1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

QUỐC VÕ ???

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi MinhTrinh, 18/04/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. minhtinh8x

    minhtinh8x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/01/2008
    Bài viết:
    394
    Đã được thích:
    3
    Không phải Quốc võ nhưng các nước đã có môn thí đấu đại diện cho Quốc gia của họ ví dụ như: Hàn Quốc Có Teawondo; Trung Quốc có Wushu; Nhật bản có Karate; và nhiều Quốc gia khác nữa. Nhưng Việt Nam thì có nhiều môn võ cổ truyền nhưng lại chưa có môn võ nào có mặt ở các giải đấu lớn. Duy chỉ có môn Vật Cổ truyền (vật tự do) là có mặt ở các giải đấu ở cấp độ khu vực mà thôi. Gần đây nhất là Thế vận hội thể thao trong nhà Indoor Game 2009 được tổ chức tại Việt Nam và VOVINAM là một trong những môn võ có nội dung thi đấu ở Thế vận hội lần này (Biểu diễn + Đối kháng).
  2. chim_lac_viet

    chim_lac_viet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/03/2006
    Bài viết:
    1.037
    Đã được thích:
    1
    Đọc xong giật mình buông rơi kiếm.
    Ngẫm lại hỏi rằng đúng thế sao!
  3. copshindo

    copshindo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/01/2008
    Bài viết:
    443
    Đã được thích:
    0
    Ờ, từ ngày lên đây chưa nghe ai nói về vật dân tộc cả , ko biết nó thế nào. Khéo đập chết tươi thằng Jiujitsu ấy chứ .
  4. ItsRaining

    ItsRaining Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/09/2007
    Bài viết:
    809
    Đã được thích:
    0
    môn thi đấu đại diện cho QG là sao bác, cái này em không hiểu
    luật đấu đối kháng của VVN như thế nào, cho em biết được ko? nếu có clip càng tốt
    ai té trước là thua, thế thôi
    thật đơn giản và thực dụng làm sao
  5. minhtinh8x

    minhtinh8x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/01/2008
    Bài viết:
    394
    Đã được thích:
    3
    Bạn ở Tp.HCM thì VOVINAM rất phát triển và có rất nhiều giải đấu mà.
    Còn về sự phát triển của VOVINAM đã lan rộng các nước ở các châu lục. Điển hình đây là 1 đoạn Video Clip đối kháng của các bạn bên Ý.
    http://vovinamvvd.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=661
    Còn đây là 1 trận đấu đối kháng hạng cân 55kg Nữ ở Giải Thanh Xuân Mở rộng lần 1 được tổ chức cuối năm 2007. Do giải tổ chức lần đầu và những Võ sinh tham gia thi đấu là những Võ sinh mới tập được từ 3 đến 6 tháng nên kỹ thuật cũng như kinh nghiệm thi đấu chưa được hoàn thiện.
    Còn đây là Clip mời các bạn xem. http://www.youtube.com/watch?v=96Wq2N8ZxN4&feature=related
  6. minhtinh8x

    minhtinh8x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/01/2008
    Bài viết:
    394
    Đã được thích:
    3
    Thêm 1 Video Clip hạ Knockouts trong đối kháng VOVINAM
    http://www.youtube.com/watch?v=K5HymwTFOC4&feature=related
  7. dhlv

    dhlv Guest

    Từ ý tưởng "Quốc Võ" phôi thai ít ai để ý từ một tờ báo Tuổi trẻ, tiếp đến là những  bài viết cực đoan của ĐHLV truyền cảm hứng cho các anh em ở HN, sau một thời thời gian chấn động trong nội bộ Vovinam cả trong nước và Hải ngoại cũng như trong Võ giới từ một phóng sự có liên quan tới "Quốc Võ - Vovinam"...tiếp theo là phát biểu của một võ sư - phó chủ tịch liên đoàn Vovinam Việt Nam. Hi vọng kế tiếp là những tuyên bố chính thức bằng văn bản. Thực hư thế nào hãy chờ xem ?---------------------------------------------------------------------------------------Vovinam - Việt Võ ĐạoKTNT - Nhắc đến võ thuật Hàn Quốc, người ta nhớ ngay đến Thái cực đạo; ở Nhật Bản võ phái nổi tiếng là Không thủ đạo, Nhu đạo; còn Trung Quốc thì có Thiếu lâm, Wushu. Việt Nam cũng có rất nhiều môn phái nổi tiếng nhưng xét về quy mô và hợp với xu thế thời đại thì Vovinam - Việt võ đạo dường như nổi bật hơn cả. [​IMG]Tuyệt kỹ đòn chân tấn công

    Ra đời năm 1938 do cố võ sư Nguyễn Lộc lập nên, Vovinam đã hình thành được hệ thống võ đạo (lý thuyết) và võ thuật tương đối hoàn chỉnh, hệ thống đòn thế, bài quyền, kỹ thuật đa dạng và phong phú với những nét độc đáo, đặc biệt là tuyệt kỹ kẹp cổ! Vovinam có triết lý võ đạo uyên thâm mang đậm bản sắc văn hóa phương Đông với nguyên lý ?ocương nhu phối triển?.
    Trải qua không ít thăng trầm, sau năm 1975, những người tâm huyết với môn phái, điển hình là võ sư Nguyễn Văn Chiếu đã xây dựng lại võ phái. Đến nay, Vovinam có khoảng hơn 30.000 môn sinh khắp cả nước. Liên đoàn Vovinam Việt Nam được thành lập vào tháng 10/2007, dự kiến sẽ gia nhập liên đoàn thế giới võ thuật vào tháng 8/2008.
    Nhiều người cho rằng, Vovinam chỉ là môn võ biểu diễn, nói như vậy là phiến diện bởi hiệu quả chiến đấu không thua bất kỳ môn phái nào. Tâm sự với chúng tôi, võ sư Nguyễn Văn Chiếu, Hội trưởng Hội Vovinam TP.Hồ Chí Minh, Phó chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam cho biết: ?oMơ ước của chúng tôi là xây dựng và phát triển Vovinam thành quốc võ, tạo dựng được tinh thần võ đạo trong sáng, cao thượng. Trong khi các môn khác phải thuê thầy về dạy thì Vovinam đã có sẵn nhân lực. Nếu có kinh phí, chúng ta sẽ đào tạo được những võ sư tài năng?.
    Ngay khi gia nhập Vovinam, môn sinh sẽ được học lễ nghi và võ đạo, sống trong không khí thân thiết như một gia đình nên Vovinam còn được gọi là gia đình Việt võ đạo! Việc phát triển võ phái này không chỉ đơn thuần là tạo dựng sức mạnh tinh thần mà còn duy trì nét đẹp văn hoá đã hình thành từ lâu đời của dân tộc.
    Kiên Giang - Kinh tế nông thôn : http://www.kinhtenongthon.com.vn/Story/vanhoa/2008/5/10483.html
  8. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    Muộn rồi !!!
    Cho dù có hối lỗi thì cũng không ai khiến và tôi vẫn xác nhận : CHƯA BAO GIỜ Nguyễn Chí Đức với các nicks : Sĩ quan dự bị, DHLV ... là môn sinh Vovinam cũng như được môn phái giao tránh nhiệm quảng bá, phát triển môn phái .
    Việc ra vẻ đưa lên những bài viết như trên đây để làm lạc hướng cơ quan điều tra cũng không thể che mắt được ai cả vì những bài của cậu tôi còn giữ đủ . Sở dĩ tôi không đưa lên đây chính là vì không nỡ xuống tay với 1 thanh niên đáng tuổi con tôi .
    Nhưng như thế không có nghĩa là tôi sẽ im lặng để cậu lại tiếp tục phá hoại môn phái bằng nhiều hình thức .
    Không ai cấm đoán quyền tự do ngôn luận của cậu cả nhưng việc phá hoại môn phái VVN dưới chiêu bài quảng bá không công, nay thế này, mai thế khác cũng không thể chấp nhận .
    Hay hơn hết là tìm 1 trò chơi nào khác để tiêu khiển thì có lợi hơn .
    Được minhtrinh sửa chữa / chuyển vào 00:55 ngày 22/05/2008
  9. dhlv

    dhlv Guest

    Già rồi mà vẫn còn dại! Khổ thân!
    @all: các bạn tinh ý xem hầu hết những topic về Vovinam còn tồn tại ở box võ thuật do những nick nào lập
    Được dhlv sửa chữa / chuyển vào 08:11 ngày 22/05/2008
  10. MinhTrinh

    MinhTrinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/10/2003
    Bài viết:
    3.428
    Đã được thích:
    0
    Ai cũng có quyền lập ra các topics liên quan đến VVN nhưng không ai co thể nhân danh môn phái một cách láo lếu .
    Sao không hỏi xem: Tại các diễn đàn Vovinam mà cậu thường ca ngợi như vovinamUS.com, Kiến thức võ thuật ... họ có cho cái nick DHLV và những con tương cận tồn tại để láo khoét hay không ?
    Sao không đủ can đảm đẻ thố lộ ra rằng : Người mà cậu ra sức phò là Phạm Quang Long và anh em HL tại VVN HN thì ngày nay chính họ phải cấm cửa cậu và còn định nhờ pháp luật xử lý cậu về những sự việc mạo nhận .
    À, họ đang chờ 1 sự xác nhận của cậu rằng cậu được VVN HN đề cử chính thức vào công việc quảng bá và phát triển đấy ... Tôi thì không nỡ đưa ra những nhắn tin hay email mà cậu ra vẻ như nhân viên TC2 , hăm doạ môn sinh theo yêu cầu của cơ quan an ninh đâu nhưng nếu cậu lại muốn tự xử bằng cách xác nhận ( Mại nhận danh nghĩa thì đúng hơn ) thì cứ tiếp tục đi .
    Và đừng trách tôi hay trách ai cả ... hãy tự trách mình .

Chia sẻ trang này