1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

"Quân đội Quốc gia Việt Nam" thuộc chính quyền Bảo Đại. (Nghiêm cấm xúc phạm chửi bới nhau về 1 thực

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi chiangshan, 12/05/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. TranMinhkhochuoi

    TranMinhkhochuoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/10/2006
    Bài viết:
    1.082
    Đã được thích:
    2
    Hic chỉ ra không được gì tối VC về cắt cổ
  2. Patriotxx

    Patriotxx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/02/2008
    Bài viết:
    425
    Đã được thích:
    0
    Hê hê, nhìn cái kiểu tuyên truyền đủ biết cái chế độ này máu cờ bạc
  3. do_re_mi

    do_re_mi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/04/2006
    Bài viết:
    1.160
    Đã được thích:
    4
    Vài ảnh trường sĩ quan Đà Lat thời BD làm QT
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  4. dinhphdc

    dinhphdc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2008
    Bài viết:
    2.086
    Đã được thích:
    7
    Những Tổ chức Vũ trang và Hội đoàn, Đảng phái chống lại Công cuộc Kháng chiến thời kỳ 1945-1954Hay tiền thân của "Quân đội Quốc gia Việt Nam" thuộc chính quyền Bảo Đại
    A. Những tổ chức lực lượng vũ trang
    1. Đơn vị lưu động bảo vệ Họ Đạo (Unité mobile de défense de la Chrétienté)
    Tại Nam bộ, ngay từ những ngày đầu kháng chiến, thực dân Pháp và bọn ********* đội lốt Thiên Chúa giáo đã cho Léon Leroy tổ chức đạo binh lấy tên là ?oĐơn vị lưu động bảo vệ Họ Đạo? (U.M.D.C.). Đây là một đội nguỵ quân, bao gồm những phần tử lưu manh, núp dưới chiêu bài ?ochống c ộng, bảo vệ đạo? để đi càn quét, cướp bóc, do thám cho thực dân Pháp.
    Một tạp chí của thực dân Pháp đã vạch rõ những hoạt động của đạo binh đó như sau:

    ?oTổ chức UMDC. đứng đầu là đại tá Leroy, một trong số những người tiếng tăm nhất của cái xứ sở lừng lẫy này. Hoạt động của ông trong vùng đất mà ông cai quản được đánh dấu đặc biệt bằng việc bình định ... nghĩa là có thể đi lại trong khu vực đó mà không có tổn thất gì.
    Khi quân viễn chinh tới, ông ta đã lập đội du kích đầu tiên của mình. Quân số những tổ chức này chẳng bao lâu đã lên tới 700 người" (1). Ông nói: "Với những người của tôi, tôi đã chuẩn bị sẵn sàng những đơn vị cần thiết cho sự tiếp tục cuộc bình định? (2).
    Đơn vị lưu động bảo vệ Họ Đạo lúc đầu hoạt động mạnh ở Bến Tre. Năm 1949, tên bù nhìn Trần văn Hữu tìm cách phát triển đội nguỵ quân này. Ông ta tổ chức bắt lính trong đồng bào theo đạo Thiên Chúa ở Mỹ Tho, Trà Vinh, Thủ-dầu-một, Gò Công để lập các đội nguỵ quân đi càn quét giết hại nhân dân.
    2. Công giáo cứu quốc - Tự vệ - Lưu động tự lực quân.
    Tháng 10-1945, tại Bùi Chu, Phát Diệm, Lê hữu Từ âm mưu tổ chức cái gọi là ?oCông giáo cứu quốc?. Bề ngoài y tuyên bố lừa bịp ?oCông giáo cứu quốc đứng trong *********?, nhưng thực chất thì lợi dụng danh nghĩa ?oCông giáo cứu quốc? để tập hợp lôi kéo giáo dân phá hoại công cuộc kháng chiến.
    ?oCông giáo cứu quốc? tổ chức những lớp huấn luyện cách ly gián bộ đội, cách giết người, bỏ thuốc độc, tập hợp thành những đội như ?ođội Thiết huyết? chuyên đi cướp bóc, phá hoại chính quyền, gây rối loạn ở địa phương.
    Cuối năm 1946, Lê hữu Từ triệu tập hội nghị các linh mục bắt các xứ phải góp tiền mua vũ khí cho ?oCông giáo cứu quốc?. Chúng đã mua được nhiều vũ khí đưa về Phát Diệm. Sau đó, Lê hữu Từ ra thông tư cho các xứ phải chuyển ?oCông giáo cứu quốc? thành ?oTự vệ cứu quốc?. Chúng cưỡng bức thanh niên từ 18 tuổi trở lên phải vào tự vệ, ngày đêm canh gác, ai trốn tránh thì phải vạ tuyệt thông. Chúng còn lợi dụng phong trào quần chúng rào làng chống Pháp để bắt giáo dân rào nhà xứ, nhà thờ, đắp ụ, đào hầm bí mật v.v...
    Tự vệ của Lê hữu Từ thường lén lút cướp giật vũ khí của cán bộ Chính phủ ta đi công tác và gây ra những vụ ám sát, giết người.
    Tháng 10-1949, thực dân Pháp nhảy dù xuống Phát Diệm và tiến đánh Bùi Chu. Bọn đội lốt Thiên Chúa giáo đội lốt cấu kết chặt chẽ với giặc và làm tay sai đắc lực cho chúng. Lê hữu Từ cử Hoàng Quỳnh tiếp xúc với quân đội Pháp, xin lập khu tự trị và tổ chức tự vệ. Sau khi thỏa thuận với Pháp, Hoàng Quỳnh ra lệnh cho các đội tự vệ :

    ?oTừ nay nhất trí theo một lập trường chung c ộng tác với quân đội Liên Hiệp Pháp, ủng hộ chính phủ quốc gia do Quốc trưởng Bảo Đại đứng đầu?. (3)
    Chúng đổi tên ?oTự vệ cứu quốc? thành ?oTự vệ khu tự trị?, do linh mục Hoàng Quỳnh làm tổng chỉ huy, thiếu tá Thảo làm tham mưu trưởng. Lê hữu Từ nêu khẩu hiệu ?oPhúc tử vì đạo?, ?oBảo vệ Chúa? để dụ dỗ thanh niên vào tự vệ và đi nguỵ binh cho Pháp. Cha phó xứ Văn Giáo là Trần Hòa liên lạc với tổng bộ tự vệ Phát Diệm và bốt Kim Đài rồi về xứ kêu gọi:

    ?oThanh niên hãy đi vệ sĩ, bảo hoàng để bảo vệ đạo, nên có chết cũng được tòa thánh coi như là tử vì đạo, được lên thiên đàng thẳng rẵng?. (4)
    Ngày 20-12-1949, theo lệnh thực dân Pháp và bù nhìn Bảo Đại, Lê hữu Từ lại thành lập thêm đội ?oLưu động tự lực quân?. Đây là một đội nguỵ quân có tổ chức chính quy của vùng Bùi Chu, Phát Diệm do tên thiếu tá bù nhìn Ngô cao Tùng chỉ huy. Đội này đã cùng các đội tự vệ đi càn quét, khủng bố đồng bào và gây ra nhiều tội ác.
    Đầu năm 1951, Lê hữu Từ phải giải tán khu tự trị, trao quyền hành chính lại cho thủ hiến bù nhìn Bắc bộ. Nhưng Từ vẫn giữ quyền chỉ huy 5.000 tự vệ. Thánh 5-1951, thực dân Pháp giải tán tổ chức tự vệ và lôi kéo thanh niên vào các đội nguỵ binh. Nhưng 70% tự vệ xin giải ngũ, 10% bị bắt ép sát nhập vào tổ chức Bảo chính đoàn (5) , 20% vào quân đội Liên Hiệp Pháp (6) . Lưu động tự lực quân của Lê hữu Từ cũng phải đổi ra thành Tiểu đoàn 18 nguỵ binh Việt Nam.
    B. Những Hội đoàn, Đảng phái *********.
    Suốt trong thời kỳ kháng chiến, bọn ********* đội lốt Thiên Chúa giáo liên tiếp tham gia và tổ chức những hội đoàn đảng phái *********. Những tên cầm đầu các tổ chức này hầu hết là những phần tử lưu manh, địa chủ phong kiến *********. Hoạt động của chúng đã gây nhiều tội ác đối với đồng bào ta.
    1. Những đảng phái do phần tử Việt gian tổ chức có sự tham gia của những phần tử ********* đội lốt Thiên Chúa giáo.
    a. Việt Nam quốc dân đảng.
    Từ khi quân đội Tưởng giới Thạch rút khỏi miền Bắc Việt Nam thì các chi bộ Việt Nam quốc dân đảng hầu như bị tan rã. Cuộc kháng chiến toàn quốc bùng nổ, thực dân Pháp nâng đỡ cho Việt Nam quốc dân đảng (VNQDĐ) hoạt động trở lại. Ở vài nơi, đảng này đã tung bọn tay sai về các thôn xóm tập hợp những phần tử lưu manh, bọn ********* đội lốt Thiên Chúa giáo để tổ chức các chi bộ.
    Tại Hà Nội, Việt Nam quốc dân đảng vẫn liên lạc với Nguyễn tường Tam, Nguyễn hải Thần ở Trung quốc.
    Sau 1947, phần tử VNQDĐ cấu kết với bọn ********* đội lốt Thiên Chúa giáo triệu tập cuộc hội nghị tại hội quán Nhà chung Phát Diệm để bầu ban chấp hành tỉnh bộ thay cho Mai quang Chiểu và đưa các tên ký Ban, tu sĩ Cán vào ban chấp hành. Nói chung, tại vùng tự do, nhóm VNQDĐ hoạt động bí mật, tinh vi. Ở Liên khu III, chúng thường nấp sau bọn ********* đội lốt thầy tu để thúc đẩy bọn này gây ra những hành động rối loạn (như ở Phù Lưu, Kim Động, Phát Diệm). Chúng còn âm mưu đưa bọn tay chân vào hoạt động phá hoại trong cơ quan chính quyền Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Mặt trận *********.
    Trong các vùng địch kiểm soát, VNQDĐ và bọn ********* đội lốt Thiên Chúa giáo hoạt động công khai. Chúng thường xin tiền trợ cấp của Pháp và in giấy bạc giả phân phát cho đảng viên hoạt động chống phá kháng chiến.
    b. Đảng Phục quốc.
    Năm 1947, 1948, đảng Phục quốc hoạt động bí mật tại Liên khu I và III. Cầm đầu tổ chức này là tên Nông quốc Long. Thực dân Pháp hết sức mua chuộc bọn này; chúng cho đón một số đảng viên Phục quốc về Lạng Sơn quấy rối tình hình.
    Năm 1948, đảng Phục quốc có 40 tên. Chúng đặt trụ sở tại Kỳ Lừa, cấu kết với bọn ********* đội lốt Thiên Chúa giáo và tìm cách gây cơ sở tại các vùng có giáo dân, nhất là ở Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Hưng Yên. (7)
    Cũng như VNQDĐ, một số đảng viên Phục quốc ẩn nấp ở Nhà Chung cùng với bọn ********* đội lốt Thiên Chúa giáo hoạt động phá hoại cách mạng, khủng bố tín đồ yêu nước, cướp bóc tài sản của nhân dân.
  5. dinhphdc

    dinhphdc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2008
    Bài viết:
    2.086
    Đã được thích:
    7
    Những Tổ chức Vũ trang và Hội đoàn, Đảng phái chống lại Công cuộc Kháng chiến thời kỳ 1945-1954Hay tiền thân của "Quân đội Quốc gia Việt Nam" thuộc chính quyền Bảo Đại
    d. Dân tộc cách mạng đảng và Mặt trận dân tộc giải phóng:
    Năm 1947, bọn ********* đội lốt Thiên Chúa giáo cùng bọn Việt Quốc, Việt Cách ở Liên khu III thành lập ?oDân tộc Cách mạng đảng? (DTCMĐ) . Để tập hợp những phần tử phản cách mạng, DTCMĐ, còn tổ chức ?oMặt trận Dân tộc Giải phóng? (MTDTGP), gồm bọn chúng và các hội đoàn đảng phái ********* khác.
    Trong đảng quy của DTCMĐ, chúng ghi những lời lừa bịp :

    ?oViệt Nam dân tộc cách mạng đảng cùng với các đoàn thể chính trị khác hợp thành một mặt trận cùng chung phụng sự một mục đích là giành lấy độc lập và thu hồi toàn thể lãnh thổ cho Tổ quốc...?
    Thực chất thì mục đích của DTCMĐ và MTDTGP là làm tay sai cho thực dân Pháp, chống c ộng sản, phá hoại công cuộc kháng chiến giành độc lập. Trong bản ?oTuyên cáo quốc dân? của chúng có ghi rõ: Chỉ còn một con đường.... diệt trừ chủ nghĩa c ộng sản. hãy nhiệt liệt ủng hộ mặt trận giải phóng dân tộc, tham gia vào mặt trận để đã đảo c ộng sản?.
    Ban chấp hành DTCMĐ và MTDTGP ở các huyện và phủ bộ hầu hết là bọn linh mục, tu sĩ *********. Bọn chúng đều trang bị vũ khí như súng trường, lựu đạn.
    Tên Nguyễn nam Hải là phái viên của MTDTGP trung ương được cử về Nam Định cấu kết với bọn linh mục ********* khác như Nguyễn đức Vinh, linh mục Tuyên, Quang. Ở Nam Định, tháng 5-1947, bọn ********* đội lốt Thiên Chúa giáo cử tên Nguyễn nam Hải tức Bốn Trác lên làm ban chấp hành tỉnh bộ MTDTGP; đến cuối năm 1947 chúng đưa tên Mại ngọc Quỳnh tức Hoàng Thắng lên thay tên Hải.
    DTCMĐ và MTDTGP thường tổ chức ăn cướp dọc đường, giết người lấy của. Năm 1948, sào huyệt của chúng bị phá vỡ ở nhiều nơi.
    e. Các tổ chức lôi kéo thanh niên
    Bên cạnh những tổ chức trên, bọn ********* đội lốt Thiên Chúa giáo còn thành lập những hội đoàn, đảng phái ********* để lôi kéo, xúi giục thanh niên theo đạo Thiên Chúa phá hoại công cuộc kháng chiến của dân tộc. Chúng đã thành lập ?ođoàn Thanh niên Công giáo? (1946), ?ođoàn Thanh niên Công giáo diệt c ộng? (1948), ?ođoàn Thanh niên trí thức Công giáo?, ?ođoàn Thanh niên học sinh Công giáo?, ?ođảng Thanh niên diệt c ộng? (1949) v.v....
    - Đoàn Thanh niên Công giáo
    Trước cách mạng tháng Tám, tổ chức này gọi là ?oThanh niên Thánh thể? (Jeunesse de ?~Eucharistie). Năm 1946, bọn ********* đội lốt Thiên Chúa giáo đồi tên ?ođoàn Thanh niên Thánh thể? thành ?ođoàn Thanh niên Công giáo?. Năm 1947, tại Bùi Chu, Phát Diệm, núp dưới danh nghĩa Mặt trận *********, Lê hữu Từ lại đổi tên ?oThanh niên Công giáo? thành ?oThanh niên Công giáo cứu quốc?.
    Cơ sở đơn vị của đoàn là nhà xứ, mỗi xứ có một chi đoàn do bọn linh mục ********* cầm đầu. Năm 1947, ở các xã Xuân Phương, Trực Hòa, Nghĩa Phong, Nam Thái (Nam Định), chúng thành lập 13 ban chấp hành xứ bộ ?ođoàn Thanh niên công giáo cứu quốc?. Chúng phân chia thành những bộ phận chuyên môn : ban quân sự, tuyên truyền, trinh sát, giao thông.... Cầm đầu ban chấp hành ?ođoàn Thanh niên công giáo cứu quốc? là những tên ********* đội lốt thầy tu, địa chủ gian ác, các đảng viên MTDTGP. Trong ban chấp hành đoàn ?oThanh niên công giáo cứu quốc? xứ bộ Trực Hòa gồm có hai linh mục *********, năm địa chủ gian ác, và ba đảng viên MTDTGP.
    Trong thời gian từ 1946 đến tháng 10-1949, tại Liên khu III, ?ođoàn Thanh niên công giáo cứu quốc? bên ngoài thì chịu sự lãnh đạo của Mặt trận *********, nhưng bên trong chúng ngấm ngầm hoạt động chống phá chính quyền dân chủ. Trong nhiệm vụ của ?ođoàn Thanh niên công giáo? nêu rõ mục đích : ?oBài trừ c ộng sản, tuyên thệ xin tử vì đạo? (12). Tổ chức ********* này đã gây ra những vụ rối loạn ở Nam Định.
    Từ khi Pháp nhảy dù xuống Phát Diệm, ?ođoàn Thanh niên công giáo cứu quốc? lại đổi thành ?ođoàn Thanh niên công giáo?, võ trang thành những ?otiểu đoàn dân vệ?, tham gia nguỵ quân công khai chống lại kháng chiến.
    - Đoàn Thanh niên công giáo diệt c ộng
    Năm 1948, tại Hải Dương (vùng tự do) và một số nơi khác, bọn ********* đội lốt Thiên Chúa giáo thành lập ?ođoàn Thanh niên công giáo diệt c ộng?. Trong các nhà thờ, bọn này xây hầm bí mật, sắm vũ khí và tổ chức canh gác. Chúng thường phao tin đồn nhảm gây hoang mang trong giáo. Mục đích hoạt động của chúng là chống c ộng sản, phá hoại kháng chiến.
    - Đảng Thanh niên diệt c ộng.
    Đảng này xuất hiện ở Bùi Chu vào tháng 6-1949, do linh mục ********* Điền, bí thư tòa giám mục, phụ trách. Bọn chúng tập hợp những phần tử lưu manh và lôi kéo thanh niên theo đạo Thiên chúa hoạt động bí mật, phá hoại kháng chiến. khi Bùi Chu bị địch chiếm đóng, đảng này hoạt động công khai. Chúng ráo riết tuyên truyền chống c ộng và tổ chức lùng bắt khủng bố những giáo dân yêu nước, có thành tích kháng chiến.
    f. Các tổ chức lôi kéo công nhân.
    Bọn ********* đội lốt Thiên Chúa giáo thấy nắm thanh niên chung chưa đủ, chúng còn âm mưu đi sâu vào các giai cấp, đặc biệt chú ý lôi kéo công nhân theo đạo Thiên Chúa vào cá hội đoàn ********* của chúng. Nghiệp đoàn lao công công giáo là một trong những hội đoàn ********* đó.
    - Nghiệp đoàn lao công công giáo.
    Từ năm 1949, bọn ********* đội lốt Thiên Chúa giáo thành lập ?oNghiệp đoàn lao công công giáo? ở các thành phố, vùng mỏ, bến tàu. Mục đích của chúng là ngăn cấm công nhân không được đấu tranh cách mạng và cố lôi kéo họ tham gia những hoạt động phá hoại kháng chiến. Chúng ráo riết tuyên truyền lừa bịp, hô hào công nhân theo đạo Thiên Chúa vào các nghiệp đoàn ********* đó. Theo chúng, mục đích và hoạt động của ?oNghiệp đoàn lao công công giáo? là : ?ohuấn luyện cho giới lao động biết sử dụng quyền lợi, để họ đừng theo c ộng sản mà thi hành giai cấp đấu tranh làm cách mạng đổ máu?. (13)
    Trong tổ chức ?oNghiệp đoàn lao công công giáo?, bọn ********* đội lốt Thiên Chúa giáo chia công nhân thành từng giới, mỗi giới chúng đặt một linh mục ********* cầm đầu.
    Như vậy là trong thời kỳ kháng chiến, bọn ********* cầm đầu giáo hội Thiên Chúa ở Việt Nam đã liên tiếp đứng ra tổ chức những hội đoàn, đảng phái phản cách mạng. Hoạt động của các hội đoàn, đảng phái này không ngoài mục tiêu đen tối : chia rẽ hàng ngũ nhân dân yêu nước, tập hợp những phần tử *********, và lôi kéo, bắt ép tín đồ tham dự những hoạt động phá hoại của họ. Nhưng quần chúng giáo dân ngày càng giác ngộ. Không một mưu đồ thâm độc nào, không một lực lượng đen tối nào có thể chà đạp, ngăn cản lòng yêu nước và phong trào cách mạng của giáo dân. Những tổ chức hội đoàn, đảng phái ********* kể trên dần dần bị mất ảnh hưởng trước quần chúng giáo dân và bị giáo dân vạch mặt.
    -----------
    Trích phần II trong : ?oNhững Hoạt Động Của Bọn Đội Lốt Thiên Chúa giáo trong thời kháng chiến (1945-1954)" , Quang Toản - Nguyễn Hoài , nhà xuất bản Khoa học 1965
    Chú thích:

    (1) theo báo cáo của Hội nghị Uỷ ban khánh chiến hành chính Nam bộ, tháng 4-1950, thì năm 1950, do âm mưu của giặc, quân số của tổ chức UMDC. đã lên tới 4.000 người.
    (2) bài ?oViệt Nam tiến tới một sự thống nhất? của Labessière, đăng trong tạp chí Pháp (La Revue Francaise năm 1952.
    (3) Báo Đời Sống, số 37, gnày 22-12-1953.
    (4) Theo báo Sông Đào, cơ quan của đảng bộ đảng Lao Động Việt Nam tỉnh Nam Định, số 15, ngày 8-9-1961.
    (5) Quân đội bù nhìn có 2 loại:
    Bảo chính đoàn: đeo phù hiệu rồng vàng, có tính chất địa phương. Nhiệm vụ là canh gác công sở. Đội quân này gồm những phần tử bất mãn ********* ở địa phương, nên rất là tàn ác.
    Vệ binh đoàn: đeo phù hiệu ba gạch đỏ, là một bộ phận của quân đội Liên hiệp Pháp.
    (6) Theo báo cáo của Uỷ ban kháng chiến hành chính Hà Nội, tháng 8-1951 (tài liệu của phòng lưu trữ phủ thủ tướng).
    (7) Theo báo cáo của uỷ ban kháng chiến hành chính Liên khi I và của Bộ Nội vụ, năm 1948 (Tài liệu của Phòng lưu trữ, Phủ Thủ tướng)
    (8) Bản thú nhận của Nguyễn quang Ân, viết ngày 13-5-1954
    (9) K.H. Một số tài liệu nói về giáo hội Thiên Chúa, Hà Nội, 1957, trang 48, sách lưu hành nội bộ.
    (10) Chỉ Lê hữu Từ.
    (11) K.H., tài liệu đã dẫn.
    (12) K.H., tài liệu đã dẫn.
    (13) Mai Anh, Vấn đề xã hội, Bùi Chu, 1950, trang 41
  6. loianhnoi05

    loianhnoi05 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/12/2008
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
  7. do_re_mi

    do_re_mi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/04/2006
    Bài viết:
    1.160
    Đã được thích:
    4
    Hải Phòng 1952
    http://img6.imageshack.us/my.php?image=haiphong1952.jpg
    Cờ ba que bên cờ Phớp,
    Thuan My
    http://img119.imageshack.us/my.php?image=na007313.jpg
    Cảnh sát chính quyền Bảo Đại
    http://img119.imageshack.us/my.php?image=202h.jpg
    Ty cảnh sát Hà Nội chính quyền Bảo đái
    http://img517.imageshack.us/my.php?image=policehanoi.jpg
    Dụ dân đi lính
    http://img209.imageshack.us/my.php?image=a001.jpg
    Bảo Đại tại Hoà Bình 28-12-1951
    http://img25.imageshack.us/my.php?image=u987222acme.jpg
    bảo đại và tướng Nava 6-11-53
    http://img172.imageshack.us/my.php?image=u1237701inp.jpg
    De Tassigny và Bao-Dai
    http://img209.imageshack.us/my.php?image=u960120acme.jpg
    http://img25.imageshack.us/my.php?image=a020indo.jpg
    17-4-1954 tại Hà nội, Bảo Đại duyệt quân đội
    http://img18.imageshack.us/my.php?image=u1252445inp.jpg
    Bảo Đại tiếp tướng Mỹ 1950 Sài Gòn
    http://img172.imageshack.us/my.php?image=u933692acme.jpg
    1-1-
    53
    duyệt quân
    http://img5.imageshack.us/my.php?image=0000273792012.jpg
    Chính phủ Bảo Đại 17-1-1954
    http://img5.imageshack.us/my.php?image=0000273792013.jpg
    Quân đội quốc gia tại Hà Nội 12-6-1954
    http://img89.imageshack.us/my.php?image=be036176.jpg
    Hà Nội 2-6-54, có cả cờ ba que
    http://img136.imageshack.us/my.php?image=u1257357inp.jpg
    Một số bức ảnh khác thời 9 năm liên quan quân đội quốc gia, chụp tại Hà nội và SG ...
    http://img301.imageshack.us/my.php?image=60866487.jpg
    http://img8.imageshack.us/my.php?image=a023indo.jpg
    Lực lượng ủng hộ ba que ở Hà nội, ảnh chụp 1954, cờ ba que ở Nhà hát lớn
    http://img24.imageshack.us/my.php?image=dnhniqucgiacvngphnivicc.jpg
    http://img24.imageshack.us/my.php?image=dnhniqucgiacvngphniviccc.jpg
    -----
    http://img10.imageshack.us/my.php?image=indo015ir8.jpg
    sai gòn ảnh chụp những năm 40
    http://img24.imageshack.us/my.php?image=u1282286inp.jpg
    SG 1955
    http://img398.imageshack.us/my.php?image=u1083570.jpg
    Cờ ba que bên cờ pháp quốc tại Hà Nội (phim )
    http://img8.imageshack.us/my.php?image=0000264183030.jpg
    http://img398.imageshack.us/my.php?image=0000264183151.jpg
    http://img398.imageshack.us/my.php?image=0000264183159.jpg
    HN 1954
    http://img111.imageshack.us/my.php?image=u1267668inp.jpg
  8. do_re_mi

    do_re_mi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/04/2006
    Bài viết:
    1.160
    Đã được thích:
    4
    up lại
    Hải Phòng 1952
    http://img6.imageshack.us/my.php?image=haiphong1952.jpg
    [​IMG]
    [Cờ ba que bên cờ Phớp,
    Thuan My
    http://img119.imageshack.us/my.php?image=na007313.jpg
    http://i358.photobucket.com/albums/oo28/vodanh2550/na007313.jpg
    Cảnh sát Bảo Đại
    [​IMG]
    Ty cảnh sát Hà Nội chính quyền Bảo đái
    http://img517.imageshack.us/my.php?image=policehanoi.jpg
    [​IMG]
    Dụ dân đi lính
    http://img209.imageshack.us/my.php?image=a001.jpg
    [​IMG]
    Bảo Đại tại Hoà Bình 28-12-1951
    [​IMG]
    http://img25.imageshack.us/my.php?image=u987222acme.jpg
    [​IMG]
    bảo đại và tướng Nava 6-11-53
    http://img172.imageshack.us/my.php?image=u1237701inp.jpg
    [​IMG]
    De Tassigny và Bao-Dai
    http://img209.imageshack.us/my.php?
    image=u960120acme.jpg
    [​IMG]
    http://img25.imageshack.us/my.php?image=a020indo.jpg
    [​IMG]
    17-4-1954 tại Hà nội, Bảo Đại duyệt quân đội
    http://img18.imageshack.us/my.php?image=u1252445inp.jpg
    [​IMG]
    Bảo Đại tiếp tướng Mỹ 1950 Sài Gòn
    http://img172.imageshack.us/my.php?image=u933692acme.jpg
    [​IMG]
    1-1-
    53
    duyệt quân (Hà nội)
    http://img5.imageshack.us/my.php?image=0000273792012.jpg
    [​IMG]
    Chính phủ Bảo Đại 17-1-1954
    http://img5.imageshack.us/my.php?image=0000273792013.jpg
    [​IMG]
    Quân đội quốc gia tại Hà Nội 12-6-1954
    http://img89.imageshack.us/my.php?image=be036176.jpg
    [​IMG]
    Hà Nội 2-6-54, có cả cờ ba que
    http://img136.imageshack.us/my.php?image=u1257357inp.jpg
    [​IMG]
    Một số bức ảnh khác thời 9 năm liên quan quân đội quốc gia, chụp tại Hà nội và SG ...v.v.
    http://img301.imageshack.us/my.php?image=60866487.jpg
    [​IMG]
    http://img8.imageshack.us/my.php?image=a023indo.jpg
    [​IMG]
    Được do_re_mi sửa chữa / chuyển vào 20:32 ngày 05/03/2009
  9. do_re_mi

    do_re_mi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/04/2006
    Bài viết:
    1.160
    Đã được thích:
    4
    Thuan My (up lại)ảnh cờ
    [​IMG]
    trước Nhà hát lớn
    [​IMG]
    Lực lượng ủng hộ ba que ở Hà nội, ảnh chụp 1954, cờ ba que ở Nhà hát lớn
    [​IMG]
    http://img24.imageshack.us/my.php?image=dnhniqucgiacvngphniviccc.jpg
    -----
    http://img10.imageshack.us/my.php?image=indo015ir8.jpg
    [​IMG]
    ----
    sai gòn ảnh chú thích chụp những năm 40
    http://img24.imageshack.us/my.php?image=u1282286inp.jpg
    [​IMG]
    SG 1955 , quân qgia bên cạnh sỹ quan pháp
    http://img398.imageshack.us/my.php?image=u1083570.jpg
    [​IMG]
    Cờ ba que bên cờ pháp quốc tại Hà Nội (phim )
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    HN 1954
    http://img111.imageshack.us/my.php?image=u1267668inp.jpg
  10. do_re_mi

    do_re_mi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/04/2006
    Bài viết:
    1.160
    Đã được thích:
    4

    Vài ảnh trường sĩ quan Đà Lat thời BD làm QT
    http://img167.imageshack.us/my.php?image thdao01wo5.jpg
    http://img167.imageshack.us/my.php?image thdao01wo5.jpg
    http://img167.imageshack.us/my.php?image thdao05xn5.jpg
    http://img167.imageshack.us/my.php?image thdao06yz1.jpg
    http://img167.imageshack.us/my.php?image thdao07db6.jpg
    http://img167.imageshack.us/my.php?image thdao08lk6.jpg
    http://img167.imageshack.us/my.php?image thdao09mv1.jpg
    http://img167.imageshack.us/my.php?image thdao11ke3.jpg
    [

Chia sẻ trang này