1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quy trình hồ sơ du học Pháp của Campus France

Chủ đề trong 'Pháp (Club de Francais)' bởi cuongnguyen8765, 31/08/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. cuongnguyen8765

  cuongnguyen8765 Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  13/08/2016
  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  5
  - Nếu bạn muốn đi du học Pháp du theo diện học bổng hay tự túc, bạn cần phải khai hồ sơ điện tử trên trang Campus France. Đó là quy định bắt buộc của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. Mục đích của việc khai hồ sơ Campus France là giúp sinh viên theo dõi hồ sơ cá nhân của mình dễ dàng hơn đồng thời việc bạn tạo một tài khoản trên trang điện tử của Campus France sẽ cho một số hiệu cá nhân sẽ đi cùng họ trong suốt quá trình làm hồ sơ phỏng vấn, liên hệ với trường đại học tại Pháp và xin cấp visa.
  Vậy khai hồ sơ campusfrance như thế nào ?
  Để có thể khai hồ sơ Campusfrance , trước hết bạn phải mở một tài khoản trên trang điện tử của Campus France. Sau khi mở tài khoản bạn sẽ nhận được mã số (VN15-xxxxx) bạn nên ghi nhớ số này để liên hệ với Campus khi có bất cứ thủ tục gì với cơ quan này.
  Việc khai hồ sơ rất quan trọng vì dựa trên những thông tin trên hồ sơ của bạn mà các cơ sở đào tạo tại Pháp, cơ quan cấp thị thực và đặc biệt là Campus France sẽ đánh giá xét tuyển hồ sơ của bạn.
  Sau khi tạo hồ sơ điện tử, bạn có thể truy cập vào bắt đầu điền tất cả các thông tin về quá trình học tập, công tác của bạn cũng như đính kèm các giấy chứng nhận cũng như theo dõi tiến trình làm hồ sơ. Nếu bạn du học bằng ngôn ngữ nào thì hãy điền hồ sơ bằng ngôn ngữ đó. Với giao diện Campus France mới, bạn cần lưu ý xem mình thuộc loại hồ sơ nào để có thể bắt đầu khai theo hướng đó. Cụ thể bạn xem mình thuộc trường hợp nào :
  1. " Je suis candidat " : Bạn muốn đăng kí dự tuyển vào các trường Đại học của Pháp
  2. " Je suis accepté" : Bạn nằm trong diện chương trình trao đổi hoặc được trường Đại học của Pháp chấp nhận kèm theo nhận giấy báo và thư mời nhập học.
  Trường hợp 1: " Je suis candidat" - Tôi đăng kí dự tuyển (C1)
  Nếu bạn chọn "Je suis candidat" tức là bạn muốn đăng kí dự tuyển vào 1 trường Đại học của Pháp. Với loại hồ sơ này, hồ sơ điện tử của bạn có 3 phần :
  1. Tôi điền hồ sơ
  " Thông tin cá nhân "
  + Bạn điền đầy đủ thông tin vầ cá nhân (ngày tháng năm sinh, ảnh, địa chỉ liên hệ, tư cách đặc biệt (thuộc diện học bổng hay không...)
  + Quá trình học tập / công tác và bằng cấp : CV, Bằng cấp. Lưu ý, bạn nên chia quá trình học tập thành các mục nhỏ ví dụ cấp 3 có thể chia cụ thể như lớp 10, 11,12 không nên gộp lại vì như vậy khó đánh giá tổng thể quá trình học tập của bạn.
  + Trình độ ngoại ngữ : Bạn chứng mình đủ trình độ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh để theo học
  Lưu ý :
  > Bạn đính kèm toàn bộ ảnh và giấy chứng nhận cần thiết cho phần thông tin của mình đã khai. Không nên chỉ đính kèm tiếng Việt vì Campus France có thể sẽ không đọc được
  > Các file đính kèm có thể để dưới dạng PDF, JPG ou PNG (kích thước các file không vượt quá 300 KB)
  " Giỏ chương trình "
  Sau khi đã khai xong phần thông tin cá nhân, bạn chọn chọn giỏ chương trình Đào tạo. Sẽ có thêm chương trình bạn muốn học và viết 1 "Motivation" riêng cho mỗi chương trình bạn lựa chọn bằng cách chọn " Rédiger votre motivation" .
  Với chương trình Cử nhân bạn vẫn có thể chọn tối đa 3 trường. Và tất nhiên sẽ sắp xếp theo thứ tự ưu tiên. Nếu nguyện vọng 1 bị từ chối, họ sẽ chuyển tiếp hồ sơ của bạn đi các nguyện vọng tiếp theo. Hồ sơ sẽ dừng lại khi được 1 trong trường nhận.
  Với chương trình học thạc sĩ, bạn được chọn tối đa 7 trường và hồ sơ sẽ được gửi đồng loạt cho các trường cùng 1 lúc.

Chia sẻ trang này