1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quan hệ Việt - Mỹ

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi bravo0412, 16/03/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. MafiaMichelHung

    MafiaMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2014
    Bài viết:
    377
    Đã được thích:
    93
    cái quí giá nhất biển đông nằm ở dưới đáy, lượng dầu khủng đến mức vượt qua mọi dự đoán trước đây, ngoài ra nó còn là tuyến đường quan trọng, cho nên không bao giờ khựa có thể ăn một cách dễ đâu :D:D:D
  2. atlas03

    atlas03 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2014
    Bài viết:
    1.729
    Đã được thích:
    1.301
    câu này em học lõm của người ta.
    Thời này làm gì có chuyện thằng nào tham chiến nửa. Kinh tế nó ràng buộc hết trơn rồi. Trung Quốc mà tham chiến thì Trung Quốc chết mà Mỹ tham chiến thì Mỹ cũng chẳng khá hơn, đặc biệt là Mỹ chỉ tham chiến khi nó chắc chắn rằng mình sẽ thắng khi nó nắm được vũ khí quốc phòng, an ninh tình báo và chính trị, lòng dân của đối phương.
    Vì vậy Trung Quốc sẽ gần như không thể thống nhất được Đài Loan nói chi là chiếm đảo của Việt nam và các mục tiêu xa hơn khác
    --- Gộp bài viết: 31/07/2015 ---
    thừa nhận bằng miệng thì nói làm gì. Ít ra phải có văn bản, trên mạng toàn là nghe đồn chứ có cái tài liệu quái nào được trưng ra là Kụ Diệm cho ông Tưởng đảo Ba Bình đâu
  3. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    thực ra bọn Tàu đẩy mạnh cái trò đảo nhân tạo này nhân lúc Mỹ Nga đang vật nhau ở Ukr, thay vì thừa nhận ảnh hưởng của Nga ở Ukr thì e thấy bọn Mỹ lại đẩy Nga về phía bọn Tàu rồi, tình thế trên Biển Đông hiện giờ hầu như không thể đảo ngược, e nghĩ hiện trạng "hòa bình trên căng thẳng" kiểu này sẽ tồn tại trên biển Đông trong ít ra là 10 năm tới, bọn Tàu nếu thế giới không xảy ra bước ngoặc lớn nào thì chắc chắn nó không động binh trên biển Đông, thậm chí là ở Đài Loan nữa, phải có 1 thế cuộc kiểu như Nhật Bản nhận thấy Đức đang trên đà thắng lợi mạnh mẽ ở Châu Âu thì mới có Trân Châu Cảng vậy :D
  4. RapidArrow

    RapidArrow Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    06/03/2015
    Bài viết:
    1.183
    Đã được thích:
    1.678
    Thực ra bọn Tàu ngoài cái vụ chiếm biển đảo của ta thì hợp tác với nó rất tốt. Tập cận bình nói là TQ không xuất khẩu cách mạng, TQ ko xuất khẩu đói nghèo, TQ ko mang đến những cơn đau đầu. Thì đối với nước mình hai ý đầu là đúng còn ý sau thì đau đầu.
    Hasert thích bài này.
  5. TriumphVN

    TriumphVN Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    02/04/2015
    Bài viết:
    172
    Đã được thích:
    74
    Theo mình nghĩ là tuyến đường hảng hải quan trọng thì đúng, còn lượng dầu khủng vượt mọi dụ đoán trước đây thì khó mà tin được! cái tiềm năng của nó là băng cháy chứ!
  6. igansanzenin

    igansanzenin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/10/2014
    Bài viết:
    6.498
    Đã được thích:
    3.986
    thế giờ bợn thử vác quân đánh đảo BB xem, coi Mỹ nó làm gì bợn...
  7. atlas03

    atlas03 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    02/11/2014
    Bài viết:
    1.729
    Đã được thích:
    1.301
    Tập nó nổ mà bạn cũng tin. Các nước xung quanh Trung Quốc có thằng nào giàu đâu, toàn đói nghèo hết trừ có thằng Nga là hàng khủng không kể mà Nga cũng không hẳn là giàu.
    Trung quốc xuất khẩu hàng độc hại thì tôi còn tin chứ ở đó mà không xuất khẩu đói nghèo.
    --- Gộp bài viết: 31/07/2015, Bài cũ từ: 31/07/2015 ---
    40 năm trước không đánh thì thôi, giờ thì cục sh_it chứ dám đánh. Đánh đảo ba bình Mỹ nó không cần làm gì. Nó chỉ mở cửa cho Trung Quốc thích làm gì thì làm ở Biển đông anh không quản nửa. vậy là vui!
  8. igansanzenin

    igansanzenin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/10/2014
    Bài viết:
    6.498
    Đã được thích:
    3.986
    ý mình nói là ko chỉ VNCH thừa nhận, mà Mỹ cũng thừa nhận nốt, và để chứng minh, cứ thử kiện hay đánh nó xem...
  9. vietduc_81

    vietduc_81 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/12/2014
    Bài viết:
    403
    Đã được thích:
    215
    Cho xin bằng chứng VNCH và Mỹ thừa nhận
  10. igansanzenin

    igansanzenin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/10/2014
    Bài viết:
    6.498
    Đã được thích:
    3.986
    ko thừa nhận thì chắc thời VNCH ĐL còn giữ BB, ĐL khác TQ, nó là đồng minh của Mỹ...

Chia sẻ trang này