1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quan hệ Việt - Mỹ

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi bravo0412, 16/03/2011.

 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
 1. tridunghtvc

  tridunghtvc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/10/2013
  Bài viết:
  961
  Đã được thích:
  454
  Trước khi xé khựa thành 5-7 mảnh thì Mẽo lâm vào cảnh này cũng được> Nga + Vịt + Nhật là trùm >>> lập liên minh vào khai phá văn minh cho khựa bẩn .... :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
 2. kuemhoito

  kuemhoito Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/06/2012
  Bài viết:
  2.675
  Đã được thích:
  15
  đầu óc bạn trẻ cũng chỉ đến tầm HSO hay voz thôi
 3. tridunghtvc

  tridunghtvc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/10/2013
  Bài viết:
  961
  Đã được thích:
  454
  Vậy hả cu ..... :-??:-??:-??:-??:-??:-??:-??
  [:P][:P][:P][:P][:P][:P][:P][:P]
 4. tridunghtvc

  tridunghtvc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/10/2013
  Bài viết:
  961
  Đã được thích:
  454
  :-bd:-bd:-bd:-bd:-bd:-bd:-bd:-bd:-bd:-bd:-bd:-bd
  =========================================
  Chính trị - Xã hội Chính trị Việt Nam
  .
  .
  Cập nhật lúc 09:26, 26/10/2013
  Tướng Nguyễn Chí Vịnh sang Mỹ đối thoại chính sách quốc phòng

  (Chính trị Việt Nam) - Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, dẫn đầu đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng, tiến hành Đối thoại Chính sách Quốc phòng (DPD) với Mỹ và thăm chính thức Canada từ ngày 24/10 đến 3/11.
  Đã tới lúc Việt-Mỹ xác lập khuôn khổ quan hệ mới
  Giao lưu quân y Việt - Mỹ
  Thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt - Mỹ
  Việt-Mỹ kí tắt hiệp định về sử dụng năng lượng hạt nhân
  Hoạt động trên thực hiện chương trình hoạt động đối ngoại năm 2013 đã được Thường vụ Quân ủy Trung ương phê duyệt và nhận lời mời của Bộ Quốc phòng các nước Mỹ và Canada.


  Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh. Ảnh TTO
  Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh. Ảnh TTO  Trước đó, ngày 1/10, tại thủ đô Washington, Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Hà Kim Ngọc và Quyền Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ Tom Kelly đã đồng chủ trì Đối thoại chính trị-an ninh-quốc phòng Việt Nam-Hoa Kỳ lần thứ 6.

  Đây là đối thoại thường niên giữa hai nước về các vấn đề chính trị, an ninh, quốc phòng song phương, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm với sự tham gia của đại diện các Bộ Ngoại giao, Công an, Quốc phòng của Việt Nam và Bộ Ngoại giao, Quốc phòng, Cơ quan viện trợ phát triển quốc tế, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương của Hoa Kỳ.

  Tại cuộc đối thoại, hai bên bày tỏ hài lòng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ song phương thời gian qua, nhất là việc hai nước vừa xác lập quan hệ đối tác toàn diện nhân chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của ************* Trương Tấn Sang tháng 7/2013.


  Đối thoại chính trị, an ninh, quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ. (Ảnh minh họa TTXVN)
  Đối thoại chính trị, an ninh, quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ. (Ảnh minh họa TTXVN)


  Đây chính là cơ sở để hai bên tiếp tục đạt được những tiến triển cụ thể trên nhiều lĩnh vực hợp tác song phương và đa phương, đặc biệt là về chính trị, an ninh và quốc phòng, những lĩnh vực thuộc trọng tâm của đối thoại.

  Trên tinh thần quan hệ đối tác mới, tin cậy và cởi mở, hai bên đã trao đổi các biện pháp để cụ thể hóa đối tác toàn diện, tăng cường hợp tác chống phổ biến vũ khí giết người hàng loạt trên bình diện song phương và đa phương, hợp tác phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển, mua sắm quốc phòng, hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc, hỗ trợ nhân đạo, giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả chiến tranh, xử lý chất độc da cam, rà phá bom mìn, tìm kiếm quân nhân mất tích trong chiến tranh.

  Các đại biểu cũng thảo luận tình hình an ninh khu vực và thế giới, nhấn mạnh hai bên cần tiếp tục hợp tác trên các diễn đàn khu vực và quốc tế như Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF), Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+), Cấp cao Đông Á (EAS), Sáng kiến hạ nguồn sông Mekong (LMI)… nhằm góp phần xây dựng cấu trúc khu vực vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực và thế giới.

  Nguyễn Ngân (Tổng hợp TTXVN, ĐVO)
 5. giamadai

  giamadai Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  05/12/2007
  Bài viết:
  1.888
  Đã được thích:
  707
  Lại đẻ đâu ra cái thằng nghẹo nào đây?
 6. maxttien

  maxttien Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  07/05/2011
  Bài viết:
  3.453
  Đã được thích:
  1.222
  mai cồ hùng chứ ai vào đây =))
 7. Gnuhlehcimm

  Gnuhlehcimm Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  23/11/2012
  Bài viết:
  1.469
  Đã được thích:
  96
  mình dạo này lớn rồi nên không có nhiều thời gian chém gió, hơn nữa vẫn còn 3 níc chưa bị khóa thì lập cái mới làm gì, không phải ai thích Mỹ và dùng chữ màu xanh lá cây già thì là Hùng nhé
 8. Jenna1987

  Jenna1987 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  25/05/2012
  Bài viết:
  936
  Đã được thích:
  1.889
  Ngân sách đã đến mức vay ăn và trả nợ

  Theo TBKTSG

  [​IMG]

  Các bậc cha mẹ con dân đang lo lắng! Cơ mà con dân thưa, các quan lớn nhà ta đang điên cuồng khởi công, động thổ hết chỗ này đến chỗ khác. Năm ngoái bác Hùng hói còn vung tay chém dó Phải làm đường sắt cao tốc để bà mẹ đi chợ trẻ em đi học. Sao năm nay chim đã xun vào thế bác?

  Bác Hùng nên phát huy nâng tầm sáng kiến bất động sản. Đem Hà Nội sang Washington mà cắm. Lo gì thiếu tiền hả bác!  Các đại biểu Quốc hội bày tỏ lo lắng đặc biệt đến tình hình ngân sách cạn kiệt tại cuộc thảo luận ở tổ về ngân sách nhà nước ngày 25.10.

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nói: "Thu ngân sách ngày càng xấu hơn. Giờ chi tiêu dùng nhiều hơn chi cho phát triển. Chi phát triển toàn phải đi vay vì không có phần nào của ngân sách để chi cho đầu tư cả", ông nói.

  Trích báo cáo của Chính phủ xin bội chi năm tới là 222 ngàn tỉ đồng, trong đó 165.000 tỉ đồng là chi đầu tư, ông Hùng nói: "Tức là chúng ta vay để ăn rồi, vay để trả nợ rồi".

  Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - ngân sách Phùng Quốc Hiển cho biết, ngân sách nhà nước sẽ hụt thu khoảng 63.000 tỉ đồng trong năm nay, một tỷ lệ rất lớn so với nhiệm vụ thu. "Nói từ thời kỳ đổi mới đến nay thì đây là năm đầu tiên chúng ta không hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước," ông Hiển nói.

  Ông cho biết, tỷ lệ thu thuế và lệ phí đến năm nay chỉ còn 17-18% GDP, thấp hơn rất nhiều so với 21-22% GDP năm 2011, và khoảng 27-28% GDP trước đó. Ông tỏ vẻ băn khoăn: "Không hiểu tại sao GDP tăng 5,4%, chỉ dưới mức chỉ tiêu một chút (5,5%) mà lại hụt thu lớn như thế?".
 9. tridunghtvc

  tridunghtvc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/10/2013
  Bài viết:
  961
  Đã được thích:
  454
  Mụ Jên ui !
  Viết cái gì ra cũng phải ngó trước ngó sau ( theo kiểu người VN )
  Thất thu cũng phải thôi > vì năm nay ưu đãi và hoãn thuế cho nhiều DN ! [:D][:D][:D][:D][:D][:D]
  [:P][:P][:P][:P][:P][:P]
 10. QDNDTuDo

  QDNDTuDo Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/10/2013
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  CSVN bị lên án vì vụ xử ông Đinh Nhật Uy
  Friday, October 25, 2013 5:19:15 PM
  Share on print Print Share on email Email &hldate=&hl=',0,0,520,620);"] [​IMG] [/URL]-->
  [FONT=Arial, Helvetica, sans-serif]SÀI GÒN (NV) .- Nhiều nơi, nhiều tổ chức lên tiếng chỉ trích nhà cầm quyền CSVN sau khi nghe tin Đinh Nhật Uy sẽ bị đưa ra xét xử vào ngày 29 tháng 10 tới đây ở tỉnh Long An.

  [​IMG]
  Biểu tình phản đối việc truy tố - kết án hai sinh viên Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên tại Tân An, Long An hồi tháng 8. Những hình anh này có thể sẽ lặp lại vào ngày 29 tháng 10 khi đưa Đinh Nhật Uy ra xử. (Hình: Internet)

  Ông Đinh Nhật Uy, 30 tuổi, bị bắt ngày 15 tháng 6 với cáo buộc “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước” theo điều 258 của luật hình sự CSVN. Ông Uy là anh trai của sinh viên Đinh Nguyên Kha hiện đang ở tù – người bị cáo buộc là “tuyên truyền chống nhà nước” cùng với sinh viên Nguyễn Phương Uyên.
  Dự tính xét xử ông Đinh Nhật Uy là lý do khiến Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) tố cáo Việt Nam đang tìm mọi cách để đàn áp những người bất đồng quan điểm với nhà nước.

  RSF nhận định, việc truy tố Đinh Nhật Uy cho thấy tính chất khốc liệt của các vụ đàn áp các quyền tự do căn bản của con người, tại Việt Nam.
  Trao đổi với VOA, ông Benjamin Ismail, phụ trách Ban Á Châu-Thái Bình Dương của RSF, nói rằng, chuyện bắt một người dùng mạng xã hội như Facebook để đòi công lý và kêu gọi phóng thích em trai của mình là bằng chứng cho thấy sự đàn áp nhân quyền của chế độ Hà Nội đã tới cực điểm.
  Mẹ ông Đinh Nhật Uy đã ngỏ lời mời tất cả mọi người và đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức nhân quyền, cơ quan truyền thông quốc tế đến tham dự phiên xử ông Uy. Ông Ismail bảo rằng, ông lấy làm tiếc khi RSF không thể tham dự phiên tòa này vì CSVN không hoan nghênh RSF.
  Tuy nhiên, theo ông, ông Zuckerberg, sáng lập viên Facebook nên dự phiên xử Đinh Nhật Uy để có cơ hội nhận ra rằng, trong khi facebook có thể mọi người trên thế giới chia sẻ thông tin và biểu đạt quyền tự do ngôn luận thì tại một số nơi như Việt Nam, nhiều người dùng facebook bị tù tội.
  Không chỉ có RSF chỉ trích chế độ Hà Nội truy tố ông Đinh Nhật Uy, Mạng lưới Blogger Việt Nam cũng vừa lên tiếng tố cáo việc truy tố là tùy tiện, vi phạm nhân quyền và họ đề nghị Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc nên cân nhắc khi xem xét thỉnh cầu trở thành thành viên trong hội đồng này của Việt Nam.
  Mạng lưới Blogger Việt Nam nhận định, việc truy tố Đinh Nhật Uy vi phạm Điều 19 Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền mà Việt Nam từng cam kết thực hiện. Theo đó, mọi người có quyền biểu đạt tư tưởng không bị cản trở, được tự do tìm kiếm, thu nhận, quảng bá tin tức, ý kiến qua mọi phương tiện truyền thông bất kể biên giới.
  Tổ chức này phản đối sự bất công khi nhà nước do đảng cộng sản lãnh đạo vốn nắm giữ cả lập pháp, hành pháp, tư pháp, tự nhận là chủ thể bị “xâm phạm lợi ích” rồi tự điều tra, buộc tội, kết án.
  Mạng lưới Blogger Việt Nam cho rằng, các biện pháp trấn áp quyền tự do ngôn luận, gồm cả những bản án tù liên quan đến các điều 79 (hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân), 88 (tuyên truyền chống nhà nước), 258 (lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước) trong luật hình sự Việt Nam, không những không có tác dụng răn đe, mà còn làm công chúng thêm bất bình trước cách hành xử càng ngày càng tùy tiện của giới cầm quyền.
  Cũng cần nói thêm rằng, trong Kết luận Điều tra, công bố hồi đầu tháng 9 để đề nghị Viện Kiểm sát Long An truy tố ông Đinh Nhật Uy, Công an Long An xác định, ông Uy phạm tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước” vì thu được một loạt “vật chứng” như: Sáu áo thun có ghi dòng chữ “Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam”. Hai áo thun phía trước có ghi dòng chữ “No to U-Line! Yes to UNCLOS!”, phía sau có ghi dòng chữ "No U FC, Xoá ‘Đường Lưỡi Bò’ Bảo vệ biển đảo Việt Nam”. Cũng trong Kết luận Điều tra, Công an Long An đề nghị “tịch thu tiêu huỷ hai quyển sách” là “Bên Thắng Cuộc” và “Chết bởi Trung Quốc”.
  Kết luận Điều tra vừa kể bị chỉ trích gay gắt vì “lợi ích nhà nước” mà theo Công an Long An, ông Uy đã “lợi dụng các quyền tự do, dân chủ” để “xâm phạm” chỉ là những hành vi chống Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.
  Gần đây, trong cáo trạng do Viện Kiểm sát Long An lập để truy tố ông Uy ra tòa, cơ quan này chuyển hướng, xác định họ truy tố ông Uy vì ông đã “lợi dụng các quyền tự do dân chủ” để “nói xấu” VNPT và Viettel – hai tập đoàn nhà nước chuyên cung cấp dịch vụ điện thoại di động và dịch vụ Internet. Một đảng viên là hàng xóm của ông Uy cũng cáo giác ông Uy đã “nói xấu” bà ta. (G.Đ)

  http://www.nguoi-viet.com/absoluten...O.aspx?articleid=175967&zoneid=1#.Um0mtVrn_cs

  [r24)]
  [/FONT]

Chia sẻ trang này