1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quan hệ Việt - Mỹ

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi bravo0412, 16/03/2011.

 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 1):
 2. hoalongtrang
 1. VixuyenND

  VixuyenND Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/05/2009
  Bài viết:
  584
  Đã được thích:
  77
  ---------------------------------------------------------
  Bạn cứ xem xem lô 5.2 và lô 5.3 cách xa bờ bao nhiêu km đã rồi hãy bàn tiếp. Còn nếu bạn dẫn được đối tác vào thay thế BP để khoan khảo sát tại lô 5.2 và lô 5.3 bạn cứ liên hệ trực tiếp với PVN và sẽ được thưởng khoản hoa hồng xứng đáng đấy (đây là quy định của Nhà nước trong chương trình thu hút đầu tư nước ngoài và tính theo tỷ lệ % của giá trị đầu tư).

  Còn Ấn Độ định đàm phán mua phần tài sản của BP tại Việt Nam thì bạn tìm thông tin xem nó là cái gì và có liên quan tới lô 5.2 và 5.3 không đã?

  Còn nói thẳng, nói thật, để giữ biển, giữ đảo và khoan dầu ngoài biển thì các bác ở trên cũng tính nát nước cờ rồi cả về quân sự lẫn ngoại giao. Đã bảo giờ bạn đặt câu hỏi, tạo sao Việt Nam hiện nay chỉ khoan khai thác dầu khí ở ngoài biển từ khu vực Vũng Tàu trở xuống đến Vịnh Thái Lan? Tại sao chúng ta vẫn hạn chế khoan khai thác dầu khí ngoài biển từ khu vực Vũng Tàu trở lên? Tại sao chúng ta chủ yếu khoan khai thác dầu khí ở phía Tây của đường trung tuyến tính từ đất liền tới quần đảo Trường Sa mà không khoan khai thác ở phía Đông đường trung tuyến?
 2. bravo0412

  bravo0412 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/12/2009
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  0
  Ông Hoa_Vu.nw ơi soi bản đồ thì các vùng đỏ nó nhoe nhoét hết cả biển Đông, nhưng nặng nhất là TQ và VN, vì cả HS và TS khựa nó đều tuyên bố chủ quyền 100% hết. Chiếu luật biển 1982 thì nó khoan sát Vũng tàu cũng đc. Nhưng v.đề là Việt nam có để cho khựa nó nói 1 mình làm 1 mình đâu!

  H.Clinton đã tuyên bố rõ ra mồm "tuyên bố chủ quyền của TQ ở biển Đông là vô căn cứ" và "Mỹ có lợi ích ở biển Đông"; Mặc dù nghe H.Kissinger cam kết với VNCH thì VN cũng nên biết tuyên bố của ngoại trưởng Mỹ khi cần nó ở tầm nào rồi :D Nhưng dù sao thì cũng đỡ cho Việt Nam có thời gian mà cựa quậy mà mua súng; Thuận lợi nhất là Mẽo nó cụ thể cam kết song phương với VN ra theo hướng kềm hãm TQ vươn tay xuống ĐNA thì chắc chắn TQ sẽ bị chặn đứng ở biển Đông.

  Hiện nay TQ nó chạy súng căng quá làm cả TG xôn xao thì cũng sẽ là 1 thuận lợi lớn cho quan hệ Việt-Mỹ, chắc chắn trước 2016 sẽ có thay đổi quyết định.
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  Khựa nó khoan phát nhạy cảm nhất là 62/11 bác Hoa_Vu.nw ag, nhưng phát đó lý của nó là chiếu theo khu Hai Nam, tất nhiên nó sẽ chơi ra hết mép, trông chối nhỉ?
 3. dodien1305

  dodien1305 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  21/10/2008
  Bài viết:
  1.234
  Đã được thích:
  3
  anh nao chảng muốn quan hệ ấm lên , nhưng các cụ nói : vuốt mặt nể mũi , VN có muốn thế nào thì cũng phải dòm anh hangf xóm nếu không , nước xa chẳng cứu nổi lửa gần hé hé
  léng phéng nó đập lúc đó có vì cái lợi ích mà mỹ đấu với TQ ko ? toàn to tiếng thôi chứ mỹ chảng dám đánh TQ hoặc nhũng mũi vào khi VN ko phải là đồng minh mà chỉ là đối tác vậy thì cứ há miệng chờ sung nhé híc
  còn thằng mỹ cũng chẳng tốt gì đâu , các đồng minh cũ gần TQ như :
  đài loan : TQ doạ cắt ngoại dao QS thì đã tịt ngòi không dám bán vũ khí nữa ( ~ 6 tỉ $ là 6 tỉ chỉ ko phải 6$ đâu nha )
  nhật bản : dân ************ đòi di dời và bỏ mấy cái căn cứ QS đàm phán lên xuống mãi chẳng đâu vào đâu
  HQ , dân cũng ************ đòi QD my rút khỏi hàn và ko cần cái gọi la ô hạt nhân , đáng nhẽ cũng xong nhung may qua anh bắc triều bòm 1 cái vỡ đôi cái tầu tuần tra tưởng úp sọt đến nơi nên lại hoãn lại ......
  còn anh nào nhỉ ??????..... à thai lan , uh cũng là cựu đồng minh nhưng không sát TQ hí hí chính trị qua bất ổn 10 năm 6 cuộc đảo chính làm sao an tâm đây ? còn thằng nào nữa ? philipin ? ôi cha bạo động liên miên tháng năm dân du kích đánh bom , tháng mười quân nổi dậy quấy nhiễu .... chính phủ thì nay chửi TQ mai khen TQ không nhất quán ...
  còn malaysia chỉ là đối tác hơn nữa 80 % dân số là gốc TQ , má ơi tin nó đổ tiền vào chắc chít hé hé
  thỉ còn mỗi thằng( cự thù địch ) . kinh tế ổn định , chính trị cung ok , có máu gà chọi ( nhất là đã chiến bao lần với TQ ) vị thế địa lý ok , hơn nữa đang có bất đồng lãnh thổ lãnh hải với TQ ko nhân cơ hội này mà nhảy vào ve vãn thì đợi khi nào ? có thêm đồng minh có thêm đối tác.... có thêm chỗ đứng ở DNA nói riêng và thái bình dương nói chung thì còn gì bằng hố hố hố ngộ nhỡ vài ba năm nữa nhật không cho thuê căn cứ , hàn ko cần ô chắn hạt nhân ... anh cóc cần có chú ( cựu thù địch ) roài anh vẫn có mặt ở đây mà híc
  thế nên chuyện mong muốn đối tác chiến lược và toàn diện là chyuen phìng phường biét đâu cho chú (cựu thù địch ) ăn ngon và touch by touch về sau chú gật đầu làm đồng minh thì còn gì bằng hihihihihi chú ok có anh chống lưng - anh ok có vị thế ở DNA và châu á thái bình dương chẳng hoá hay sao ?
  ai đòng tình giơ tay - ai phản đối ý đó cũng giơ tay .....xin biểu quiết [r23)]
  dongxanh96 thích bài này.
 4. TimeBreak

  TimeBreak Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/10/2004
  Bài viết:
  1.386
  Đã được thích:
  9

  Chắc không bạn ? Về pháp lý nhé ? theo UNCLOS
 5. VixuyenND

  VixuyenND Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/05/2009
  Bài viết:
  584
  Đã được thích:
  77

  TimeBreak ơi, thông cảm cho bạn ấy! chắc vội quá nên bạn ơi chưa kịp đọc đến Điều 121 của Công ước Luật Biển Liên Hợp quốc 1982 dẫn đến không hiểu là đảo như thế nào thì được thừa nhận địa vị pháp lý ngang bằng đất liền và đảo như thế nào chỉ được coi là đá với hiệu lực pháp lý hạn chế.
 6. loxg5869

  loxg5869 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/02/2008
  Bài viết:
  544
  Đã được thích:
  0
  chính bác nói khoan được bao nhiêu cho hết
  còn những hợp tác trước đây là ăn chia nhé ,khi nào mà "cho hết " ko thằng nào nhảy vào bác hãy phán như thế
 7. VixuyenND

  VixuyenND Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/05/2009
  Bài viết:
  584
  Đã được thích:
  77
  ---------------------------------------
  Vậy bạn xem những khu vực nêu trên kia cách bờ biển Vũng Tàu bao nhiêu km?
  Cái lô 5.2 và 5.3 mà thằng BP bỏ của chạy lấy người ấy nó cách trung tâm thành phố Vũng Tàu bao nhiêu?
  Còn nói là cách trung tâm thành phố Vũng Tàu với cách bờ biển Vũng Tàu là vì nhà mình phân chia biển vùng biển như vậy thôi (huyện Côn Đảo cũng thuộc Bà Rịa- Vũng Tàu).
  Còn nếu bạn có đủ kiến thức địa lý thì hãy chịu khó giở bản đồ Việt Nam ra, vẽ cái đường vĩ tuyến đi qua điểm cực Nam của Tổ quốc (chỗ gần mũi Cà Mau ấy, khoảng 8o30'N) và kiểm tra lại xem các điểm đã xảy ra va chạm nêu trên, cũng như là cái lô 5.2 và 5.3 này cách cái đường vĩ tuyến cực Nam của Tổ quốc bao xa? Và nếu có thể thì bạn hãy chịu khó tìm đối tác giúp Việt Nam khoan khảo sát ở khu vực ấy mà lấy thưởng, nó vừa ích nước, vừa lợi nhà. Còn bao giờ bên dưới ấy hết dầu thì hẵng tính đến chuyện tìm dầu ở vùng biển vĩ tuyến 16o Bắc.
 8. loxg5869

  loxg5869 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/02/2008
  Bài viết:
  544
  Đã được thích:
  0
  bạn ko hiểu ý mình ah ?
  BP chỉ là thằng làm ăn , mà làm ăn thì thấy chỗ nào ngon mới nhảy vào chỗ nào thấy ko chắc ăn thì nó bỏ
  đối với mức quan hệ của VN-Mỹ bây giờ ,và tỷ lệ ăn chia không hợp lý tất nhiên là nó bỏ thầu thôi
  còn ở cái mức đồng minh chiến lược , tôi cho anh tất miễn sao a giữ hộ tôi thì nó khác
  bạn ví dụ BP vào đây là không hợp lý
  Mỹ nó đánh Irag LHQ cấm , dân chửi nó biện lý do vũ khí hủy diêt để nhảy vào thực chất là vì cái gì ai cũng rõ , vậy thử hỏi 1 trữ lượng dầu lớn ở biển đông như vậy đưa lên miệng nó thì nó có xá gì thằng béo không ?
 9. VixuyenND

  VixuyenND Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/05/2009
  Bài viết:
  584
  Đã được thích:
  77
  -----------------------------------------------
  Bạn tự tìm thêm thông tin bên ngành dầu khí nhé. Bởi vì những hợp đồng hợp tác tại khu vực ấy, biết kiểu gì cũng xảy ra va chạm với Trung Quốc nên Việt Nam đã ưu ái các đối tác của mình lắm đấy, vậy mà họ có dám chơi không? (Thậm chí, ưu ái đến nỗi năm 1993-1994 có hẳn một công ty dầu lửa Hoa Kỳ dám vượt qua cả Lệnh cấm vận của Chính phủ Mỹ để bắt tay với Việt Nam nhưng cuối cùng cũng không vượt qua được Trung Quốc)
 10. bravo0412

  bravo0412 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/12/2009
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  0
  Giờ là 2011 mà, có phải 94-95 đâu, VN khi đó xe máy chạy ngoài đường còn như xe đạp thôi. Nghĩ kiểu như ông VixuyenND thì nhập tịch Trung Quốc đi cho nó gọn =))
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  Thôi ae tập trung chém về quan hệ Việt - Mỹ, thỉnh thoảng lại có đ.c cứ ko đọc mà chỉ nói những gì mình biết rùi chém ae

Chia sẻ trang này