1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quy định gì về thủ tục góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài

Chủ đề trong 'Khoa học Pháp lý' bởi huutan333, 11/09/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. huutan333

  huutan333 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/05/2016
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  Một doanh nghiệp công ty có vốn đầu tư nước ngoài cần phải có được những nguồn vốn từ các nhà đầu tư để phát triển doanh nghiệp đa dạng hóa quốc tế vậy có những quy định gì về thủ tục góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài bạn đã biết chưa,nếu chưa thì hãy cùng tôi đọc nội dụng bên dưới được Công Ty Luật đức Chánh chúng tôi chia sẽ nhé !

  Quy định trong việc góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài và những giấy tờ cần chuẩn bị chu đáo sau đây:

  Các quy định được thể hiện rỏ về phần trăm các doanh nghiệp góp vốn trong công ty doanh nghiệp cụ thể như sau:

  Doanh nghiệp công ty thành lập hoạt động trên Việt Nam tham gia góp vốn bên nước ngoài có tỉ lệ trên 49%; Quỹ đầu tư, công ty đầu tư chứng khoán tham gia góp vốn của bên nước ngoài có tỉ lệ trên 49%.

  Vậy quyết định của chính phủ vào thời gian nào? trong quy chế góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài?
  Được thể hiện rất rõ ràng và vụ thể như sau: bạn có thể đọc với nội dung bên dưới.
  Vào 18/6/2009, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 88/2009/QĐ-TTg ban hành Quy chế góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài trong các doanh nghiệp Việt Nam.

  Vậy các doanh nghiệp Việt Nam quy định tại quy chế bao gồm những gì ?.

  Để giải đáp thắc mắc của khách hàng, nên biết những thông tin về thủ tục góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài như sau : tại doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thực hiện cổ phần hóa hoặc chuyển đổi sở hữu theo hình thức khác; công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp.

  Một số loại hình doanh nghiệp được thể hiện rỏ các thông tin với nội dung bên trên phần nào giúp khách hàng biết rỏ hơn về những quy chế góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài.

  Để chuẩn bị tốt cho công việc kinh doanh của công ty , doanh nghiệp của bạn, khách hàng nên biết phân công , công việc cho nhân viên bên cạnh đó tạo điều kiện hăng say trong công việc nên hỗ trợ cho từng cá nhân nên biết được những thu tuc xin giay phep lao dong tai tphcm và hỗ trợ cho nhân viên có được giấy phép này, hãy nhanh chóng gọi điện đến Hãng Luật Đức Chánh để được tư vấn miễn phí và hỗ làm thủ tục này, bởi đây là đơn vị luật uy tín sẵn sàn giúp cho từng cá nhân ổn định công việc và doanh nghiệp phát triển nguồn kinh tế.

  Nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần của các công ty đại chúng theo tỷ lệ quy định của pháp luật về chứng khoán và các văn bản hướng dẫn liên quan. Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần của doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực, ngành nghề thuộc pháp luật chuyên ngành theo tỷ lệ quy định của pháp luật chuyên ngành đó.

  Những quy định phần trăm của việc mua cổ phần của phiếu của nhà đầu tư trong các doanh nghiệp tại Việt Nam như thế nào?
  Tỷ lệ góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài trong các doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh thương mại dịch vụ tuân thủ theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

  Doanh nghiệp Việt Nam hoạt động đa ngành, nghề, đa lĩnh vực, bao gồm cả một số ngành nghề, lĩnh vực có quy định khác nhau về tỷ lệ tham gia của nhà đầu tư nước ngoài được góp vốn, mua cổ phần không quá mức của ngành nghề, lĩnh vực có quy định tỷ lệ tham gia của nhà đầu tư nước ngoài thấp nhất.


  Vậy một doanh nghiệp có 100% vốn nhà nước cần nên biết những thông tin gì?

  Doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thực hiện chuyển đổi chủ sở hữu, nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần theo tỷ lệ tại phương án được cấp có thẩm quyền phê duyệt, nhưng không vượt mức quy định nếu doanh nghiệp chuyển đổi hoạt động trong các lĩnh vực nêu trên. Ngoài các trường hợp trên, nhà đầu tư nước ngoài được góp vốn, mua cổ phần trong các doanh nghiệp Việt Nam với mức không hạn chế.

  Quyết định góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài bao gồm các hình thức nào?

  Quy định cụ thể về các hình thức góp vốn, mua cổ phần; điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần; quyền lợi và nghĩa vụ của nhà đầu tư nước ngoài. Những quy định cần có để làm thủ tục góp vốn như sau phải có tài khoản mở tại ngân hàng thương mại tại Việt Nam;

  Khi đi phải mang Giấy chứng nhận ĐKKD hoặc tài liệu tương đương khác bản sao chứng minh tư cách pháp lý, có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại nơi tổ chức đó đăng ký;

  Và không thể thiếu bản sao hộ chiếu còn giá trị; và các tài liệu khác quy định trong điều lệ doanh nghiệp mà nhà đầu tư nước ngoài tham gia góp vốn, mua cổ phần.
  Vâng những yêu cầu đó không du đâu nhé, vì đó là những giấy giấy và những quy định cần thiết để chứng tỏ quyền cá nhân của bạn, cũng như những lợi ích tương đương mà bạn đáng được hưởng.

  Theo quyết định được đăng Công báo ngày 29/6/2009, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/8/2009 và thay thế Quyết định số 36/2003/QĐ-TTg ngày 11/3/2003 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài trong các doanh nghiệp Việt Nam.

  Vậy các nhân viên Việt kiều muốn làm tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài phải làm sao? đó là bạn hãy đến với Công Ty Luật Đức Chánh bạn sẽ nhận được dịch vụ làm thủ tục nhập tịch cho việt kiều tại đây bạn sẽ yên tâm về tính hợp lệ về mặt giấy tờ tùy thân khi lao động hoặc sinh sống trên đất nước Việt Nam nhanh chóng tiện lợi và rất hợp lệ.
  Địa chỉ: 91 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM
  Điện thoại: (08) 66 540 777
  Hotline: 0908.06.03.04
  Email: luatsu@luatducchanh.vn
  Website:luatducchanh.vn

Chia sẻ trang này