1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quỹ hội 7xHN. Một vấn đề cần tham khảo ý kiến của mọi người.

Chủ đề trong '7X Đà Nẵng' bởi Bosch, 23/02/2002.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Bosch

    Bosch Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/02/2002
    Bài viết:
    233
    Đã được thích:
    0
    Quỹ hội 7xHN. Một vấn đề cần tham khảo ý kiến của mọi người.

    Trong bài " Thông báo mới nhất của ban tài chính " có đề cập tới vấn đề "Quỹ của 7xHN", tất nhiên quỹ của 7x sẽ được sử dụng vào những mục đích chính đáng và được tất cả mọi người thông qua nhưng tôi mong muốn mọi người đóng góp thêm ý kiến về việc sử dụng quỹ của 7x-HN như thế nào để làm sao cho nó hiệu quả, vì quyền lợi của mọi thành viên khi đóng quỹ, và làm sao chúng ta sử dụng quỹ 7x-HN để thực hiện được nhiều hành động thiết thực có lợi cho xã hội, cho mỗi thành viên và thực hiện được mục tiêu to lớn của 7x nói chung và 7x Hà nội nói riêng.
    Mong mọi người góp thêm ý kiến ạ.

    * Lưu ý : Đây là một ý kiến nghiêm túc, yêu cầu mọi người hãy đóng góp ý kiến của mình một cách nghiêm túc.


    K@


    Hôm nay ngày 23/2/2002
    Các thành viên trong 7x-Hn có họp mặt tại số 9 Láng Hạ để bàn về phương hướng và mục tiêu của 7x nói chung và 7x Hà nội nói riêng. Trong mục tiêu chung của 7x thì nổi lên chủ yếu là hai vấn đề lớn đó là :
    + Mục tiêu về các hoạt động xã hội;
    + Mục tiêu về các hoạt động vui chơi.

    Do các thành viên của chúng ta bây giờ hoạt động khá đông, tất nhiên các hoạt động đi chơi với nhau của 7x HN vẫn theo kiểu American Style nhưng đó chỉ đơn thuần là các hoạt động vui chơi giải trí nhưng ngoài việc vui chơi giải trí của 7 x thì còn có một mục đích quan trọng nhất của 7x đó chính là các hoạt động xã hội. Đây chính là một mục đích lâu dài, nó đảm bảo cho hội 7x nói chung và 7x Hà nội nói riêng có thể tồn tại và phát triển được hay không. Trong cả quá trình hoạt động của mình chắc chắn sẽ phát sinh những hoạt động mang tính đại chúng mà trong thực tế thực hiện thì khó có thể làm theo kiểu American Style được ( Ví dụ như: mua quà,hoa cho sinh nhật của các thành viên, những cuộc gặp mặt của 7X HN với các chi hội 7x nơi khác, thực hiện các hoạt động từ thiện, .....)
    Chính vì vậy phải có một quỹ để dùng vào những việc đó, và ban tài chính đã thống nhất quỹ hội sẽ được chia làm hai mức :
    + Mức thứ nhất: 30.000đ ( Cho các thành viên của 7x đã đi làm).
    + Mức thứ hai : 10.000đ ( Cho các thành viên của 7x chưa đi làm ).

    Qũy sẽ đóng vào các buổi họp mặt của 7x HN vào ngày chủ nhật đầu các tháng.
    Mong các thành viên của 7x tham gia đầy đủ và góp sức mình hơn nữa vào sự phát triển chung của 7x và 7x Hà nội nói riêng. Để làm sao cho 7x thực sự là đầu tầu cho các chi hội khác noi theo và để làm sao cho 7x HN có thể làm được nhiều việc có ích cho xã hội.
    Bosch
  2. zazu

    zazu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/05/2001
    Bài viết:
    1.736
    Đã được thích:
    0
    Hoàn toàn đồng ý với ý tưởng của các bác.
    Tuy nhiên nên bàn bạc và trưng cầu xem thu quỹ theo hình thức nào ?
    Bi nhiêu tiền ?
    ÷$÷ Z***Z ÷$÷​
  3. Chitto

    Chitto Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/01/2002
    Bài viết:
    5.198
    Đã được thích:
    13
    Trước hết phải là tự nguyện chứ không thể bắt buộc được.
    Sau đó với nội dung xây dựng dựa trên nguồn thu đó để mọi người thấy hiệu quả,ý nghĩa của nó sẽ có tinh thần tự nguyện cao hơn.
    ________________________________
    Ngưòi tuy nhỏ nhưng tấm lòng rộng mở
  4. MeogiaBC

    MeogiaBC Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    07/02/2002
    Bài viết:
    61
    Đã được thích:
    0
    Tôi đồng ý với bác Chitto là phải trên tinh thần tự nguyện, vì đây là 1 tổ chức mang nhiều tính giải trí, giao lưu, học tập...Không nên và không thể quy định. Tôi đề xuất thế này nhé, đề ra mức phí thấp nhất với tính chất kêu gọi (10.000), ngoài ra ai hảo tâm hoặc có điều kiện hơn thì ..tuỳ tâm. (Nghe chung chung quá nhỉ, nhưng tôi cứ mạnh dạn nói vậy)
    Sở cầu bất đắc
  5. phuongmap

    phuongmap Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/11/2001
    Bài viết:
    3.140
    Đã được thích:
    0
    Ok! Tuỳ tâm ;-))
    Phuong St
  6. Bosch

    Bosch Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    16/02/2002
    Bài viết:
    233
    Đã được thích:
    0
    Tôi cũng hoàn toàn đồng ý với ý kiến của bác Chitto nhưng vấn đề quỹ hội cũng là vấn đề của hội chúng ta, điều này cũng là ý kiến chung của tất cả thành viên trong ban lãnh đạo. ĐỒng thời theo tôi thì để phát triển được 7x, để làm cho 7x trở thành một mô hình tiên tiến, trở thành một nhóm có những hoạt động thiết thực cho xã hội thì theo tôi cũng cần phải có những quy định cụ thể. Đặt lại vấn đề nếu không nhằm mục đích phát triển 7x thì chúng ta bầu ra các ban bệ để làm gì?????? Đặt ra các mục tiêu phát triển của 7x để làm gì?????????????
    Kính mong các bác cho ý kiến!!
    K@
  7. De

    De Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/10/2001
    Bài viết:
    4.688
    Đã được thích:
    0
    vấn đề về tài chính là một vấn đề rất nhạy cảm,rất khó.Nếu chúng ta cứ bàn ra bàn vào thế này không thì không ổn,hoặc là phải có một buổi họp của ban tài chính,hoặc là lập ra một cái Trưng cầu ý kiến,và đề nghị mọi người đánh giá thẳng thắn trên tinh thần xây dựng........
    ngày họp định kỳ của 7x cung sắp đến rồi.......
    Dê con
  8. Yankee

    Yankee Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/08/2001
    Bài viết:
    441
    Đã được thích:
    0
    Ai da da
    Vấn đề tài chính là vấn đề nhạy cảm thật đấy, chính vì thế mà lại càng phải công khai minh bạch, yêu nhau thì rào dậu cho kín. Đồng ý với ý kiến của Bosh về mục tiêu của các quỹ và phải có định hướng phát triển lâu dài, việc đóng góp chỉ là giải pháp tạm thời trước mắt. Theo tôi, Ban tài chính nên có một kế hoạch lâu dài để tạo quỹ bằng các hoạt động thực tế, chắc chắn anh em 7X sẽ ủng hộ
    Yankee
  9. phuongmap

    phuongmap Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/11/2001
    Bài viết:
    3.140
    Đã được thích:
    0
    Oải quá ! Đó luôn là một cái đích nhắm đến của 7X...mà trong thời điểm này phải cố mà tìm thôi nhưng trước hết những hoạt động của 7X trước mắt là gắn kết các thành viên lại đã...
    Phuong St
  10. Lion_King_new

    Lion_King_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/12/2001
    Bài viết:
    1.022
    Đã được thích:
    0
    Đồng ý với ý kiến của phuongmap.
    Mà các vị quan chức ơiiiiiiiiiiii, Dr. hỏi cái này cái. Hôm nọ Dr. có việc khẩn cấp phải đi, không biết mọi người họp hành bàn về tài chính, nhân sự thế nào, làm ơn nói giùm cái.
    Vừa mới về xong, mắt nhắm mắt mở, chưa biết binh tình ra sao cả.
    Mà bác Chóc và bác Fin nè, xin các bác nhanh chóng thảo ra một bản thông báo, gọi là điều lệ của 197x, như kiểu là bản Tuyên ngôn độc lập ấy. Xin nói rõ tôn chỉ, mục đích của 7x, và từ đó mọi người ở các ban bệ sẽ biết phải làm gì để tuân theo cái Hiến pháp ấy ngay mà.
    Hiện tại, Dr. nghĩ là cần phải gắn kết các thành viên lại với nhau đã. Sau đó, chúng ta có thể sẽ tiến tới giúp nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống, như bác Fin vừa post một job opportunity ấy.
    Nguồn thu hiện tại của 7x thì chưa thể tìm ra được bằng các nguồn nào khác ngoài đóng góp của các thành viên. Mà bản thân Dr. thấy, hiện nay nếu có tiền trong tay, chúng ta cũng chưa có kế hoạch cụ thể sử dụng hữu hiệu số tiền ấy mà.
    Vì thế, trước hết là hiểu nhau thêm đã. Sau đó, kéo thêm nhiều thành viên trên net vào với những công việc cụ thể của đời thường. Biết đâu đấy, chúng ta lại có thể mở một công ty mang tên 197X thì sao? Trên mạng ttvnonline nói chung và 7X nói riêng có rất nhiều người có khả năng và tâm huyết đấy chứ.
    Dr. xin hỏi bác Fin một câu nữa, cái kế hoạch thời trang của bác đến đâu rui? Có thể tận dụng cái cơ hội đó để quảng bá và chính thức ra mắt Super Club 197X (nghĩa là có Hiến pháp, có hệ thống quản lý, etc. đàng hoàng ấy) của chúng ta không?
    Vài ý kiến mạo muội đưa ra để mọi người tham khảo và đóng góp ý kiến.
    Xin cảm ơn,

    Dr. Lion King
    I ALWAYS ALWAYS LOVE YOU

Chia sẻ trang này