1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quân đội và Công an Việt Nam chuẩn bị cho APEC

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi tokalep, 16/10/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. tokalep

    tokalep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/09/2006
    Bài viết:
    897
    Đã được thích:
    0
    Quân đội và Công an Việt Nam chuẩn bị cho APEC

    Còn có một tháng nữa là khai mạc APEC.Đây là một hội nghị rất quan trọng với sự góp mặt của nhiều cường quốc nên công tác chuẩn bị chắc chắn phải rất quy mô.Dạo này ở trường tuyên truyền ghê lắm lại còn máy bay ì ầm suốt ngày nhưng thông tin về sự chuẩn bị an ninh (đặc biệt là phía quân đội hơi ít).Có mấy cuộc diễn tập thì diễn biến kín như bưng.Vậy bác nào có thông tin chi tiết thì xin post lên diễn đàn ạ
  2. Vo_Quoc_Tuan

    Vo_Quoc_Tuan Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    01/03/2002
    Bài viết:
    2.374
    Đã được thích:
    11
    Một trong những công tác chuẩn bị là biến khu nhà Bộ chỉ huy quân sự Thủ đô thành ....Khách sạn M. Đi qua đường Phạm Hùng, tự dưng thấy cái biển to uỳnh màu trắng, tơ hơ mấy chữ "Khách sạn M" màu đỏ. Phản cảm quá.
  3. rammstein

    rammstein Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/11/2005
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    Năm 2004 trước thềm hội nghị ASEM em thấy các bác nhà ta có tổ chức tập huấn tại khách sạn Ha Noi, ko biết năm nay thì thế nào, nhưng em nghĩ chắc là có. Nếu bác nào biết khi nào và diễn ra ở đâu thì mong các bác nhắn cho anh em.
  4. daulauxuongcheo

    daulauxuongcheo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/01/2005
    Bài viết:
    406
    Đã được thích:
    0
    Hôm qua thấy 6 cai BTR-60 với 1 BRDM-2 chở đặc công đến đường Phạm Hùng diễn tập. Thấy mấy chú đặc công chả chú nào mặc áo giáp hay đội A2 gì cả. Súng thì cũng chả thấy Uzi đâu. Vẫn là AKMS và súng ngắn.
  5. ColdAir

    ColdAir Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/06/2005
    Bài viết:
    440
    Đã được thích:
    0
    Vẫn là BTR60
    Bao giờ thì thấy mấy con BTR80A bánh béo bò lổm ngổm ở HN nhỉ ?
  6. tokalep

    tokalep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/09/2006
    Bài viết:
    897
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay xem thời sự thấy Ford nó trang bị xe cho ta ác quá ngoài 2 dòng Transit và Mondeo cao cấp còn có mấy chiếc mới toe đời 2007 nhập nguyên chiếc.Tiếc là chẳng có cái xe quân sự nào.
    Có lẽ ước mơ của bác Coldair còn dài dài mới thành hiện thực
  7. vietnamreader

    vietnamreader Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    28/10/2005
    Bài viết:
    166
    Đã được thích:
    7
    ?omột nhóm hơn chục tên ?okhủng bố" nước ngoài đi trên một chiếc xe 15 chỗ ập vào một khách sạn lớn ở Hà Nội, trong lúc có hàng trăm khách du lịch ở đó. Với những chiếc mũ đen bịt mặt, tay lăm lăm súng ngắn và súng tiểu liên, chúng ập vào khách sạn nhanh như gió??
    Và cũng không phải nhiều lời, chúng nổ súng ngay vào các nhân viên bảo vệ làm hai người... ?othiệt mạng?! Rồi chúng dồn hơn 100 con tin vào các căn buồng chật hẹp trên tầng 4, rồi gài nhiều thuốc nổ, mìn hẹn giờ ở một số vị trí chủ chốt, thậm chí ngay trong phòng nhốt con tin.
    Từ trên cao, chúng gọi loa và ?ongang nhiên? đưa ra một thông điệp là phải thả những tên cầm đầu của một số tổ chức khủng bố đang bị giam giữ ở tận đẩu tận đâu trên thế giới ấy. Nhận được tin báo khẩn cấp, Công an Hà Nội đã nhanh chóng báo cáo lên lãnh đạo Bộ Công an, đồng thời thành lập Ban chỉ đạo giải cứu con tin do đồng chí Nguyễn Quốc Triệu, Chủ tịch UBND TP Hà Nội làm Trưởng ban và Đại tá Nguyễn Đức Nhanh, Phó giám đốc Công an thành phố, được giao trọng trách là chỉ huy trưởng cuộc giải cứu.
    Chỉ trong một thời gian rất ngắn, một mặt chúng ta tổ chức thương lượng làm nguội bớt những cái đầu nóng của bọn ?okhủng bố?, một mặt huy động các đơn vị nghiệp vụ như: Cảnh sát đặc nhiệm của Phòng Cảnh sát hình sự; Cảnh sát PCCC; Các lực lượng an ninh; Cảnh sát đặc nhiệm của Bộ Công an; và tất nhiên Sở Y tế Hà Nội cũng được điều động để chuẩn bị cứu chữa những người bị thương. Sở Giao thông - Công chính cho xe chở nước đến gần hiện trường để sẵn sàng tiếp nước cho xe chữa cháy.
    Một hệ thống thông tin hiện đại được thiết lập ngay tại hiện trường, và từ đây, các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và một số đơn vị nghiệp vụ có thể nắm được từng diễn biến nhỏ nhất và ra các mệnh lệnh cần thiết.
    Khi những người lính đặc nhiệm của Cảnh sát hình sự Hà Nội, người mang súng dài bắn tỉa, người mang tiểu liên cực nhanh vào vị trí tập kết, tôi nhận ra ngay trong đó có nhiều gương mặt quen thuộc. Đó là những người từng tham gia những cuộc giải cứu con tin thật như vụ cứu cháu bé người Nhật bị bắt cóc, vụ cướp hiệu vàng Kim Trang ở phố Hàng Đậu hay vụ truy lùng hai tên tử từ trốn trại.
    Hôm trước khi diễn tập, tôi có đến Đội Đặc nhiệm và gặp anh em vừa đi tập bắn về. Tôi lấy một chiếc mũ chống đạn của anh em đội thử và chỉ 5 phút sau đã muốn... gãy cổ bởi chiếc mũ nặng hơn 6kg. Trang phục chiến đấu của người lính đặc nhiệm nếu mang đủ là khoảng hơn 20kg, vì thế, nếu không có sức khỏe tốt và thường xuyên luyện tập thì khi ?ođóng bộ? vào, người dễ trở thành ?orôbốt?, đi lại đã khó chứ đừng nói đến vận động chiến đấu. Súng bắn tỉa của anh em được trang bị cũng là loại súng hiện đại có kính ngắm bắn đêm và theo như anh em ?oquảng cáo? thì có thể bắn trúng quân bài tulơkhơ ở khoảng cách 500m!
    Lính đặc nhiệm của Cục Cảnh sát bảo vệ còn được trang bị vũ khí ?ođến tận răng? và nhiều loại còn hiện đại hơn với đủ các tính năng tưởng như chỉ có trong... truyện hình sự. Xe dò mìn, xe chống đạn chở đội bắn tỉa nhanh chóng được điều động tới. Các tổ bắn tỉa nhanh chóng chiếm lĩnh các điểm cao xung quanh khách sạn. Một thời gian ngắn sau khi vụ khủng bố xảy ra, các đơn vị đã có mặt tại hiện trường, và sẵn sàng vào vị trí chiến đấu.
    Ai cũng đều ?ohy vọng? rằng khi nhìn thấy những người lính thiện chiến, những phương tiện chiến đấu hiện đại, bọn ?okhủng bố? sẽ ngoan ngoãn chấp nhận đề nghị của ta là: Bảo đảm an toàn cho chúng rút khỏi khách sạn nếu chúng hạ vũ khí. Nhưng bọn ?okhủng bố? này xem ra không biết trời cao đất dày là gì nên chúng lại ra điều kiện nếu không được đáp ứng yêu sách thì cứ sau 1 giờ chúng sẽ hành quyết một con tin.
    Đến nước này thì buộc phải tấn công. Đại tá Nguyễn Đức Nhanh ra lệnh cho Cảnh sát đặc nhiệm ?oxử lý? hai tên gác. Sau khi khôn khéo hóa trang và áp sát, các chiến sĩ đặc nhiệm đã quật ngã chúng khiến không tên nào kịp kêu một tiếng, rồi tống chúng lên xe. Bọn bên trong phát hiện được chạy ra bắn theo xe nhưng bị các tay súng bắn tỉa hạ gục. Từ hai hướng, Cảnh sát đặc nhiệm của Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội và Cảnh sát cơ động của Bộ đã ập vào ngay.
    Trong khi đó, máy bay trực thăng đổ quân đặc nhiệm lên tầng 18 và từ đó các chiến sĩ đặc nhiệm tụt theo đường dây xuống tầng 2, phá vỡ cửa kính của một phòng khách sạn mà đã được xác định là không có con tin rồi tiếp cận với phòng nhốt con tin. Họ tụt xuống nhanh như bị... rơi và cực kỳ chính xác khi chọn vị trí đột nhập. Cuộc tấn công diễn ra quyết liệt, những tiếng nổ chát chúa vang lên khắp nơi. Các cửa phòng nhốt con tin bị Cảnh sát đặc nhiệm dùng thuốc nổ đánh bung, rồi họ ập vào như những cơn gió lốc...
    Mấy phút sau, những tên ?okhủng bố? đầu tiên bị lôi xềnh xệch xuống và tống vào xe chờ sẵn. Nhưng mìn vẫn còn gài nhiều ở khách sạn, Ban chỉ huy cuộc giải cứu cho xe dò mìn đến kiểm tra. Một quả mìn giấu khéo léo trong chậu hoa bị phát hiện và được đưa ngay vào thùng an toàn. Nhưng trên tầng ba, một chiến sĩ dò mìn đã phát hiện ra một số quả mìn hẹn giờ có gắn chốt chống tháo chỉ còn mấy chục giây nữa là nổ.
    Lệnh sơ tán khẩn cấp được phát ra. Trong lúc đang cố vô hiệu hóa một quả mìn, thì quả mìn đã nổ và người chiến sĩ dò mìn ?ohy sinh? ngay tại chỗ... Mìn nổ thì gây cháy nhà là lẽ thường. Một số phòng khách sạn bị cháy. Từ trên các tầng cao, nhiều người vẫy khăn cầu cứu rối rít, lực lượng PCCC có mặt tức khắc và nhanh chóng triển khai các biện pháp cứu hộ. Một đệm hơi với diện tích 24 mét vuông được lắp ngay để những người trên tầng 4 có thể nhảy xuống. Một ống tụt được lắp lên tầng 3 và 2 thang cứu hộ cao 52 mét vươn lên tầng thứ 12 để cứu người...
    Một tiếng đồng hồ sau, cuộc giải cứu con tin đã thành công. Số người bị thương khá nhiều và đã được các bác sĩ của Sở Y tế Hà Nội cấp cứu kịp thời. Quân ta và quân ?okhủng bố? lại lên một xe để về doanh trại và họ chia nhau từng điếu thuốc rồi bắt đầu ?ocằn nhằn? nhau:
    - Ông ra tay gì mà dữ đòn thế. Đau hết cả người đây này.
    - Trông thấy ông bịt mặt, tôi tưởng là tên khủng bố thật. Mà đã là cái gì so với lúc tập ở nhà.
    Sau cuộc tổng diễn tập, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính phủ và Bộ Công an đã rất hài lòng khi thấy dù chỉ là diễn tập, nhưng các lực lượng tham gia đã tỏ ra có ý thức kỷ luật cao, có trình độ chuyên môn tốt và đặc biệt là công tác chỉ huy, điều hành của các sĩ quan. Đồng chí Vũ Khoan, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBQG về ASEM 5 khi trả lời phỏng vấn của các nhà báo, trong đó có nhiều nhà báo nước ngoài đã khẳng định những cuộc tập luyện thế này là rất cần thiết, ?onhưng các bạn cứ yên tâm, Việt Nam sẽ không để xảy ra những tình huống như thế này?.
    Đúng là từ trước đến nay, do chúng ta xây dựng được thế trận an ninh nhân dân vững chắc, có lực lượng Công an bản lĩnh vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, có trình độ nghiệp vụ cao cho nên chưa để xảy ra một vụ khủng bố phá hoại nào. Cũng có vài vụ âm mưu khủng bố do một số nhóm ********* lưu vong tổ chức nhưng đều bị lực lượng an ninh Việt Nam đập nát từ trong trứng.
    Nhưng bên cạnh các biện pháp phòng ngừa thì chúng ta cũng đã xây dựng được những đơn vị đủ mạnh để dập tắt những vụ việc xấu nếu xảy ra. Và qua cuộc tổng diễn tập vừa rồi, ai cũng nhận thấy công tác tổ chức chỉ huy cũng như trình độ kỹ thật, chiến thuật của các đơn vị nghiệp vụ được nâng cao rất nhiều.
    Không phải ngẫu nhiên mà cộng đồng thế giới đã coi Việt Nam là nơi có môi trường an ninh tốt nhất và Hà Nội được "Giải thưởng của UNESCO Thành phố vì Hòa bình?. Cảnh giác với các thủ đoạn của bọn khủng bố quốc tế, nhất là trong những Hội nghị lớn thế này, là việc không bao giờ thừa. Không chỉ có Việt Nam mà các nước có đoàn đại biểu tham gia hội nghị ASEM 5 cũng rất quan tâm đến công tác an ninh.
    Bấy lâu nay, tôi đã quen mắt với hình ảnh những anh công an rất ít khi mang vũ khí và nếu có thì cũng là những loại cổ lỗ sĩ, và có lúc cũng hơi mủi lòng khi thấy cảnh sát các nước họ được trang bị "oách" quá. Nhưng cái nhìn của tôi đã thay đổi khi tới cuộc diễn tập trên
    Giờ thì các chú yên tâm chưa, lính của mình cũng chẳng kém gì SWAT, Delta force của USA đâu.
    Cái cục cảnh sát bảo vệ đấy có dội đặc nhiệm tinh nhuệ nhất Việt Nam đấy, hơn cả đặc công của Quân đội nhiều( ngày trước chuyên đi tiễu trừ fulro, thổ phỉ ở Tây Nguyên đó) . Có điều nó ít suất đầu lộ diện thôi.
    Cũng xin thông báo với các chú là lính của cục cảnh sát bảo vệ là do các chuyên gia mời từ Đức, Pháp sang huấn luyện đấy không phải là dân Việt đào tạo đâu. Nó còn có nguyên một cái xác máy bay Airbus để tập, các chú nào đi đường 32 gần trường CĐ công nghiệp ngoái cổ sang bên trái, nhìn kỹ sẽ thấy một cái đuôi máy bay to đùng nhô lên.
    -----------------
  8. amour16257

    amour16257 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2003
    Bài viết:
    532
    Đã được thích:
    0
    Bác vietnamreader viết bài hay quá. Bài này là bác tham gia trực tiếp rồi kể lại à?
    Em ko hiểu bộ đội đặc nhiệm của mình thì được huấn luyện võ gì nhỉ? Hay là chỉ những động tác tấn công và phòng thủ đặc trưng của quân đội? Nếu mời chuyên gia Đức và Pháp thì chắc là như vậy rồi.
    Bọn lính Hàn Quốc rất giỏi Taekwondo, bọn đặc nhiệm thằng nào cũng đai đen Taekwondo trở lên, ngoài ra nó còn học cả Hapkido (môn võ có rất nhiều thế tấn công chế ngự đối phương). Còn lính mình thì có môn võ cơ bản nào làm nòng cốt ko nhỉ? Ý của em muốn hỏi là vậy.
    Cám ơn cac bác.
  9. binh000

    binh000 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    710
    Đã được thích:
    0
    Áp dụng kịch bản giải cứu con tin như vạy là cổ lắm rồi, bọn khủng bố có thừa thì giờ để đói phó, vì kịch bản này chúng đã nghiên cứu từ truớc.
    Theo tôi phải có một kịch bản mới.
    Thí dụ sau khi bon khủng bố băt giữ con tin, , mặc cho chúng kêu gọi, đừng thèm trả lời. tuy nhiên số khách đến thuê phòng sẽ tăng đột ngột. và trong số đó cũng có nguòi bị bắt làm con tin. Đó đèu là NV AN giả dạng. Khi đủ quân số sẽ thừa cơ ra tay, không có điều đình gì hết.
  10. amiska

    amiska Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/03/2002
    Bài viết:
    499
    Đã được thích:
    0
    Sao BCĐ lại là của HN, mà lại do ông CT UBND làm trưởng ban? 1 ông tướng CA làm trưởng ban thì hay hơn chứ.
    Lực lượng giải quyết hỗn hợp vừa BCA vừa CAHN xem ra 0 chuyên nghiệp lắm.

Chia sẻ trang này