1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quan hệ Việt - Mỹ

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi bravo0412, 16/03/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. DamSearch

  DamSearch Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  29/04/2004
  Bài viết:
  430
  Đã được thích:
  0
  Đúng rồi. MẼo chính thức đi từ 1973. 1974 chỉ ở lậu, ở tị nạn, ko có giấy tờ ở VN thôi. Đang nôp đơn xin tị nạn nhưng THiệu và cao bồi râu kẽm ko cho :=)
 2. kid_of_myth

  kid_of_myth Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/11/2006
  Bài viết:
  862
  Đã được thích:
  191
  Có lí do gì để chắc chắn là 20 năm nữa ta sẽ mạnh về KT-QS ??? [r23)]
 3. memo4148

  memo4148 Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  13/04/2009
  Bài viết:
  289
  Đã được thích:
  0
  ^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^^:)^

  Nó không cút thì cái hiệp định Paris là cái gì??? giấy chùi ass à???

  Nga nô thấy chủ phản bội Vịt năm 88, thế là cứ cố sống cố chết phải lôi bằng được Mỹ vào để mà rống lên "đấy nhé, Mỹ cũng giống Nga nhé"...

  Trong khi đem so sánh 1 thằng đồng minh đặt căn cứ hải quân to vật ở Cam ranh với cái thằng đã phải đu càng trực thăng, không mảnh đất cắm dùi ở VN
 4. 50cent

  50cent Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/05/2011
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Niềm tin.
 5. SSX101

  SSX101 Guest

  Rút hay cút thì từ năm 1973. Tuy nhiên sự hiện diện của người Mỹ ở VN vẫn còn. Hiệp định chỉ qui định rút quân sự nên hàng đống cố vấn quân sự núp bóng dân sự. Cứ tìm mấy cái clip đu càng là thấy liền hà, khỏi cãi.

  Trên biển, thực sự chủ quyền mặt nước chỉ có vài chục km thôi, (khác đặc quyền kinh tế) nên tàu Mỹ vẫn đi lại thường xuyên + 2 căn cứ Mỹ cực lớn ở Phillipine nên muốn cứu TS-HS chẳng khó khăn gì.

  Thực sự tàu chiến Mỹ chỉ dần dần vắng bóng ở biển đông sau 8x, đặc biệt là sau khi đóng cửa 2 căn cứ ở Phillipine.

  Các chú cọng hành chả gọi điện cầu cứu mà bị ngoảnh mặt làm ngơ là gì. Cái phận làm nô tài nó khổ thế đó.

  Trước đó thì rõ là Mỹ đã ký hiệp định (thỏa thuận khác) với trung + trong đó có đoạn tôn trọng chủ quyền, công nhận 1 trung hoa...
  Còn chủ quyền thì trung cộng bảo TS-HS là của chúng trước đó lâu rồi.
 6. casablanca7505

  casablanca7505 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/05/2011
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  0
  Mình được nghe ông anh họ kể là từ giữa những năm 74 trở đi 1 người lính vnch ra trận chỉ
  được cố vấn mỹ cấp cho 1 băng đạn 30v.
  30 viên với khẩu AR15 tốc độ bắn khủng khiếp với anh lính mơi chỉ bóp 3 phát là hết đạn
  Dù trong các kho như Long Bình súng đạn xếp hàng đống Việt Nam đánh xong Cam mới hết
  nhưng cố vấn mỹ nó *** cấp nên mấy anh vớ dc khẩu AK là mừng như nhặt được vàng
  Có lẽ Mỹ cũng muốn cuộc chiến sớm chấm dứt đỡ mất tiền nuôi báo cô anh vnch nên mới chơi vậy
 7. bravo0412

  bravo0412 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/12/2009
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  0
  Tại sao Mỹ sợ Nhật, Nhật sợ Trung Quốc và Trung Quốc sợ... Việt Nam

  Cả TG đều phải sợ người Mỹ vì người Mỹ đã nói là làm. Thế nhưng người Mỹ lại sợ người Nhật vì người Nhật làm xong mới nói. Vậy người Nhật sợ ai, xin thưa đó là người Trung Quốc vì người Trung Quốc không nói cũng làm. Vậy xin hỏi người Trung Quốc sợ ai, đó là người... Việt Nam, người Việt Nam, người Việt Nam nói một đằng làm một nẻo ai biết đâu mà lần.

  Còn Mỹ, chẳng là gì cả, dưới đây là các kỉ lục VN

  Bà mẹ sinh con nhiều nhất trên thế giới là bà Âu Cơ:100 con.mặc dù chỉ sinh 1 lần.không vi phạm qui định sinh đẻ có kế hoạch.

  Người đầu tiên trên thế giới lên tới mặt trăng và hiện còn ở đó..Chú Cuội
  Chiếc may bay đầu tiên trên thế giới là con ngựa sắt của Thánh Gióng

  Kẻ đầu tiên đưa hàng giả nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam:Trọng Thủy

  Người bay lên mặt trăng = phương tiện thô sơ nhất là:Chú Cuội

  Vị nữ Tổng tư lệnh kiêm chủ t.ịch nước đầu tiên trên thế giới:Hai Bà Trưng

  Ca sinh sản vô tính đầu tiên:Mẹ của Thánh Gióng

  Ông tổ nghề "má ma" ở Việt Nam:Tú Bà

  Người đàn ông đầu tiên có sữa cho trẻ em bú ở Việt Nam:Ông Thọ

  Người quái thai dị dạng nhất ở VN :Sọ Dừa

  Người phụ nữ nặng nhất hành tinh:Chị Hai năm tấn

  Cascader đầu tiên của VN là Lê Lai

  Món hàng đặc biệt nhất mà Hàn Mặc Tử dám rao bán là:Trăng

  Việt Nam là nước giầu nhất hành tinh vì có:"Rừng vàng,biển bạc"

  Khách sạn sang nhất thế giới:Khách sạn "Ngàn Sao" ở đường Hai Bà Trưng-Sài Gòn (năm 1991)

  Vụ li dị lớn nhất và đầu tiên trong lịch sử VN:Lạc Long Quân và Âu cơ 50 người con theo cha lên rừng,50 người con the mẹ xuống biển
 8. chelsea0351

  chelsea0351 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/05/2011
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Kính thưa Cụ !
  Năm 1974 lính Mỹ vẫn còn đầy ở các căn cứ PHILIPPIN,khi VNCH bị đánh ở Hoang Sa đánh điện cầu cứu mỏi tay mà Hạm đội 7 của Mẽo ở gần đó có ứng cứu đâu.Hạm đội 7 mà tham chiến ứng cứu thì chắc nó sẽ giải tán đám tàu của Khựa trong vòng 15 phút.Đau là ở chỗ đấy đấy bạn ạ
 9. Condor

  Condor Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/02/2003
  Bài viết:
  2.311
  Đã được thích:
  0
  Haha, vậy người nặng nhất VN là Kha Vạn Cân =))
 10. hotrungnghia

  hotrungnghia Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  13/05/2006
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  47
  Tháng Tám đánh dấu kỷ niệm 50 năm lần đầu tiên lực lượng quân sự Hoa Kỳ sử dụng thuốc diệt cỏ trong chiến tranh ở Việt Nam.Từ năm 1961 đến năm 1971, hơn 20 triệu gallon chất độc da cam và các chất diệt cỏ khác được lưu trữ, hỗn hợp, xử lý bởi quân đội Mỹ và máy bay Mỹ đã rải xuống hàng triệu hecta rừng và đất nông nghiệp Việt Nam. Mục tiêu của hoạt động quân sự này là để vô hiệu hóa mối nguy hiểm từ mặt đất.  Chính phủ Mỹ đền bù cho các cựu chiến binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam đối với 15 điều kiện sức khỏe nghiêm trọng và dị tật bẩm sinh liên quan đến phơi nhiễm dioxin là một phần của những chất diệt cỏ.

  Tuy nhiên, khoảng 3 triệu người Việt Nam cũng bị ảnh hưởng sức khỏe, trong đó có 150.000 trẻ em ngày nay bị dị tật bẩm sinh. Quyền lợi của họ từ lâu đã bị chính quyền Mỹ lãng quên. Chính phủ Việt Nam, Hoa Kỳ và một số cơ sở và các tổ chức phi chính phủ đã thiết lập các bệnh viện và các chương trình khắc phục các hậu quả nhỏ, nhưng cho đến nay này con số khắc phục ít hơn 10% yêu cầu.

  Những di sản sự tàn phá của chất độc da cam, đó là phần còn lại cái bóng tối của cuộc chiến tranh, trên lộ trình để giải quyết các vấn đề tại Việt Nam - nếu xu hướng hiện nay tiếp tục. Chúng tôi có thể còn có nhiều bất đồng về nhiều vấn đề trong quá khứ, nhưng trên một chuyến đi gần đây đến Việt Nam, chúng tôi đã chứng kiến một tinh thần mới của sự hợp tác và quan hệ đối tác giữa hai đối thủ trước đây. Tất cả các bên đang quyết tâm để giảm bớt những tổn hại về sức khoẻ và môi trường bởi chất độc da cam, hậu quả mà nó vấn tiếp tục cho đến ngày nay.

  Tại một trung tâm nhà thờ gần thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi quỳ trên sàn nhà để tiếp xúc với Nguyễn Văn Minh, 14 tuổi, một trong 60 trẻ em bị tàn tật được chăm sóc y tế và phục hồi chức năng ở đó.Giống như bất cứ đứa trẻ nào, em cười khúc khích và hát cùng với chúng tôi một bài hát ngớ ngẩn về "fishies," như những đứa trẻ khác giành để nắm bàn tay của chúng tôi và trao những cái ôm. Niềm vui đơn giản trong cuộc sống của họ vượt qua sự khác biệt đảng phái, đó rõ ràng là cách để xem chất độc da cam là di sản như một mối quan tâm nhân đạo mà chúng ta có thể làm điều gì đó.  Đồng nghiệp cũ của chúng tôi trong Quốc hội đồng ý, để chi 18.500.000 USD cho việc khắc phục hậu quả chất độc da cam tại Việt Nam. Tại căn cứ quân sự cũ của Mỹ, việc làm sạch chất độc dacam đã bắt đầu tại sân bay Đà Nẵng, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ đã làm sạch các "điểm nóng" chết người với dư lượng dioxin vẫn còn gây bệnh cho con người, các thuốc diệt cỏ đổ và ngấm vào đất. Bộ Ngoại giao đang bắt đầu một dự án 34 triệu USD làm sạch mới tại Đà Nẵng, và ông David, đang chờ Thượng viện xác nhận để bổ nhiệm là đại sứ mới của Mỹ, ông cam kết tiếp tục hỗ trợ cho những người tàn tật của Việt Nam.  Đây là tin tốt trong tất cả những tin tốt, phản ánh sự hiểu biết sắc sảo nhiệm vụ Hoa Kỳ, rằng lợi ích thương mại và an ninh của nước Mỹ được củng cố và đóng góp bằng cách đối phó với vấn đề chất độc da cam. Để thực hiện thông qua cơ hội này, Hoa Kỳ nên thông qua một kế hoạch hành động dài hạn như lập Nhóm đối thoại Mỹ-Việt Nam về chất độc da cam / dioxin, một nhóm phi chính phủ bao gồm các nhà khoa học nổi bật, các nhà hoạch định chính sách và công dân hai nước được tài trợ bởi Viện Aspen.

  Đối với vốn đầu tư 30 triệu $ một năm trong vòng 10 năm, được chia sẻ với Việt Nam và các nhà tài trợ khác, kế hoạch Nhóm đối thoại sẽ khôi phục lại hệ sinh thái bị hư hỏng, làm sạch đất bị ô nhiễm và mở rộng các dịch vụ nhân đạo cho người khuyết tật.... và bây giờ là thời gian để làm điều đó.

  Cách tốt nhất là Mỹ đáp ứng mối quan tâm về nhân đạo, phục hồi hy vọng và phẩm giá cho một dân tộc bị tàn phá và chiếm đóng xóa nhòa vết thương trong quá khứ. Giúp đỡ các trẻ em vô tội như Minh, những người bị ảnh hưởng chất độc da cam/ dioxin...

  Theo wilsoncountynews

Chia sẻ trang này