1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quốc Học ơi! Cảm nhận về bài viết "Con gái xứ Huế thời @!" ở Hoa Học Trò. Những điều cần cảnh báo!

Chủ đề trong 'Trường Quốc Học Huế' bởi firstdragon, 27/12/2005.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. chuoichuoiwa

    chuoichuoiwa Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/08/2007
    Bài viết:
    1.230
    Đã được thích:
    0
    Hơ, choáng nhỉ, lạ thế chứ!
  2. hnmuaxuan2

    hnmuaxuan2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2007
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    0
    Viết ngu như lợn. Đúng là 1 lũ lợn
  3. ruabo

    ruabo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/01/2005
    Bài viết:
    262
    Đã được thích:
    0
    Hic, đang lọ mọ lên kế hoạch làm tour đi Huế cho kì thực tập năm sau, đọc mấy bài viết này thấy cứ thế nào ý. Hic.
    Mình cũng sinh ở Huế, sống ở Huế cũng tầm 10 năm hay hơn, h đi học chuyên nghành du lịch ở Hà Nội, tui ko nói tôi là người Huế thì chẳng ai cả, mà tui có nói thì cũng ít người tin ==> toàn bị gọi là mất gốc. Nghe thế có thấy sướng ko? Về Huế đi ăn cũng bị mây bà ấy chém vì nghe giọng điệu tưởng gà từ nơi khác đến, chém cho nó chết, mấy khi...Đi dọc đường hết xăng vào đổ xăng ở ven đường thấy có con bé ở trong nhà gọi mẹ nó:" mạ ơi mạ, có thằng Tây đổ xăng,chém chết cha nó vô" hahhahhahha. Cười gần chết, chắc chắn tưởng mình ko nghe được nó nói gì. hhahhahhahha.
    Lúc mình ở Huế, thật sự mà nói, chẳng thấy con gái Huế hiền tí mô cả, chẳng hiểu văn thơ cứ nói quá thế nào, chứ bọn nó dữ thí mồ, toàn túm đầu dựt tóc đánh con trai như điên. hic hic, thế có nghĩa là nó chỉ hiền với người ngoài thôi, hiền với những ai cần hiền thôi, còn mình thì? hị hị. Nhưng mà đi đâu người ta cũng bảo ?ocon gái Huế hiền lắm đúng ko??, nghe thế thì cũng sướng, cái đấy có gì xấu đâu mà các bạn phải phá bỏ nó, xem nó là cổ hủ, ko lẽ cứ phải giống những nơi khác thì mới là hay sao, cứ phải tự tin năng động thì nghe nó mới ngọt sao? Thế thì chán nhẩy. Mình đã có thương hiệu mà lại là một thương hiệu tốt thì mình phải cố gắng giữ gìn và phát triển nó chứ, sao lại muốn thay đổi nó.
    đọc cái bài viết này xong nói chuyện với mấy thằng bạn đang ở Huế xem có biết mấy nhân vật đấy là ai ko thì mù tịt hahahahahah. Thế cũng gọi là thần tượng Huế. Nghe hoành tráng quá, hic. Ở Huế hay xem tivi thì mấy nhân vật chơi trò chơi truyền hình mọi người biết rõ chứ sinh viên thì mấy khi?Thần tượng chỉ đến vậy thôi sao? ?o Quan điểm cá nhân nhé: ?o thần tượng có thể là bất cứ ai đối với bạn nhưng những lời nói của thần tượng có tác động đến bạn rất nhiều? Bạn xem lại xem thần tượng của các bạn như thế nào?
    Mình ở ko xa lắm nhưng thật sự khi xa Huế thấy nhớ Huế lắm, thấy Huế đẹp lắm, bạn bè hỏi là tui tự hào lắm, các bạn tôi cũng rất thích khi nghe tôi nói về Huế, họ thật sự rất muốn đến Huế, muốn tìm những nét đẹp nổi tiếng của Huế, vậy bạn muốn phá bỏ cái j vậy? Cái tôi quảng cáo với bạn bè khi họ đến Huế lại ko tìm thấy nữa thì sao nhỉ?
    Một năm tôi chỉ được về Huế vào hai dịp, Tết và hè, mà lúc đấy lại ko được ngắm áo dài mới tiếc chứ, hì, nhớ lắm ?Z, hôm nào có lễ gì đấy ở trường thấy các bạn ở đây mặc áo dài thấy đẹp thật nhưng trong đầu cứ có suy nghĩ hình như Huế mình đẹp hơn thì phải, cứ tưởng tượng ra cảnh ngày xưa mình học ở Huế thấy đẹp hơn nhiều. Nếu các bạn thấy điều đấy là ko còn phù hợp với ngày nay nữa thì tiếc nhỉ.
    Mà ko hiểu là những người viết bài sỗng vào thời đại nào chứ tui sinh năm 86, chỉ học Nguyễn Huệ thôi, thấy luật lệ là thế nhưng làm gì khắt khe đến vậy, làm gì cổ hủ đến vậy, tôi thấy rất thoải mái mà, hic, hay là mỗi tôi thấy thế, có phải các bạn nhìn đời qua con mắt có mầu khác tôi ko?
    H về huế chơi tôi vẫn đi chơi rất muộn vì ở đây sống đêm quen rồi, về Huế ngủ sớm cũng buồn, nên lượn suốt, bạn bè tôi vẫn đi đêm hôm như thường mà lắm hôm lúc đi về vẫn thấy có mấy cô lượnf chắc họ là gái ko ngoan. Hahahahahahaha. Ai dám nói thế nhỉ.Thằng hàng xóm nhà tui sống ở Mỹ từ bé, mấy lần trước nó về Huế nó buồn lắm, chán lắm, suốt ngày ở nhà, từ cái lần nó gặp bọn tui là khác hẳn, năm nào cũng đòi về Huế chơi, nó cũng là sinh viên năm 3 như tui, nó cày thêm cả năm để chi trả chi phí toàn bộ chuyến đi cho cả gia đình khi nó thuyết phục bố mẹ nó. Hic. Thấy phục nó quá, nó cũng người Huế đấy,nó vẫn chi mô tê răng rứa, vẫn hát những bài rất xưa của Huế, bọn tui thấy nó gần gũi hơn nhiều. Bạn hiểu tôi muốn nói j ko?
    Sẽ còn post típ. Hì hì
  4. dien_vien_sex

    dien_vien_sex Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/11/2004
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    0
    Hình như các bạn còn quên 1 điều , các bạn là ai ??? mà dám nói về Huế
    Nếu các bạn thực sự giỏi thì nên tập chung vào công danh sự nghiệp của mình .... đừng viết ra những suy nghĩ riêng tư rồi áp đặt lên cho Huế
    im lặng là vàng , 1cánh én nhỏ không thể làm nên mùa xuân
    From : Người Hà Nội
  5. lav

    lav Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/04/2003
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0

    Trời ạ. Đây là diễn đàn công cộng, phải khuyến khích mọi người nói chứ. Lâu rồi, vô lại thấy diễn đàn vắng tanh. Đúng sai phải biết chọn lựa chứ. Nếu lúc nào cũng xù lông nhím ra, thì buồn quá Huế ơi.
  6. liebelos

    liebelos Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/06/2006
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    0
    Han khong hoc Quoc hoc, nhưng hán có bạn thân học ở Quốc Học.
    Hán không là người Hếu Nhưng hán lại thich cái dẹp của Huế.
    Thích cai cảm giác ngồi uống nước ngám Áo Trắng bay trên Dường phố huế giò tam tầm của trường Quốc Học huế............
  7. liebelos

    liebelos Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/06/2006
    Bài viết:
    73
    Đã được thích:
    0
    Noi hay, noi rat hay. Tang ku may cau!!
    Cho khon quay 3 vong truoc khi nam xuong.
    Nho nghi roi hay noi. Phat biet lung tung la bi cat ... do
  8. chunghue

    chunghue Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/01/2008
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Đọc mấy bài đầu: xúc động
    Đọc mấy bài cuối: tắt điện
    ÔI XỨ HUẾ NGÀN NĂM CÂM MIỆNG HẾN
    YÊU KHÔNG NỒNG MÀ GHÉT CŨNG KHÔNG CAY
  9. ngocquy10

    ngocquy10 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/09/2006
    Bài viết:
    396
    Đã được thích:
    0
    su thế chung thôi, buồn làm gì.
    tiếc thay! tiếc thay!
  10. somihanghieu

    somihanghieu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/02/2008
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
    Minh cung tung o Hue, hoc o QH, va cung xa Hue hon 10 nam ni rui. Nhung nam dau thay nho quay nho quat, nhieu khi chi thay troi mua ra rich la lai nho them. Du gio minh k con noi giong Hue nhieu, nhung ai cung bao minh khac voi moi nguoi. Den gio minh van thay that may man vi minh da duoc song o noi day, khi ma cau "da thua" da thanh thong le. Mình cũng chẳng cố tình, nhưng có những cái đã ăn sâu vào tiềm thức mà những người con gái nơi khác khó mà học được. Dù biết trong cuộc đời không phải lúc nào cũng suôn sẻ, cũng tử tế nhưng để làm những việc chi tai ác cũng khó. Đọc topic, thấy mừng là còn nhiều người quan tâm đến QH, đến Huế. Mình cũng biết anh Huynh là cựu hs QH, dân chuyên Văn, sao anh lại để 1 bài viết như vậy được nhỉ.

Chia sẻ trang này