1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quân đội mạnh nhất trong lịch sử

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi nmt83, 20/05/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. m4a1_nato

    m4a1_nato Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/10/2003
    Bài viết:
    1.245
    Đã được thích:
    0
    Người lập ra Topic này là người hiểu biết ko đến nơi, tôi kô dám bàn luận nhiều nhưng căn cứ vào game mà ra
    AOE là điển hình: ngoài Rome ra còn một loạt quân đột các nước khác cùng thời đó cũng ko phải là yếu.
    Europe war: cũng nói nói đến rất nhiều nước mà thời đó, Nên nhớ nước ĐỨc bây giờ và Nước Đức thồi TK 18 là gồm nhiều quốc gia.
    Quân Thanh mạnh cái nỗi gì mà thời Càn Long mất 29 vạn lính ở Việt Nam
  2. tomsatthu

    tomsatthu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/03/2006
    Bài viết:
    194
    Đã được thích:
    0
    Nếu cứ thế này mà so sánh thì có đến mùa quít cũng chả tìm được, thử đặt ra một vài chỉ tiêu cơ bản.
    Thứ nhất hoàn toàn phải so sánh với mặt bằng cùng thời kì, về độ tân tiến trong cách tổ chức, cách xây dựng đội hình, hệ thống hậu cần, chỉ huy, ảnh hưởng của nó đối với nghệ thuật quân sự sau này. Sức mạnh của quân đội đó so với các đội quân khác cùng thời kì
    Từ đó đánh giá mức độ tiến bộ, sức mạnh của quân đội đó so với mặt bằng chung thời đại đó vượt bao nhiêu lần. Đó là cách đánh giá tốt nhất.
    Chứ cứ mang quân La Mã ra đánh với quân Mông Cổ thì bao nhiêu cho vừa, vác quân Mông Cổ vào tây Âu thì bao nhiêu cũng chả đủ.
    Các bác cứ tự hào là con cháu Đông A, vâng em cũng tự hào lắm, nhưng Mông Cổ không chỉ thất bại ở Đại Việt, nó còn nướng quân nướng tướng ở nhiều quốc gia khác, cứ hỏi wiki nó trả lời ngay.
  3. m4a1_nato

    m4a1_nato Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/10/2003
    Bài viết:
    1.245
    Đã được thích:
    0
    Cái vàng thì có 2 thằng ảnh hưởng trực tiếp,
    Tiền Pháo hậu xung là bất nguồn từ Mông cổ, tất nhiên ko phải là pháo mà là bắn tên từ cung nỏ lớn đi trước, sau này Napole ông áp dụng vào sử dụng pháo binh.
    Cái nữa là Học huyết quân sự của Đức Quốc xã: Chiến Tranh Chớp Nhoáng. Tất cả các Quốc gia sau này đều áp dụng, ngay cả VN cũng áp dụng nó triệt để khi đánh Cam
    Đừng ai nói đến Chiến thuật biển người còn hữu dụng nghe, thời đại này còn áp dụng chiến thuật đó chỉ có mà nướng quân.
    Tiếp nữa là cách đánh BOm liều chết của Hổ Tamil đã được hàng loạt những tổ chức khủng bố áp dụng, vô cùng hiệu quả
  4. prohezt

    prohezt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/12/2008
    Bài viết:
    881
    Đã được thích:
    0
    Đến chừ Mông cổ vẫn dẫn đầu
    37.6%, 47 votes
  5. VIVIsect

    VIVIsect Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/04/2009
    Bài viết:
    294
    Đã được thích:
    0
    Mành vĂ? vẮn 'Ă? gì? thì? em cò?n Vote, chứ mành nhẮt thì? em khĂng dàm Vote. Chà? cò ai là? vĂ 'Ắi cà?!
  6. novemberrain_2006

    novemberrain_2006 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/07/2006
    Bài viết:
    629
    Đã được thích:
    0
    Ông này còn thiếu một đội quân nữa, mà lại là ứng cử viên nặng ký chứ lại: Waffen-Schutzstaffel viết tắt là SS hoặc nôm na gọi là quân đội Đức quốc xã. Nhìn xa xa một chút đi ông bạn, chứ có vẻ ông thần tượng Tàu quá đấy, nào là Trung Quốc đời Đường, đời Tống... thử hỏi bọn Tàu đấy ngoài việc bem Annammit nhà ta ra thì có uýnh được "đội" nào khác xug quanh không!?
    Và tôi quyết định bỏ một phiếu cho đội hình không có trong danh sách ứng cử: quân đội Đức thời WW2, với đội trưởng tên Le họ Hít.
    Bỏ qua các vướn đề về chính trị, sắc tộc, chỉ xét đến khía cạnh kỷ luật, trang bị và tính thiện chiến có thể thấy quân đội Đức quốc xã là một mẫu hình tiêu biểu cho quân đội hiện đại; không ít các trang bị quân sự của Đức đã được phát triển thành kinh điển cho kỹ thuật quân sự thế giới:
    thí dụ tiểu liên Sturmgewehr 44 (Stg 44) hay còn gọi là MP44 đã được bác Aka xờ li kốp học hỏi và chế thành tiểu liên AK trứ danh;
    mũ bộ binh chiến đấu được các em Mĩ đem về bọc vải nguỵ trang, thêm lớp đệm bên trong và thành mũ bộ binh chiến đấu oai hùng của Huê Kì (cũng như nhìu nước khác) .
    hoả tiễn tầm xa V1, V2 đã đặt nền móng cho việc chế tạo tên lửa có điều khiển của tất cả các cường quốc sau WW2
    không ít các khoa học gia người Đức sau chíên tranh đã giúp khoa học quân sự Huê kì phát triển đại nhảy vọt sau hàng năm trời bế tắc...
    ...
    Chỉ tiếc là anh gì Le không gặp thời thôi!!
    Lời kết cho bài bình bầu này, tôi chỉ phát biểu một ý ngoài... luồng: An Nam Mít nhà ta thôi thì KHKT còn xa mới bằng được Đức cách đây 64 năm (2009-1945), nên nếu có học thì các bác nên học cái cách oanh liệt của tụi nó, thất thủ là nhai thuốc độc rôm rốp như nhai đậu phộng, hoặc rút súng nã một viên êm đềm vào Thái dương huyệt.... Hai lơ, hiiiiiit leeeeeeeeeeeeee!!!
  7. CuToFanClub

    CuToFanClub Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2009
    Bài viết:
    1.043
    Đã được thích:
    2
    Liên lạc gấp với bác HP để học thêm!
  8. VasilyTran

    VasilyTran Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    12/10/2008
    Bài viết:
    900
    Đã được thích:
    167
    Đúng là thiếu quân đội Đức thời 1939-1945 thật nhưng mà cái đoạn bôi vàng là sao vậy.
    Pro Đức và am hiểu rất sâu sắc về nước Đức
  9. vyhachit

    vyhachit Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/04/2007
    Bài viết:
    1.173
    Đã được thích:
    62
    giời ạ
  10. TVinhR

    TVinhR Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/10/2004
    Bài viết:
    391
    Đã được thích:
    1
    Đọc mà thấy ngưa ngứa,đang bầu chọn quân đội nào mạnh nhất thì mấy bác lại diễn bài: Nga - Mỹ

Chia sẻ trang này