1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quảng Ninh Daily News

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ Hạ Long' bởi Mother_LL, 16/08/2003.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. Lazycat

    Lazycat Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/01/2002
    Bài viết:
    839
    Đã được thích:
    0
    Thị xã Móng Cái thiệt hại 40 tỉ đồng vì bão số 5
    Chiều 27.8.2003, Ban thường vụ Thị uỷ Móng Cái đã họp đánh giá mức độ thiệt hại của cơn bão số 5. Tuy chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn vào đêm 25 rạng sáng 26.8, nhưng cơn bão số 5 đã lamd 1.347 nhà tốc mái, 194 nhà đổ, 8 trụ sở xã phường, 7 trường học bị hư hỏng, 20 cọt điện bị đổ nghiêng trong đó co 9 cột điện cao thê; sạt lở 800m đường trong đó 300m đường cao tốc ra khu du lịch Trà Cổ bị lún sụt, tắc nghẽn cục bộ. Đến thời điểm này, mức độ thiệt hại đã lên đến 40 tỉ đồng, 3 người thiệt mạng trong cơn bão do nhà và cây đổ. Đã có 100 triệu đồng trích từ ngân sách thị xã để giải quyết hậu quả của cơn bão này.
    (Theo Báo Lao động số 240/2003 ra ngày 28-8-2003)

    ------------------------------
    Lazycat
  2. Lazycat

    Lazycat Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/01/2002
    Bài viết:
    839
    Đã được thích:
    0
    Ưu đãi đầu tư cho Dự án nhiệt điện Quảng Ninh
    Chính phủ vừa đồng ý cho đầu tư xây dựng nhà máy nhiệt điện Quảng Ninh công suất 600 kWh tại phường Hà Khánh, thành phố Hạ Long. Với tổng số tiền đầu tư khoảng 550 triệu USD, dự án sẽ được Bộ Tài chính đứng ra bảo lãnh vay vốn nước ngoài để mua thiết bị.
    Theo quyết định của Chính phủ, các ngân hàng thương mại trong nước cũng được cho dự án này vay với số tiền không quá 15% vốn tự có của mình.
    Ông Trần Quốc Lẫm, Trưởng ban Kinh tế dự toán, Tổng công ty Điện lực Việt Nam (EVN), cho biết, hiện nay do công nghệ đã được cải tiến nhiều nên suất đầu tư cho các nhà máy nhiệt điện giảm xuống còn 900 USD/kWh thay vì 1.200 USD như trước kia.
    Dự kiến, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh sẽ sớm được thành lập để nhận trách nhiệm chủ đầu tư dự án sau khi có ý kiến thẩm định của Bộ Công nghiệp.
    Trong chương trình phát triển nguồn điện giai đoạn 2002-2010, nhiệt điện Quảng Ninh sẽ được đưa vào vận hành vào năm 2008 và đây là một dự án mà EVN xác định liên doanh với các đơn vị ngoài ngành để đầu tư.
    (Theo Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn)

    ------------------------------
    Lazycat
  3. Lazycat

    Lazycat Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/01/2002
    Bài viết:
    839
    Đã được thích:
    0
    Khởi công xây dựng Nhà máy xi măng Cẩm Phả
    Theo tin từ Tổng Công ty Xuất nhập khẩu xây dựng Việt nam (Vinaconex - Bộ Xây dựng), hiện nay Tổng công ty đang khẩn trương hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, để có thể tiến hành khởi công xây dựng Nhà máy xi măng Cẩm Phả vào quý IV-2003.
    Nhà máy xi măng Cẩm Phả thuộc dự án nhóm A, được thủ tướng phê duyệt quyết định đầu tư vào ngày 30-12-2002. Theo ,thiết kế, Nhà máy có công suất 2,3 triệu tấn xi măng PCB40/năm; xi măng được sản xuất bằng công nghệ lò quay hiện đại, theo phương pháp khô.
    Địa diểm xây dựng Nhà máy thuộc phường Cẩm Thạch, Thị xã Cẩm Phả, với diện tích 75 ha. Tổng mức đầu tư cho Dự án là 4.739,242 tỷ đồng, trong đó 10% nguồn vốn là của chủ đầu tư Vinaconex, còn lại là vốn vay từ các ngân hàng thương mại trong nước và nước ngoài.
    Song song với việc xây dựng Nhà máy chính tại Cẩm Phả, Vinaconex sẽ xây dựng một trạm nghiền Clanhke tại khu công nghiệp Mỹ Xuân (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) trên diện tích 10 ha. Trạm này đảm nhiệm việc nghiền Clanhke được vận chuyển từ Nhà máy chính vào, cung cấp xi măng cho thị trường phía Nam.
    Dự kiến, sau 42 tháng xây dựng, Nhà máy xi măng Cẩm Phả sẽ đi vào hoạt động.
    (Theo Báo Quảng Ninh - Số ra ngày 26/9/2003)

    ------------------------------
    Lazycat
  4. HuongSoai

    HuongSoai Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    29/11/2002
    Bài viết:
    742
    Đã được thích:
    0
    Chào mừng 40 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh và 10 năm thành lập thành phố Hạ Long, đón mừng sự kiện Hạ Long được upgrade lên thành phố Level II, ngoài các phong trào ca nhạc, liên hoan văn nghệ Hạ Long thành lập CHỢ VIỆC LÀM tại Cung văn hoá hữu nghị Việt Nhật - dự tính sẽ bắt đầu vào 25/10/2003 ... đây sẽ là nơi tập trung rất rất nhiều doanh nghiệp lớn ở Hạ Long, quảng bá và chào mời nhân tài về phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố trẻ năng động và đầy tiền năng này ... Hà Hiền tuyên bố.."Chúng Tôi sẵn sàng trải thảm đỏ, thảm vàng cho những người yêu mến nơi đây " - - Không biết có phải các đ/c ấy đi buôn thảm không chứ, thanh niên Quảng Ninh đầy ở nhà thì toàn đi chân đất, đạp gai liên tục thui .
    Mong mong sao qua cái CHỢ này có thêm nhiều nhiều chú về với mảnh đất lành, nhiều "mỏ" này mà đậu lại.
    Ký cọt cái giề ??
  5. Lazycat

    Lazycat Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/01/2002
    Bài viết:
    839
    Đã được thích:
    0
    Nhà Bè trên Vịnh Hạ Long trôi về đâu?
    (Theo Báo Quảng Ninh số 5527 ra ngày 26/9/2003)
    Sự bung ra rầm rộ của nhà bè
    Mấy năm nay cùng với sự tăng trưởng của ngành Du lịch và một số ngành kinh tế gắn liền với biển, vịnh Hạ Long hình thành một loại hình kiến trúc mới: Nhà bè. Nhà bè bây giờ mọc lên như nấm sau mưa. Mới mấy hôm trước, chỗ này chỗ kia trên bờ vịnh chỉ có thuyền đỗ, đến hôm nay đã xuất hiện mấy cái nàh bè với đủ cửa sổ, cây cảnh, chậu cảnh đặt ngoài sân bè... Bây giwò trên vịnh có đủ loại nhà bè, to thì như nhà hàng nổi "Biển Mơ", vừa vừa thì như mấy ngôi nhà bè nuôi trồng thuỷ sản, mấy quán ăn nổi ở vùng biển Cột Năm, nhỏ thì chỉ là một gian rộng chừng 4-6m2 với mái che bằng tôn lợp mầu nâu làm chỗ ở cho một gia đình. Về công năng, nhà bè cũng thật lắm tác dụng: Chỗ ở của gia đình ngư dân, trên người ở, dưới nuôi cá ***g; nhà hàng phục vụ 24h/ngày như một quán ăn thực thụ trên bờ với nhiều món đặc sản biển: Tôm, cua, ghẹ, cá, ...; trạm bán xăng dầu, cửa hàng thực phẩm; có cả quán "Gội đầu thư giãn"... Cái gì làm được trên đất liền thì trên biển bây giờ làm được cả.
    Mới tháng 4-2003, Ban quản lý vịnh Hạ Long thống kê được 412 nhà bè trong vùng vịnh, nằm trong khu vực bảo vệ tuyệt đối của Di sản cùng với vùng đệm, thì đến 15-9, sau hơn 4 tháng, con số này đã là 452 nhà bè. Một tháng bình quân mọc lên 10 nhà bè! Khắp vùng vịnh từ vụng Đâng đến ven đảo Tuần Châu, từ vụng Ba Cửa đến khu vực hòn Chân Voi, từ hang Bồ Nâu đến làng chài Cửa Vạn, từ Cống Đỏ đến vụng Con Chó chỗ nào cũng nhấp nhô những nhà bè.
    (Còn nữa)
    Được Lazycat sửa chữa / chuyển vào 18:47 ngày 14/10/2003
  6. Lazycat

    Lazycat Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/01/2002
    Bài viết:
    839
    Đã được thích:
    0
    Nhà Bè trên Vịnh Hạ Long trôi về đâu?
    (Theo Báo Quảng Ninh số 5527 ra ngày 26/9/2003)
    Hiện trạng của các nhà bè
    Trong 16 điểm có nhà bè neo đậu, chỉ có 8 điểm là được UBND tỉnh cho phép neo đậu, còn 8 địa điểm khác là tự phát. Với hơn 450 nhà bè trên vịnh thì lượng rác thải, nước thải, chát thải rắn xả xuống vịnh hàng ngày là không nhỏ. Lại còn các cửa hàng bán xăng dầu lẻ trên vịnh, khó tránh khỏi làm rơi vãi xăng dầu khi vận chuyển, mua đi, bán lại. Có một số nhà hàng, nhà ở trên vịnh có biện pháp thu gom rác rồi đổ lên bờ, nhưng phần lớn vẫn xả thẳng xuống vịnh gây ô nhiễm cho vùng nước xung quanh. Tình trạng rác nổi lều bều ở phía trước chợ Hạ Long vẫn gặp thường xuyên.
    Có một số nhà bè neo đậu đúng vị trí qui định, sắp xếp trật tự theo một hàng ngang khá đẹp mắt và gọn gàng. Nhưng không ít những nhà bè buôn bán hải sản và hàng ăn cứ cố ý "trồi" ra khỏi nơi qui định để "đón lõng" khách du lịch, gây cản trở luồng giao thông của các tàu thuyền trên vịnh. Bây giờ tàu thuyền đi trên vùng gần bờ vịnh nhiều khi phải luồn lách để tránh va chạm. Nếu các nhà bè không được sắp xếp lại sẽ gây khó khăn không nhỏ cho giao thông đường thủy.
    Trước tình trạng nhà bè mọc lên như nấm, đang có nguy cơ không kiểm soát nổi, chúng tôi có phỏng vấn ông Ngô HÙng, Trưởng ban Quản lý vịnh Hạ Long về việc này. Ông Ngô Hùng cho biết:
    - Chúng tôi phải chịu trách nhiệm trước Nhà nước về sự toàn vẹn và sự trong sạch của vịnh Hạ Long - Di sản thế giới, nhưng chúng tôi lại không được toàn quyền định đoạt cho hay không cho một nhà nổi ra đời. UBND thành phố Hạ Long lại là đơn vị cấp giấy phép cho những hộ nuôi trồng thủy dản và "lãnh hải" nằm giáp với thành phố Hạ Long lại thuộc quyền quản lý của UBND thành phố.
    Một nhà hàng nổi làm dịch vụ ăn uống "mọc" lên chỉ cần có giấy phép của Sở Thương mại là đủ, chủ sở hữu không cần biết đến "người chủ nhà" là Ban quản lý vịnh Hạ Long. Thậm chí Sở Thương mại còn có công văn bác bỏ ý kiến của Ban quản lý vịnh Hạ Long yêu cầu "Trước khi cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh cho thương nhân phải có ý kiến của Ban quản lý vịnh Hạ Long".
    Vậy xin hỏi: Khi thương nhân kinh doanh xăng dầu trên vùng vịnh mà làm đổ dầu ra mặt vịnh thì ai chịu trách nhiệm? Vì vậy, quan điểm của Ban quản lý vịnh là hoàn toàn đúng, đáng tiếc Sở Thương mại lại không ủng hộ...
    (Còn nữa)

    ------------------------------
    Lazycat
  7. Lazycat

    Lazycat Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/01/2002
    Bài viết:
    839
    Đã được thích:
    0
    Nhà Bè trên Vịnh Hạ Long trôi về đâu? - Tiếp theo
    (Theo Báo Quảng Ninh số 5527 ra ngày 26/9/2003)
    Cần phải chấn chỉnh khi chưa muộn
    Sự neo đậu lộn xộn, không theo một quy hoạch nào cả, của các nhà bè đã gây ảnh hưởng đến cảnh quan của vịnh Hạ Long, ảnh hưởng đến luồng lạch giao thông, ảnh hưởng phần nào đến tâm lý của khách du lịch. Trong khi UBND tỉnh không cho phép neo đậu ở khu vực xung quanh hang Bồ Nâu, nhưng đơn vị đăng ký lại cấp giấy đăng ký cho 32/45 nhà bè đang neo đậu trái phép ở đó! Hiện nay Phòng kinh tế của UBND thành phố Hạ Long mới cấp giấy đăng ký và gắn biển số cho 195 nhà bè nuôi trồng thủy sản trong tổng số 291 nhà bè kinh doanh dịch vụ này. Tình trạng trên cần được chấn chỉnh. Đồng thời phải có biện pháp thu gom rác thải tích cực hơn nữa.
    Việc giữ gìn, tônt ạo, phát huy giá trị của vịnh Hạ Long là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ban Quản lý vịnh Hạ Long. Muốn thực thi được nhiệm vụ này, Ban Quản lý vịnh Hạ Long cần được trao quyền hạn rộng rãi hơn, có tính quyết định hơn trong việc cấp giấy phép sử dụng mặt nước (tương đương như cấp đất trên cạn) thì các nhà bè trên vịnh mới được quản lý chặt chẽ, phát huy được tác dụng tích cực của nhà bè và hạn chế tối đa các mặt tiêu cực do nhà bè gây ra.
    Hết

    ------------------------------
    Lazycat
  8. Transporter

    Transporter Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2003
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    1. Sau cn bõ?Âo và hO qua trong năm hÔc mưi huy-n B-nh Liêu đõ? đ?u tư hn 135 tri-u đƠng đ" sảa sang phYng hÔc, cïng vưi 3 trưêng hÔc đưđc xây mưi vưi văn đ?u tư g?n 10 tằ đƠng đ" các em cïng phô huynh yên tâm tưi trưêng hÔc tăt.
    2. Tại Hi Hà đõ? khánh thành c?u nghoa t-nh năi li'n hai xõ? Đưêng Hoa và Ti.n Tưi. CĐu dài 21m, ba nhzp bằng bê tông căt thÐp, râng 1,5m cÊ lan can bằng sắt. TƯng chi phÝ 156 tri-u đƠng do MTTQ t~nh và các đn vz tƯ chác cïng nhân dân.
    3. An ninh:
    Công an Qung Ninh đõ? bắt giã 5 ô tô v4. Cïng vưi sạ phát tri"n cña c nưưc, vi-c phát tri"n mạng lưưi giao thông đô thz mang mât ẵ nghoa quan trÔng. Qung Ninh đõ? và đang xây mưi nâng cSp các công tr-nh giao thông trong đÊ đi"n h-nh là vi-c nâng cSp quăc lâ 279 cïng vi-c làm mưi quăc lâ 10. Riêng quăc lâ 279 dạ toán sÏ hoàn thành trong tháng 11 tưi.
  9. Transporter

    Transporter Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2003
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    1. Ngay sau khi UBND tỉnh phê duyệt dự án, sỏ GT ?" VT sẽ triển khai các tuyến xe buýt. Ở tỉnh ta dự án trước mắt triển khai, tổ chức 8 tuyến xe buýt Hạ Long, Cẩm Phả, Hoành Bồ, Uông Bí. Trên cơ sở hệ thống cầu đường bộ đô thị đã và đang được cải tạo nâng cấp với chất lượng giao thông tốt, đồng thời đón các khu công nghiệp lớn tập trung ra đời: Cái Lân, Hoành Bồ?. Một số phương án chủ yếu là tập trung tổ chức 5 tuyến đón học sinh ở khu vực thành phố Hạ Long sau đó bổ xung các tuyến khác. Các tuyến xe buýt sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân và góp phần quan trọng vào việc giảm thiểu tai nạn giao thông.
    2. Hạ Long chính thức nâng cấp lên thành phố loại 2 theo quyết định ngày 26/09/2003 của thủ tướng chính phủ số 199/2003/QĐ ?" TTg. Quyết định có hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày đăng công báo.
    3. Đường lên đồi Ngân Hàng (TP Hạ Long) tiếp tục bị sạt lở. Do các trận mưa kéo dài trong tháng 9 khiến đoạn đường lên đồi Ngân Hàng thuộc tổ 9 khu 1 tổ 8 phường Hồng Hải. Bờ kè bị sập kéo theo một số nhà dân ở khu vực lân cận bị nứt lún và đổ tường bao, đường cột điện lên đồi bị đổ s ập một số hộ gia đình đã phải di dời để đảm bảo an toàn.
    4. Hội thảo thu hút đầu tư vào Quảng Ninh tại Đài Loan.
    Phối hợp với phòng Kinh Tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc và sự hỗ trợ của công ty liên doanh quốc tế Hoàng Gia đoàn xúc tiến đầu tư của tỉnh do đồng chí Nguyễn Quang Hưng phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tổ chức các cuộc hội thảo thu hút đầu tư vào Quảng Ninh tại Đài Loan.
    5. Nâng cấp xây mới cung văn hóa thiếu nhi. UNND tỉnh có quyết định đầu tư 37 tỷ đồng nâng cấp và xây mới Cung văn hoá thiếu nhi TP Hạ Long kế hoạch nâng cấp sẽ được thực hiện trong vòng 6 tháng và sau đó là xây mới một nhà biểu diễn 400 chõ ngồi.
    6. Đồng chí Hà Văn Hiền bí thư tỉnh uỷ tỉnh QN kiểm tra tiến độ thi công cầu Bãi Cháy. Do công ty liên doanh Nhật Bản và công ty VINACONEX đang khẩn trương thi công song song với việc thi công nhà thầu cũng đảm bảo công tác đảm bảo giao thông và môi trường.
    7. Sở Giáo Dục ?" Đào Tạo và Ban quản lý vịnh Hạ Long cùng tổ chức Bảo tồn động thực vật quốc tế (FFI) tổ chức sơ kết chương trình giáo dục di sản vịnh Hạ Long trong trường học (2001 - 2002) được triển khai với đại diện 44 trường các cấp (TH, THCS, THPT) với bộ tài liệu gồm 7 cuốn, 5 cuốn dành cho TH 1 cuốn cho THCS và 1 cuốn cho THPT.

    8. Kiện tướng 14 tuổi. Lương Huyền Ngọc, tham dự giải trẻ cờ vua toàn quốc tại Đồng Nai và đạt huy chương bạc, HCV năm 1999, HCD năm 2000 tại giải trẻ cờ vua toàn quốc, HCB giải trẻ quốc tế lhu vực ASEAN năm 2001và HCV giải cờ vua trẻ toàn quốc U15 được phong danh hiệu kiện tướng quốc gia. Hiện tại Huyền Ngọc đang học lớp 10A3 trường THPT Hồng Gai. Huyền Ngọc còn có một anh trai Lương Minh cũng là kiện tướng quốc gia hiện đang là sinh viên trường TDTT.
    Mother_LL
  10. Lazycat

    Lazycat Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/01/2002
    Bài viết:
    839
    Đã được thích:
    0
    Nhân kỷ niệm 40 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2003): BC-VT đóng góp quan trọng vào công cuộc đổi mới phát triển của tỉnh
    VNPT, 20.10.2003 - Quảng Ninh, vùng đất địa đầu Đông Bắc Tổ quốc có vị trí địa lý quan trọng đối với an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế của cả nước. Việc đầu tư, xây dựng hiện đại hoá mạng bưu chính viễn thông đáp ứng các nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn là việc làm cần thiết, cấp bách đối với Bưu điện Quảng ninh trong sự nghiệp đổi mới của đất nước.
    Ngược lại thời gian cách đây 40 năm khi sát nhập Ty Bưu điện Khu Hồng Quảng và Ty Bưu điện tỉnh Hải Ninh thành Ty Bưu điện Quảng Ninh, mạng lưới bưu chính, điện chính của tỉnh Quảng ninh rất lạc hậu, giản đơn. Kể cả từ năm 1989 trở về trước, công tác đầu tư xây dựng hệ thống thông tin của Bưu điện Quảng Ninh cũng gặp rất nhiều khó khăn về vốn và trang thiết bị. Mạng lưới hầu hết là tổng đài từ thạch, mạng cáp chắp vá, hệ thống truyền dẫn từ tỉnh đi các huyện miền tây và biên giới chỉ có đường dây trần, máy tải ba và tuyến viba RVG -950.
    Với đường lối đổi mới của Đảng và chiến lược phát triển bưu chính, viễn thông của ngành Bưu điện từ năm 1990, Bưu điện Quảng Ninh đã xây dựng các dự án phục vụ chương trình phát triển và hiện đại hoá mạng lưới bưu chính, viễn thông. Các trung tâm giao dịch Bưu điện từ 2 đến 5 tầng tại các thị xã, thị trấn được xây dựng khang trang. Hàng loạt các công trình trọng điểm như: xây dựng trên 30 cột ăng ten cao từ 15 dến 81m, lắp đặt các tuyến viba số đi các huyện miền đông, viba số băng rộng Hà Nội - Quảng Ninh, viba số băng rộng nội tỉnh, các tổng đài điện tử kỹ thuật số tại các huyện, thị xã đã được lắp đặt và đưa vào sử dụng. Đó là quá trình đầu tư hoàn toàn không dễ dàng, gặp rất nhiều khó khăn từ phương tiện vận chuyển, điều kiện về khảo sát lập dự án đến thiết kế kỹ thuật thi công cũng như giải quyết các thủ tục về vốn đầu tư.
    Đến năm 1993, sau 30 năm thành lập, toàn tỉnh Quảng Ninh đã có 36 bưu cục, 45 xã nhận được thư, báo hàng ngày; phát hành báo chí đạt 4.567.000 tờ, cuốn; số kênh thông tin đạt 900 kênh, dung lượng tổng đài đạt 7.144 số. Toàn tỉnh có 5.300 máy điện thoại, đạt mật độ 0,6 máy/100 dân; 33/135 xã có máy điện thoại.
    Bước vào kế hoạch Tăng tốc giai đoạn I (1993 - 1995), BĐ Quảng Ninh đã phát huy hiệu quả mọi nguồn vốn, đầu tư có trọng điểm, đảm bảo tiến độ thi công nhanh, quyết toán đúng thời điểm, đảm bảo chất lượng, đáp ứng kịp thời yêu cầu phát triển mạng lưới bưu chính, viễn thông phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và giao lưu tình cảm nhân dân.
    Trong kế hoạch tăng tốc giai đoạn II (1996- 2000), Bưu điện Quảng Ninh đã lắp đặt và mở rộng tổng đài 1000E10, các trạm viễn thông nông thôn IRT - 2000, các thiết bị truy nhập. Mạng viễn thông có bước lớn về mức độ hiện đại hoá. Bưu điện Quảng Ninh là Bưu điện tỉnh đầu tiên trong toàn quốc hoàn thành chiến lược cáp quang hoá toàn tỉnh (1998). Cũng trong giai đoạn này, các hệ thống điện thoại di động Vinaphone và MobiFone, bưu cục 3, các điểm BĐ - VH xã, điểm cardphone được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh.
    Bước vào những năm đầu thế kỷ 21, đứng trước những cơ hội và thách thức mới trong giai đoạn hội nhập và phát triển, Bưu điện Quảng Ninh tiếp tục đầu tư xây dựng nâng cấp mở rộng hệ thống tổng đài, mạng cáp tới vùng công nghiệp, cảng biển, du lịch, khu đô thị, dân cư tập trung và vùng sâu, vùng xa... Song song với phát triển, hiện đại hoá mạng lưới, Bưu điện Quảng Ninh không ngừng mở rộng các loại hình dịch vụ mới như: chuyển phát nhanh EMS, chuyển tiền nhanh, tiết kiệm Bưu điện, Internet, truyền số liệu tốc độ cao ADSL.
    Tính đến nay, toàn tỉnh có 84 tuyến đường thư với chiều dài 1195 km, 41 xe cơ giới vận chuyển thư báo, gần 200 bưu cục, ki ốt và điểm bưu điện - văn hoá xã, 300 điểm cardphone, gần 50 trạm thông tin di động, 124.294 thuê bao điện thoại các loại, đạt mật độ trên 12 máy/100 dân. Toàn tỉnh cũng đã có 1720 thuê bao Internet, 100% xã có máy điện thoại, 125/133 xã có báo trong ngày; sản lượng phát hành báo chí đạt trên 10 triệu tờ cuốn.
    Cùng với 40 năm xây dựng và phát triển của tỉnh, mạng lưới bưu chính viễn thông của Bưu điện Quảng Ninh đã được xây dựng hiện đại, tương xứng với vai trò và vị trí của tỉnh Quảng Ninh trong sự phát triển chung của đất nước; đóng góp tích cực, quan trọng vào sự nghiệp xây dựng Quảng Ninh trở thành một tỉnh giàu, đẹp của Tổ quốc.
    Trương Tiến Ải
    P/s: Quảng Ninh mới kỷ niệm 40 năm ngày thành lập tỉnh. Có rất nhiều hoạt động được tổ chức. Ai hiện đang ở tại QN có thể đưa một số tin tực lên đây cho mọi người cùng biết không???

    ------------------------------
    Lazycat

Chia sẻ trang này