1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quân đội mạnh nhất trong lịch sử

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi nmt83, 20/05/2009.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. nmt83

  nmt83 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/01/2004
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  0
  Quân đội mạnh nhất trong lịch sử

  Anh từ thế kỷ 18 đến 20 : quân đội Anh thọc vào mọi ngõ ngách trên thế giới, tham gia vào mọi trận chiến chủ yếu trên thế giới...kiến tạo nên 1 đế quốc lớn nhất trong lịch sử nhân lọai.
  Mỹ: trong 1 thời gian rất ngắn khỏang 50 năm, góp sức đánh đổ 2 hệ thống kinh tế xã hội hùng mạnh của thế giới (Phát xít và hệ thống chủ nghĩa xã hội kiểu cũ), Xây dựng lực lượng phòng thủ, liên minh mà đến Bismarck, bậc thầy về ngoại giao con thoi của Đức, có sống dậy cũng phải ghen tức.
  La Mã: lực lượng quân sự lớn nhất thời cổ đại phương Tây, và đến nay vẫn giữ kỷ lục là quân đội giữ vị trí thống trị lâu dài nhất trong thế giới Phương tây , trên 500 năm.
  Macedonia: 1 nhúm người, nhỏ bé, ở 1 đất nước ko rộng, dân ko đông, đã thống nhất Hy Lạp, đánh bại Ai Cập, đánh bại đế quốc lớn nhất thế giới lúc bấy giờ là Ba Tư, chiếm luôn 1 phần Ấn Độ trong 1 thời gian kỷ lục chỉ hơn 10 năm.
  Hung Nô: đánh từ Đông sang Tây, ở phía Đông họ đánh vào TQ làm Tần Thủy Hoàng phải xây vạn lý trường thành ngăn họ lại, không lấn qua phía đông được họ đánh qua Nga, Đức, Pháp...làm tan tành đế quốc La Mã
  Trung Quốc, đời Hán, Đường: đây được coi là những lúc TQ vô đối, ko một thế lực nào cản được họ. Quân đội của họ chỉ dừng bước trước những "biên giới tự nhiên"
  Soviet: từ 1 nhóm người khố rách áo ôm, xây dựng được 1 lực lượng quân sự "bất khả chiến bại" bước ra mọi cuộc chiến mà nó tham gia với tư cách là kẻ chiến thắng: nội chiến, cuộc chiến chống can thiệp nước ngoài, chiến tranh thế giới, cuộc chiến sát nhập lãnh thổ. Lực lượng Soviet đối đầu ngang ngửa với liên minh các lực lượng quân sự mạnh nhất thế giới lúc bấy giờ là :Anh, Mỹ, Pháp.
  Mông Cổ: lực lượng đánh từ đông sang Tây, xây dự đế quốc lục địa lớn nhất mà thế giới từng biết đến.
  Chú ý:
  +Topic này nói về khía cạnh quân sự, ko nói về khía cạnh kinh tế chính trị: ví dụ như quân đội Soviet tan rã là do các yếu tố về kinh tế, chính trị, chứ ko phải vì lý do quân sự. Cho nên các bác ko thể lấy yếu tố, kinh tế chính trị để đánh "tụt hạng" người ta được.
  Mời các bác bàn cho vui.
 2. red_star_7545

  red_star_7545 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/09/2005
  Bài viết:
  916
  Đã được thích:
  25
  Nếu xét riêng về qs thì nhầm chuồng rồi , sang bên ktqsnn để bên đó cãi nhau đi.
  Nói về thằng nào mạnh nhất thì chọn cả Nga và Mỹ, hai thằng này nó cho nổ kho hạt nhân trên đất nó là cả cái Earth này tèo luôn, đỡ phải cãi nhau
 3. huyhoang1610

  huyhoang1610 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  15/06/2007
  Bài viết:
  336
  Đã được thích:
  0
  Soviet: từ 1 nhóm người khố rách áo ôm
  tôi không định trả lời!nhưng đọc hết bài của bác chủ topic,nói thật nhé tôi thấy thường lắm!tôi không thích cách gọi của bác về hồng quân Liên Xô,bác có biết phương tây gọi quân đội nhân dân của chúng ta là gì ko?họ không miệt thị như cách bác gọi những người lính Soviet đâu
 4. Darkflames666

  Darkflames666 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/05/2006
  Bài viết:
  635
  Đã được thích:
  0
  sao không thấy nhắc tới quân đội Đức của WW2?
 5. CuToFanClub

  CuToFanClub Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/05/2009
  Bài viết:
  1.043
  Đã được thích:
  2
  Thế bác bảo kỵ binh Mông Cổ mà dùng kiếm chém vào xe tăng Mỹ với lấy cung tên bắn vào Apache thì thằng nào thắng?
  Bản thân MC thời kỳ đó cũng quãng 300 năm (tính cả thời kỳ đô hộ bạn Tàu).
  Nga thì cơ sở nào bác bảo khố rách áo ôm?
  Nói chung so sánh thế này khó lắm. Mỗi thời mỗi khác, từ tư tưởng dẫn đến quan điểm quân sự, những hạn chế của các thời kỳ phong kiến hay chiếm nô cũng dẫn đến những hạn chế về trang bị, vũ khí. Giờ mà dí khẩu súng vào tay mấy ông Macedonhia hay Roma đảm bảo các bố chỉ biết cầm mà đâm với thọc, nhỡ tay bóp phải cái cò súng làm súng cướp cò, đạn nổ có khi chạy té re chứ chả chơi. Cũng như cho ông Mông Cổ cái xe tăng, có khi các bố ý hoặc là lấy ngựa kéo, nữa thì mang đi nấu làm gươm với đầu giáo.
  Với Mỹ như bác nói còn phải xét đến yếu tố địa lý nữa ạ - quan trọng lắm đấy. Túm lại là nhiều khía cạnh lắm, đặt vấn đề như bác thì mở rộng quá, không chỉ đơn thuần là quân sự thôi đâu.
  Với lại ông nào cũng có cái hay, cũng có cái dở và có một điểm đáng chú ý là một cơ số những ông đó đã ôm hận ở đất Việt .
  Em bầu quân Cạp Cạp (tự sướng cái).
  Chứ bầu quân đội nhảm thì có rồi, vote kinh dị luôn cho cái quân đội ai cũng biết là ai đấy.
  Câu chốt: lạc đề bác ạ, cầm topic này qua box KTQSNN xôm hơn nhiều!
 6. hoantoanmayman

  hoantoanmayman Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/03/2004
  Bài viết:
  892
  Đã được thích:
  0
  Mỗi thời mỗi khác, bác đưa ra những đạo quân của các thời kỳ khác nhau, so sánh thế quái nào được. Thế giới có sự cân bằng riêng, trong cùng 1 thời điểm dù có kẻ cực mạnh vốn trước đây là kẻ cực yếu hay có kẻ vốn trước đây cực mạnh nay đã rất yếu ớt, thế giới vẫn có sự cân bằng ổn định, đó là có kẻ mạnh và có kẻ yếu. Mỗi giai đoạn có sự phát triển và văn minh khác nhau, các vùng có sự phát triển hay tàn lụi khác nhau đan xen, nên so sánh qua các thời kỳ là không thể được. Nếu miễn cưỡng so sánh, thế nào cũng cãi nhau không ngã ngũ được. Theo tớ tốt nhất là bác chia thời kỳ ra đi, phân chia thời kỳ theo phát triển của vũ khí và kinh tế, có lẽ ổn hơn, chứ lại đem chuyền nan so với tàu ngầm hay cung tên đánh với súng máy thì khập khiễng quá.
  Trong giai đoạn TK 12-14 theo tớ thì Mông Cổ có lẽ là mạnh nhất, phát triển từ 1 bộ tộc người, thống nhất được các bộ tộc Mông Cổ khác, rồi thống nhất thêm các tộc người ngoài Mông Cổ, chiếm lĩnh và xoá tên một số nước láng giềng, chiếm lĩnh đất nước có diện tích lớn nhất Châu Á lúc bấy giờ, chia hướng quân thành 4 hướng mở rông diện tích tới Nga, qua các nước châu Âu, vượt qua các nước chư hâu của Trung Hoa. Theo tớ có lẽ thời điểm này Mông Cổ là đạo quân tốt nhất với người định hướng tốt nhất là Genghit Khan.
 7. kimbui

  kimbui Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/05/2009
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  theo em soviet mạnh nhất
 8. 123Sale

  123Sale Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/10/2007
  Bài viết:
  319
  Đã được thích:
  0
  Nếu solo thì Phát xít Đức mạnh nhất
 9. Mortar60ly

  Mortar60ly Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  20/11/2006
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  295
  Ai chiến thắng - Không hề chiến bại?
 10. Tuan_2pung

  Tuan_2pung Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/01/2003
  Bài viết:
  1.071
  Đã được thích:
  0
  Tớ trộm nghĩ nếu nói XoViet là khố rách áo ôn thì bên nước ngoài khi dịch nói về Việt Nam nó có nói là thổ dân hay bản làng j đấy k nhỉ

Chia sẻ trang này