1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quy tắc vàng khi học tiếng Anh Online

Chủ đề trong 'Anh (English Club)' bởi domindoon, 25/03/2014.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. domindoon

  domindoon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/03/2014
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Nguyên tắc số 1: Quyết không bỏ cuộc
  Giai đoạn bắt đầu học tiếng Anh hay một ngoại ngữ khác rất quan trọng. Thường có nhiều khó khăn, trở ngại xảy ra, làm bạn nản chí.
  Hãy chuẩn bị tinh thần "QUYẾT KHÔNG BỎ CUỘC" trước khi bắt tay vào học.

  [​IMG]
  Nguyên tắc số 2: Học như 1 đứa trẻ.
  Bạn là người bắt đầu học tiếng Anh? Hãy tưởng tượng bạn giống như đứa trẻ mới sinh. Vậy chúng sẽ học ngôn ngữ như thế nào? Một cách chậm rãi theo kiểu “mưa dầm thấm lâu”, chúng học cách biết lắng nghe những người xung quanh rùi từ đó, chúng sẽ có phản xạ để tự nói ra. Và sau cùng, chúng có thể biết đọc và biết viết ngôn ngữ của mình. Đứa trẻ nào cũng học ngôn ngữ thành công, phải không nhỉ?

  [​IMG]

  Nguyên tắc số 3: Học đều đặn
  Nghe tiếng Anh có còn trở nên khó không khi bạn có một chiếc đài, hay một chiếc tivi, một chiếc máy tính hay gần gũi hơn là một chiếc điện thoại kết nối Internet? Ngày ngày, bạn hãy dành thời gian rảnh bất cứ khi nào để nghe một bản tin, hay xem một chương trình yêu thích, hoặc một đoạn phim ngắn thú vị bằng tiếng Anh nhé! Chỉ 5- 10 phút mỗi ngày thôi, việc bắt kịp từ, bắt kịp tốc độ nói của bạn không còn là trở ngại khi nghe tiếng Anh nữa!

  [​IMG]
 2. domindoon

  domindoon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/03/2014
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  [​IMG]

  Khi học một từ, hình ảnh liên quan đến từ đó sẽ hiện hữu ngay trong bộ nhớ của bạn. Vì vậy, phương pháp học từ vựng qua hình ảnh là một cách học tối ưu nhất. Bất cứ khi nào bạn gặp một từ đã học hoặc muốn sử dụng từ nào đó, ngay lập tức, hình ảnh sẽ được gợi nhớ lại và đưa cho bạn từ cần sử dụng. Các từ được sắp xếp theo một chủ đề sẽ giúp bạn có mối liên hệ và ghi nhớ tốt hơn!
 3. domindoon

  domindoon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/03/2014
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Tự ghi âm từ vựng

  [​IMG]
  Bài học của bạn có khá nhiều từ mới khó nhớ. Cách đọc, cách viết, nghĩa của từ, làm sao bạn có thể nhớ nhanh nhất và luyện tập đơn giản nhất? Hãy cầm điện thoại hay máy nghe nhạc có thể ghi âm được, ghi âm lại những gì bạn cần nhớ nhé! Trước tiên, bạn có thể đọc nghĩa tiếng Việt của từ, dừng một lúc cho khoảng thời gian nhớ ra từ đó, rồi bạn hãy phát âm thật chuẩn cách đọc của từ bằng tiếng Anh để kiểm tra nhé! Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng đó lại là phương pháp học từ vựng khá hiệu quả trong lúc phải chờ đợi hay trước khi đi ngủ.
 4. domindoon

  domindoon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/03/2014
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Đặt tên cho đồ vật bằng tiếng Anh
  [​IMG]

  Trong phòng bạn có biết bao nhiêu đồ dùng. Vậy tại sao bạn không tận dụng điều đó để học từ vựng tốt hơn? Hãy nhanh tay lấy giấy bút để ghi tên gọi của các đồ vật bằng tiếng Anh rùi gắn lên các đồ vật đó nhé! Bạn có thể ghi cả phiên âm nếu cảm thấy khó nhớ cách đọc nhé!
 5. duc_quang

  duc_quang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/04/2013
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  5
  học tiếng anh đối với mình cả một vấn đề nan giải và nhất nhối.
 6. hoa phuong

  hoa phuong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/01/2014
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  học từ vựng thì nên học theo hình ảnh cho dễ nhớ,mình cũng đang dành time học tiếng anh ở nhà, và học lớp nhóm bên kos. giáo viên native khá là thú vị. ai có nhu cầu học giao tiếp thì có thể tìm hiểu ,học thử kos nhé

Chia sẻ trang này