1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quân đội NC nên phát triển như thế nào ?

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi nguyenthanh155, 07/08/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. binh000

    binh000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    710
    Đã được thích:
    0

    Thế nên em mới gọi là du kích chính quy (chắc cũng phải xem lại cách gọi mất) họ là những đơn vị được huấn luyện kĩ. Khi có chiến trang nổ ra thì họ sẽ tới vùng bị địch tạm chiếm làm nhiệm vụ quấy rối sau lưng địch ,tiêu diệt các xe hậu cần của địch theo cách đánh của quân du kích tức là tấn công nhanh rút thật gọn.Được trang bị các loại vũ khí chuyên dụng như B41 ,tên lửa vác vai...Cái này hơi giống mấy bác đặc công nhưng khác ở chỗ họ ẩn lấp sau lưng địch trong thời gian dài và dưới 1 tư cách của một người dân hoặc cái gì đó mà địch không biết được (cái này lại giống mấy ông tình báo) Em nghĩ chiến tranh trong tương lai sẽ kéo theo 1 đống nhà báo đi kèm ,vậy thì chắc mấy vụ giết người dân sẽ nổi to lắm (như ở Iraq chẳng hạn)như vậy thì họ sẽ còn nhiều đất sống và làm nên chuyện.
    [/quote]
    _________________________________________________________
    Thế chú không biết rằng ý tuởng của chú nguời ta đã thực hiện thời đệ nhị thế chiến rồi à? Đó là quân dù. Nguời ta ném 1 tiểu đoàn quân dù sau lưng địch cách vài chục cây số. Toán quân này có nhiệm vụ quấy rối , phá huỷ hậu cần và chiếm đóng các mục tiêu quan trọng như cầu, đài phát thanh v v... để đợi quân đội chính qui tới.
  2. dungsamtien

    dungsamtien Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    02/11/2005
    Bài viết:
    2.909
    Đã được thích:
    59
    Không Biết Post ở đâu...cho đại vô đây:
    Cái Hình này có phải là T54 không các Bác...Trên Tháp pháo có cái gì ngộ ngộ...không phải súng Đại liên...Cái miếng vát vát phía trước xe cũng hơi khác so với xe T54 thì phải.
    [​IMG]
    Linhk Đây:
    http://www.qdnd.vn/qdnd/baongay.quocphong.xaydungquandoi.5097.qdnd
  3. tokalep

    tokalep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/09/2006
    Bài viết:
    897
    Đã được thích:
    0
    Em xin bổ sung nếu đánh trong đô thị còn có biệt động quân.
    Chắc chẳng ai quên chiến công của biệt động Sài Gòn chứ.Theo em nó đáp ứng yêu cầu của bác Nguyenthanh rất đầy đủ ạ
  4. ov10

    ov10 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/02/2006
    Bài viết:
    6.093
    Đã được thích:
    6
    Đọc link trên thấy có mấy vấn đề:
    - Thấy trong báo QDND chú thích cho bức hình là: "Đưa xe tăng lên xe MAZ, công việc thật phức tạp". Vậy thì không biết công việc gì mới dễ dàng? Ngày trước thấy ở ga Giáp Bát xe tank leo lên tầu hoả mới độc. Chỉ có một đường ram dốc nằm một bên, vậy mà xa chạy lên rồi xoay qua toa tầu ngọt xớt, sau đó bò từ toa này qua toa khác.
    - Nhìn trong hình thấy hàng rào hình như bị phá (?) để cho xe ra, cứ như là đi... ăn trộm. Hay là mặt tiền đơn vị bị cho thuê bán bia hơi mất rồi không biết?. Trong SG có vụ một đơn vị QĐ trên đường C cho thuê mặt tiền làm khu vui chơi, đến khi nhớ ra là không còn đường để "hành quân" nên để nghị TP giải toả nhà dân để mở cổng mới, bị dân phản đối quá mới thôi.
    - Còn một chi tiết trong bài báo thấy hơi ngộ là có máy bơm nước cao áp thì tại sao lại dùng "búa tạ" gõ đất bám vào xích xe(?) hay là "Nước sông công lính"?
    Nhận xét chung: tác giả bài báo này hình như có vấn đề.
    Được ov10 sửa chữa / chuyển vào 23:13 ngày 18/10/2006

Chia sẻ trang này