1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quan hệ Việt - Mỹ

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi bravo0412, 16/03/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. rugi

  rugi Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/07/2018
  Bài viết:
  1.822
  Đã được thích:
  179
  NHẬN DIỆN CÁC “VÒI BẠCH TUỘC” CỦA VIỆT TÂN Ở VIỆT NAM
  Việt Tân – Tổ chức khủng bố đã được Bộ Công an công khai vạch trần trước công luận. http://vtv.vn/trong-nuoc/bo-cong-an...-chuc-khung-bo-viet-tan-20161007113855792.htm
  [​IMG]

  Trên đây là một số lời giới thiệu qua về tổ chức Việt Tân. Trong giai đoạn hiện nay để thực hiện âm mưu của mình Việt Tân không từ một thủ đoạn xấu xa nào. Kể từ năm 1982 đến nay, sau nhiều lần đổi tên và cải biến về phương thức, thủ đoạn chống phá đất nước Việt, song tổ chức khủng bố Việt Tân vẫn không hề thay đổi bản chất, giữ nguyên âm mưu theo ngoại bang chống phá dân tộc Việt Nam. Được CIA tài trợ rất nhiều triệu USD và huấn luyện, chỉ đạo đường hướng, cách thức hoạt động, cho nên Việt Tân tựa một con bạch tuộc với tham vọng chính trị dơ dáy.
  Tuy nhiên, một vấn đề mà dư luận cần hiểu rõ đó là ngoài những hoạt động chống Việt Nam được thực hiện ở ngoài nước, thì đồng hành với đó Việt Tân đã tổ chức đưa người về nước xâm nhập, hoặc tuyển lựa các cơ sở nội địa ở trong nước, qua đó hậu thuẫn tài chính, huấn luyện, chỉ đạo, hướng dẫn những đối tượng này tiến hành các hoạt động nhằm chống phá Việt Nam. Điều này cũng đã được thấy rõ nhất trong những năm gần đây khi cơ chế hội nhập, mở cửa đã tạo điều kiện cho chúng thực hiện hành động này.
  Đây cũng không hẳn là hoạt động từ phía Việt Tân mà có sự móc nối, chỉ đạo của Tổ chức tình báo CIA của Mỹ. Trên thực tế, tổ chức này đã tài trợ rất nhiều hội nhóm, tổ chức trá hình để tiến hành các hoạt động gián điệp, tổ chức bạo loạn, “cách mạng màu” tại nhiều khu vực trên thế giới. Đến lượt các tổ chức trá hình này lại nhào nặn ra các tổ chức trá hình khác, nó giống như một hệ thống chân rết, mạng nhện hay nói cách khác, từ con bạch tuộc lớn, đẻ ra con bạch tuộc con và tạo ra những cái vòi nguy hiểm. Tổ chức Việt Tân cũng không ngoại lệ khi chúng đã có kinh nghiệm và nguồn tài chính kếch xù để nhào nặn ra những cái “vòi bạch tuộc” ngay trong nội địa nước ta. Chính những cơ sở nội địa này là cánh tay đắc lực để Việt Tân dễ dàng tiến hành các hoạt động chống phá ngay trên đất nước Việt Nam.
  [​IMG]

  Có thể nhận diện một số “vòi bạch tuộc” ở Việt Nam như sau để giúp mọi người dân cảnh giác, nâng cao sự miễn dịch không để những phần tử xấu này lừa bịp, móc nối, lôi kéo tham gia các hoạt động chống phá của chúng.
  Một trong những “vòi bạch tuộc” dễ nhận biết nhất của Việt Tân phải kể đến là các hội nhóm trí trá dưới danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền”. Đây là loại hình phổ biến nhất do Việt Tân xây dựng ở Việt Nam. Nhóm người này bao gồm những kẻ thần kinh chính trị, vô công rồi nghề, bất mãn trong xã hội, thậm chí một số đối tượng hình sự, nghiên ngập… Điển hình như Hội anh em dân chủ, Hội cựu tù nhân lương tâm, Hội phụ nữ nhân quyền, Hội dân oan… Các hội nhóm bất hợp pháp này dựa hơi Phương tây, được chúng hẫu thuẫn nên tỏ ra rất ngang ngược hống hách. Cứ có tiền là chúng tỏ ra mặt dầy nói xấu Đảng, Nhà nước, bôi nhọ hình ảnh lãnh tụ, hạ uy tín các vị lãnh đạo cao cấp… không thể thiếu được một hoạt động rất rõ, chúng được huấn luyện, được trả tiền để trở thành những người tiên phong đi đầu và kêu gọi mọi người đi theo và ủng hộ như thời gian qua chúng ta thấy rõ trong các hoạt động gây nhiễu loạn tại Hồ Gươm và một số địa điểm gần trụ sở các cơ quan trọng yếu của Đảng, Nhà nước.
  [​IMG]

  “Vòi bạch tuộc” thứ hai và cũng không thể thiếu được, thậm chí vô cùng quan trong mà Việt Tân mong muốn, tìm mọi cách gây dựng đó là các phần tử ********* đội lốt các thầy tu trong tôn giáo mà điển hình như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Thái Hợp, Thích Không Tánh, Phan Văn Lợi… Đây thật sự là các “vòi bạch tuộc” đặc biệt nguy hiểm, bởi chúng ta biết rằng tôn giáo là tổ chức có quần chúng, những kẻ đứng đầu các tôn giáo nào lại có khả năng điều kiện lợi dụng tôn giáo, đặc biệt là lợi dụng đức tin, niềm tin, dùng thần quyền giáo lý để mê hoặc, lừa bịp, ép buộc tín đồ tham gia vào những hoạt động chống phá mang màu sắc tôn giáo. Biểu tình kiện ******* ở Hà Tình thời gian qua là điển hình cho điều đó. Chằng có thầy tu chân chính nào lại đi kích động tín đồ gây rối, chống phá đất nước. Chỉ có những con quỷ đội lốt thầy tu được Việt Tân nuôi dưỡng mới đi làm cái trò phản đạo, phản quốc như vậy. Với những đặc điểm của tôn giáo như vậy cho nên Việt Tân đã không tiếc tiền để xây dựng các cơ sở nội địa trong nước, tạo dựng những ngọn cờ trong tôn giáo để lôi kéo, kích động tín đồ tham gia vào những hoạt động gây nhiễu loạn xã hội. Theo một nguồn tin từ ban tài chính của Việt Tân tại Mỹ thì từ năm 2009 cho đến nay, Việt Tân đã chi cho Đặng Hữu Nam (linh mục giáo xứ Phú Yên, giáo phận Vinh) số tiền là 2,7 triệu USD (chưa kể các vật phẩm, quà tặng khác). Cho nên, cũng rất dễ hiểu khi hoạt động chống pha do các phần tử phản loạn đội lốt linh mục bao giờ cũng quyết liệt, manh động, cực đoan hơn rất nhiều.
  Nói như vậy không đồng nghĩa với việc chúng ta hoang mang dao động, bởi những thông tin ở trên giúp cho mọi người Việt Nam cả trong và ngoài nước hiểu hơn về tổ chức này cũng như những âm mưu, hoạt động mà chúng đang hướng đến để chống phá Việt Nam. Qua đó, tạo sự miễn dịch cần thiết cho mọi người, cùng chung tay đoàn kết giúp các cơ quan chức năng đập tan những âm mưu xấu xa của chúng. Cho đến nay, những “vòi bạch tuộc” của tổ chức khủng bố Việt Tân tại Việt Nam không còn nhiều, tuyệt đại bộ phận đều được nhận diện thấu đáo và bị dư luận, quần chúng nhân dân vô hiệu hóa. Cho nên, mặc dù Việt Tân thường rêu rao, tuyên truyền trên Internet về thực lực cũng như lực lượng của tổ chức này, song tất cả đều là “chót lưỡi đầu môi”. Âm mưu, hoạt động của Việt Tân và những chiếc “vòi bạch tuộc” sẽ còn lâu dài, phức tạp, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt… Song dù có được CIA hay thế lực nào đứng sau chỉ đạo thì các hoạt động dơ dáy đó không thể xâm hại được nền độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, sự ổn định của chế độ chính trị nước CHXHCN Việt Nam khi có sự đoàn kết một lòng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong cuộc chiến đấu chống lại kẻ thù đang nhăm nhe chống lại đất nước Việt Nam.
  http://vtv.vn/trong-nuoc/bo-cong-an...-chuc-khung-bo-viet-tan-20161007113855792.htm
 2. MMichelHungVII

  MMichelHungVII Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/03/2016
  Bài viết:
  439
  Đã được thích:
  73
  Chỉ cần chơi với Mỹ và được Mỹ ủng hộ thì bọn xingapo chẳng là gì. Cho dù Long có vẻ như thân thiện ta nhưng từ đầu tôi nhìn ổng có vẻ ngã về tàu. Bá chủ khu vực phải là Vietnam không ai khác.
  nhnglhn thích bài này.
 3. despair

  despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  6.956
  Đã được thích:
  1.640
  Chúc đồng chí chiến đấu và chiến thắng ( lẽ dĩ nhiên ko phải đánh chúng tôi rồi )

  “I want you to fly, I want you to fight and I want you to win,”

  [​IMG]
  hoalongtrang, ConnuocvietChigo76 thích bài này.
 4. rugi

  rugi Thành viên gắn bó với ttvnol.com Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  30/07/2018
  Bài viết:
  1.822
  Đã được thích:
  179
  Mỹ tập trận với Đài Loan và 'thuê đảo' ở Trường Sa

  [​IMG]Bản quyền hình ảnhMANDY CHENG
  Image captionHải quân Đài Loan ở quân cảng Tả Doanh, Cao Hùng
  Thượng viện Hoa Kỳ hôm 18/06/2018 đã thông qua luật quốc phòng cho phép quân đội tham dự tập trận ở Đài Loan.

  Luật Ủy quyền Quốc phòng (National Defense Authorisation Act 2019) đã được Hạ viện Mỹ thông qua hôm 24/05.

  Nay, việc đưa quân lính Mỹ tham gia cuộc tập trận thường niên Hán Quang (Han Kuang) của Đài Loan chỉ còn tùy thuộc vào quyết định của bên Hành pháp Mỹ.

  Luật này cũng cho phép quân đội Đài Loan (Trung Hoa Dân Quốc) tham gia diễn tập quân sự tại Hoa Kỳ.

  Viện Hoa Kỳ ở Đài Loan mở trụ sở mới

  Đài Loan phản đối VN trao nghi phạm cho TQ

  Mỹ bán 1,42 tỷ USD vũ khí cho Đài Loan

  Từ một thời gian trước đã có tin Cố vấn An ninh John Bolton cổ vũ cho việc để quân lực Hoa Kỳ tham gia tập trận tại Đài Loan, bất chấp phản đối từ Hoa Kỳ.

  Từ năm 2017, ông Bolton đã nêu ý kiến rằng Hoa Kỳ có thể "cải thiện vị thế an ninh bằng cách tăng cường bán vũ khí cho Đài Loan và đặt quân đội và vũ khí ở đó".

  Đến tháng 6 năm nay, một báo Hong Kong trích nguồn từ giới nghiên cứu tại Đài Bắc nêu ra ý tưởng "cho Hoa Kỳ thuê" đảo Ba Bình ở Trường Sa, như cách làm đối trọng với Trung Quốc ở Biển Đông.

  Lawrence Chung viết trên South China Morning Post (07/06) rằng một tạp chí ở Đài Loan nói "một số nhà nghiên cứu gợi ý rằng Washington có thể được lợi từ chuyện đem quân đến đóng trên đảo Thái Bình".

  Đây là hòn đảo tự nhiên thuộc loại lớn nhất tại quần đảo Trường Sa mà Việt Nam gọi là Ba Bình.

  Tuy đây chỉ là một gợi ý mang tính nghiên cứu, không phải chính sách của chính phủ Đài Loan hay Hoa Kỳ, nó cũng được bình luận ở Đài Loan từ đầu tháng 6.

  Duncan DeAeth viết trên trang Taiwan News hôm 04/06 rằng viện nghiên cứu nêu ra ý tưởng trên có liên hệ với Dân Tiến Đảng đang cầm quyền ở Đài Loan.

  Hai vấn đề được nêu ra là hoặc Đài Loan cho Mỹ "thuê lâu dài" để đóng quân ở Ba Bình, hoặc mời quân đội Hoa Kỳ cập bến thăm hòn đảo.

  Cả hai khả năng đều sẽ khiến Bắc Kinh nổi giận, và cũng không giải quyết được các tranh chấp lâu dài ở khu vực này.

  Bài báo cũng nói tuy thế, nếu quân đội Mỹ vào thăm Ba Bình thì cũng chỉ là hành động tương tự như mời tàu chiến Mỹ thăm Cao Hùng ở Đài Loan.

  Trang Taiwan News cũng đăng một bản đồ cho thấy đường thẳng từ Cao Hùng ra Ba Bình là 850 hải lý.

  Hồi 2016, Tổng thống Đài Loan lúc đó, ông Mã Anh Cửu đã ra thăm hòn Ba Bình và đặt bia đá.

  Image captionMột viện nghiên cứu ở Đài Loan nêu ý tưởng cho Hoa Kỳ đem quân vào đóng ở đảo Ba Bình thuộc Trường Sa
  Theo các số liệu công bố năm 2016, các nước tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông đều xây cất cơ sở quân sự trên các đảo ở Trường Sa, trong đó đảo Ba Bình có đường băng của Đài Loan thuộc hàng thứ ba về tầm vóc.

  Image captionHình ảnh trên Google Earth hồi cuối tháng 9/2016 cho thấy Đài Loan đã tiến hành cải tạo, xây cất một số cấu trúc mới tại đảo Ba Bình
  Quan hệ Đài Loan - Hoa Kỳ
  Từ khi Tổng thống Donald Trump lên cầm quyền, quan hệ của Washington với Đài Bắc có nhiều chuyển biến.

  Ông Trump sau khi thắng cử đã nhận cuộc điện đàm từ bà Thái Anh Văn, Tổng thống Đài Loan thuộc Dân Tiến Đảng, khiến Trung Quốc nổi giận.

  Dân Tiến Đảng liên tục bị Trung Quốc cáo buộc là theo đường lối ly khai.

  Gần đây, Thứ trưởng Marie Royce của Mỹ và bà Thái Anh Văn đã dự lễ khai trương trụ sở mới của Viện Hoa Kỳ tại Đài Bắc hôm 12/06

  Image captionBia đá của Tổng thống Mã Anh Cửu đặt ở đảo Ba Bình mà Đài Loan gọi là Thái Bình hồi 2016
  Hồi giữa năm 2017, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xác nhận nước này vẫn bán vũ khí trị giá 1,42 tỷ USD cho Đài Loan, bất chấp mọi phản đối từ Bắc Kinh.

  Đại sứ Trung Quốc tại Hoa Kỳ vào lúc đó, ông Thôi Thiên Khải nói quyết định của Washington bán vũ khí cho Đài Bắc "làm tổn hại niềm tin" hai bên Mỹ-Trung.

  Hiện có tin từ Đài Loan rằng ông John Bolton có thể thăm Đài Loan vào mùa thu năm nay, và việc này nếu xảy ra sẽ là chuyển biến quan trọng trong cách Hoa Kỳ nhìn nhận đảo quốc.

  Cho tới nay, Đài Loan bị Trung Quốc cô lập trên trường quốc tế và Bắc Kinh phản đối mọi chuyến thăm của quan chức Hoa Kỳ sang Đài Loan.

  https://www.bbc.com/vietnamese/world-44532407

  Mỹ xâm phạm chủ quyền của VN và thừa nhận đảo Ba Bình của VN thuộc ĐL
 5. despair

  despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2005
  Bài viết:
  6.956
  Đã được thích:
  1.640
  Ngoại giao bóng bàn và ngoại giao bóng rổ.
  West point vs. Hanoi buffaloes.
  cái nào ngon hơn nhỉ?

  Cố vấn an ninh Mỹ khẳng định khai thác dầu cùng Việt Nam trên Biển Đông méo cần quan tâm TQ phản ứng gì
  Lần cập nhật cuối: 11/06/2019
  yetkieu thích bài này.
 6. MMichelHungVII

  MMichelHungVII Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/03/2016
  Bài viết:
  439
  Đã được thích:
  73
  Có dầu ở Biển đông có nhiều đô là ta vươn lên nhanh. Mỹ có cả công nghệ khai lẫn bảo vệ dàn khoan. Cho nên cùng họ là được cả những nơi ta không đủ trình làm và không ai dám ủi dàn của ta. Nói chung là 1 nước đi có nhiều cái lợi. Giá dầu khoảng 70 đô cộng với điều kiện ủng hộ ta về nhiều điều, địa lý ngon...không lâu nữa Vietnam là cường quốc.
  nhnglhn thích bài này.
 7. Tranphong77

  Tranphong77 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  20/07/2015
  Bài viết:
  3.315
  Đã được thích:
  13.575
  [​IMG]
 8. OnlySilverMoon

  OnlySilverMoon Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  20/10/2012
  Bài viết:
  1.069
  Đã được thích:
  1.044
  Nghĩa là gì thế bác?
 9. dragonboy1080

  dragonboy1080 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/01/2006
  Bài viết:
  5.265
  Đã được thích:
  880
  Tôi đến Việt Nam không phải để chết cho đất nước tôi. Tôi đến để khiến những thằng sons of the bitch (câu chửi của bọn chó Mỹ) chết cho đất nước của chúng
  OnlySilverMoon thích bài này.
 10. hoanghoa00

  hoanghoa00 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  03/04/2015
  Bài viết:
  1.078
  Đã được thích:
  480

Chia sẻ trang này