1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quản lý xây dựng cơ bản tại ngân hàng

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi mavudai, 19/09/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. mavudai

    mavudai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/07/2006
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Các bác trên diễn đàn ơi! Có bác nào làm về quản lý đầu tư xây dựng cơ bản tại các ngân hàng thương mại cổ phần cho em hỏi mấy vấn đề sau nhé.
    1. So với quản lý xây dựng cơ bản của nhà nước thì nội dung công việc trong ngân hàng ít hơn hay nhiều hơn, khó khăn hơn hay nhẹ nhàng hơn. Liệu làm ở vị trí này có còn thời gian để đi học nâng cao năng lực và bằng cấp không a?
    2. Bình thường lương nhân viên quản lý đầu tư xây dựng cơ bản trong ngân hàng khoảng bao nhiêu ạ? Có tay trái tay phải khi làm ở vị trí này được không?
    Cảm ơn các bác trước nha!
  2. mavudai

    mavudai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/07/2006
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    các bác giúp em với!
  3. redbuttlerkt

    redbuttlerkt Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/01/2004
    Bài viết:
    1.369
    Đã được thích:
    0
    Mình làm trong 1 đơn vị quản lý dự án xây dựng cho 1 ngân hàng cổ phần. Tuỳ vào từng yêu cầu Ngân Hàng,quy mô dự án,vị trí của bạn,mới tư vấn đc.Trường hợp của mình :
    1- Khối lượng công việc khổng lồ,dựa trên tiến độ chung và phân chia công việc nhiệm vụ,tự giác và chủ động,thời gian ko ai kiểm soát,chỉ có kết quả công việc.
    2- Lương thưởng so với mặt bằng ngành xd cũng tạm an ủi .
    Nói chung là nó đòi hỏi nhiều ở kỹ năng quản lý và kế hoạch cũng như tư duy làm việc. Nếu bạn mới ra trường hoặc mới đi làm 2-3 năm thì chưa nên vào,hãy đi thi công ,thiết kế rồi TVGS vài năm nữa, có chuyên môn và kinh nghiệm rồi vào sẽ hay hơn.Nên ưu tiên chọn những cty nước ngoài ( Nhật,Tây Âu) sẽ tốt hơn
    Thân ái !
  4. mavudai

    mavudai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/07/2006
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn bạn đã có ý kiến tư vấn cho minh. Hiện giờ mình đang làm ở ban quản lý dự án của nhà nước. Mình cũng thấy khối lượng công việc của minh là khổng lồ. Bạn nói khối lượng công việc trong ngân hàng là khổng lồ. Bạn có thể cho mình hỏi bạn so sánh với mặt bằng như thế nào mà nói vậy được không? Mình chưa từng làm cả hai nên mới phải hỏi vậy. Bạn thông cảm!
  5. dothimuoi

    dothimuoi Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/12/2008
    Bài viết:
    480
    Đã được thích:
    1
    "khối lượng cv khổng lồ?" bạn làm Tư vấn QLDA hay là chủ đầu tư? Nếu là CĐT chỉ đc cái nói phét. làm chủ đầu tư thì làm quái gì có nhiều việc mà làm? mọi việc chỉ đi thuê, chủ đầu tư có đủ trình độ kiểm tra, giám sát kết quả của TV, của nhà thầu, ko để bị lừa, bị xiếc là ổn rồi, làm quái gì vất vả mà các bác vác từ "khổng lồ" ra kinh quá. Nhất là ql XDCB của 1 ngân hàng: nếu ko quản lý việc mua sắm trang thiết bị thì 1 NH có bao nhiêu dự án XDCB ( XDCB của các ngân hàng là chỉ để làm trụ sở cho nó thôi nhé, các building, chung cư vvv đều ở mảng đầu tư, góp vốn, cho vay, ko thuộc XDCB)
    mà xu hướng của NH là đi thuê văn phòng, chỉ đầu tư trụ sở cho hội sở hoặc chi nhánh đầu não thôi, các phòng giao dịch, chi nhánh nọ kia đi thuê cho nhanh
  6. mavudai

    mavudai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/07/2006
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Rất cảm ơn về ý kiến góp ý của bác! Bác cho em hỏi khối lượng và áp lực công việc ở 2 đơn vị QLDAXD của nhà nước và QLDAXD của Ngân hàng thì bên nào nặng hơn?
  7. dothimuoi

    dothimuoi Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/12/2008
    Bài viết:
    480
    Đã được thích:
    1
    em nói rồi, ở đâu cũng thế thôi, chủ đầu tư thì có làm cái gì đâu mà sợ. Nếu làm TV quản lý dự án thì vất vả hơn, chủ đầu tư nó chỉ chắp tay sau đít gật gù chứ có làm cái gì
    ở các đơn vị QLDA chuyên nghiệp (PMU) nhiều dự án hơn dĩ nhiên là bận hơn, chủ yếu lúc lập FS, chuẩn bị và kết thúc dự án, còn giai đoạn thi công thì chơi dài, thi thoảng đi lại kiểm tra, đôn đốc, báo cáo tí chứ có gì mà làm
    ở NH thì cả đời có 1 - 2 dự án, làm độ 2 năm là xong, xong giải tán chứ làm gì mà nặng với nhẹ.
    vốn đầu tư XDCB của NH là vốn doanh nghiệp, phê duyệt DA ĐT là TGĐ hoặc cao lắm là chủ tịch HĐQT, tuy vẫn phải tuân thủ các quy định hiện hành về QL XDCB nhưng cấp độ lỏng hơn, ít nặng nề như QL XDCB với vốn ngân sách, hay vốn vay ODA, JBIC, ko phải thanh tra của bộ XD. bộ TC, chỉ bị NHNN kiểm tra qua loa
    túm lại là ở PMU đã chơi rồi thì sang NH còn chơi nữa, cả ngày chả có gì mà làm.
  8. mavudai

    mavudai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/07/2006
    Bài viết:
    26
    Đã được thích:
    0
    Bác ơi bác làm gì mà biết rõ thế ạ? Bác là thanh tra a?
  9. redbuttlerkt

    redbuttlerkt Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/01/2004
    Bài viết:
    1.369
    Đã được thích:
    0
    Châc bạn dothimuoi quen bên dự án dân dụng rồi.
    Khổng lồ đấy bạn dothimuoi ah, bên mình nó lở chỡ giữa PMU và Tư vấn QLDA, vì bọn tư vấn NN nó ko hiểu hết tính chất Local bên mình nên phải xắn tay với nó! Dự án bên mình thuộc ngành công nghiệp, tất cả các step,ko ít thì nhiều đều qua tay bọn mình từ set up dự án,lựa chọn tư vấn,đến mời thầu chấm và chọn thầu,quản lý tiến độ cũng như một phần chất lượng,riêng cái chuyện link với các khâu khác trong dự án như công nghệ ,sản xuất... Đã mệt phờ râu rồi
    Nếu bạn có chỗ nào mà "cả ngày ko làm j " mà lương bổng đc bên ngân hàng gthiệu mình nhé!
  10. redbuttlerkt

    redbuttlerkt Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/01/2004
    Bài viết:
    1.369
    Đã được thích:
    0
    Mình cũng chưa làm nhà nước nên ko biết nói thế nào,nhưng bạn mình thì thấy khá nhàn,có nơi nào có miếng ngon vẫn có đi xem đất trong h hành chính

Chia sẻ trang này