1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quan hệ Việt Nga: ngoại giao, kinh tế - thương mại...

Chủ đề trong 'Nga (Russian Club)' bởi meongoansister, 23/09/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hastalavista

    hastalavista Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2001
    Bài viết:
    4.785
    Đã được thích:
    1
    Ngày hội của những người nói tiếng Nga
    Ngày 6-11, hàng trăm cựu sinh viên Việt Nam và hơn 100 cựu sinh viên đến từ hơn 10 quốc gia châu Á ở nhiều lứa tuổi khác nhau đã từng tốt nghiệp các trường đại học thuộc Liên Xô cũ cùng đại diện của 14 trường đại học của Nga, các nhà ngoại giao Nga, Bê-la-rút và U-crai-na tại Hà Nội đã tụ tập về Bảo tàng Hồ Chí Minh trong cuộc gặp gỡ quốc tế đầy xúc động.
    Đây là cuộc gặp gỡ lần thứ hai của các cựu sinh viên khu vực châu Á (cuộc gặp đầu tiên diễn ra tại thủ đô Cát-man-đu của Nê-pan năm 2000). Nét đặc trưng của cuộc gặp quốc tế này là trong các hoạt động chính thức hay các cuộc giao tiếp, chỉ một ngôn ngữ được sử dụng: tiếng Nga.
    Cuộc gặp đã làm sống lại những năm tháng học tập và rèn luyện của các cựu sinh viên trên đất nước Nga và các nước khác thuộc Liên Xô cũ.
    Trong bầu không khí hữu nghị và thân thiện, Phó thủ tướng Vũ Khoan thay mặt Chính phủ Việt Nam chào mừng các vị khách trong và ngoài nước tới tham dự cuộc gặp, bày tỏ sự biết ơn đối với các trường, các thầy cô đã truyền dạy cho sinh viên không chỉ những kiến thức cần thiết mà còn dạy cho các sinh viên trưởng thành, phục vụ lợi ích của nhân dân.
    Trong số hơn 600 nghìn chuyên gia nước ngoài được học tập và nghiên cứu tại các trường Liên Xô cũ có hơn 30 nghìn người Việt Nam, trong đó có 3 nghìn phó tiến sĩ và khoảng 200 tiến sĩ. Ngoài ra, còn có hơn 100 nghìn người Việt Nam khác trở thành các công nhân, các kỹ thuật và giáo viên lành nghề.
    Họ đã đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Nhiều người trong số họ đã trở thành những nhà lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước Việt Nam.
    Phó thủ tướng Vũ Khoan hy vọng cuộc gặp gỡ này sẽ góp phần củng cố tình hữu nghị và hợp tác giữa các tổ chức quần chúng, nhân dân và giữa chính phủ của các nước, vì lợi ích của các dân tộc.
    Điều đó đặc biệt có ý nghĩa vào thời điểm hiện nay, khi nhân loại đang phải đối mặt với nhiều vấn đề toàn cầu, đòi hỏi sự nỗ lực của tất cả chúng ta.
    Phó thủ tướng hy vọng trong điều kiện như vậy các cựu sinh viên Việt Nam sẽ tiếp tục có những đóng góp xứng đáng hơn nữa.
    Cũng tại cuộc gặp, các đại biểu đến từ Trung Quốc, Nê-pan, Ai Cập, Băng-la Đét, In-đô-nê-xi-a, Cam-pu-chia, Lào... đã bầy tỏ vui mừng sự lớn mạnh của các cựu sinh viên đã từng theo học tại Liên Xô cũ, bày tỏ sự quan tâm tới việc nhận và đào tạo sinh viên nước ngoài hiện nay của Nga và các nước SNG.
    Đặc biệt, họ cũng bày tỏ sự vui mừng khi được tới Việt Nam tham dự cuộc gặp gỡ này và được chứng kiến những thành tựu đổi mới ngoạn mục của nhân dân Việt Nam.
    * Tối cùng ngày, tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội, đã diễn ra cuộc gặp truyền thống lần thứ 10 những người đã từng học tập, công tác tại Liên Xô nhân kỷ niệm 88 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại. Những người tham dự được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đặc sắc của các nghệ sĩ đến từ sứ sở Bạch dương và quê hương Cách mạng Tháng Mười.
    (QDND)
  2. hastalavista

    hastalavista Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2001
    Bài viết:
    4.785
    Đã được thích:
    1
    Khan hiếm vé máy bay từ Nga về Việt Nam
    Aeroflot vẫn chưa bắt đầu lại chuyến trở lại sau thời gian dài sửa chữa máy bay nên đường bay thẳng từ Nga về VN chỉ còn một mình Vietnam Airlines.
    Vé từ Matxcơva đến TP HCM và Hà Nội bị đội giá lên cao và rất khó khăn để có thể mua được.
    "Cách đây ít hôm tôi đến mua vé tại một đại lý của Vietnam Airlines ở Matxcova, tôi muốn đặt bay vào ngày 1/11, nhưng họ nói là không còn vé nữa và chuyển xuống mùng 5/11. Thế nhưng ngày 5/11 cũng không còn chỗ và phải chuyển xuống ngày 9/11 mới bay được", anh Kiên, một nghiên cứu sinh bức xúc kể với VN Express.
    Một số Việt kiều khác ở Matxcơva cho biết hiện họ đã phải đến các đại lý của hãng hàng không VN (Vietnam Airlines) để đặt vé về ăn Tết do lo ngại không đặt được vé.
    Tuy nhiên, ỷ vào tình trạng một mình một chợ nên có đại lý "tranh thủ" gây khó dễ. Thậm chí có nơi còn lợi dụng đẩy giá vé lên gây ra tình trạng sốt vé ảo.
    Một Việt kiều khác tên là Long vừa về tới VN sáng hôm qua kể trên VN Express: "Trước khi bay, tôi đã phải đến đặt vé mấy lần mới được. Cứ tưởng là sẽ đông hành khách lắm nhưng khi lên máy bay, tôi thấy vẫn còn khá nhiều chỗ trống".
    Hầu như năm nào cũng xảy ra tình trạng sốt vé ảo, nhưng năm nay tình trạng này diễn ra sớm hơn do hãng hàng không Nga Aeroflot đã tạm ngừng các chuyến bay trong lộ trình này, anh nói.
    Trưởng đại diện Aeroflot tại Vietnam Vinineev Alexander nói từ tháng 9 hãng đã ngừng tất cả các chuyến bay từ Matxcơva về Hà Nội và TP HCM. Nguyên nhân của quyết định này bắt nguồn từ sự cố hồi tháng 8, khi Aeroflot quyết định ngừng sử dụng máy bay chở khách tầm xa Ilyushin-96-300 do trục trặc kỹ thuật trong hệ thống phanh.
    Ông Vinineev sửa chữa kéo dài hơn dự kiến ban đầu là 1 tháng rưỡi. Do đó, Aeroflot quyết định tạm ngưng các chuyến bay từ Maxtcơva đến Hà Nội và TP HCM.
    Ông Vinineev nói việc sửa chữa sẽ mất nhiều thời gian, và hãng này đang phải tìm kiếm những máy bay tầm xa để thay thế. Aeroflot hy vọng đến tháng 4 sang năm, đường bay này có thể được nối lại.
    Đại diện Vietnam Airlines nói hiện hãng không đủ điều kiện để tăng thêm chuyến bay, vẫn duy trì ở tần suất 3 chuyến/tuần chiều đi, 2 chuyến về Hà Nội vào các ngày thứ 4, thứ 7 và 1 chuyến vào thứ 2 về TP HCM, với khoảng gần 1.000 ghế bằng máy bay Boeing 777.
    Ông Văn Tiến Trung, Trưởng đại diện Bán vé Vietnam Airlines tại Nga nói hiện nay việc điều phối thêm máy bay để tăng tần suất trong một vài tháng tới sẽ rất khó. Tuy nhiên, trước số lượng khách tham gia chuyến bay được dự báo là sẽ tăng đột biến, Vietnam Airlines đang tính toán, có thể trước Tết Bính Tuất sẽ tăng khoảng 2 chuyến bay để đảm bảo cho Việt kiều tại Nga có điều kiện về ăn Tết.
    Theo ông Trung, chính sách vé sẽ không thay đổi.
    Cách đây 2 tuần, Vietnam Airlines đã ký một thoả thuận với tất cả các đại lý ở Nga về việc không tăng giá vé và sẽ có hình thức xử lý bằng cách cắt hợp đồng khi phát hiện bất kỳ đại lý nào có hành vi "đục nước béo cò", lợi dụng sự khan hiếm chuyến bay để tăng giá vé bắt chẹt người tiêu dùng. Tuy nhiên, do có quá nhiều đại lý nên việc kiểm soát sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
    (Theo Vnexpress)
  3. hastalavista

    hastalavista Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2001
    Bài viết:
    4.785
    Đã được thích:
    1
    Nga, Việt Nam liên doanh sản xuất chè
    Bản ghi nhớ giữa Hiệp Hội chè Việt Nam (Vitas) và đoàn đại biểu của chính quyền TP. Bor (Liên bang Nga) đã được ký kết chiều 11/11, tại Nội. Theo đó, hai bên thống nhất thực hiện Dự án liên doanh Nga - Việt nhằm mở rộng, nâng cao chất lượng chè nguyên liệu và thực hiện chế biến chè trên lãnh thổ Việt Nam.
    Đồng thời, thành lập và vận hành các cơ sở đóng gói chè thành phẩm của Việt Nam tại khu vực Bor nói riêng và Liên bang Nga nói chung; thực hiện phân phối tại chỗ tới người tiêu dùng khu vực Bor và Nga. Hai bên sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để DN hai nước thực hiện mọi cam kết đã thỏa thuận.
    Đây là bước tiếp theo trong việc cụ thể hoá thoả thuận hợp tác liên doanh Nga - Việt giữa Công ty ?oTháng 11? và Vitas (có sự ủng hộ và bảo trợ của chính quyền thành phố Bor) ký kết tháng 9/2005 khi Hiệp hội Chè Việt Nam thực hiện Chương trình Xúc tiến thương mại và Quảng bá Thương hiệu Quốc gia Chè Việt Nam tại Nga.
    Ngoài việc hợp tác xây dựng Nhà máy Liên doanh Chè tại Thái Nguyên, phía bạn đã cam kết hỗ trợ Việt Nam xây dựng nhà máy đóng gói chè tại Nga và giới thiệu sản phẩm chè Việt Nam ở 56 siêu thị. Những nỗ lực này góp phần không nhỏ trong việc khôi phục hình ảnh và phát triển thị trường chè Việt Nam tại đây.
    Ông Nguyễn Kim Phong, Chủ tịch Vitas, cho biết, đoàn DN chè Liên bang Nga do ông Sarafimov Mikhail Mikhailovich, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân TP. Bor dẫn đầu, đã sang thăm và làm việc với các DN thành viên cũng như Hiệp hội từ 3 đến 11/11. Đi cùng đoàn còn có đại diện một số DN chè Nga, như ông Genadi G.A - Giám đốc Công ty ?oTháng 11?; ông Kondrashov Evgeny, Chủ tịch HĐQT Công ty Dự trữ Quốc gia LB Nga.
    Sau khi hội đàm với đoàn đại biểu Hiệp hội Chè Việt Nam, đoàn đại biểu chính quyền TP. Bor đã có chuyến khảo sát và làm việc tại các tỉnh trồng chè lớn ở phía Bắc, như Phú Thọ, Thái Nguyên; tìm hiểu sản xuất chè tại Công ty CP Phúc Trà, Công ty chè Phú Bền, Viện Nghiên cứu chè.
    Ông Nguyễn Văn Thụ, Phó Chủ tịch Vitas, cho biết, xuất khẩu chè của Việt Nam sang thị trường Nga tăng liên tục trong những năm gần đây, năm 2003 đạt 3.800 tấn, 2004 tăng lên 7.500 tấn và 9 tháng năm nay là 6.900 tấn. Dự kiến năm 2005, Việt Nam sẽ xuất sang Nga là 9.000 tấn chè.
    Ngoài thị trường Nga, Vitas đồng thời thực hiện nhiều biện pháp khác nhằm tăng kim ngạch xuất khẩu của ngành chè như tăng cường năng lực nghiên cứu để tạo ra các giống chè có năng suất, chất lượng cao; cung cấp vốn tín dụng để người dâu đầu tư trồng mới, thâm chănh, chế biến chè theo hướng chất lượng cao.
    10 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã xuất khẩu 64.000 tấn chè và đạt kim ngạch xuất khẩu 69 triệu USD.

    (Theo VNN)
    Được hastalavista sửa chữa / chuyển vào 21:36 ngày 12/11/2005
  4. hastalavista

    hastalavista Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2001
    Bài viết:
    4.785
    Đã được thích:
    1
    Tăng một chuyến bay từ Nga về Việt Nam
    Vietnam Airlines đã quyết định tăng thêm một chuyến bay vào 29/12 trên chặng Hà Nội - Moskva - Hà Nội nhằm đáp ứng nhu cầu dịp Tết.
    Vietnam Airlines cũng cam kết tiếp tục điều tra và xử lý nghiêm đối với các đại lý lợi dụng tình hình để tăng giá vé.
    Ngay sau khi báo chí đăng tải những bức xúc của cộng đồng người Việt đang học tập và sinh sống ở Nga về việc khát vé máy bay từ Nga về Việt Nam và giá đột ngột tăng thêm 300-400 USD, Văn phòng chi nhánh của Ban Tiếp thị Hành khách của hãng tại Nga nói cho đến đầu tháng 12, trên tất cả các chuyến bay trong dịp Tết Nguyên Đán vẫn còn đủ chỗ với các hạng khác nhau, do vậy, khách hàng có kế hoạch đặt chỗ mua vé sớm sẽ được thuận tiện và phù hợp với nhu cầu đi lại.
    Riêng các chuyến bay từ 24/12 đến ngày 4/1/2006 đã tương đối đầy do nhu cầu của khách Nga đi về Việt Nam trong Tết dương lịch tăng cao, có kế hoạch đặt mua sớm.
    Tuy nhiên, trước nhu cầu đi lại được dự báo sẽ tăng cao trong dịp Tết, bên cạnh 4 chuyến bay/tuần hiện nay, Vietnam Airlines quyết định tăng thêm 1 chuyến duy nhất vào ngày 29/12 Hà Nội - Moskva - Hà Nội.
    Nguyễn Tấn Chấn, người phát ngôn của Vietnam Airlines, cho biết, đến thời điểm này, hãng vẫn chưa thay đổi chính sách giá vé. Văn phòng đại diện tại Nga khuyến cáo các đại lý phải bán đúng giá, thực hiện nghiêm chính sách, nếu vi phạm sẽ bị xử lý theo các mức độ từ tạm dừng bán một thời gian đến chấm dứt hợp đồng chỉ định đại lý.
    Ngoài ra, hãng cũng yêu cầu các đại lý khi viết vé thu tiền của khách phải có hóa đơn để tiện kiểm tra theo xác suất tại các chuyến bay cao điểm, nếu khách hàng không có hóa đơn thì đại lý sẽ bị lập biên bản và coi như vi phạm.
    Theo ông Chấn, hiện nay, hãng có nhiều chính sách vé khác nhau phù hợp với từng chặng bay... Riêng các chuyến bay từ Nga về Việt Nam, hãng vẫn duy trì 4 chặng bay và giá vé được phân theo mùa căn cứ vào các ngày bay.
    Chẳng hạn, mùa trung bình từ ngày 20/11 đến ngày 15/12, giá vé hiệu lực 1 tháng là 650 USD; 2 tháng 750 USD, 3 tháng 840 USD, 6 tháng 930 USD và 1 năm giá 1.100 USD.
    Giá mùa cao điểm từ ngày 15/12 đến hết ngày 30/1/2006, đối với vé có hiệu lực 1 tháng giá 820 USD, 2 tháng giá 920 USD, 3 tháng 1.000 USD, 6 tháng 1.080 USD và 1 năm giá 1.300 USD.
    "Chúng tôi hiểu những bức xúc của bà con ở Nga về chuyện giá vé, tuy nhiên, để xác minh sự thật, hãng phải biết cụ thể bà con mua vé hạng gì, thời gian bay, hiệu lực trong bao nhiêu ngày mới có thể điều tra được. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng một số cá nhân lợi dụng tình hình đẩy giá lên cao để ăn chênh lệch", ông Chấn nói.
    Theo ông, trong lúc chờ đợi Vietnam Airlines điều tra làm rõ, bà con nên đến thẳng văn phòng đại diện để đặt mua vé, nếu có gì thắc mắc có thể gặp và phản ánh trực tiếp với nhân viên ở đây.
    (Theo Vnexpress)

  5. hastalavista

    hastalavista Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2001
    Bài viết:
    4.785
    Đã được thích:
    1
    Trò chuyện với giảng viên người Nga - Griguri
    Theo dự án hợp tác đào tạo liên kết bậc đại học với nước ngoài. Trường đại học Sân khấu & Điện ảnh (SKĐA) Hà Nội đã mời các chuyên gia đến từ trường đại học Điện ảnh Liên bang Nga (VGIK) sang giảng dạy cho các sinh viên về các lĩnh vực: Đạo diễn điện ảnh, Quay phim điện ảnh và Diễn viên sân khấu - điện ảnh, thời gian từ 10-11-2005 đến 2-12-2005.
    Báo Hanoi Mới đã trao đổi với giảng viên - diễn viên - đạo diễn sân khấu Griguri về các bài giảng của ông.
    - Đây là lần đầu tiên ông sang Việt Nam ?
    - Vâng ! Tôi được trường SKĐA Hà Nội mời sang giảng dạy cho lớp Diễn viên sân khấu điện ảnh năm thứ nhất, thời gian là 20 ngày như trong hợp đồng.
    - Ông đã truyền đạt những gì cho các bạn sinh viên ?
    - Tôi dạy các sinh viên các bài tập kỹ năng cơ bản của người diễn viên như: Bài tập về quan sát và bắt chước, bài tập rèn luyện trí nhớ và hành động cụ thể, bài tập về xác định vị trí trong không gian, bài tập cảm thụ âm thanh và tiết tấu, bài tập ngoại cảm, bài tập phản xạ với các tình huống sự kiện trên sân khấu, bài tập thực hiện các nhiệm vụ trên sân khấu, bài tập cảm nhận tâm sinh lý trong cơ thể... Ngoài ra tôi còn dạy các sinh viên chơi một số trò chơi như trò chơi Mafia, trò chơi gọi tên các động vật, trò chơi cỗ máy Ba Lan, Nga, Nhật...
    - Mục đích các bài tập và trò chơi của ông là gì ?
    - Tôi nghĩ rằng nghệ thuật sân khấu rất gần với trò chơi trẻ em nên tôi đã sử dụng phương pháp dạy các em chơi nhiều trò chơi và làm các bài tập cơ bản. Tôi muốn xây dựng nền tảng cơ bản nhằm làm cho sinh viên hiểu được nghề nghiệp của mình, bản thân mình. Các bài tập đó là những bài tập rất cần thiết hình thành được những đức tính cơ bản của người diễn viên như: trí nhớ, sự thư giãn cơ bắp, khả năng quan sát, khả năng xúc cảm, cảm nhận trạng thái tâm sinh lý của bản thân mình...
    - Các sinh viên Việt Nam đã tiếp nhận các bài tập đó như thế nào ?
    - Những buổi học đầu tiên có lẽ do chưa quen với cách dạy của tôi nên họ hơi lười và việc tổ chức kỷ luật chưa cao. Nhưng sau đó họ đã tạo lên một từ trường thống nhất, có định hướng phát triển chung; họ thích thú với các bài tập của tôi và tập luyện hăng say. Một số phần trăm rất lớn hiểu về nghề nghiệp và tiếp thu nhanh. Tôi hy vọng những sinh viên này biết phát huy khả năng của mình, rèn luyện trở thành những diễn viên giỏi.

    - Ông có thể kể vắn tắt về việc đào tạo chuyên ngành Diễn viên sân khấu - điện ảnh ở Nga ?
    - Mỗi một khóa diễn viên chúng tôi chỉ lấy 12 người và được đào tạo 4 năm. Năm đầu tiên các sinh viên được học các kỹ năng cơ bản thông qua hệ thống các bài tập và trò chơi như tôi đã nói ở trên. Họ làm đi làm lại rất nhiều lần để nhuần nhuyễn các động tác. Mỗi bài tập chúng tôi sẽ chấm điểm, nếu ai không qua thì sẽ bị đuổi học. Vì thế đòi hỏi họ phải học hành nghiêm túc và có sự cạnh tranh cao. Năm đầu tiên này họ cũng tập các tiểu phẩm, nhưng rất hạn chế dùng lời.
    Năm thứ hai, chúng tôi phát triển các tiểu phẩm đó dựa trên những trích đoạn kịch, thông thường là các tác phẩm kịch kinh điển của Nga. Lúc đầu đơn giản, sau phức tạp dần. Chúng tôi làm những trích đoạn nhỏ, từng phần một để chuẩn bị cho năm thứ tiếp theo.
    Năm thứ ba chúng tôi bắt đầu làm một vở kịch trong nước hoặc nước ngoài (các vở kịch kinh điển và hiện đại). Những bài nào tốt thì sẽ phát triển thành luận văn vào năm cuối.
    Năm thứ tư, chúng tôi hoàn thiện và nâng cao vở kịch. Một số sinh viên tốt đã tham gia đóng vai trên sân khấu ở các nhà hát. Các sinh viên của chúng tôi vừa học vừa tham gia các vở kịch, ngoài ra còn ***g tiếng cho các bộ phim.
    - Được biết trường SKĐA Hà Nội sẽ tiếp tục dự án liên kết đào tạo với nước ngoài và cụ thể là trường VGIK trong những học kỳ tiếp theo. Vậy ông có trở lại Việt Nam nữa không ?
    - Tôi chưa thể nói được điều gì vì tôi không chỉ dạy học mà còn làm nghề. Hiện tại lịch của tôi rất kín từ tháng 1 đến tháng 8-2006: Tôi đang dựng 2 vở kịch cho 2 nhà hát khác nhau - một ở Nga, một ở U-crai-na, tôi còn tham dự 3 Festival ở Séc, Ba Lan và Slô-va-ki-a. Năm nay tôi cũng phụ trách một lớp tốt nghiệp và cũng là giảng viên một lớp năm thứ ba. Tôi còn tham gia đóng phim.

    - Nếu có thể hoàn thành được những công việc đó sớm, ông có sẵn sàng trở lại Việt Nam không ?
    - Tất nhiên. Tôi là người nhiệt tình và tôi muốn làm đến nơi đến chốn với những người bạn mà tôi đã dạy đầu tiên. Tôi rất thích đất nước này và rất yêu các bạn sinh viên Việt Nam.
    (theo Hà Nội Mới)
  6. hastalavista

    hastalavista Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2001
    Bài viết:
    4.785
    Đã được thích:
    1
    Hạm đội hải quân Nga thăm Việt Nam
    Ngày 2/12, đoàn tàu chiến hạm đội Thái Bình Dương (Nga) đã rời Đà Nẵng, kết thúc chuyến thăm từ ngày 27/11 đầy ý nghĩa thể hiện tinh thần đoàn kết Việt-Nga.
    Trong những ngày qua, đại diện hạm đội Thái Bình Dương đã đến thăm Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng và một số ban ngành trong thành phố, đến đặt vòng hoa viếng Đài tưởng niệm liệt sĩ thành phố.
    Cũng trong thời gian này, đại diện đoàn đã vào thành phố Hồ Chí Minh để viếng đài tưởng niệm hải quân Nga.
    (Theo Hà Nội Mới)
  7. hastalavista

    hastalavista Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2001
    Bài viết:
    4.785
    Đã được thích:
    1
    Khách Nga đến TP.HCM tăng 152%
    Theo thống kê của Sở Du lịch TP.HCM, du khách Nga đến TP.HCM năm 2005 tăng 152% so với năm 2004 - mức tăng trưởng nhanh nhất trong mười thị trường du khách nước ngoài có tốc độ tăng trưởng cao của VN.
    Theo các công ty du lịch, sự tăng trưởng của thị trường Nga đang gia tăng đáng kể, đặc biệt là khách đến từ vùng Viễn Đông.
    Hiện có năm hãng hàng không có đường bay trực tiếp cũng như nối chuyến VN (TP.HCM, Hà Nội) đến các thành phố của Nga. Trưởng đại diện Hãng hàng không Vladivostok Air Lê Văn Nghĩa cho biết từ nay đến hết quí 1-2006, vé từ Nga về VN của hãng này đã được đăng ký hết và chủ yếu là từ các công ty du lịch Nga.
    (Theo Tuổi Trẻ)
    Theo thông tin đã được kiểm chứng, đúng là vào những ngày cuối năm 2005 không khó khăn gì khi bắt gặp các du khách Nga, cả gia đình, từng đôi bạn trẻ cũng như những vị khách lẻ lang thang trong Thương xá Tax, chợ Bến Thành, quảng trường Nhà hát Lớn.
    Vài ba năm trước đi mua sắm ở Saigon mà nghe một câu tiếng Nga sau lưng thì đó còn có thể là chuyên gia Vietsovpetro, nay là du khách đấy!

  8. hastalavista

    hastalavista Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2001
    Bài viết:
    4.785
    Đã được thích:
    1
    Vietnam Airlines tăng chuyến giữa Nga và Việt Nam
    Vietnam Airlines ngày 8/12 thông báo sẽ mở thêm 2 chuyến bay trên chặng Việt Nam - Nga.
    Chuyến thứ nhất trên chặng Nga về VN sẽ bay ngày 17/1 (tức ngày 18 tháng chạp Tết) với khoảng 307 ghế.
    Chuyến bay tiếp cho chặng từ VN sang Nga vào ngày 16/2 (tức ngày 19 tháng giêng Tết).

    Bên cạnh đó, Cathay Pacific Airways thông báo sẽ mở tuyến tới Mátxcơva với 3 chuyến/tuần.
    Dự kiến 27/3/2006 có chuyến đầu tiên từ Hồng Kông sang Nga. Khách có thể nối chuyến giữa Nga và VN, quá cảnh ở Hồng Kông.
    Hy vọng sốt vé trên đường bay này sẽ hạ. Chúc các bạn ăn Tết vui vẻ!
  9. hastalavista

    hastalavista Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2001
    Bài viết:
    4.785
    Đã được thích:
    1
    Thủ tướng Nga dự kiến thăm Việt Nam
    Thủ tướng Nga Mikhail Fradkov dự kiến sẽ có chuyến thăm hai ngày tới Việt Nam trong tháng Hai này, Bộ Ngoại giao Việt Nam đưa tin hôm 9-2.
    Hai bên dự kiến sẽ ký một số văn kiện hợp tác, trong đó có vấn đề liên quan đến người Việt ở Nga.
    Một thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao cùng ngày cho biết chuyến thăm cuả ông Fradkov nằm trong khuôn khổ trao đổi đoàn quan chức hàng năm.
    Ông Fradkov sẽ tới Hà Nội ngày 16-2.
  10. hastalavista

    hastalavista Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/05/2001
    Bài viết:
    4.785
    Đã được thích:
    1
    Aeroflot mở lại đường bay Hà Nội - Mockba - Hà Nội
    Đường bay sẽ được mở lại từ ngày 3-7-2006, theo ông Alexander Vidiniev, trưởng đại diện của Hãng Hàng không Nga Aeroflot tại Hà Nội.
    Với tần suất 2 chuyến một tuần vào thứ Hai và thứ Sáu, Hãng sẽ sử dụng máy bay Boeing-267 cho tuyến này với số lượng 230 chỗ/chuyến. Giá vé hạng phổ thông cho hành trình 9 giờ bay một chiều này là $660/vé.
    u?c hastalavista s?a vo 09:52 ngy 27/05/2006

Chia sẻ trang này