1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quảng Bình và những chuyện chưa hay

Chủ đề trong 'Quảng Bình' bởi demen3_8, 02/08/2004.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ftof

  ftof Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/11/2004
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
 2. Hon_tu_sy

  Hon_tu_sy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/08/2004
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Sao lâu nay không thấy bác Dế Mèn xuất hiện nhỉ ? mấy bài viết của bác hay thế ... ! Tái xuất giang hồ đi bác Dế ơi !
 3. CuuVan

  CuuVan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/01/2005
  Bài viết:
  244
  Đã được thích:
  0
  Bác Dế vừa cưới vợ, đang offline HAY nên chưa online. Ít hôm nữa phải treo giò thế nào bác ấy cũng bò lên đây ngay ấy mà, He he ...
 4. demen3_8

  demen3_8 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/06/2004
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  0
  [[/quote]
  Quảng Bình và những chuyện chưa hay
  Chuyện thứ tư:
  Nhà báo chống tiêu cực lập tức bị đình chỉ công tác.
  Đó là chuyện về nhà báo Trưởng phòng thời sự Đài PTTH Quảng Bình (viết tắt là QBRT) làm phóng sự về việc rừng phòng hộ bị tàn phá. Chưa đầy 6 tiếng đồng hồ sau khi Đài Truyền hình Việt Nam phát phóng sự của mình, anh Thắng (tên của nhà báo) đã bị Giám đốc Đài Truyền hình Quảng Bình đã ra quyết định đình chỉ công tác.
  Diễn biến vụ việc: Nhận được thông tin của người dân Lệ Thủy báo là rừng phòng hộ ở đây đang bị tàn phá nặng nề dẫn đến nguy cơ bị cát biển xâm thực, UBND tỉnh đã cử một đoàn kiểm tra do một Phó chủ tịch Tỉnh dẫn đầu đã vào Lệ Thủy, cùng đi với đoàn còn có một nhóm phóng viên của Đài PTTH QB trong đó có Phó Giám đốc Khánh Hòa và Trưởng phòng Thời sự (rất tiếc là tôi chỉ nhớ tên của anh là Thắng còn họ thì quên mất). Tại đây, nhóm phóng viên đã thực hiện các chế độ tác nghiệp của mình (quay phim, phỏng vấn người dân...). Sau khi về Đồng Hới anh Thắng đã thực hiện một phóng sự rất có giá trị về rừng phòng hộ Lệ Thủy đang bị tàn phá. Anh Thắng cũng là một cộng tác viên tích cực của Đài Truyền hình Việt Nam, nên anh đã sao phóng sự đó ra 2 bản, một bản gửi Giám đốc duyệt, một bản gửi vào Huế để Đài Truyền hình Hế gửi ra cho VTV. Thấy chất lượng của phóng sự này tốt, nhà báo Trần Bình Minh (Trưởng phòng thời sự VTV) đã cho phát ngay vào chương trình Chào buổi sáng ngày hôm sau. Chưa đầy 6 tiếng sau khi phóng sự được phát, ông Minh Hùng (Giám đốc Đài PTTH Quảng Bình) đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với anh Thắng (mà không cần bàn bạc với ai) với lý do là anh Thắng đã vi phạm qui chế làm việc của Đài (mọi bài cộng tác đối với các đài, báo bạn đều phải được sự đồng ý của Giám đốc hoặc Phó Giám đốc).
  Hãy chưa cần phải bàn về việc anh Thắng vi phạm qui chế, nhưng tại sao ông Hùng lại ra quyết định kỷ luật một cách quyết liệt như vậy, hơn nữa ông đã xem xét kỹ càng về "tác hại" mà sự cộng tác của anh Thắng với VTV gây ra đối với QBRT chưa (thông thường chỉ những vi phạm qui chế tập thể dẫn đến làm mất uy tín của tập thể hay cá nhân của tập thể đó thì mới bị kỷ luật). Thật khó lý giải hành động của ông Giám đố QBRT.
  Sau khi anh Thắng bị kỷ luật, một số tờ báo ở Trung ương đã lên tiếng bênh vực anh. Đích thân Giám đốc VTV đã gửi công văn cho Giám đốc QBRT đề nghị xem xét lại quyết định kỷ luật anh Thắng, nhưng phớt lờ tất cả anh Thắng vẫn bị ông Hùng cho "ngồi chơi, xơi nước" trong thời gian dài. Ông còn tổ chức cuộc họp chi bộ để "đấu tố" anh Thắng và đòi bỏ biếu để khai trừ anh ra khỏi Đảng.
  Thử hỏi ai cũng có hành vi như ông Hùng thì còn có nhà báo nào còn dám đấu tranh chống tiêu cực ở Quảng Bình nữa hay không.
  [/quote]
  Cũng có ý định không tiếp tục mạch bài này, tuy nhiên lại có sự kiện liên quan đến vị Giám đốc Đài Truyền hình, đành Post thêm một bài nữa vậy.
  ?oNhà Đài? sai thế nói ai?
  TP - Đó là những sai phạm nghiêm trọng tại Đài TP - TH Quảng Bình. Hàng loạt dự án sai phạm trong đấu thầu. Nhiều tivi mua cho vùng sâu, xa thì giữ lại cho cơ quan? Ai phải chịu trách nhiệm?
  Đấu thầu: Rờ đâu sai đấy
  Xin được bắt đầu từ gói thầu mua máy phát hình dự phòng 1KW THOMCAST-Pháp năm 2003 - 2004. Tổng mức đầu tư là 1,2 tỷ đồng. Tổng dự toán được duyệt là 1,15 tỷ đồng.
  Có 3 nhà thầu đã tham gia đấu thầu gói thầu này: Nhà thầu thứ nhất là Cty Ứng dụng phát triển phát thanh - truyền hình BDC (Đài Tiếng nói Việt Nam ) đã bỏ thầu với giá 1.155.381.644 đồng; Cty Phát triển công nghệ truyền hình VTC bỏ thầu với giá 1.145.250.000 đồng. Cty Điện tử Nha Trang TQT bỏ thầu với giá 1.045.421.840 đồng.
  Về lý, Cty TQT phải là đơn vị trúng thầu vì không phạm luật và có giá bỏ thầu thấp nhất. Trong khi đó Cty BDC, hồ sơ dự thầu có một số thiết bị tăng thêm ngoài danh mục hồ sơ mời thầu, lại có giá bỏ thầu cao hơn cả giá gọi thầu.
  Về lý thì hồ sơ này không hợp lệ và phải loại bỏ. Nhưng chẳng hiểu vì sao, sau khi có công văn trao đổi thì Cty này cam kết sẽ giảm giá gói thầu xuống chỉ còn 1.044.000.000 đồng. Nghĩa là thấp hơn 1.421.840 đồng so với Cty TQT. Và bỗng dưng Cty này hạ ?onốc ao? hai Cty kia và trúng thầu.
  Ai đã làm lộ thông tin trong mở xét thầu để Cty BDC có cú lội ngược dòng ngoạn mục đến như vậy?
  Chỉ có tổ thẩm định xét thầu mới trả lời được câu hỏi đó. Ở gói thầu mua thiết bị sản xuất truyền hình năm 2004. Tổng mức đầu tư cho gói thầu này là 2.437.000.000 đồng.
  Giá trị gói thầu được duyệt là 2.363.320.000 đồng và đơn vị trúng thầu là Cty Xuất nhập khẩu điện ảnh- truyền hình VINEMATIM (Bộ Văn hóa Thông tin) có giá bỏ thầu là 2.361.700.000 đồng.
  Trong quyết định giá gói thầu của UBND tỉnh Quảng Bình hạng mục: Cáp các loại Nhật là 15 sợi, với tổng giá là 41.400.000 đồng, nhưng trong hồ sơ mời thầu do Đài PT-TH Quảng Bình lập chỉ mời thầu cáp các loại nhật là 10 sợi.
  Thêm nữa, trong 23 loại thiết bị thì có đến 5 loại thiết bị có xuất xứ không đúng với quyết định đã được phê duyệt. Như: DVC VTR DSR-1600P Sony. ĐVC VTR DSR-1800 Sony; Bộ xạc ắc quy BC M150 Sony, Quyết định duyệt giá là của Sony sản xuất tại Nhật Bản nhưng chủ đầu tư lại im lặng để cho nhà thầu trang bị bằng sản phẩm Sony sản xuất tại Trung Quốc.
  Hoặc như bộ dựng số NLE TARGA3000, quyết định duyệt giá là của Mỹ, nhưng thực tế là ?ođầu ngô, mình sở? khi màn hình là của Sony Trung Quốc, CPU lắp ráp tại Việt Nam, Card Targa là của Pinnache- Mỹ.
  Khi có người chất vấn chuyện lạ trên, ?onhà? Đài biện minh rằng: Đã là Sony thì dù sản xuất ở đâu nó vẫn là... đẳng cấp Sony. Khi cơ quan chức năng có ý kiến về những khuất tất trong trình tự xét thầu thì chủ đầu tư lại mời những người đã xét thầu làm ?ogiám khảo? phúc tra lại kết quả mà họ đã xét thầu trước đó...
  Chỉ qua một vài gói thầu điển hình trên có thể thấy rằng lãnh đạo Đài PT-TH Quảng Bình do ông Phạm Thanh Hùng làm Giám đốc đã vi phạm quy chế đấu thầu, gây những thiệt hại và lãng phí lớn.
  Khi ông Giám đốc ?oưng chi mần nấy?
  Chương trình mục tiêu (CTMT) về phát thanh và truyền hình là một chương trình lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đến vùng sâu vùng xa và vùng dân tộc miền núi.
  Thế nhưng, chương trình đó về Đài PT-TH Quảng Bình nó đã bị lãnh đạo Đài ?othích thì làm, không thích thì thôi?. Trong CTMT về PT-TH năm 2003 có cấp cho Phân đội Đảo Hòn La 01 máy thu hình màu 21? Panason GT-821F VTC-VN, nhưng đến nay sau gần 4 năm, với khoảng cách từ Đài ra Đảo chỉ 40km đường chim bay, các chiến sỹ Đảo vẫn chờ tivi Nhà nước.
  18 chiếc tivi Samsung 15? cho các huyện và các xã miền núi đặc biệt khó khăn ở Lệ Thủy, Quảng Ninh, Minh Hóa, Tuyên Hóa cũng đã 3 năm nay người dân vẫn chưa được nhận. Thay vì phát cho dân nó lại được chia cho các phòng ban của Đài.
  4 trạm phát lại truyền hình công suất 10W cho vùng sâu vùng xa vẫn ?ođắp chiếu? nằm đó. Họ đưa ra lý do vì chưa có điện. Thật lạ, trong chương trình truyền hình địa phương đưa tin đóng điện lưới Quốc gia cho các vùng trên đã 2 năm nay rồi.
  Người dân vùng đất này khi gặp chuyện lạ chẳng biết hỏi ai, họ thường bảo: Hỏi Đài! Những chuyện lạ của Đài, họ biết hỏi ai bây giờ?...
  Nhóm PV KT-X
 5. ckinh

  ckinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/06/2006
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Thông tin chưa biết là đúng hay sai nhưng có vẻ như người viết cố tình "chuyện bé xé ra to". Bác Dế có thể cho biết bác lấy thông này từ đâu được không nhỉ?
 6. ckinh

  ckinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/06/2006
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  A, tìm được nguồn rồi. Bài báo này chỉ viết để lấy tiền thôi (điểm 0 cho người viết về hiểu biết kỹ thuật!). Vụ này đã được thanh tra làm việc. Không có vấn đề gì!
 7. ckinh

  ckinh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  05/06/2006
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Quên mất, gửi thêm cái link: http://www.tienphongonline.com.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=52692&ChannelID=2
  (Cá nhân Ckinh thấy Tiền Phong online có đôi bài chất lượng cực kém)
  Được ckinh sửa chữa / chuyển vào 22:20 ngày 07/07/2006
 8. rec

  rec Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/09/2003
  Bài viết:
  1.166
  Đã được thích:
  0
  1. Thôi là thôi thế nào? Bác đánh bài chuồn là không xong đâu. Bên QBO có hẳn 1 mục: Những chuyện CHƯA hay đang cần người cầm trịch. Em nghĩ bác là ửng cử phù hợp nhất.
  2. Em thấy chuyện CHƯA hay gần đây là: Bác Dế cưới vợ mà không thông báo với anh em chi cả.
  Ps: Bác Dế có "người nhà" ở Đài thảo nào biết rõ :) Em liên lạc với chị M mãi mà không được, chắc là chị ấy đổi số rồi. Bác có số chị M thì cho em xin nhé, đang ở QB nên muốn lân la làm quen, sau này nhờ giúp đỡ để được ... lên đài
 9. demen3_8

  demen3_8 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/06/2004
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  0
  Số điện thoại mới của chị M là 0983537277

Chia sẻ trang này