1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quy cách sắt hình các loại?

Chủ đề trong 'Xây dựng' bởi benhtri91, 16/08/2021.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. benhtri91

  benhtri91 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  13/06/2016
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  1
  Thép hình hiện giờ ở những hình dáng khác nhau, nhưng mà nổi bật được những quý KH biết tới và sử dụng khá phổ quát ngày nay là sắt thép hình U, nguyên liệu thép hình I, nguyên liệu thép hình H và thép hình V. Vậy quy cách thép hình các loại như thế nào, KH hãy với tìm hiểu các quy cách mà chúng tôi tham khảo ở những nguồn khác nhau và chia sẻ ngay sau đây:

  Quy cách sắt thép hình - Thép góc

  Thép góc sở hữu hai dạng tồn tại là sắt thép góc đều và thép góc lệch, thép góc đều gọi tắt là nguyên liệu thép V, còn thép góc lệch gọi tắt là nguyên liệu thép L. Nguyên liệu được tạo ra từ quá trình cán nóng phôi nguyên liệu, với các kích cỡ không giống nhau, cùng mặt cắt ngang là hình chữ V hoặc hình chữ L dựa theo hình dạng, tuy nhiên đặc tính chung là 2 mặt bích được ghép cùng nhau tạo thành 1 góc 90 độ.

  Quy cách Dầm thép I

  Thép hình I hay còn gọi là dầm I, đây là thép hình được liên kết với 3 mặt bích ghép với nhau. Cùng hai mặt bích song song với kích thước bằng nhau và 1 mặt bích với kích thước lớn hơn nối với hai mặt bích song song theo hình ảnh ở phía dưới.

  Thép chữ I đôi lúc được gọi là chùm phổ hoặc chùm mặt bích rộng. Tên mô tả hình dạng của mặt cắt và chân song song. Thép hình I đóng vai trò là giàn nâng quan trọng trong khung xây dựng.

  Quy cách Thep H - Cọc chịu lực

  Thep H hay còn gọi là cọc chịu lực, chúng sở hữu hình dạng tương đối giống với thép hình I. Là bởi vì thép H cũng được tạo thành từ 3 bản mặt bích ghép lại cùng nhau, tuy nhiên đặc điểm khác duy nhất ở đây là 3 bản mặt bích này đều có kích cỡ bằng nhau cũng như độ dày tương đồng.

  Thep H thường được sử dụng hầu như trong hệ thống các cột nhà tiền chế bởi chúng sở hữu khả năng chịu trọng tải lớn cũng như hỗ trợ tải trọng thẳng đứng.

  Quy cách Thép U - sắt xà gồ Cọc

  Được cán lên từ quy trình cán nóng phôi nguyên liệu và tạo nên mặt hàng thép hình U đúc, với những kích cỡ đặc trưng khác nhau. Thep hinh U được kết nối cùng nhau với nhau bởi 3 mặt bích, với hai mặt bích song song, tuy nhiên 2 mặt bích song song với nhau liên kết với mặt bích thẳng đứng và tạo ra hai góc 90 độ song song với nhau.

  Vừa rồi là 4 mẫu quy cách sắt thép hình nhiều ngày nay, nguyên liệu thép hình hiện tại vô cùng quan trọng trong các ngành công nghiệp thiết kế và kết cấu. Công ty cổ phần thép Công nghiệp Hà Nội chuyên cung cấp một số mặt hàng sắt thép hình các loại với giá thành cạnh tranh nhất, thông tin Hotline: 0983 436 161 để nhận báo chi phí chính xác và kịp thời.

Chia sẻ trang này