.K. Antony, Tùy viên Quân sự các nước tại Ấn Độ và các quan chức cao cấp của quân đội Ấn Độ đã theo dõi cuộc diễn tập
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  2. VPA2212

    VPA2212 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/12/2009
    Bài viết:
    107
    Đã được thích:
    0
    Nga-Ấn sẽ kí gói hợp đồng vũ khí 4 tỷ đôla
    VIT - Trong chuyến thăm 2 ngày (11-12/3) tới Ấn Độ của Thủ tướng Nga Vladimir Putin, Nga và Ấn Độ có thể sẽ kí 3 hợp đồng quốc phòng trị giá 4 tỷ đôla.
    Tờ Vedomosti dẫn các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga và công ty xuất khẩu vũ khí Nga Rosoboronexport cho biết, các hợp đồng đã được chuẩn bị bao gồm hợp đồng nâng cấp tàu sân bay Admiral Gorshkov, máy bay chiến đấu sử dụng trên hàng không mẫu hạm MiG-29 và máy bay vận tải quân sự MTA.
    Trong thời gian Thủ tướng Putin thăm Ấn Độ, hợp đồng bổ sung nâng cấp tàu sân bay Admiral Gorshkov vì lợi ích của Ấn Độ sẽ được kí kết. Giá trị hợp đồng sẽ là 2,35 tỷ đôla. Thỏa thuận này sẽ được kí giữa công ty xuất khẩu vũ khí Nga Rosobonronexport (Nga) và Bộ Quốc phòng Ấn Độ.
    Thỏa thuận đầu tiên về nâng cấp tàu sân bay đã được kí kết vào năm 2004. Giá trị thỏa thuận đầu tiên là 970 triệu đôla, tuy nhiên sau đó Nga đã xem xét lại chi phí nâng cấp và nâng giá thành hợp đồng lên gần 2 tỷ đôla. Điều này đã khiến Ấn Độ không hài lòng.
    Ngoài ra, Nga có kế hoạch kí hợp đồng cung cấp cho Ấn Độ 29 máy bay sử dụng trên hàng không mẫu hạm MiG-29KUB. Một phần máy bay trong số này sẽ được sử dụng trên tàu sân bay Admiral Gorshkov. Giá trị hợp đồng là 1,2 tỷ đôla. Dự kiến, tàu sân bay của Nga sẽ chuyển cho Ấn Độ vào năm 2013, muộn hơn so với việc cung cấp máy bay chiến đấu. Trước khi phục vụ trên tàu sân bay, như tin đã đưa, MiG-29 sẽ thuộc biên chế của căn cứ Lực lượng Hải quân Ấn Độ ở Goa.
    Một hợp đồng nữa sẽ được kí kết giữa tập đoàn hàng không thống nhất Nga và công ty Hindustan Aeronautics của Ấn Độ. Đó là dự án chung nghiên cứu chế tạo máy bay vận tải quân sự oТА (Il-214). Các bên tiến hành đàm phán về dự án này từ đầu năm 2000. Ban đầu, khả năng tài chính của dự án dựa vào khoản nợ Nga của Ấn Độ được xem xét nhưng sau đó 2 bên nhất trí mỗi bên đầu tư 300 triệu đôla vào dự án. Chuyên gia phân tích của Trung tâm phân tích chiến lược và công nghệ Konstantin Makyenko cho rằng, vấn đề tài chính được quyết định vào thời điểm kỹ thuật chế tạo máy bay vận tải quân sự còn đáng nghi ngại vì không đủ người.
    Tuy nhiên, seri hợp đồng nói trên - đặc biệt là ?okết thúc câu chuyện dài? đối với hợp đồng nâng cấp tàu sân bay - là một thành công lớn. Đây là một trong những gói hợp đồng vũ khí lớn nhất bên cạnh hợp đồng kí với Việt Nam và Algeria, biên tập viên của Moscow Defense Brief Mikhail Barabanov cho biết.
    Nga và Ấn Độ trong những năm gần đây đã tiến hành hợp tác tích cực trong lĩnh vực kỹ thuật quân sự. Cụ thể, một công ty liên doanh Nga-Ấn về sản xuất tên lửa BrahMos đang hoạt động tại Ấn Độ. Ngoài ra, các bên đang tiến hành hội đàm để đi đến kí kết hợp đồng chế tạo chiến đấu cơ thế hệ 5 dành cho Không quân Ấn Độ. Máy bay sẽ được chế tạo dựa trên chiến đấu cơ thế hệ 5 PAK FA của Nga. Ngày 03/3/2010, có thông tin rằng, Ấn Độ có kể hoạch mua khoảng 40 chiến đấu cơ Su-30MKI của Nga.
    Huy Linh (Theo Lenta, Vedomosti)
  3. conpas

    conpas Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/11/2008
    Bài viết:
    1.008
    Đã được thích:
    13
    Ấn Độ thử thành công tên lửa siêu âm BrahMos mới
    Ngày 21/3, Hải quân Ấn Độ đã thử nghiệm thành công một phiên bản phóng thẳng đứng mới của tên lửa hành trình siêu âm BrahMos từ một tàu chiến tại vịnh Bengal ngoài khơi bờ biển phía đông của bang Orissa, quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng cho biết.
    ?oTên lửa hành trình siêu âm BrahMos được phóng lúc 11:30 ngày hôm nay (21/3) từ tàu chiến INS Ranvir của Hải quân Ấn Độ và đã tấn công trúng tàu mục tiêu. Đây là một cuộc tấn công và thực hiện nhiệm vụ hoàn hảo. Sau cuộc thử nghiệm hôm nay, Ấn Độ đã trở thành quốc gia đầu tiên và duy nhất trên thế giới sở hữu tên lửa hành trình siêu âm trong lực lượng tên lửa của mình?, A. Sivathanu, Giám đốc Trung tâm Hàng không Vũ trụ BrahMos, phát biểu trước báo giới tại thủ đô.
    Điều này có nghĩa là tên lửa hành trình siêu âm BrahMos mới, có tầm bắn 290 km và đạt tốc độ 2,8 Mach, có thể tấn công mục tiêu nằm bất cứ nơi nào xung quanh tàu, theo các nguồn tin cho biết. Ngoài ra, nguồn tin còn cho biết thêm rằng, quân đội Ấn Độ có kế hoạch sẽ thành lập 3 trung đoàn tên lửa BrahMos trong tương lai được biên chế loại ?ovũ khí tấn công chính xác đầu tiên? này.
    Được biết, tên lửa hành trình siêu âm BrahMos có thể được phóng từ tàu ngầm, tàu chiến, máy bay hoặc từ các căn cứ mặt đất. Nó là một sản phẩm liên doanh giữa Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng của Ấn Độ với NPO Mashinostroeyenia của Nga, một cơ quan cùng thành lập Trung tâm Hàng không Vũ trụ BrahMos Limited.
    Về mặt kỹ thuật, tên lửa hành trình siêu âm BrahMos có khả năng tấn công các mục tiêu cách bề mặt ở độ cao chỉ 10 mét. Loại tên lửa này có thể mang một đầu đạn nặng 200 kg, trong khi một phiên bản biến đổi được phóng từ máy bay có thể mang đầu đạn nặng 300 kg.
    [​IMG]
    Kể từ cuối năm 2004, tên lửa hành trình siêu âm BrahMos đã được thử nghiệm nhiều lần, bao gồm cả phóng từ căn cứ thử nghiệm trên bộ thuộc sa mạc Pokaran, trong đó việc thử nghiệm tấn công mục tiêu ?oS? ở tốc độ 2,8 Mach đã được Lục quân và Hải quân Ấn Độ tiến hành.
    An Phú (Theo Xinhua)
    Được conpas sửa chữa / chuyển vào 11:24 ngày 23/03/2010
  4. giacnamkha

    giacnamkha Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/09/2007
    Bài viết:
    514
    Đã được thích:
    0
    Ô... vậy chứ Yakhont không phải là tên lửa hành trình siêu âm à?
  5. dinhphdc

    dinhphdc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2008
    Bài viết:
    2.086
    Đã được thích:
    7
    Hãng tin IANS loan báo: Ấn Độ thử thành công 2 tên lửa tầm ngắn có khả năng mang đầu đạn hạt nhân lúc 05:30 (11:00 GMT) ngày 27/3.
    Tên lửa Dhanush đã được bắn thử nghiệm từ một tàu hải quân ngoài khơi bờ biển bang Orissa, phía đông Ấn Độ, trong khi Prithvi II đã được bắn tại Chandipur, khoảng 200 km về phía đông bắc Bhubaneswar.
    Prithvi là tên lửa đạn đạo do Ấn Độ phát triển, với tầm bắn 350km và tải trọng 500kg.
    Dhanush, dùng nhiêu liệu đẩy lỏng, là phiên bản hải quân của Prithvi.
    Cả hai đều có khả năng mang đầu đạn hạt nhân hoặc thông thường.
    http://en.rian.ru/world/20100327/158328092.html
  6. gepard9

    gepard9 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/02/2009
    Bài viết:
    207
    Đã được thích:
    0
    Ấn Độ quyết định chi tiền cho tên lửa BrahMos
    VIT - Indian Express đưa tin, chính phủ Ấn Độ đã quyết định chi 11 tỷ rupi (2,6 tỷ đôla) để mua tên lửa siêu thanh BrahMos loại ?ođất đối đất? để trang bị cho các đơn vị trên mặt đất của Không quân nước này trong vài năm tới
    Theo nguồn tin trên, một phần số tiền nói trên cũng sẽ được chi để thành lập 2 Trung đoàn tên lửa BrahMos bổ sung trong biên chế quân đội Ấn Độ.
    Hợp đồng cung cấp tên lửa đã được kí với nhà sản xuất ?" công ty liên doanh với Nga Brahmos Aerospace vào tuần trước. Việc trang bị tên lửa BrahMos cho Không quân Ấn Độ cho phép tiêu diệt các radar trên mặt đất của kẻ địch cũng như hệ thống phòng không và chống tên lửa.
    Đầu tháng 1/2010 có tin rằng, Không quân Ấn Độ sẽ nhận được tên lửa BrahMos phóng từ trên máy bay vào năm 2012. Dự kiến, việc thử nghiệm tên lửa mới sẽ bắt đầu vào năm 2011 và được hoàn thiện vào năm 2012. Vận tốc bay tối đa của tên lửa BrahMos sẽ cao gấp 2 lần so với vận tốc âm thanh, đạt 3.500km/h.
    Ngày 12/2/1998, một thỏa thuận về hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất tổ hợp tên lửa chống tàu đã được kí kết giữa Nga và Ấn Độ. Nhờ thỏa thuận này, việc sản xuất chung tên lửa BrahMos đã có thể được thực hiện. Vụ phóng đầu tiên đối với tên lửa siêu thanh BrahMos từ bệ phóng trên bờ biển đã diễn ra vào tháng 6/2001.
    Các nhà phân tích ước tính Ấn Độ có thể sẽ mua tới 1.000 tên lửa BrahMos cho các lực lượng vũ trang của mình trong thập kỷ tới, và xuất khẩu khoảng 500 tên lửa cho các quốc gia khác trong cùng thời gian này.
    Huy Linh (Theo Lenta)
  7. conpas

    conpas Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/11/2008
    Bài viết:
    1.008
    Đã được thích:
    13
    Ấn Độ sẽ mua 60 máy bay huấn luyện Hawk của Anh
    VIT - Tập đoàn BAE Systems đang đàm phán với chính phủ Ấn Độ để cung cấp thêm 60 chiếc máy bay chiến đấu huấn luyện Hawk cho quân đội nước này trong một thỏa thuận có thể lên đến 500 triệu bảng (768 triệu USD).
    Một thỏa thuận có thể cho thấy Công ty Hàng không Hindustan (HAL) của Ấn Độ sẽ đặt mua máy bay của tập đoàn quốc phòng có trụ sở tại Anh này. Kế hoạch này có thể diễn ra trong vài tháng tới, theo các nguồn tin ngành công nghiệp nước này.
    Năm 2004, Ấn Độ đã đặt mua 66 chiếc máy bay Hawk của BAE với chi phí khoảng 1 tỷ bảng Anh. Trong số này, 24 chiếc được BAE chế tạo tại nhà máy Brough của họ ở vùng đông bắc Vương quốc Anh. 42 chiếc còn lại đang được HAL sản xuất theo giấy phép tại Ấn Độ với những chiếc máy bay huấn luyện Hawk đầu tiên đã đi vào hoạt động.
    Tất cả các máy bay Hawk thuộc hợp đồng tiếp theo này có thể cũng sẽ được HAL chế tạo tại Ấn Độ.
    BAE đã không giấu giếm gì về những kỳ vọng rằng có thể sẽ có một hợp đồng tiếp theo. Ông Alan Garwood, giám đốc phát triển kinh doanh của Tập đoàn BAE, nói với Financial Times: "Ấn Độ là một thị trường mà ở đó chúng tôi thấy có nhiều cơ hội kinh doanh to lớn trong tương lai trải rộng trong các lĩnh vực không quân, hải quân, bộ binh và an ninh.
    Ấn Độ đã trở thành thị trường chủ lực thứ 7 của BAE trong năm 2009, cùng với các thị trường đã được tạo dựng như là Anh, Mỹ và Ả-rập Xê-út.
    BAE cũng sẽ ký kết một liên danh sản xuất xe bọc thép và pháo được chờ đợi từ lâu với Tập đoàn Mahindra & Mahindra, nhà sản xuất xe tải của Ấn Độ.
    Liên danh này sẽ được Công ty Hệ thống Mặt đất OMC tại Nam Phi của BAE tư vấn sản xuất các xe tuần tra bọc thép chống mìn mà họ cho là rất phù hợp với nhu cầu của lục quân Ấn Độ.
    Nhà thầu quốc phòng châu Âu này cũng đang tìm kiếm các cơ hội đóng tàu khi mà hải quân Ấn Độ đang nỗ lực mở rộng hạm đội của họ bằng cách đóng mới tàu hơn là mua các tàu chiến của hải quân các nước khác.
    Họ cũng đang đàm phán với hải quân Ấn Độ về việc giới thiệu các kỹ thuật đóng tàu kiểu mô-đun, cho phép tàu được đóng nhanh hơn và an toàn hơn so với phương pháp truyền thống ngay bên trong xưởng cạn của một nhà máy đóng tàu.
  8. conpas

    conpas Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/11/2008
    Bài viết:
    1.008
    Đã được thích:
    13

    Ấn Độ biên chế khinh hạm tàng hình nội địa đầu tiên
    VIT - Ngày 29/4, Ấn Độ đã biên chế khinh hạm tàng hình nội địa đầu tiên được trang bị hệ thống phòng thủ chống các cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học, sinh học và hạt nhân.
    Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ A.K. Antony đã làm lễ biên chế khinh hạm tàng hình INS Shivalik, được đóng tại Công ty đóng tàu Docks Mazagon Limited (MDL) và được trang bị hệ thống vũ khí và các bộ cảm biến kết hợp của Ấn Độ, Nga, Israel và phương Tây, tại xưởng đóng tàu hải quân ở Mumbai.
    Được biết, nhóm thủy thủ đoàn điều khiển khinh hạm tàng hình INS Shivalik gồm 250 thành viên, trong đó có 35 sĩ quan.
    ?oĐây là một ngày trọng đại của Hải quân, các lực lượng vũ trang và ngành công nghiệp đóng tàu của Ấn Độ. Chúng tôi có thể tự đánh giá mình là lực lượng thật sự mạnh và Hải quân Ấn Độ phải luôn duy trì cảnh giác vì chúng tôi có đường biên giới biển rất dài?, Bộ trưởng Quốc phòng Antony phát biểu trong lễ biên chế khinh hạm mới.
    Được biết, các quốc gia khác có khả năng sản xuất khinh hạm tàng hình bao gồm Mỹ, Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản và Italy.
    Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty đóng tàu MDL, Phó Đô đốc HS Malhi, tuyên bố không nơi nào trên thế giới lại có con tàu với cỡ này được kết hợp với tính năng tàng hình.
    ?oĐó là con tàu với tải trọng 6.000 tấn và là chiếc khinh hạm tàng hình lớn nhất trên thế giới?, Phó Đô đốc Malhi phát biểu.
    Dự kiến, lớp Shivalik sẽ là các khinh hạm chủ lực của Hải quân Ấn Độ trong khoảng 25 năm đầu tiên của thế kỷ 21.
    Hiện, hai chiếc khinh hạm khác thuộc lớp Shivalik đang được Công ty đóng tàu MDL thi công. Được biết, tổng cộng có 12 khinh hạm được lập kế hoạch đóng theo nhiều lô khác nhau, trong đó lô thứ hai gồm bốn khinh hạm hiện đang nằm trong kế hoạch.
    Các đặc điểm chính của lớp khinh hạm Shivalik là tàng hình và khả năng tấn công vào đất liền. Tàu được kết hợp các đặc điểm tàng hình âm thanh, nhiệt để tăng tốc và cấu trúc đặc biệt. Các khinh hạm tàng hình lớp Shivalik được trang bị các tên lửa đối hạm Klub và tên lửa hành trình siêu âm BrahMos.
    An Phú (Theo THX)
  9. conpas

    conpas Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/11/2008
    Bài viết:
    1.008
    Đã được thích:
    13
    Khinh hạm tàng hình nội địa đầu tiên của Ấn
    [​IMG]
    [​IMG]
  10. 0anh89th

    0anh89th Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/05/2010
    Bài viết:
    360
    Đã được thích:
    7
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này