1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quê mình hả..ôi..hay lắm nhé..

Chủ đề trong 'Hà Tây' bởi imokmen, 16/06/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. kysi_giaptrang

    kysi_giaptrang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/07/2006
    Bài viết:
    1.066
    Đã được thích:
    1
    Muốn viết lắm nhưng lười lắm.
    Thôi thì show món ăn đặc sản quê em vậy:
    [​IMG]
  2. imokmen

    imokmen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2008
    Bài viết:
    768
    Đã được thích:
    0
    pác ơi..thứ nhứt..pác lười thì cũng phải nói pác đang cho anh em thèm cái gì đới ạ..thứ 2,anh em mà thèm nó thì mua ở đâu ạ..thứ 3..pác có ko cho em cái..
  3. Socaibo

    Socaibo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/06/2008
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    0
    Nói đến đặc sản của tỉnh Hà Tây người ta khó có thể bỏ qua bánh cuốn Vân Đình ăn với chả thịt nướng. Du khách đi tới địa phận huyện Mỹ Đức hầu như đều dừng chân ở Vân Đình để thưởng thức món ăn truyền thống này của vùng Hà Tây quê lụa.
    Vân Đình là một địa danh trên đường từ Hà Nội tới huyện Mỹ Đức (Hà Tây), nơi có chùa Hương linh thiêng, lâu đời và đẹp nổi tiếng của cả nước. Nơi đây nghề làm bánh cuốn là một nghề phụ truyền thống, đã có từ lâu và mang lại nhiều nguồn lợi kinh tế cho người địa phương?
    Bánh cuốn Vân Đình được tráng bằng loại gạo tẻ thơm ngon của địa phương. Với công nghệ tráng truyền thống, pha tí chút hàn the, bánh cuốn được vớt ra, xếp thành lớp mỏng, trong, bóng và ướt trông rất ngon. Khi ăn, người ta xếp bánh lên đĩa thành từng chồng, bôi hành mỡ phi thơm lên mặt bánh, rồi dùng kéo cắt ra từng đoạn nhỏ, nóng còn bốc khói.
    Không giống như các loại bánh cuốn khác, bánh cuốn Vân Đình được ăn nóng với chả thịt nướng, Thịt ba dọi ngon, hoặc thịt vai thái miếng, được nướng trên than củi theo kiểu quạt chả. Nước chấm được pha đủ vị chua, cay, ngọt? (có pha thêm chút nước sôi nên bao giờ cũng nóng). Thịt được nướng chín 1 sâu, gỡ ra, cho cả vào bát nước chấm, kèm theo 1 đĩa nhỏ rau thơm bày ra bàn ăn. Khách chỉ việc dùng đũa gắp bánh chấm, ăn kèm chả thịt rất ngon miệng.
    Hàng năm vào dịp mùa lễ hội chùa Hương nhiều khách thập phương đi ngang qua Vân Đình đều đỗ xe lại dùng bữa sáng bằng món bánh cuốn chả nướng nơi đây, và cho tới giờ tôi chưa thấy ai không hài lòng với món ăn đặc sản này của Hà Tây.
  4. kysi_giaptrang

    kysi_giaptrang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/07/2006
    Bài viết:
    1.066
    Đã được thích:
    1
    Đó là bánh dày, quê tớ có món này là tương đối nhiều ng biết.
    Muốn mua: bus 06, qua cái biển chia ranh giới HN-HT một bến nhiều vô kể.
    Bảo tớ đãi: okei, hôm nào off tớ mang cho.
    Thêm nữa này:
    [​IMG]
  5. imokmen

    imokmen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/03/2008
    Bài viết:
    768
    Đã được thích:
    0

    [​IMG]
    ôi!cái topic mốc meo của mình..kéo nó lên cái,tớ đang xuyên VIỆT bằng xe đạp cùng 150 con người nữa các bạn ạ.càng đi xa càng thêm yêu tha thiết quê mình..nhớ lắm HÀ TÂY quê mình ơi...ảnh: NHỮNG ĐÔI CHÂN ĐANG ĐẠP XE DỌC TỔ QUỐC,vì môi trường và chia sẻ nỗi đau,kết nối cộng đồng
  6. becungdau83

    becungdau83 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/12/2006
    Bài viết:
    564
    Đã được thích:
    0
    hum nay off rùi. kysi_giaptrang nhớ chiêu đãi cả nhà bánh dày nhá. Thèm quá ..ực... ực
    Được becungdau83 sửa chữa / chuyển vào 11:06 ngày 04/07/2008

Chia sẻ trang này