1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quan hệ Việt - Mỹ

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi bravo0412, 16/03/2011.

 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
 1. Cuong_ACG

  Cuong_ACG Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/10/2010
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  0
  Cho mình Sipam fát . Mình có đc quen biết với 1 người đã từng làm đại diện VNTTX tại HongKong .Trong 1 lần đc tiếp chuyện với Người đó mình có hỏi vài vấn đề về VN vaTQ , Người đó rất kín tiếng chỉ nói với mình duy nhất 1 câu "Đám fán với nc lớn rất khó , bao jo vấn đề biển Đông jai quyết xong thì TQ VN mới có đc hòa binh" đay la nguyen van của 1 cựu lãnh đạo của đại diẹn VNTTX tai HK đây.
 2. khongthudao

  khongthudao Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  804
  Đã được thích:
  1
  Bác à, đọc mấy comment của bác thì thấy có vẻ bác thù mẻo lắm và hình như cũng không phân biệt được đâu là VK đâu là "rân chủ" [:D]. Nhưng đó là về nhân thức cá nhân bác, còn hiện nay Chí nh Phủ ta đã xóa bỏ quá khứ (và có lẽ cũng không rảnh đâu mà nhớ lại chuyện xa xưa) và có những chính sách tạo điều kiện cho Vk về nước, cho thấy rõ chính sách của ta luôn hướng đến tương lai hơn là cứ bám lấy quá khú. Với lại hiện nay quan hệ của ta của mẽo rất nồng ấm...bác là mem lâu năm thì bác cũng nắm rõ tình hình giữa mẽo với Vịt ntn rồi. Vì vậy em thấy bác nên học tập cách suy nghĩ của các lãnh đạo đi là vừa.

  P/S: với kinh nghiệm tham gia box em chắc 100% là em sẽ "ăn đá" của bác nhưng bác ném cứ ném, em né :)).
 3. bravo0412

  bravo0412 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/12/2009
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  0
  @ChuonggaCS

  Mình cũng hanoi thôi hehe, bác hợp tác mà bác để người ta bán cho thằng khác thì làm được cái gì, làm gì cũng 1 mình hết ag, không mở công ty ag :)), đùa tý thôi chứ thực sự mình thấy riêng về tư duy hợp tác VN nên học Nhật. Nếu VN giờ chi 180tỷ $ dễ như Nhật thì bố khựa nó cũng không dám xây gì ở Hai Nam và vẽ ***** nhăng gì lên bản đồ VN mình.

  @Cuong_ACG

  Về đàm phán thì đúng như đ.c đấy nói bạn ag, nhưng nếu VN để khựa nó lấn ở BĐ dù qua đàm hay qua đánh và khi xong mốc BĐ rồi thì sau đó VN đừng nghĩ ngóc đầu lên được với TQ, cứ độc lập tự chủ sản xuất như làm trong vườn của khựa rồi qua giao thương mà nộp tiền cho khựa theo kiểu nhập siêu thôi :)).

  Con người VN mình đàm hay đánh đều không vừa đâu, nhưng phải có thế. Nên Mãn Mông Hồi Tạng nó đớp hết mà còn một tý Việt ở đây; Riêng 74 và 88 đều là thời điểm lịch sử phải chịu mất đảo, nếu cứng rắn hơn sẽ mất nhiều hơn nữa phải nhịn, giờ bị chửi là nhục cũng phải chấp nhận!

  Thực tế khựa đang mạnh, nhưng nếu so dân tộc VN với Nhật, so Nga với TQ thì mạnh yếu cũng có lúc có thể thay đổi; Như LX đang uy hiếp nửa thế giới, tan tành chỉ trong vài năm.

  Vấn đề là khi yếu như VN bây giờ phải khéo tạo thế mà giữ, đẩy TQ vào thế không thể đánh, có thời gian mới tính tiếp đc, nó chiếu tướng thì ta đỡ, 1 xe làm gì được bền sĩ tượng =)); Vì thực sự khựa nó không muốn đàm theo kiểu chia bánh mà muốn án ngữ được hoàn toàn hải phận không phận phía đông đưa hăn VN vào rọ và uy hiếp hết ĐNA, chiến lược phía nam của khựa 60 năm nay luôn là như vậy.

  VN chỉ có 1 đường duy nhất thôi, không được đàm lúc yếu, cũng không được để nó đánh lúc yếu, tức là suốt trong 20 năm vừa rồi, nên có lúc anh gọi dạ em củng phải hô vâng ngay :)).

  Cứ giữ nguyên tình hình dù chỉ được như 20 năm vừa rồi cũng đc, để củng cố thế qua hợp tác song phương (ko đơn giản), đặc biệt được Mỹ thì tốt vì Mỹ ngại Khựa tranh ảnh hưởng toàn cầu, ít ra trong 10-20 năm tới việc Mỹ đồng thuận với VN là cực kỳ quan trọng; Và có dư tiền là ae rủ nhau đi mua súng :)) để tăng lực, thể hiện rõ nếu nó đánh sẽ phải trả giá đắt. Kiên trì như cờ quạt vỉa hè giằng co chờ tình thế tới lúc thay đổi.

  Nên nhìn cảnh ngư dân VN chìm xuồng, lạy hải quân PLA hay công nhân khựa ăn quỵt rồi đánh cả xóm dân Nghi Sơn Thanh hóa chạy (2008) VN cũng phải đành câm miệng. Khựa đang tìm mọi cách diễn kế phản khách vi chủ mà! Nói chung là khoai vật vã.

  Lại thêm 1 số thằng nghĩ ngắn hô hào phải thay đổi này nọ, nghĩ như bọn đấy chưa thấy "rân chủ" đâu khựa nó đã luộc hết cả anh lẫn em trong nhà rồi.

  Thôi để đời con ông nó nghĩ cách, ae mình thì chắc chịu.
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  Hỏi anh em tý là muốn trích bài của ông khác thì bấm vô đâu?
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  vote cho khongthudao, cùng quan điểm, việc nào ra việc đấy, đánh nhau xong lại mời bia bọt làm ăn rồi mai lại đánh nhau là thường, không có bạn vĩnh viễn chỉ có quyền lợi vĩnh viễn (Tây nói)
 4. VixuyenND

  VixuyenND Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/05/2009
  Bài viết:
  584
  Đã được thích:
  77
  Thúc đẩy hoạt động MIA của Hoa Kỳ tại Việt Nam


  Sáng 18/3, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp bà Ann M. Griffiths, Giám đốc điều hành Liên đoàn các gia đình Mỹ có thân nhân mất tích trong chiến tranh Việt Nam (MIA) đang ở thăm Việt Nam.

  Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh khẳng định hoạt động MIA trong thời gian qua được các cơ quan chức năng và các địa phương của Việt Nam phối hợp triển khai và thu được những kết quả đáng khích lệ, thể hiện thiện chí nhân đạo và hợp tác của Việt Nam trong vấn đề MIA cũng như các vấn đề mà hai nước cùng quan tâm.

  Trung tướng mong rằng trong thời gian tới cơ quan MIA tại Việt Nam, cũng như cá nhân bà Ann M. Griffiths cùng các cơ quan hữu quan của Việt Nam tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoạt động MIA, góp phần tích cực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

  Bà Ann M. Griffiths cảm ơn và đánh giá cao sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam về vấn đề MIA trong những năm qua; bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng như các cơ quan của Việt Nam tiếp tục quan tâm hợp tác, giúp đỡ để hoạt động MIA đạt được những kết quả tốt hơn nữa, đáp ứng yêu cầu của các gia đình MIA Mỹ, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Việt Nam-Mỹ ngày càng phát triển tốt đẹp./.

  http://www.vietnamplus.vn/Home/Thuc-day-hoat-dong-MIA-cua-Hoa-Ky-tai-Viet-Nam/20113/82004.vnplus
 5. bravo0412

  bravo0412 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/12/2009
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  0
  Theo dõi các hoạt động giao lưu Việt Trung 10 năm trở lại đây, sẽ thấy TQ "nhìn" VN như thế nào.
  Hoà bình thì phải thông qua đàm phán, nhưng đàm Hoàng Sa Trường sa với kiểu nhin nhau như vậy, Việt Nam chắc chắn sẽ mất hẳn Hoàng Sa và mất thêm biển đảo Trường Sa.
  Qua đàm phán, TQ chịu nhún không thừa nhận biển Đông là "lợi ích cốt lõi" nữa, chỉ vì Mẽo áp lực và "2 bên sẽ không xâm phạm lợi ích cốt lõi của nhau".

  Đừng nghĩ khựa ngu và chịu thiệt khi đàm, nó đưa vấn đề đòi 10 ra quốc tế để mục tiêu là lấy lại 7, 8 chủ yếu từ VN.

  Nhưng theo dõi ae thấy trc khi vào libya Mẽo đã "khuyên" cách giải quyết hoà bình về chủ quyền chồng chéo nhau ở biển Đông rồi, qua đó có thể thấy 15.3 vừa rồi đánh dấu bước đi sâu hơn của quan hệ Việt Mỹ.
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  Mỹ có thể áp đặt thể chế chính trị ở một quốc gia, nhưng chưa thấy nó chiếm đất của ai, và dân tộc bị áp đặt thì cũng còn tuỳ, có Nhật và cũng có nhiều quốc gia be bét khác. Cái này qua hợp tác VN sẽ phải tính toán:
  - Có điểm nhượng bộ Mẽo sẽ làm VN nát bét
  - Có điểm nhượng bộ Mẽo, nhưng giới lãnh đạo VN gắng sức, đất nước sẽ đi lên.
  - ...vv

  Còn khựa thì khỏi nói, côn đồ cướp đất.
  Nền tảng thể chế của khựa hiện nay, rồi sẽ dần đi tới suy tôn chủ nghĩ dân tộc, lõi nó vẫn là mớ "quân sư phụ" thôi, không được phép tin khựa.
 6. bravo0412

  bravo0412 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/12/2009
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  0
 7. bravo0412

  bravo0412 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/12/2009
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  0
  Đánh giá của BNG Hoa Kỳ về VN đến hết 2010.http://www.state.gov/r/pa/ei/bgn/4130.htm
  Nói chung là nội dung dễ nghe thể hiện quan hệ tiến triển thật, một chút:
  "6/2008, tàu y tế hải quân USNS Mercy thăm Nha Trang và điều trị cho hơn 11.000 bệnh nhân Việt Nam (kinh!)... Năm 2010, tàu USNS Richard Byrd của hải quân Hoa Kỳ cũng được sửa chữa và bảo dưỡng tại Việt Nam Việt Nam.."
  - MIA thì còn 1.310 trường hợp ở VN chưa tìm được, VN đã tìm đc 661, được 1/3 trường hợp mất tích.

  Hải quân Khựa thì đang ra con này trong 2011, trang bị phòng không chống tên lửa diệt hạm tương đương s-300, khả năng diệt hạm khựa và thủ biển Đông của VN sẽ không còn!
  http://quocphong.baodatviet.vn/Home...-Type052C-cua-Trung-Quoc/20113/136413.datviet
 8. DKSH

  DKSH Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  19/03/2011
  Bài viết:
  896
  Đã được thích:
  39
  vl!^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^
 9. VixuyenND

  VixuyenND Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/05/2009
  Bài viết:
  584
  Đã được thích:
  77
 10. James_Bond_007.

  James_Bond_007. Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  10/03/2011
  Bài viết:
  153
  Đã được thích:
  4
  Quá tốt đẹp :) >:D:D<như cá với nước

Chia sẻ trang này