1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quan hệ Việt - Mỹ

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi bravo0412, 16/03/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. HoVoQuangBinh

  HoVoQuangBinh Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  15/03/2017
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  73
  ĐTCL mà không đồng ý thì chỉ có mấy anh sờ-láp-vơ phê rượu thôi, nhưng dù là đồng minh có hiệp ước (phi luật tân) cũng chẳng có mỡ mà liếm nhóa. Với cờ hoa chỉ có lợi ích, mà lợi ích nó thay đổi theo thời cuộc chả có tềnh cổm vĩnh viễn như các bác kách-mệnh thường hay mơ mộng, vài ví dụ :
  - Nhật, Hàn : lợi ích là chốt cắm ngăn nga, trung; hoàn toàn do cờ hoa kiểm soát (ct,kt,...)
  - Rệp-út, ả-rệp các loại thỉnh thoảng có cãi thì phải chi tiền (mua vk tầm 100-200tỷ là được), mỗi lần rệp ta chi tiền là mua sự đảm bảo 1,2 nhiệm kỳ (tt cờ hoa)
  - Thành phần không cống nạp lại hay cãi ( nhưng phải có tài nguyên, vị trí chứ loại ba-vơ thì bố éo quan tâm) thì bị ép cho ăn rau má thay cơm kiểu ran, vê-nê
  - Có xứ kia, ngèo tài nguyên, giàu nhân lực (nhiều máu) có vị trí cắm chốt phối hợp rất đẹp cùng nhật,hàn, đài. Bác cờ hoa cũng khá là thích cắm dùi nhưng cũng không muốn bỏ ra nhiều quá vì xứ đó nghèo-"hèn"-ương nghạnh. Đấy là lý do lâu lâu gõ vài cái ý thức hệ, nhơn quèn, dân chúa... sau lại cho mần ăn, cày thuê, săn bắn hái lượm xuất siêu qua cờ hoa. Mịa, xứ đó cũng khá bố láo, buông cho nó kha khá, nó còn chơi buôn lậu, đem hàng hóa thằng khác dán nhãn lại xuất vào ... dạy mãi nó mà nó không văn minh, cứ kiểu khôn lỏi...từ 3 que đến +s ... mịa xứ đó éo khá được... mấy nhà "chiến sờ lược" xứ cờ hoa thi thoảng chửi thế...phắc...bú-sịt...
 2. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  16.679
  Đã được thích:
  22.650
  Mình cứ sòng phẳng với nó thôi,...... mẹ nó! sợ gì
  hk111333, nhnglhn, usadok2 người khác thích bài này.
 3. karate_hn

  karate_hn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/06/2012
  Bài viết:
  3.632
  Đã được thích:
  414
  Chương trình hỗ trợ quân sự của Mỹ không miễn phí, nhiều thế hệ công dân Ukraine tương lai sẽ phải trả nợ cho vũ khí, đạn dược và lương thực được Mỹ chuyển giao vì nó quy định điều kiện giao hàng là Kiev phải "trả lại hoặc bồi hoàn các vật tư quân sự được cho mượn hay cho thuê". Đây là khoản vay hàng hóa và "không phải khoản vay rẻ".

  Trong Thế chiến II, Liên Xô từng nhận khí tài quân sự từ Mỹ theo chương trình tương tự và Liên Xô phải trả nợ tới năm 2006 mới hết.

  Mỹ làm như vậy vừa đẩy đi được số vũ khí tồn kho, vừa tạo công ăn việc làm cho các công ty sản xuất vũ khí trong nước. Kệ Ukraine sống chết mặc bay.
  JICKLE, nhnglhnengkhoi thích bài này.
 4. kuyomuko

  kuyomuko Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  21/04/2011
  Bài viết:
  16.679
  Đã được thích:
  22.650
  Trước nay ta nhận vũ khí để đánh giặc cũng kiểu tương tự cả. Không có cái gì miễn phí hoàn toàn đâu
  JICKLE, nhnglhn, usadok3 người khác thích bài này.
 5. yetkieu

  yetkieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  19/01/2013
  Bài viết:
  1.996
  Đã được thích:
  563
  Chúng ta từng trả nợ cho VNCH bạn nghĩ số tiền Mỹ nó rót vào cuộc chiến VN so với con số ta trả gấp bao nhiêu chục lần
  Liên xô cũng viện trợ cho ta nhiều nhưng con số nợ chỉ là tượng trưng sau này Nga sang đòi ta vừa trả vừa xin
  JICKLEnhnglhn thích bài này.
 6. yetkieu

  yetkieu Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  19/01/2013
  Bài viết:
  1.996
  Đã được thích:
  563
  Nhanh thì 2 năm nữa chậm thì 3 năm...ĐTCL là chuyện nhỏ
  Cái khéo nhà ta là mưa dầm thấm lâu...luôn phủ nhận những cái ai cũng biết
  Nhiều thằng thờ tàu trên này không nuốt trôi sự thật này đâu...chúng phán: tàu chỉ cần đóng cửa biên giới thì trong nước tự đấm nhau mà
  Rán cố gắn tẩy não phần còn lại ae trên này đi
  5-7 năm trước thì còn người tin chứ giờ ch.ó nó tin ta còn phụ thuộc tàu
  Lần cập nhật cuối: 22/05/2022
  nhnglhnhoalongtrang thích bài này.
 7. red_star_7545

  red_star_7545 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  09/09/2005
  Bài viết:
  1.224
  Đã được thích:
  175
  Vụ đảo nợ của Nga và Việt nó khá phức tạp chứ không hẳn là tượng trưng đâu. Về cơ bản thì ta chẳng nợ bạn cái gì cả
  nhnglhnyetkieu thích bài này.
 8. nhnglhn

  nhnglhn Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/07/2009
  Bài viết:
  972
  Đã được thích:
  327
  Một phần mình trả nợ LX và Nga bằng DK gọi là mình nhớ đến đâu thì trả đến đó thôi chứ sau khi LX tan rã thì Nga cũng đào cả Điện Kremlin lên có thấy giấy vay nợ của Mình với CuBa và một số nước khác đâu mà đi đòi nợ được, thôi thì mất thì đã mất rồi xí xóa thôi
  yetkieu thích bài này.
 9. tdbang

  tdbang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/05/2009
  Bài viết:
  797
  Đã được thích:
  452
  Mỹ cho công ty Việt Nam vào danh sách đen vì ‘hỗ trợ quân đội Nga’

  30/06/2022 VOA Tiếng Việt


  Chính quyền Tổng thống Joe Biden đưa một công ty của Việt Nam vào danh sách đen thương mại và cáo buộc công ty này cung cấp hỗ trợ cho quân đội của Nga, nước đang bị Mỹ và phương Tây cô lập cũng như chế tài do xâm lược Ukraine.


  Công ty của Việt Nam nằm trong số 36 công ty bị Bộ Thương mại Mỹ bổ sung thêm vào danh sách các pháp nhân thương mại bị hạn chế nghiêm trọng quyền tiếp cận công nghệ và mặt hàng của Mỹ, mà bộ này giám sát.


  Bộ Thương mại Mỹ, thông qua Cục Công nghiệp và An ninh, hôm 28/6 cho biết trong một thông cáo khi ban hành một quy tắc mới rằng 36 công ty từ 9 quốc gia, trong đó có Việt Nam, bị đưa vào danh sách đen này vì tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực của quân đội Nga bất chấp các biện pháp kiểm soát xuất khẩu nhằm đối phó với cuộc xâm lược của Nga ở Ukraine.


  “Các biện pháp kiểm soát xuất khẩu sâu rộng được thực hiện bởi Hoa Kỳ và các đồng minh cũng như đối tác của chúng tôi nhằm hạn chế khả năng sửa chữa, thay thế và tiếp tế của quân đội Nga, và sẽ tiếp tục thắt chặt hơn chừng nào ông (Vladimir) Putin còn cố chấp,” Thứ trưởng Bộ Thương mại Mỹ phụ trách Công nghiệp và An ninh, Alan Estevez, nói trong thông cáo.


  Ông Estevez còn cho biết rằng hành động này “gửi đi một thông điệp mạnh mẽ đến các tổ chức và cá nhân trên toàn cầu rằng nếu họ tìm cách hỗ trợ Nga thì Hoa Kỳ cũng sẽ cắt bỏ họ.”


  Công ty của Việt Nam nằm trong danh sách bổ sung của Bộ Thương mại Mỹ được công bố trên trang Công báo Liên bang (Federal Register) có tên KingPai Technology Int’l Co., Limited, với địa chỉ ở phường Linh Xuân thuộc Quận Thủ Đức của TPHCM. Công ty này cũng có địa chỉ ở Nga và Trung Quốc.


  Các cuộc gọi của VOA tới công ty này không được hồi đáp. Hiện trang web của công ty này ở Việt Nam cũng không truy cập được. Không có thông tin về pháp nhân hay hoạt động của công ty này ở quốc gia Đông Nam Á.
 10. tdbang

  tdbang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/05/2009
  Bài viết:
  797
  Đã được thích:
  452
  Có một số diễn biến đáng chú ý liên quan đến quan hệ Việt – Mỹ trong vài tuần tới. Đầu tiên, tàu sân bay USS Ronald Reagan sẽ thăm Đà Nẵng vào nửa cuối tháng 7, theo các nguồn tin.
  Chuyến thăm này diễn ra sau khi tàu USS Abraham Lincoln bất ngờ hoãn chuyến thăm Việt Nam được lên kế hoạch vào tháng 5.
  Thứ hai là Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken dự kiến sẽ có chuyến thăm Việt Nam trong vài tuần nữa. Chuyến thăm được lên kế hoạch diễn ra vào thượng tuần tháng 7 nhưng được dời lại vài tuần sau.
  Có lẽ nó được dời lại vì diễn ra quá sát với chuyến thăm của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, người thăm Việt Nam từ 5 – 6.7. Việc này có thể đặt nước chủ nhà Việt Nam vì tình thế khó xử.
  Trước đó, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman đã có chuyến thăm Việt Nam vào trung tuần tháng 6.
  hoalongtrangyetkieu thích bài này.

Chia sẻ trang này