1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quan hệ Việt - Mỹ

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi bravo0412, 16/03/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Hoa_Vu.nw

  Hoa_Vu.nw Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/02/2011
  Bài viết:
  818
  Đã được thích:
  25
  ok rồi mà đối tác cũng bỏ ^:)^

  Phản ứng của Việt Nam trước việc Tập đoàn dầu khí BP (Anh) chuyển hướng kinh doanh đối với hai lô ở ngoài khơi Việt Nam
  (21/03/2009)
  p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal { margin: 0cm 0cm 0.0001pt; font-size: 14pt; font-family: "Times New Roman"; }div.Section1 { page: Section1; }
  Câu hỏi:
  Đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Tập đoàn dầu khí BP (Anh) quyết định chuyển hướng kinh doanh khỏi dự án thăm dò dầu khí tại hai lô 05.2 và 05.3 ở ngoài khơi Việt Nam ?
  Trả lời:
  Theo chúng tôi được biết, tập đoàn dầu khí BP (Anh) đang trong quá trình đàm phán với tập đoàn dầu khí Việt Nam để chuyển hướng kinh doanh ra khỏi dự án thăm dò dầu khí tại lô 05.2 và 05.3. Quyết định này của BP là do các yếu tố thuần túy thương mại và kỹ thuật.
  Điều tôi có thể khẳng định là những lô này nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, hoàn toàn thuộc quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam."


  Nguồn: Vụ Thông Tin Báo Chí - Bộ Ngoại Giao.
 2. VixuyenND

  VixuyenND Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/05/2009
  Bài viết:
  584
  Đã được thích:
  77
  -------------------------------------
  Đọc lại về Luật biển quốc tế 1982 đi đã nhé, xem quyền vùng nào là nội thủy, vùng nào là lãnh hải, vùng nào là vùng đặc quyền kinh tế, vùng nào là vùng thềm lục địa. Quyền tự do hàng hải của các nước như thế nào, quyền khai thác tài nguyên khoáng sản như thế nào đã nhé! Xem lại xem vùng đặc quyền kinh tế cách đường cơ sở bao nhiêu hải lý? tàu chiến của các quốc gia có được quyền đi lại trong vùng đặc quyền kinh tế của nước khác không nhé? và nếu tự ý khai thác tài nguyên trong vùng đặc quyền kinh tế của quốc gia khác thì sẽ như thế nào nhé?

  Còn xin lỗi nhé, tàu chiến của Hoa Kỳ, kể cả tàu sân bay hạt nhân USS George Washington có thể đi lại bình thường, hoặc đậu lại cách xa bờ biển của Trung Quốc chỉ 60-70 km thôi thì cũng không có vấn đề gì đâu. Nhưng cứ thử tự vác giàn khoan dầu ra mà khoan cách bờ của nó cỡ 350 km xem nó sẽ tổ chức đón tiếp linh đình cỡ thế nào. Còn hỏi tại sao lại như thế thì chịu khó đọc Luật Biển quốc tế 1982 đi!
 3. bravo0412

  bravo0412 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/12/2009
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  0
  Buồn cười với nhà bác VixuyenND, mình bác biết đọc chữ à? Biển đảo còn đang tranh chấp, nói thế thì Hoàng sa là của Trung Quốc ag. Nó khai thác thì để yên ag :D
  Luật nào ngăn nó đánh 1988?
 4. VixuyenND

  VixuyenND Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/05/2009
  Bài viết:
  584
  Đã được thích:
  77
  ------------------------------------------------
  Chưa cần nói đến khoan dầu ở Hoàng Sa; tìm những thông tin này đi đã rồi hãy phát biểu:

  - Tháng 5/1992, Trung Quốc đã ký hợp đồng với đối tác nào và năm 1994 đã tiến hành khoan khảo sát tìm dầu khí ở chỗ nào của Biển Đông và chỗ đó cách bờ biển Vũng Tàu bao xa, Việt Nam đã làm được gì nó trong vụ này?

  - Tháng 7/1994 Trung Quốc đã phong tỏa giàn khoan của đối tác nào của Việt Nam?

  - Khu vực Thanh Long ở đâu? Và tàu chiến Trung Quốc đã làm gì với giàn khoan của các bạn Mỹ và bạn Nhật của Việt Nam vào năm 1995?

  - Tháng 4/1996 Trung Quốc đã làm gì với công ty dầu khí COCONO của Mỹ mà Việt Nam mời về?

  .....................................
 5. Hoa_Vu.nw

  Hoa_Vu.nw Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/02/2011
  Bài viết:
  818
  Đã được thích:
  25
  Các bể dầu phân bố trên biển đông

  [​IMG]
  Tổng quan các giàn khoan trên biển đông

  [​IMG]

  Tình hình nhà Khựa đang thăm dò và khai thác ở những chỗ này

  [​IMG]

  [​IMG]


  [​IMG]
  Bản đồ của Công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc. Vào năm 2002,hai vùng dầu khí LD29-1(nằm phía Việt Nam của đường trung tuyến) và LD20-1 (nằm vắt ngang đường trung tuyến)
  [​IMG]
  http://www.offshore.no/admin/ewebe***pro2/upload/BG%20China_2010.gif

  Còn bản đồ phân giới Vịnh Bắc Bộ thế này
  [​IMG]

  Việt Nam đang khai tác ở khu vực thềm lục địa phía nam

  [​IMG]

  [​IMG]

 6. VixuyenND

  VixuyenND Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/05/2009
  Bài viết:
  584
  Đã được thích:
  77
  ----------------------------------

  - Hoàng Sa là khu vực đang tranh chấp, nó mà khai thác dầu ở đây thì bác Nguyễn Phương Nga của Việt Nam lên tivi phản đối, vì nó mạnh hơn! được chưa?

  - Hoàng Sa là khu vực đang tranh chấp, nếu mấy người bạn của bác mang giàn khoan đến khu vực này (bất kể là người nước nào), thì ngay lập tức vài cái tàu chiến trong Hạm đội Nam Hải nhà nó đến thông báo rằng: "Các anh đã xâm phạm lãnh hải Trung Quốc, yêu cầu rời đi ngay lập tức", và nếu không rời.... cuốn lịch sử Việt Nam sẽ lại có thêm một ngày kỷ niệm mới?
 7. bravo0412

  bravo0412 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/12/2009
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  0
  VixuyenND đọc lại đi, xem Trung quốc đã dựng được giàn khoan nào trong tất cả các vùng Việt Nam tuyên bố chủ quyền chưa? Mấy cái sự kiện vừa nêu xảy ra gần 20 năm rồi. Nếu Việt Nam ko xác định chủ quyền kiên quyết thì nó xây giàn khai thác quanh vùng nó chiếm đầy ra rồi ông ag,
  Tại sao giữ đc? Tại sao Trung Quốc không dám dựng giàn khai thác?
 8. Hoa_Vu.nw

  Hoa_Vu.nw Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/02/2011
  Bài viết:
  818
  Đã được thích:
  25
  Các bác xem kĩ cái bản đồ em post ở trên thì có tranh chấp rồi đó
 9. VixuyenND

  VixuyenND Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/05/2009
  Bài viết:
  584
  Đã được thích:
  77
  --------------------------
  Vậy thì bạn cứ gọi người vác giàn khoan ra Hoàng Sa thử xem. Và bạn cũng căn kỹ tọa độ trên bản đồ xem, lấy khoảng cách từ đất liền ra đến đảo gần bờ nhất của quần đảo Trường Sa chia đôi ra xem đã có mấy giàn khoan dầu của Việt Nam vượt qua đường trung tuyến này? Và cũng nên tìm hiểu thông tin kỹ xem, tại sao năm 1994 Trung Quốc đồng ý rút giàn khoan khảo sát dầu khí tại khu vực phía Tây quần đảo Trường Sa?
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

  ---------------------------------------------------
  Nhưng bản đồ của bạn vẫn thiếu cái vị trí của lô 5.2 và lô 5.3. Hai lô này cũng không xa bờ lắm đâu!
 10. bravo0412

  bravo0412 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/12/2009
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  0
  Nói với ông VixuyenND chán thiệt, v.đề là đang trong tranh chấp, có thằng nào khai thác đc cái gì? V.đề hiện nay là TQ phản đối VN khai thác và ngược lại VN phản đối TQ khai thác. Bên nào đủ thế và lực giữ được thì dựng giàn khai thác, đơn giản vậy thôi.

  TQ lực hơn VN nhưng sự thật là ở thế muốn trộm cướp trên đất nhà của Việt Nam, nên thực sự dựng giàn lên dù chỉ khai thác quanh Hoàng Sa thì cũng không thể yên được với VN mình đâu, và ngược lại.

  Còn gần đây, BP sợ áp lực của không chỉ của Bắc Kinh mà của cả Hà nội nữa, và đã rút hết khỏi các điểm đã thăm dò với VN cũng như TQ, v.đề quyết định chỉ giới hạn trong bộ tập đoàn BP với chính phủ VN và TQ, chứ chưa lan rộng tới bảo hộ quyền lợi của chính phủ Anh, xem Wikileaks có liên quan sẽ rõ. Nay thì Ấn độ còn đòi nhảy vào mua phần của BP ở biển Đông.

  Không thiếu gì thằng muôn nhảy vào.

  Tranh chấp còn lâu dài, Việt Nam đưa được bên thứ 3 thành công vào khai thác là tốt nhất. Nhưng vấn đề còn ở chỗ % quyền lợi, bên thứ 3 sẽ hoặc dừng khai thác hoặc nhân bối cảnh tranh chấp ép giá thì VN hay TQ đều sẽ stop, để vậy không khai thác.

  74 và 88 đều là bối cảnh nội bộ Việt Nam biến động, mất đảo phải chấp nhận. Còn ổn định chính trị như hiện nay thì không thể mất đảo như vậy được mà không có chiến tranh.

Chia sẻ trang này