1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quan hệ Việt - Mỹ

Chủ đề trong 'Giáo dục quốc phòng' bởi bravo0412, 16/03/2011.

 1. 2 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 2)
 1. chelsea0351

  chelsea0351 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/05/2011
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Ái chà,những ai mong bài viết của Hung "mị xẹn" giơ tay nào,hihi.Đùa bác tý thôi,có thông tin gì mới thì đưa lên cho anh em biết đi,hôm nay đọc tin thấy Tân Cương của nó bị khủng bố mà mình lại thấy lo cho nhà mình,nó bất ổn thì mình cũng thấy lo mà nó phất triển thì mình cũng thấy lo.hix.
 2. nguyenlantb

  nguyenlantb Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  25/04/2009
  Bài viết:
  408
  Đã được thích:
  2
  Ghê nhỉ!:-O:-O:-O
  Bao giờ mình có nuke, có xì gà vượt đại châu thì lúc đó bớt nhìn mặt người ta mà làm việc! Thực lực mới là cái quan trọng để đặt lên bàn đàm phán! Chính nghĩa... cũng chỉ là phần nhỏ bé so với lợi ích quốc gia của người ta!:)):)):))
  Cũng trông chờ bài viết của Mai Cồ...nhưng cũng không hơn những người khác!=))=))=))
 3. iloveubaby

  iloveubaby Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/11/2007
  Bài viết:
  1.992
  Đã được thích:
  672
  Hiểu là Đài Loan ngày hôm nay như 1 đứa " con ghẻ " của Mỹ giống chính quyền Sài Gòn trước 1975 vậy đó.Mỹ đưa Đài Loan lên bàn thương lượng với Trung Quốc mà anh Đài Loan không biết cuộc họp đó về vấn đề gì.~X~X.Chơi với nước lớn là như vậy đó.Không bao giờ có đồng minh nào là vĩnh viễn [-X
 4. BTT

  BTT Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/05/2003
  Bài viết:
  278
  Đã được thích:
  0
  Hoa Kỳ và Việt Nam khởi đầu quan hệ quân sự song phương

  Hôm nay 1/8/2011, Hoa Kỳ và Việt Nam đã khởi đầu mối quan hệ quân sự đầu tiên kể từ sau chiến tranh, với việc ký một hiệp ước hợp tác giữa hai Cục Quân y. Theo nhận định của hãng tin AFP, những sự kiện nói trên cho thấy Hà Nội và Washington đang xích lại gần nhau hơn nữa, vào lúc Việt Nam đang tìm cách cân bằng lại chính sách ngoại giao, để đối trọng với tham vọng lãnh thổ của Trung Quốc.

  [​IMG]
 5. tdbang

  tdbang Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  08/05/2009
  Bài viết:
  707
  Đã được thích:
  360
  Đô đốc Mike Mullen, Tổng tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ, vừa có bài viết trình bày quan điểm về mối quan hệ quân sự với Trung Quốc và nói rõ lập trường của Mỹ đối với những tranh chấp ở Biển Đông.
  Đô đốc Mullen nói Mỹ không đồng ý với cách hành xử của Trung Quốc ở Biển Đông.


  “Chúng tôi không tin rằng Trung Quốc được phép giải quyết các bất đồng ở những vùng biển tranh chấp bằng cách áp đặt các quốc gia nhỏ hơn,” ông Mike Mullen viết trong bài có tựa đề ‘Một bước tiến trong xây dựng lòng tin với Trung Quốc” mới đây trên nhật báo International Herald Tribune.

  http://chutungo.wordpress.com/2011/07/29/tq-khong-dược-áp-dạt-các-nước-nhỏ/
 6. bravo0412

  bravo0412 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/12/2009
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  0
  Thế giới 24h: Trung Quốc phạm luật ở Biển Đông
  Cập nhật lúc 02/08/2011 06:50:00 AM (GMT+7)
  [​IMG] - Mỹ khẳng định hành động của Trung Quốc ở Biển Đông là trái luật; Khủng b.ố ở Tân Cương được đào tạo ở Pakistan; Tranh cãi ngoại giao mới giữa Hàn Quốc và Nhật Bản về chủ quyền đảo... là những tin tức nóng nhất trong 24 giờ qua.

  Bản tin nổi bật

  Ủy ban Điều tra an ninh, kinh tế Mỹ-Trung thuộc Quốc h.ội Mỹ cảnh cáo các hành động của Trung Quốc ở Biển Đông "hoàn toàn trái với luật biển của Liên hợp quốc và tập quán cơ bản của quốc tế trong đòi hỏi chủ quyền trên biển", tờ Sankei của Nhật cho hay.

  [​IMG]


  Trước đó, tại phiên thảo luận ở Quốc h.ội Mỹ ngày 29/7, cựu Vụ trưởng Vụ Trung Quốc của Bộ Quốc phòng Mỹ Dan Brumensol nói rằng, tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với các đảo ở Biển Đông chỉ dựa trên căn cứ lịch sử của nước này, không thỏa mãn các điều kiện đòi chủ quyền theo tập quán quốc tế hiện đại.

  Dan Brumensol nêu rõ, Trung Quốc đã tự diễn giải các quy tắc quốc tế khi đưa ra đòi hỏi về vùng đặc quyền kinh tế (EEZ), nước này không có quyền hạn chế sự đi lại của tàu chiến nước khác trong vùng EEZ.
  -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  Việt nam hiện nay có thể nói là đang có trong tay sức mạnh và đồng thuận quốc tế nhất từ 1945 tới nay.
 7. vaputin

  vaputin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/09/2008
  Bài viết:
  5.351
  Đã được thích:
  133
  Ừm, nếu người nhà ông Cân kêu là Kha Vạng Cân thì chắc là vậy.
  Tui thì quen biết khá thân với con cháu của ông Kha Vạn Lượng là anh ruột ông Kha Vạn Cân nhưng không nghe bên này nói là có sai Vạn thành Vạng.

  Theo lô gíc thì Vạn đúng hơn:
  1-Ông Vương Hồng Sểnh là bạn của ông Kha Vạn Lượng có viết tên ông này trong "Sài gòn Năm xưa" là Vạn. Ông Sểnh là bạn đồng học của ông Lượng.
  2- Người gốc Hoa có tập quán đặt chữ lót mỗi thế hệ từ một từ trong bài thơ hay câu văn nổi tiếng nào đó.
  Ba ông Cân chử lót là Ư, con trai ông Cân chữ lót Tư. Tìm "Ư vạn Tư" thì có ngay câu "Ư vạn tư niên" Câu này khá nổi tiếng. Còn "ư vạng tư" thì không có nghĩa gì.
  3-Thứ ba, vạn cân vạn lượng thì có nghĩa, còn vạng cân, vạng lượng thì không có nghĩa gì.

  Ấy là bàn chơi thế thôi, chuyện nhà người ta...kệ người ta[:P]
 8. bravo0412

  bravo0412 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/12/2009
  Bài viết:
  238
  Đã được thích:
  0
  BBC: Mỹ -Việt lập quan hệ đối tác quân y

  Cập nhật: 08:54 GMT - thứ hai, 1 tháng 8, 2011

  http://wscdn.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2011/08/01/110801085259_us_navy_vietnam_304x171_reuters_nocre***.jpg
  Ba tàu hải quân Hoa Kỳ đã cập cảng Đà Nẵng hồi tháng 7/2011


  Đại diện Việt Nam và Hoa Kỳ vừa ký kết biên bản thỏa thuận Hợp tác Quân y trong khuôn khổ cộng tác giữa quân đội hai nước.
  Thông cáo từ Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội cho hay biên bản đã được ký giữa Chủ nhiệm Quân y Hải quân Hoa Kỳ, Phó Đô đốc Adam M. Robinson, Jr. và Đại tá Vũ Quốc Bình, Cục trưởng Cục Quân y thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam.
  Nhân dịp này, Phó Đô đốc Robinson cũng đồng chủ trì một hội nghị Quân y cùng với Bộ Quốc phòng Việt Nam.
  Theo sứ quán Mỹ, các chủ đề thảo luận được trong hội nghị này bao gồm hỗ trợ nhân đạo và ứng phó thảm họa, nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm, y học hàng không và y học biển.
  Tiền đề của sự hợp tác này đã được thống nhất giữa hai bộ trưởng quốc phòng Việt-Mỹ từ tháng 10/2010.
  Sau đây, Cơ quan nghiên cứu y học Hải quân Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương (NAMRU-Pacific) đóng tại Hawaii sẽ có các hoạt động ở Việt Nam.
  Hợp tác quân y là một trong các lĩnh vực trong kế hoạch hợp tác đa dạng và ngày càng sâu rộng giữa quân đội hai nước cựu thù.
  Mới đây, ba tàu hải quân Mỹ là USS Chung–Hoon (DDG 93), USS Preble (DDG 88) và USNS Safeguard (ARS-50) đã cập cảng Tiên Sa, Đà Nẵng, trong đợt hoạt động kéo dài từ 15/07 - 21/07.
  Thủy thủ đoàn của ba tàu là gần 700 người.
  Việt Nam nhấn mạnh đây chỉ là 'hoạt động thường kỳ và đã được định sẵn', cho dù nó diễn ra trong bối cảnh gia tăng bất đồng giữa Việt Nam và Trung Quốc tại khu vực Biển Đông, khiến nhiều người bình luận rằng đây là hành động 'tìm đối trọng' của Việt Nam.
  Trong những năm gần đây, hải quân Mỹ đã có nhiều chuyến thăm đến Việt Nam.
 9. vaputin

  vaputin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  27/09/2008
  Bài viết:
  5.351
  Đã được thích:
  133
  Mỹ-Việt tập luyện hải quân từ 15/07


  [​IMG]

  Tin cho hay hải quân Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ bắt đầu đợt hoạt động chung từ ngày 15/07 tới ở ngoài khơi Đà Nẵng.
  Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP Hồ Chí Minh nói trong một thông báo ra hôm thứ Sáu, rằng "Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ thực hiện các hoạt động trao đổi giữa hải quân hai nước tại thành phố Đà Nẵng bắt đầu từ ngày 15/07/2011".
  Hoạt động này được gọi một cách danh chính ngôn thuận là "giao lưu hải quân".
  Thông báo cũng cho biết sẽ có một lễ đón chính thức và một buổi họp báo trên tàu USS Chung-Hoon tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng vào ngày 15/07.
  Trước đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã xác nhận tàu chiến Hoa Kỳ sẽ vào thăm Việt Nam và "tăng cường quan hệ" cùng hải quân nước chủ nhà nhưng không cho biết thêm chi tiết.
  Theo cơ quan đại diện ngoại giao của Hoa Kỳ, khi ở Việt Nam các thủy thủ Mỹ sẽ tham gia hoạt động cộng đồng, các buổi huấn luyện về tìm kiếm và cứu nạn, kiểm soát thiệt hại, lặn và cứu hộ với hải quân Việt Nam.
  Trước đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Nga nói việc tàu chiến Mỹ cập cảng Việt Nam là 'hoạt động bình thường'.
  Bà nói: "Việt Nam có các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa hải quân Việt Nam với hải quân của một số nước. Và việc tàu hải quân của các nước tới thăm cảng của Việt Nam cũng là việc bình thường và cũng đã được tiến hành trong một số năm gần đây".
  "Những hoạt động sắp tới của Hải quân Hoa Kỳ và Hải quân Việt Nam cũng là hoạt động định kỳ hàng năm và cũng đã được trao đổi, thỏa thuận trước nhằm mục đích tăng cường quan hệ giữa hải quân hai nước".
  [h=2]Căng thẳng Biển Đông[/h] Chưa rõ tàu chiến Mỹ sẽ ở Việt Nam trong thời gian bao lâu.
  Tháng Tám năm ngoái, Hạm đội 7 của hải quân Hoa Kỳ đã có các hoạt động hợp tác với hải quân Việt Nam kéo dài trong một tuần.
  Tuy nhiên sự kiện năm 2010 mang tính chất đặc biệt vì nó trùng dịp kỷ niệm 15 năm bình thường hóa quan hệ giữa hai bên.
  http://wscdn.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2011/07/01/110701085340_uss_chung_hoon_226x283_usschunghoon_nocre***.jpgSự kiện Hải quân Mỹ diễn tập với Philippines và sau là với Việt Nam đang được Trung Quốc quan sát kỹ


  Trước đó tàu chiến của Mỹ đã có nhiều chuyến thăm đến Việt Nam, trong đó hai chuyến vào năm 2008, hai chuyến năm 2009.
  Trong tháng 2 và 3 năm 2010, tàu tìm kiếm cứu hộ USNS Safeguard (T-ARS 50) và tàu USNS Richard E. Byrd (T-AKE 4) đã được sửa chữa tại xưởng đóng tàu Cam Ranh (cảng Hòn Khói, vịnh Vân Phong).
  Hiện diện của Hoa Kỳ trong khu vực được nhiều người nhìn nhận như đối trọng với Trung Quốc và đã bị Bắc Kinh phản đối.
  Lần này khu trục hạm thuộc loại tối tân USS Chung-Hoon sẽ tới Việt Nam sau khi đã tham gia cuộc tập trận chung CARAT kéo dài 11 ngày với hải quân Philippines.
  Mỹ và Philippines đều tuyên bố rằng cuộc tập trận là hoạt động thường niên nhằm tăng cường quan hệ đồng minh, chứ không liên quan tới các tranh chấp chủ quyền cũng như quan ngại về Trung Quốc.
  Tuy nhiên, giới quan sát nói chung đánh giá đây là hành động biểu thị sự liên kết giữa hai quốc gia đồng minh trong tình hình mới.
  Thời gian qua, cả Philippines và Việt Nam đều đã bày tỏ quan ngại trước các hành động mà hai nước này nói là Trung Quốc gây hấn trong các vùng biển chủ quyền của hai nước gần Biển Đông.
  Căng thẳng gia tăng ở Biển Đông đang khiến các quốc gia trong khu vực tăng cường hoạt động và nâng cao năng lực hải quân.

  Theo Bà Bán Cải
 10. Jamelee

  Jamelee Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  30/04/2010
  Bài viết:
  328
  Đã được thích:
  9

Chia sẻ trang này