1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

"Quyền Thái gửi ??ochiến thư??? thách đấu Thiếu Lâm Tự" - Kết quả : Luật vẫn không hề thay đổi, vẫn

Chủ đề trong 'Võ thuật' bởi sunshine74, 30/11/2009.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. cryforwife

    cryforwife Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/09/2003
    Bài viết:
    1.249
    Đã được thích:
    0
    Lão Tử hồi sinh .
    Mấy chú đội " mong tau " vào lạy sư tộ đi kịa .....

  2. chien123

    chien123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/10/2006
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Em thì khác, em học võ để chơi võ mồm , để chém gió, để hù mấy thằng yếu hơn, biết gặp thằng mạnh mà chạy
    Đánh lôi đài là gà đá
  3. cuonglhvt

    cuonglhvt Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2003
    Bài viết:
    5.262
    Đã được thích:
    0
    Vớ vẩn! Trung Quốc mà võ đạo khỉ gì. Nói về võ đạo thì Vovinam là nhất. "Nhân Võ Đạo - Cách Mạng Tâm Thưn".
  4. Diabolik

    Diabolik Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/07/2007
    Bài viết:
    589
    Đã được thích:
    0
    1) bạn có triệu chứng bị Tàu thuần hóa qua phim ảnh, tiểu thuyết nhảm nhí, kiếm hiệp ba xu của Tàu.
    2) Truyện Thủy Hử là một truyển giang hồ nhảm nhí, những nhân vật trong truyện không đại diện cho cái thiện, hoặc tầng lớp nông dân nào cả. Tất cả những nhân vật trong đó chỉ đấu tranh vụ lợi, giết chóc, cướp bóc cho riêng mình.
    3) Cái gọi là tinh hoa của Tàu chỉ là thứ dùng để "thủ dâm tinh thần". Đừng đem cái mớ rác rưởi đó lên đây mà làm thúi diễn đàn.
    Chúc bạn vui!
  5. AcommeAmour

    AcommeAmour Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    2.058
    Đã được thích:
    0
    Ý của bác khá sắc sảo.
    Muay Thái là võ nhưng không có chữ thuật. (nghệ thuật).
    Chỉ là thi xem ống quyển và cù chỏ ai cứng hơn.
  6. nothing_can`t_change

    nothing_can`t_change Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/03/2003
    Bài viết:
    1.081
    Đã được thích:
    0
    Cho hỏi các hạ lúc trước có tham gia Vietkiem.com . Các hạ nói " Võ là Đạo " đúng . Nhưng Đạo ở đây theo các hạ dịch ra tiếng Anh là gì ???
  7. xdhung84

    xdhung84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/11/2009
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Mình trích dẫn những nhân vật trong tác phẩm thuỷ hử là để nói đến tình huống, còn tác phẩm này có nhảm nhí hay ko có lẽ ko phải bình luận.Nếu nó nhảm nhí thì tại sao lại dựng thành phim, tại sao mọi người đều biết, tại sao bạn lại xem sự nhảm nhí đó :D
    Thông tin qua phim ảnh và văn viết hay tivi đều có những giá trị riêng của nó bạn nhé
    Mình thấy bạn chỉ biết nhận định chứ ko đưa ra được cơ sở nào, phải chăng là áp đặt,sáo rỗng hay nôm na gọi là nói phét :D
    Thực tế ngoài võ thuật thì mình nghĩ TQ còn rất nhiều điều để chúng ta học tập vì họ là dân tộc lớn, đất nước lớn, 1 cường quốc có tiếng nói trên trường quốc tế.
  8. AcommeAmour

    AcommeAmour Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    2.058
    Đã được thích:
    0
    Xen vào chút.
    Chữ Đạo có những lối dịch sau:
    -The Way.
    -The Cosmos.
    -The Universal.
    -The Path to Real
    .....
  9. Diabolik

    Diabolik Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/07/2007
    Bài viết:
    589
    Đã được thích:
    0
    1) Phạm không xem phim Tàu, nhưng có những thứ trong cuộc sống cần phải ghé mắt qua để xem nó bẩn như thế nào. Nó cũng giống như việc bạn đi vứt bọc rác. Tuy nó hôi thối nhưng vẫn phải cầm lên để vứt đi.
    2) Nếu bạn nói "Thủy Hử" có giá trị, thì bạn có thể vui lòng mở mắt cho Phạm thấy là nó có giá trị gì?? Đừng có nói suông kiểu Tàu là giá trị cao siêu, không giải thích được, chỉ có tự mình khám phá nhé....Vớ vẩn lắm!
    3) Ở đây là box võ thuật, chỉ nói về võ thuật, không lan man sang mấy cái bá láp như Khổng giáo, Nho học...v.v...của Tàu.
    Chúc bạn vui!
  10. cuonglhvt

    cuonglhvt Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    26/10/2003
    Bài viết:
    5.262
    Đã được thích:
    0
    Nếu tính về vị trí địa lý thì Việt Nam nằm trong khu vực có rất nhiều hổ. Chuyện đả hổ ở Việt Nam (nhất là thời mở đất ra phía Nam) là chuyện xảy ra như cơm bữa. Ở Vũng Tàu có địa danh "Ẹo ông Từ". Nghe nói ông Từ là người giết quá nhiều cọp đi đến nỗi cọp nó oán và nó trả thù ông bằng cách đánh lén. Nhân vật như ông Từ nói trên ở Việt Nam không hiếm. Nhưng nếu có thì họ vẫn mê Võ Tòng mặc dù Võ Tòng chỉ giết được một con cọp và không bị các con cọp oán . Điều đó nói lên rằng truyện Thuỷ Hử rất có giá trị văn học (mặc dù tớ chưa đọc hết truyện đó bao giờ ).

Chia sẻ trang này