1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quân đội Nhật Bản (2007version)

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi KhoaiXaMe, 26/08/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. PAVEN

    PAVEN Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/05/2003
    Bài viết:
    911
    Đã được thích:
    0
    Topic tụt sau quá. Em đành làm nhà khảo cổ vậy
    Đợt nay bác Triết đi Nhật rồi. Quan hệ 2 bên đang rất tốt đẹp, 2 bên sẽ là đối tác chiến lược,
    Các bạn Nhật mà chia sẻ cho mình tí đồ cổ secondhand thì hay biết mấy
  2. bengoeo

    bengoeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2007
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    0
    Tin mới, chiến hạm lớp aegis mang tên atago vừa húc nát 1 tàu đánh cá nhỏ ngoài khơi Tokyo khiến 2 người mất tích. Theo tin từ lực lượng phòng vệ Nhật, thì khả năng có thể là giao ban không đầy đủ giữa các phiên trực về tình trạng các tàu đánh cá hoạt động xung quanh atago và xử lý thiếu chính xác của các sĩ quan trên Tàu. Hiện công tác điều tra đang tiếp tục.
    Sau vụ tai nạn, thông tin không được cung cấp ngay lập tức mà phải 90 phút sau mới đến tay Bộ trưởng Quốc Phòng và Thủ tướng Fukuda nên, hôm nay, Chỉ huy lực lượng phòng vệ biển, lực lượng quan trong nhất trong quân đội Nhật bản, đã bị cách chức.
    ?'Lạ nhỉ, 1 con tàu hiện đại như vậy mà không tránh được 1 tàu đánh cá, nhỡ nó mang bom theo thì tiêu tùng cả con tàu tiền tỷ chứ chả chơi.
  3. bengoeo

    bengoeo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/04/2007
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    0
    Em có thêm cái tin chưa được kiểm chứng. Có mấy chú Việt Nam theo học ở Học viện Quốc Phòng Nhật Bản, trong đó có 1 chú tốt nghiệp thủ khoa năm ngoái cơ. Mà nghe nói tốt nghiệp cái học viện này hoành tráng lắm, có thủ tướng đến dự, có duyệt binh và máy bay của không lực bay chào mừng. Chắc là học viên của trường này toàn con ông cháu cha.
    Chương trình đại học của Nhật là 4 năm, cộng với học tiếng này nọ, chứng tỏ nếu chú này là lứa đầu thì hợp tác đào tạo quốc phòng của ta với Nhật bắt đầu cũng phải 5 năm nay rồi.
    Bác nào biết thông tin rõ hơn thì bổ sung.
  4. souri

    souri Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    18/06/2004
    Bài viết:
    470
    Đã được thích:
    7
    Thấy bên CDF có post hình con này nhưng cũng chẳng có mấy thông tin, trông cũng khá giống leopard.
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  5. ff4ev3r

    ff4ev3r Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/11/2004
    Bài viết:
    91
    Đã được thích:
    0
    chẳng qua Nhật sau thế chiến thứ 2 bị hạn chế lực lượng vũ trang thôi chứ nó là nước lắm tiền , khoa học công nghệ kỹ thuật hàng đầu thế giới + kinh nghiệm chế tạo vũ khí từ lâu thì việc xây dựng một quan doi mạnh sẽ rất nhanh thôi . hy vọng sẽ làm BC phai phân tán lực lượng
  6. rongxanhpmu

    rongxanhpmu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/03/2006
    Bài viết:
    2.079
    Đã được thích:
    1
    Mấy hôm liền tuần truớc NHK sôi lên vì vụ này. Có cả 1 hạm đội tàu cá cắt ngang con Agies này cơ các bác ạ (3 con), con đi giữa dính trấu.
  7. tombuys

    tombuys Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2007
    Bài viết:
    4.447
    Đã được thích:
    3.371
    Con này chỉ có mặt trước tháp pháo nhìn hao hao Leo-Đức, còn lại như thân, các chi tiết khác giống Lecr -Pháp đến 70%.
  8. viser

    viser Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    21/01/2004
    Bài viết:
    1.877
    Đã được thích:
    25
    Đây là MBT-X mới, hình dạng giống đồ Đức nhưng thuộc class T90, khối lượng dưới 50t, kíp lái 3 người, auto loader... v..v...
  9. hatakekakashivn87

    hatakekakashivn87 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/04/2006
    Bài viết:
    788
    Đã được thích:
    0
    Thế mà suốt ngày to mồm kêu dân tộc chăm chỉ, cần cù lao động, không ngại gian khổ..... thế mà có mỗi cái chân nạp đạn cho xe tăng cũng không chịu làm, thất vọng quá.
    Mà em tưởng Nhật phải theo kiểu của mẽo chứ; lại đi theo đưởng riêng là sao?
    Trên mạng đều nói các chi tiết đều được sx tại Nhật, từ nòng pháo, thân.... của Mitsubíhi Insdustrie thì phải :D
  10. thepeoplewholovelanguages

    thepeoplewholovelanguages Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/06/2003
    Bài viết:
    457
    Đã được thích:
    0
    Nhật nó sx Quốc Phòng cho Mẽo từ thờ chiến tranh Vn rồi, xuống đường ầm ầm thế mà M113 của Mẽo toàn là made in Japan đấy ợ CÔng Nghịêp Quốc Phòng Nhật thì có cả trăm năm, bác thấy con Yamato battle Ship là biết!Hx chẳng bik bao giờ VN được như thế!
    Nhưng có biến thì em nghĩ Nhật nó không như hồi đó là tung quân chiếm cả Tung Của đc, vì tình hình khác rồi

Chia sẻ trang này