1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

[r32)][:D] Có phải tình yêu hay là sự ngộ nhận ?[:D]

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi ElizabethNguyen, 12/02/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ElizabethNguyen

    ElizabethNguyen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/02/2007
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    [r32)][:D] Có phải tình yêu hay là sự ngộ nhận ?[:D]

    Các bác ơi giúp em với, chuyện của em là thế này, hiện tại em đã có người yêu và tính ra thời gian yêu nhau cũng 5 năm rối và cả thời gian biết nhau cũng 8 năm. Nhưng nói là yêu thì cũng không đúng lắm vì trong suốt những năm vừa qua mục đích lớn nhất mà em đặt ra cho mình là phải học và học để ra trường có một tấm bằng tốt nghiệp loại ưu. Đến nay khi đã đạt được, em ra trường và kiếm được một công việc ổn định và nhiều tiền như em đã từng mong muốn. Nhưng giờ khi đã công thành danh toại thì em lại vướng vào chuyện tình cảm, điều chớ trêu là em lại có cảm tình với một người khác, trong khi đó người yêu của em hiện tại vẫn rất yêu em, anh ý không hề biết em đang có tình cảm với người khác. Người mà em đang thích là một anh cũng rất tốt, công việc ổn định, nhưng thực sự em chỉ đơn phương anh ý thôi, nhưng em biết anh ý rất bận và không có thời gian để tìm hiểu nên em cứ tìm cách để tiếp cận anh ý. Từ khi gặp anh ý tới nay khoảng 1 tháng nhưng lúc nào trong tâm chí em cũng có hình ảnh của anh ý, em gọi tên anh ý cả ngày và như người mất hồn. Em làm sao vậy mọi người ơi.
  2. gwens83

    gwens83 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/02/2007
    Bài viết:
    4.549
    Đã được thích:
    2
    Chà, nói thế này thì khó trả lời quá.
    Mình có đọc là bạn quen biết 8 năm, yêu 5 năm, tức là sau 3 năm quen nhau mới nói lời yêu. Mình nghĩ bạn có thể tìm ra câu trả lời cho bạn là đấy có phải là tình yêu kiểu cảm nắng hay không. Và mình nghĩ bạn cũng có thể tự trả lời là một tình cảm kéo dài 5 năm có phải là một tình cảm ngộ nhận hay không.
    Nhưng mà nghĩ lại thì cũng có thể như bạn kết luận là tình cảm đấy không phải là tình yêu, và tình cảm mà mới có được trong vòng 1 tháng này mới là tình yêu đích thực (mình nghĩ như thế vì Scarlet cứ ngỡ là yêu Asley từ bé, đến khi vợ anh mất thì mới hiểu là không phải nên cũng có thể bạn là như thế).
    Nhưng dù sao thì kể cả là như bạn nghĩ đó không phải tình yêu,là trong 5 năm ấy bạn nghĩ nhiều đến mục đích học tập hơn người yêu hiện tại của bạn, etc; trong 5 năm ấy, bạn có lúc cho anh biết là "em nhận lời yêu nhưng mà em hiện giờ cũng không chắc chắn là đây là tình yêu vì mục đích lớn nhất của em là học" không? Mình đoán là bạn chưa nói đúng không? Mình hiểu là không phải vì bạn có ý giữ người yêu gì, kiểu như không yêu nhưng cũng không nói dứt khoát để cho anh có thể đi tìm người khác. Mình không nghĩ về bạn như thế đâu. Mình chỉ nghĩ là đâu phải ai cũng có thể nhìn rõ được tình cảm của mình, bạn có thể trong 5 năm đó mơ hồ giữa yêu và không yêu, rồi có thể đó lại là người bạn thân 3 năm trước đó nữa, nếu nói dứt khoát không yêu, thì thứ nhất bạn không chắc nên rất có thể vuột mất tình yêu thực sự, thứ hai là tình yêu không giữ được mà sợ là mất luôn cả tình bạn, rồi lại còn mục tiêu học tập quan trọng trước mắt nên bạn quyết định là cứ nói yêu. Mình nghĩ đó là lý do mà bạn không chắc chắn nhưng lại nhận lời yêu trong 5 năm, mình nói thế bạn có thấy đúng không?
    Tuy nhiên, từ đấy, mình muốn khuyên bạn thế này, một tình cảm quen biết 3 năm rồi nhận lời yêu tiếp trong 5 năm, giả sử là bạn không chắc chắn về tình yêu đấy, nhưng bạn cũng không chắc chắn là không yêu anh ấy đúng không? Vậy thì 8 năm(trong đó có 5 năm gần gũi với tư cách người yêu) chưa đủ để bạn rút ra kết luận là chắc chắn yêu hay chắc chắn không yêu. Thế thì bạn càng nên cẩn trọng khi đánh giá về tình cảm mới này chỉ sau 1 tháng! Đúng là tình yêu không tỷ lệ thuận với thời gian quen biết, cũng giống như là: có cảm tình thì như là mưa phùn có mưa cả năm cả tháng thì cùng lắm là thấm nhà dột ngói là cùng, nhưng mà tình yêu thì như giông bão có thể xô cho nhà xiêu ngói vẹo, cho gẫy cây đổ tường dù chỉ chỉ một lần; cho nên tình cảm 1 tháng rất có thể sâu đậm hơn và nó rất có thể là tình yêu đích thực. Nhưng mà cũng rất có thể là nó không phải. Nếu nó phải thì không sao, nhưng nếu nó không phải mà chỉ là say nắng thì sao?

    Mình rất lo cho bạn, mình sợ là bạn sẽ quyết định vội vã. Mình nghĩ là rất có thể như thế này: bạn yêu đã 5 năm, bạn ra trường tìm được việc làm mới, vào một môi trường mới, có thể những cái đấy nó dẫn đến những thay đổi trong tâm lý. Nếu sau này, bạn nhận thấy bạn quyết định đúng thì không sao, nhưng nếu sai, bạn có cảm thấy là bất công cho người yêu bạn hiện tại không. Anh ấy đã yêu bạn trong 5 năm, yêu bạn trọn vẹn vì nghĩ là bạn cũng yêu anh ấy. Giả sử (mình chỉ giả sử thôi nhé) trong 5 năm ấy, anh ấy có lúc nào yêu người khác, và nói với bạn là anh ấy hiểu ra rồi, là tình yêu mà anh đã trao em dường như không phải là tình yêu, còn có một người khác mà anh nhận thấy đây mới là người yêu thực, bạn (dù không chắc yêu anh ấy) sẽ cảm thấy như thế nào? Mình nghĩ là bạn chắc chắn cũng biết là đàn ông cũng có thể bị đau khổ, và tổn thương không kém gì phụ nữ trong chuyện tình cảm đúng không? Nếu bạn nhận thấy và tin tưởng tình cảm bây giờ là tình yêu, bạn có thể tiếp tục theo đuổi tình cảm mới này hay không, đấy là lựa chọn của bạn(đúng là người yêu cũ sẽ đau khổ, nhưng nếu bạn đã chọn như thế và tin tưởng lựa chọn ấy thì đấy là quan điểm của bạn, mình không có quyền cho ý kiến) nhưng trước tiên hãy nhìn rõ nó có phải tình yêu không, và kể cả là tình yêu rồi thì cũng chưa chắc người đàn ông mới này sẽ yêu bạn, nên hãy cân nhắc kỹ nhé, quyết định chín chắn, vì nếu sai thì mình tin là bạn hơn ai hết sẽ rất hối hận vì đã làm tổn thương một người thực lòng yêu bạn 5 năm, và nhất là khi nhận ra đó mới chính là cái hạnh phúc thật, là hạnh phúc của mình, trong tay mình mà mình lại đánh rơi vì một hình bóng hư ảo khác.
    Thực ra mình nghĩ bạn nên nói với người yêu của bạn, không phải nói là không yêu anh ấy nữa, là em đã yêu người khác rồi, mà hãy nói đúng như bạn đã nói ở trên, là em giờ đang phân vân lắm, em đanh chòng chành mà em không biết là chỉ là say nắng hay là em yêu người khác mất rồi, anh hãy giúp em. Cái chân thật ấy, nếu người yêu bạn hiểu, anh ấy sẽ không trách bạn và sẽ giúp bạn để vượt qua nếu là say nắng thật. Còn nếu giúp mà không được, thì anh ấy cũng hiểu là đấy là tình yêu thật mất rồi, lúc đấy thì là chuyện bạn và anh ấy quyết định tiếp xem thế nào. Mình cũng biêt là có khả năng là ngay từ lúc bạn nói ra, anh ấy đã không hiểu. Vì thế nên mình chẳng dám đòi hỏi bạn phải có nghĩa vụ đấy. Mình chỉ mong là bạn hãy mạo hiểm chấp nhận trường hợp xấu nhất ấy, vì hãy nghĩ là không nói ra, thì đến lúc bạn cho anh ấy biết, anh ấy còn đau khổ hơn, đau khổ vì mất bạn, và đau khổ vì cảm giác không được nói sự thật trong 5 năm. Dù sao, mình biết là bạn cũng có nỗi khổ tâm riêng, và quả thật là rất khó để nói ra. Nên mình chỉ nghĩ là, có lẽ bạn nên làm như thế thôi. Bạn hãy tham khảo ý kiến mọi người nữa bạn nhé. Chúc bạn có được quyết định đúng đắn!
  3. despair

    despair Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    14/05/2005
    Bài viết:
    6.956
    Đã được thích:
    1.641
    Hờ hờ !!!
    Nghĩ là yêu anh mới hơn là được à ?
    Có câu "yêu người yêu mình là được", cũng ko phải không có lý...
    1 người yêu và chấp nhận con người mình như vốn thế 8 năm, 1 người thì đơn phương, nghĩa là người ta chả chắc chấp nhận mình...
    Nếu thích yêu phiêu lưu, lãng mạn ( và có thể đau khổ ) thì bạn theo anh mới !!!
    Nếu hướng về hạnh phúc gia đình thì hiện thời anh 8 năm sáng giá hơn !!!
    Thỉnh thoảng cũng có cô gái ko thích hạnh phúc êm đềm !!! Như bạn đấy !!!
    Về sau lấy chồng rồi cũng xét như thế nhé !! ko có 8 năm nữa con cái rồi lại lên đây hỏi câu tương tự !!!
  4. langtu50022003

    langtu50022003 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/04/2006
    Bài viết:
    3.345
    Đã được thích:
    0
    hay là yêu cả 2 anh đi
    xem anh nào tốt hơn thì tiến tiếp
  5. libra84

    libra84 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/12/2006
    Bài viết:
    852
    Đã được thích:
    0
    Buồn , tình yêu nó rẻ quá .
    8 năm cũng chỉ như gió thoảng mây trôi .
    Bạn không còn xứng đáng với anh kia nữa , hãy chia tay để anh ấy tìm người con gái hợp với mình hơn .
    Còn về phần bạn , mình sẽ không khuyên gì cả , hãy cứ làm như bạn muốn để sau này đừng ân hận là được .
  6. i1

    i1 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/05/2005
    Bài viết:
    585
    Đã được thích:
    0
    Sách vở thế ?
    Con người chứ có phải cái máy đâu mà chỉ chạy 1 chương trình mãi
    Thích anh nào thì cứ yêu đi
  7. kenetic

    kenetic Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/03/2003
    Bài viết:
    1.455
    Đã được thích:
    0
    Hic, chẳng dám khuyên cái gì. Chuyện của mình còn chưa giải quyết xong đây . Mọi lời khuyên chỉ để tham khảo .Mong là bạn sẽ có được quyết định sáng suốt nhất.
  8. emphaiquenanhthoi

    emphaiquenanhthoi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/09/2006
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Con cá mất là con cá to bạn ạ,hãy đi theo tiếng gọi của trái tim,tình yêu ko có tội mà chính chúng ta làm cho nó có tội.Mình hy vọng và sự lựa chọn sáng suốt của bạn.Chúc bạn hạnh phúc.
    Được emphaiquenanhthoi sửa chữa / chuyển vào 22:49 ngày 13/02/2007
  9. nuoc_da

    nuoc_da Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/10/2005
    Bài viết:
    4.426
    Đã được thích:
    0
    hi hi ... sao mình ghét con gái kiểu này thế ....
    ko biết anh chàng mới sẽ cảm thấy thế nào khi biết bạn có tính đứng núi này ... trông núi nọ nhỉ ...
    hôm nay có thể say nắng ... ngày mai thì sao ... chúa biết
  10. thatnghiep_doithay

    thatnghiep_doithay Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/11/2006
    Bài viết:
    161
    Đã được thích:
    0
    Tớ thấy bạn thật may vì đã có người yêu những 5 năm rùi cơ đấy. Tớ nghĩ người có người yêu phải có kinh nghiệm giải quyết những vấn đề kiểu này tốt hơn chứ nhỉ
    Giải pháp là: Bạn vẫn tiếp tục yêu anh cũ. Anh mới tiếp tục tìm hiểu như 1 người bạn hợp cạ trong cty thôi (đừng làm gì quá mức thì chẳng ai nói gì bạn đâu). Đến khi xác định được chính xác tình cảm anh đơn phương kia thế nào thì quyết

Chia sẻ trang này