1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Quyền Thái ????? [chu?? đê?? có số ngươ??i đọc cao, được mod lyhl giới thiệu đâ??u tháng 12/2

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi macuoi, 14/04/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. KIMQUIUFC

    KIMQUIUFC Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/08/2005
    Bài viết:
    258
    Đã được thích:
    0
    To Bulubuloa :
    Cái lão Silva mà bạn đề cập đấy là Tim Sylvia, võ sĩ hạng nặng của UFC , lão bị Frank Mir armbar gãy tay trong UFC 48 " PayBack " , còn Vanderlei Silva còn trẻ , đánh bên PrideFC . Trong Pride GP Final 2005 vừa qua , V.Silva đã nhường ngôi vô địch lại cho học trò Shogun Rua . Gọi là nhường ngôi vì Silva đã quần nhau với 3 hiệp với với 1 đối thủ Brazil khác ở bán kết , anh nầy thắng điểm Silva nhưng vào final , không còn sức đánh , bị học trò Silva K.O cái một . Vả lại , 2 thầy trò đấy thương nhau lắm , không thể nào vào final lại đập nhau ( trên mạng cũng đã tiên đoán việc nầy từ trước khi vào trận bán kết ) . Thôi thì cũng được , vì Shogun Rua đánh rất hay , không chê điểm nào được .
    Bên Pride tổ chức nhiều lắm , liên tục hơn UFC ( UFC mới đây phải tổ chức giải kiếm đấu thủ mới , chúng nó kéo qua Pride và các võ đài khác gần hết , chỉ còn vài gương mặt cũ , xem chán chết . ) , tôi đã có Pride Bushido , Pride Shockwave , Pride Fighting Championship , Pride Special ( tất cả cũng cùng chung 1 Chủ tịch thôi , nhưng phân chia ra nhiều loại để đấu thủ có thể chọn lựa đánh cho phù hợp với mình , cũng vì lượng võ sĩ đến quá nhiều , cứ cách 1 tháng là có 1 Pride tổ chức ) Pride mà bạn xem có nhiều người Nhật thi đấu chắc có lẽ là Pride Bushido ? Tôi được xem từ 1-9 rồi . Vài ngày nữa là Pride Bushido the Tournament , 25/09/2005 hay lắm đấy.
    DVDs bây giờ giá 13-14 usd là cạnh tranh nhau , xuống lắm rồi , mấy năm trước nó có 34-35 usd 1 cái . Nhờ bạn mua về là phải dấu bà xã , chớ không thì phiền lắm ! Cách đây vài năm , tôi dạy dột kêu gởi về 10 cái qua đường bưu điện , thế là bị tịch thu hết , may mắn là nhờ các bạn võ sư đứng ra bảo lãnh và đóng góp chút tiền trà nước mới qua được . Bây giờ thì chỉ đem ruột vô , bìa và hộp ở lại bên Mỹ !
    Thân Chào
    Kim Qui
    Được KIMQUIUFC sửa chữa / chuyển vào 01:13 ngày 21/09/2005
  2. KIMQUIUFC

    KIMQUIUFC Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/08/2005
    Bài viết:
    258
    Đã được thích:
    0
    Mấy tấm hình trên cũng chưa là hạng nặng lắm , xin giới thiệu 1 số " khỉ đột " của các võ đài MMA :
    Paulo Cesar Silva , Brazil : cao 218cm , nặng 175kg
    Emmanuel Yarborough , USA : cao 203cm , nặng 272kg
    Wesley Correira , USA : cao 190cm , nặng 120kg .
    Tim Sylvia , USA : cao 203cm , nặng 118kg
    Bob Sapp , USA : cao 196cm , nặng 159kg
    Fedor Emelianenko , Russia : cao 183cm , nặng 106kg ( anh nầy vô địch hặng nặng , sử dụng Sambo & Judo , đánh cực hay , đang giử đai vô địch Pride )
    Gary Goodridge , Canada : cao 190cm , nặng 109kg
    Semmy Schilt , Holland : cao 211cm , nặng 116kg...........

    Những "khỉ đột" loại nầy nhiều lắm.....
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Được KIMQUIUFC sửa chữa / chuyển vào 01:17 ngày 21/09/2005
  3. bulubuloa

    bulubuloa Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    16/06/2003
    Bài viết:
    4.209
    Đã được thích:
    5.444
    Cho hỏi là Kimqui UFC đang ở đâu đấy (HN hay TP HCM), tớ công nhận UFC ít đấu thủ thật! Em xem từ UFC 46 chỉ quanh đi quẩn lại vài chú! Nhưng mà nó ở ngay Last Vegas, lắm Sao vào xem thế???
    HOá ra làng thằng Silva khác à, mình nhà quê nên kô biết! Nếu cái Pride ngày 25/9 này (đúng CN) mà chiếu trên ti vi thì hay quá! phải xem mới được!
  4. MuayThai

    MuayThai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/09/2005
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    Hic hic , nhìn thấy gớm quá . Em có xem cha Bob Sapp đánh rồi , chả đánh kiểu chịu đòn , 1 đổi 1- chả chịu đòn lì lắm ,mà cha đó đánh mạnh lắm , đánh không cần trúng mặt , các võ sĩ Nhật cứ trúng vô người là té lăn , ôm người lăn lộn . Em có xem , giải gì thì em không nhớ , có 1 thằng tây đưa tay lên đỡ khi cha nội Bob Sapp đang "quạt" bằng 2 cánh tay , ông tây người Ý thì phải - đã bị lọi xương vai với đòn đánh của cha Bob Sapp nầy . Ông Bob Sapp nầy thách đấu Mike Tyson đấy , thấy M.Tyson ngồi dưới xem , ổng lao tới đấm , nhưng bị cảnh sát chặn lại .
  5. nguoitpnhatrang

    nguoitpnhatrang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2005
    Bài viết:
    269
    Đã được thích:
    0
    To sư huynh KIMQUYUFC:
    Em làm công việc có liên quan đến ngành xây dựng nên mấy hôm nay bận quá, tối về lại phải đi học, đến CN lại phải lo thanh toán các công việc tồn đọng nên chưa qua chỗ anh được. Em ở bên Thanh Đa. Khi nào rỗi được nhất định sẽ phải chạy qua anh học hỏi mới được.
  6. KIMQUIUFC

    KIMQUIUFC Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/08/2005
    Bài viết:
    258
    Đã được thích:
    0
    To Nguoitpnhatrang :
    Ừa , khi nào rãnh thì tạt qua chơi , từ Thanh Đa qua nhà tôi cũng gần ( thường thì sáng CN tôi chỉ ở nhà ) . Xem MMA rồi thì ghiền đấy , vì trong đấy nó ẩn chứa rất nhiều môn phái , tha hồ mà ngâm cứu . Nó không có phân biệt môn phái nào hay và dở như VN mình , chỉ có người nào xuất sắc thôi .Tôi có xem 1 số bài phân tích võ thuật cũa bạn ở 1 số topic khác , OK lắm - nếu xem MMA sẽ phát hiện được nhiều điều hơn tôi .
    To Bulubuloa :
    Tôi hiện sống ở SG , mấy năm nay chưa có dịp ra lại HN . MMA thì trong SG xem nhiều hơn HN . Trong SG , có 1 quán café mà từ chủ quán tới khách ngồi tranh luận về MMA , cũng vui lắm . Cách đây khoảng gần 3 năm , có bar 259 ( bị dẹp rồi ) - khi ban nhạc nghĩ giải lao là chiếu UFC trên màn hình lớn , kể cũng lạ thật , toàn là các trận rất cũ mà tôi thấy nhiều người ngồi cá độ với nhau xem võ sĩ nào thắng thua , mấy người quen còn rủ tôi cá nữa chứ , nhưng thôi - ai lại làm thế . À mà mạng Emule nếu chậm thì Bạn chuyển qua Limewire thử xem , đường truyền VN chậm thế mà tôi để suốt đêm cũng gần được 2GB đấy . Mạng nầy là những người trong mạng share với nhau thôi , chẳng ai để ý đâu .
    Thân Chào
    Kim Qui
  7. nguoitpnhatrang

    nguoitpnhatrang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/06/2005
    Bài viết:
    269
    Đã được thích:
    0
    Anh KIMQUIUFC làm việc trong ngành du lịch phải không anh? Nếu đúng thế thì em đoán là anh và em đã có quen nhau trước rồi. Nôn quá, bữa nào rảnh phải vọt tới nhà anh ngay tắp lự mới được.
  8. MuayThai

    MuayThai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/09/2005
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    0
    Đây là bài của bác Baixinho :
    Pride là một giải đấu dành cho tất cả các môn võ. Nó giống như Ultimate Fighting Champion (UFC) hay là Vale Tudo. Luật của những giải này là: đánh thế nào cũng được, chỉ có một số giới hạn nhất định như là không được cắn, không móc mắt, không cào cấu,..
    Cả 3 giải được đề cập ở trên đều liên quan đến một gia đình có truyền thống về môn jiujitsu ở Brazil: Gracie. Vale Tudo đã được tổ chức ở Brazil rất nhiều năm, và gia đình Gracie đã thống trị giải này. Đến năm 1993, họ quyết định quảng bá môn võ jiu-jitsu (Gracie Jiu-Jitsu) ra toàn thế giới, nhất là Mỹ, bằng cách tổ chức một giải đấu giống như Vale Tudo được gọi là Ultimate Fighting Champion (UFC) trên nước Mỹ và thách đấu tất cả các môn võ khác. Võ sĩ được cử ra thi đấu cho gia đình Gracie là Royce Gracie, một người nhìn rất bình thường (nặng 75kg, cao 180 cm). Tuy nhiên, Royce đã chiến thắng tất cả các đối thủ của mình và đoạt giải nhất. Royce Gracie cũng tiếp tục chiến thắng thêm 2 lần nữa và sau đó gia dình Gracie đã quyết định rút lui khỏi giải khi các nhà tổ chức muốn đặt giới hạn thời gian cho mỗi trận đấu (lúc đầu thì không có giới hạn thời gian, đánh đến khi nào có người bị knock-out hoặc là chịu thua thì thôi).
    Đến năm 1997, Nhật Bản tổ chức giải Pride FC để thách đấu với Gracie. Lần này là Rickson Gracie tham dự. Rickson Gracie lúc này được xem là người giỏi nhất trong gia dình Gracie. Anh này đã từng tham gia Vale Tudo và chưa bao giờ thua. Rickson vô địch giải Pride FC đầu tiên sau khi đánh bại thần tượng của Nhật Bản Nobuhiko Takada. Rickson sau đó còn vô đich nữa trong giải này nhưng tôi không nhớ là giải thứ mấy và bao nhiêu lần.
    Sự rộ lên của những giải đấu không luật lệ này (hay còn gọi là no-hand-barred (NHB) trong tiếng Anh) đã tạo nên một làn sóng của một môn thể thao mới : Mixed Martial Art. Những người chơi môn này tìm hiểu về nhiều môn võ khác nhau nên được gọi như vậy.
    Mặc dù hiểu biết về nhiều môn võ thì tốt nhưng phần lớn những người chơi môn này bây giờ thường chẳng giỏi đuọc môn nào và vẫn là những người đánh đấm loạn xạ. Rất ít võ sĩ có được kỹ thuật và đẳng cấp như gia đình Gracie.
    Chắc có lẽ Bác nầy chỉ xem ở thời kì đầu và là fan hâm mộ của Gracie chăng ?
  9. KIMQUIUFC

    KIMQUIUFC Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/08/2005
    Bài viết:
    258
    Đã được thích:
    0
    Bạn đấy nếu hâm mộ Roy Gracie thì cũng đúng thôi , vì anh ta là Thiên Tài võ thuật thật sự chứ không phải người "phàm" như chúng ta . Thời đó , không biết bao nhiêu tờ báo trên thế giới đã ca tụng anh ta , mà báo STVT của mình ngày xưa hình như cũng có đưa tin .Nên nhớ , vào thời kỳ đấy , luật lệ là " không có luật gì cả " , chẳng hạn cân , chẳng có thời gian.....mà với võ công của mình , anh ta đã loại tất cả các võ sĩ dữ dằn của rất nhiều môn phái . Tất cả các võ sĩ thời đấy đã ngẩn ngơ với lối đánh của R.Gracie , không bao giờ hiểu anh ta chuẩn bị triển khai đòn gì . Cùng với Ken Shamrock , R.Gracie có thể coi như cha đẻ của lối đánh pha trộn tuyệt chiêu của các môn phái , tạo nên phong trào M.M.A . Xin phép các bạn trong đây ( tôi thì hay có tật phải rõ ràng nên dài dòng văn tự ) cho tôi giới thiệu về võ sĩ tài danh nầy nhé .
    Roy Gracie - người Brazil . Cao 183 cm , nặng 80 kg , sinh năm 1966 , thuộc môn phái Gracie Jiu Jitsu ( đây là môn Jiu-Jitsu của Nhật , được ông nội của anh nghiên cứu , pha trộn thêm 1 số đòn thế chiến đấu thực tiễn , loại bỏ những động tác thừa ) . Gracie có 1 thân pháp cực kỳ nhanh nhẹn , anh hoá giải tất cả các đòn gối của Muaythai , tất cả các đòn vật của Judo và Wrestling, Sambo.....rất khó đánh khi đánh trúng được anh ta . Các kỷ thuật khống chế Kateme-waza , kỷ thuật xiết cổ Shime-waza , các kỷ thuật ude-kwansetsu-waza được anh thi triển chính xác và rất đúng thời cơ và ( vào thời điểm đấy ) chưa có 1 võ sĩ nào trên thế giới thoát được . Xin điểm qua các trận đáng chú ý trong giải UFC mà anh tham gia và vô địch :
    UFC 1 - The Beginning 1993 : Ngày trước , giải tổ chức đánh loại trực tiếp trong 1 đêm để tìm 1 người chiến thắng sau cùng . Trận nầy có 8 võ sĩ .
    Các võ sĩ đáng chú ý nhất :
    Gerard Gordeau - holland , môn Savate , 196cm , 98kg - thắng như chẻ tre từ vòng ngoài vô tới trong bằng ngọn cước cực mạnh và rất nhanh . Hạ Teila Tuli 188cm,188kg chỉ tốn 26 giây .
    Ken Shamrock - USA - Shoot Fighting , 185cm , 107 kg với 26 thắng 9 thua 2 hoà . Đánh pha trộn giữa kickboxing và sambo . Anh nầy thi triển nhiều đòn Sambo hiệu quả lắm .
    Roy Gracie đã hạ Ken Shamrock ở bán kết 57 giây và hạ Gerard Gordeau ở chung kết 1 phút 44 giây .
    UFC 2 - No Way Out - 1994 :
    Tiếng tăm của võ đài UFC bắt đầu lan rộng ra khắp thế giới , lần nầy , tôi được xem tới 15 trận choảng nhau :
    Các võ sĩ đáng chú ý nhất :
    Jason Delucia - USA - KungFu , 180cm , 86kg . Có thành tích quốc tế 33 thắng - 19 thua - 1 hoà . Sử dụng cầm nã thủ rất hay .
    Patrick Smith - USA - Teak won do , 188cm , 102kg . Có lối đánh rất dã man tàn độc - ứng cữ viên vô địch lần nầy .
    Remco Pardoel - Holland - Jiu Jitsu/BJJ , 188cm , 113kg ( anh nầy nắm tay Orlando Weit của MuayThai quật xuống đất như quật gà ! )
    Minoki Ichihara - Japan - 170cm , 81kg , Karate . Đây là cao thủ nhất nhì của Nhật .
    Ngoài ra còn phải kể đến J.Rhodes và Orlando Weit.....
    Roy Gracie hạ Minoki Ichihara 5:08 , hạ Jason Delucia 1:07 , hạ Remco Pardoel 1:31 , hạ Patrick Smith trong chung kết 1:17 .
    UFC 3 - The American Dream 1994 :
    Giải lần nầy chỉ có 7 trận vì Gracie , sau khi chiến thắng được Kimo , đã bị chấn thương nặng , không thể đánh trận kế tiếp được . Các võ sĩ dữ dằn :
    Keith Hackney - USA , Kenpo Karate , 180cm , 91 kg . Anh nầy hạ Emmanuel Yarborough (cao 203cm , nặng 272kg) TKO 1:59 . Đây là 1 trận toát mồ hôi hột !
    Kimo Leopoldo - USA , Teak won do,Freestyle,Jiu-Jitsu , 190cm,107kg.
    ( Xem các võ sĩ Teak won Do thi triển đòn thế ở trong võ đài nầy khác xa , rất xa với loại Teak won Do thi đấu ở " Xi-Gêm" , không thể xem thường được đâu các bạn ơi ! )
    UFC 4 - Revenge of the Warriors 1994 :
    Ứng cử viên vô địch : Dan Severn , USA - Wrestling , 188cm , 113kg . Thành tích 67 - 12 - 7 (Win - Loss - Draw) .
    R.Gracie hạ Keith Hackney 5:32 ở bán kết , và hạ Dan Severn ở chung kết sau 15:49 quần thảo .
    UFC 5 - The Return of the Beast 1995 :
    R.Gracie không tham gia nữa nhưng chấp nhận lời thách đấu của Ken Shamrock , trận nầy hoà .
    Năm 2000 , người Nhật đã mời được R.Gracie sang PrideFC thi đấu Giải Pride GP 2000 , ở vòng loại - anh thắng Nobuhiko Takada , nhưng vào chung kết anh gặp Kazushi Sakuraba với biệt danh " The Hunter Gracie " , người đã loại tất cả những người đang thi đấu mang họ Gracie ! Sakuraba chấp nhận mọi qui định R.Gracie đưa ra : đánh 1 hiệp 15Phút , đánh 5 hiệp . Kết quả là Roy Gracie đã bị thua thật thê thãm , phải khiêng xuống võ đài chứ không đi được nữa .Buồn...! Biết làm sao được . Võ sĩ MMA ngày nay khác quá xa ngày xưa , thời anh thách đấu thế giới , chỉ hơn 10 năm thôi , họ cọ xát -học hỏi và nghiên cứu , họ tiến bộ vượt bực, sự tiến bộ và sáng tạo thấy rõ ràng theo từng trận của từng lò võ khi ra quân . Bây giờ mà xem lại các trận ngày xưa thì thật tức cười , đẹp thì có đẹp nhưng không hiệu quả , "chẳng chết thằng tây nào" mà lại quá sơ hở , nói hơi quá , chứ thật giống như mấy chú ngố đánh nhau . Gia đình Gracie thì luôn sống trong hào quang đến khi nhận ra thì đã tụt hậu quá xa so với đẳng cấp thế giới hiện nay rồi . Cũng may cho người Brazil , hiện nay xuất hiện Antonio Rodrigo Nogueira 25 - 3 - 1 (Win - Loss - Draw) ( 1 NC ) sinh năm 76, cao 190cm , nặng 105kg - anh nầy vừa thua tranh đai hạng nặng nên phải đứng thứ 2 thế giới sau 1 võ sĩ Sambo người Nga . Antonio Rodrigo Nogueira là bậc thầy thế giới về khoá , xiết , vật - cứ mỗi lần xem anh ta thượng đài là được xem 1 chiêu thức mới . Nước ngoài , khi nghiên cứu về 1 đối thủ , họ nghiên cứu cặn kẻ tất cả mọi thứ thuộc về đối thủ đấy rất tỉ mĩ đến không thể ngờ được , đến tất cả mọi thói quen và chế độ dinh dưỡng ra sao . Trong võ đường , lúc nào cũng có 1 nhóm người nghiên cứu các trận quay lại , nghiên cứu các thông tin "moi" được của nhau.........còn nhiều thứ lắm, kể không hết....!!!!! Đi ngủ thôi các Bác ơi .
    Thân Chào
  10. Baixinho

    Baixinho Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/11/2002
    Bài viết:
    379
    Đã được thích:
    0
    Bây giờ thì Gracie không còn nổi đình nổi đám như trước nữa nhưng Gracie Jiu-Jitsu vẫn còn ảnh hưởng nặng trong Mixed Martial Arts. Đó là đẳng cấp mà mình muốn nói tới. Sakuraba thắng được Gracie không có nghĩa là anh ta có được đẳng cấp như gia đình Gracie. Ví dụ cho dễ hiểu: World Cup 2002: đội Hàn Quốc đã thắng được đội Ý nhưng về mặt đẳng cấp thì rõ ràng vẫn không thể so được với Ý. Pele cũng từng thất bại nhưng vẫn là cầu thủ vĩ đại nhất. Muhammad Ali cũng không phải là hoàn toàn bất bại. THắng thua là chuyện bình thường thôi mà.

Chia sẻ trang này