1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Rạn Trào - Đầm Môn - Hải đăng Đại Lãnh.

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi tranganhjcs, 27/04/2011.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. tranganhjcs

    tranganhjcs Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2007
    Bài viết:
    1.370
    Đã được thích:
    0
    Nhân chuyến công tác tại Nha Trang, có 2 ngày nghỉ lang thang tìm đến làng chài ven biển Xuân Tự, ghé thăm khu bảo tồn biển Rạn Trào.
    Muốn chia sẻ thông tin qua vài hình ảnh cho bạn nào đi miền trung vào đợt 30 tháng 4 này.
    Lịch trình Nha Trang – Rạn Trào – Đầm Môn – Hải Đăng Đại Lãnh
    [FONT=&quot]Làng chài Xuân Tự được biết đến là 1 làng du lịch cộng đồng, với khu bảo tồn biển Rạn Trào, Khu làng chài ven biển nằm bên bờ biển nấp trong rặng dừa xanh.

    [/FONT]
    [FONT=&quot]Làng Xuân Tự nhìn từ phia ngoài biển vào.[/FONT]

    [FONT=&quot] [​IMG][/FONT]
    [FONT=&quot]

    Nằm kề bên quốc lộ 1 cách Nha Trang 60km, cách đèo Cổ Mã 22km.
    [/FONT][FONT=&quot]Nhìn từ phía xa khu làng chài Xuân Tự ẩn mình trong những bóng dừa xanh, cuộc sống của người dân ở đây gắn liền với biển, những con thuyền nhỏ hàng ngày ra biển đánh bắt hải sản, cuộc sống người dân tại đây cũng đang thay đỏi, họ không còn đi đánh bắt nhiều mà bắt đầu ***g muôi tôm hùm. Song 2 năm lại đây dịch bệnh đã kiến nhiều chủ tôm cũng lao đao.
    Đến nơi đây, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước cuộc sống và cảnh đẹp của làng chài. Nha Trang biết đến bởi sự tráng lệ của khu nghỉ dưỡng vậy mà tại đây, cuộc sống rất bình yên.
    [/FONT]



    [FONT=&quot] [/FONT]Trước sân của 1 gia đình làng chài Xuân Tự

    [FONT=&quot] [​IMG][/FONT]
    [FONT=&quot]
    Dân làng ở đây sống rất gắn bó, có lẽ những bờ rào cánh cổng cũng rất đơn sơ, có lẽ họ chỉ dựng lên để làm ranh giới của 2 nhà, cũng có khỉ chỉ lấy hàng dừa làm mốc giới, không có cảnh tường cao, hào xâu,


    [/FONT]
    [FONT=&quot] [​IMG][/FONT]
    [FONT=&quot] [/FONT]​
  2. tranganhjcs

    tranganhjcs Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2007
    Bài viết:
    1.370
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]trước sân nhà là bờ biển

    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

    Nơi đây, không có khách sạn, không có nhà nghỉ, nhưng ta có thể nghỉ đêm tại các nhà dân, người dân ở đây rất hiếu khách, bạn cũng có thể cắm trại dưới vườn dừa bên bờ biển, an ninh ở đây khá tốt, bạn có thể nhờ chủ nhà nấu cơm hộ, hoặc có thể dùng BBQ ngay trên bãi biển.

    [​IMG]Dựng trại tạ vườn dừa


    [​IMG]


    [​IMG]BBQ tại khu cắm trại

    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

    bạn cũng có thể nghỉ đêm trên các chòi nuôi tôm, hoặc nếu liên hệ với ban quản lý biển Rạn Trào bạn có thể ngủ đêm tại chòi bảo vệ giữa biển.

    [​IMG]Một trong các chòi nuôi tôm hùn


    [​IMG]chòi bảo vệ biển Rạn Trào

    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------

    nơi đây bạn cũng có thể trải nghiệm " một ngày làm ngư dân"
    cùng bà con thu lượn các loài hải sản ngay trên bãi biển khi thủy triều xuống.

    [​IMG]Cào bắt ngao giống


    [​IMG]Đãi ngao cùng ngư dân


    [​IMG]
  3. LastWalkman

    LastWalkman Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/02/2008
    Bài viết:
    4.483
    Đã được thích:
    7
    Mỗi bài viết cách nhau tầm 15p thì sẽ không bị gộp Bác ạh. Kết hợp chuyến Tây nguyên vừa rồi đấy à?
  4. tranganhjcs

    tranganhjcs Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2007
    Bài viết:
    1.370
    Đã được thích:
    0
    đi soi bắt hải sản ngay tại bãi biển

    [​IMG]

    thấy họ đi bắt, mình cũng thử xem sao

    [​IMG]

    Con đầu tiên là 1 con tôm, vớt tôm cũng khá thú vị, những con tôm to bằng ngón tay út, khi thấy ánh đèn là nó nhẩy lên không, nhưng ta dễ ràng nhận ra chúng vì cái mầu mắt đỏ hiện lên trong nước.


    [​IMG]

    con thứ 2 là 1 con cá nóc, lúc nhìn thấy nó tưởng là con cá bống, ai dè khi vợt lên người nó căng phồng lên như quả cầu gai và nó kêu chít chít.
    thấy mấu ông đi cùng bảo không ăn được, nhưng cứ nhốt vào cái đã để làm chiến lợi phẩm.

    [​IMG]chiến lợi phẩm


    [​IMG]
    chiển lợi phẩm là các loại cua, ghẹ, tôm, cá .... nhóm lò, sau 10 phút là lên mâm!




    Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt; mso-para-margin:0cm; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;} Khu bảo tồn biển Rạn Trào là vùng biển với Rạn San hô đang được khôi phục sau dự án bảo tồn sinh vật biển của Trung tâm bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng MCD.
    Sau 15 phút đi thuyền ra biển, sẽ tới Rạn Trào.
    Bạn có thể thăm quan, bơi lội giữa biển, ngắm san hô đang hồi sinh, từng đang cá bơi lội tung tăng bên bạn. Để được đến đây bạn có thể liên hệ với văn phòng bảo vệ biển Rạn Trào hoặc văn phòng trung tâm bảo tồn sinh vật biển và phát triển cộng đồng MCD văn phòng Khánh Hòa qua 2 bạn: Mr Khôi số điện thoại: 0905214737 hoặc Mr Trị số ĐT 0915821172. Các bạn ấy rất nhiệt tình, bạn sẽ được anh Khôi chuyên gia lặn biển hướng dẫn lặn bằng ống thở và cung cấp các trang thiết bị bảo hộ cho bạn, (ông này tửu lượng khá tốt).


    [​IMG]
    From Rạn Trào - Khánh Hòa
    Trước lúc lên thuyền thăm quan Rạn Trào



    [​IMG]
    From Rạn Trào - Khánh Hòa
    bì bõm lên thuyền thăm Rạn Trào. Theo quy định tại đây, khi bạn lên thuyền bạn phải mặc áo phao, áo phao được cung cấp khi bạn thuê thuyền của đội bảo vệ Rạn Trào để thăm quan.
    Trước lúc lên thuyền đi thăm quan và lặn ngắm san hô, được các anh hướng dẫn rất cặn kẽ các kỹ năng mặc áo phao, kỹ năng lặn ngắm san hô bằng ống thở và các quy định khác tiêu chí 3 cấm, cấm sờ, cấm chạm, cấm bắt.


    [​IMG]
    From Rạn Trào - Khánh Hòa



    [​IMG]
    From Rạn Trào - Khánh Hòa



    [​IMG]
    From Rạn Trào - Khánh Hòa
    Mình cũng thử xem sao, số thật đen, cái loại kính lặn có ống thở hêt, mình phải lặn ngắm bằng loại kính này nhưng cũng có cái hay đó là không bị uống nước tràn vào ống thở như mấy ông bạn lặn ko đúng cách.


    [​IMG]
    From Rạn Trào - Khánh Hòa



    [​IMG]
    From Rạn Trào - Khánh Hòasan hô tại đây đang hồi sinh sau 9 năm MCD cùng cộng đồng bảo vệ và nhân giống, cá ở đây cực nhiều, bơi ngay cạnh tôi là mấy con mực ống và mấy đàn cá nho nhỏ đủ mầu xắc. Cũng chưa kịp hỏi là cá gì.

    [​IMG]
    From Rạn Trào - Khánh Hòa



    [​IMG]
    From Rạn Trào - Khánh Hòa


    [​IMG]
    From Rạn Trào - Khánh Hòa


    [​IMG]
    From Rạn Trào - Khánh Hòa
    nhìn từ trên thuyền, cứ tưởng mấy hòn đá cuội, lặn xuống mới biết là san hô


  5. LastWalkman

    LastWalkman Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/02/2008
    Bài viết:
    4.483
    Đã được thích:
    7
    Đọc bài ai chả biết là Rào trạn của bác rồi. Nếu những bức ảnh đèm đẹp kia mà thêm chú thích lời bình hoặc chỉ là tên bức ảnh đơn giản cũng sẽ hay ho hơn nhiều cái everything in one "From Rạn Trào - Khánh Hòa" rồi :D. Đừng quảng cáo cho Picasa nhóe :D
    Cái này khai thác du lịch tốt không bác?

  6. uyenpt

    uyenpt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/11/2005
    Bài viết:
    173
    Đã được thích:
    0
    Bác chủ topic ơi, bọn em làm sao có thể đến thăm được "thiên đường" này?? (Cho cả đối tượng ít xiền như em mà cả những đối tượng khác nữa nhé). Mà bác giới thiệu sơ sài quá, chủ yếu là hình ảnh. Cho anh em thêm nhiều nhiều thông tin khác nữa được không?? (icon hí hửng)
  7. dinga

    dinga Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/03/2004
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    0
    Bác nào ở Nha Trang sẵn rùi đợt 30/4-1/5 có thể mở thêm 01 ngày để đến Rạn Trào (Vạn Ninh - Khánh Hoà). Nhớ chỗ này ghê gớm. Thương lắm Rạn Trào ơi!
  8. bematnau

    bematnau Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/02/2011
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
  9. tranganhjcs

    tranganhjcs Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2007
    Bài viết:
    1.370
    Đã được thích:
    0
    lâu rồi không có dùng đường dẫn khác, chỉ có dùng picasa thôi,
    ở đây là du lịch cộng đồng Lats ơi,
    Mính sẽ chú thích sau nhé!
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
  10. Nandos

    Nandos Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/01/2009
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
    Thanks bác Trang Anh đã post hình ảnh của nhóm Những Người Bạn trong thời gian tới Rạn Trào.

    Phải nói đây là một nơi đến ấn tượng với 26 chúng tôi. Chương trình đi của nhóm như sau:

    1- Xuất phát từ Sài Gòn (đi xe ô tô Cúc Tư - ô tô có giường nằm - giá vé là 240k/ người) - tới Phú Yên chúng tôi dừng lại để làm từ thiện và các hoạt động cộng đồng tại xã Sông Hinh, huyện Sông Hinh (tặng quà cho học sinh nghèo, nói chuyện hướng nghiệp với học sinh cấp 3). Chúng tôi ngủ đêm ở khách sạn Hùng Vương ở Phú Yên (do lịch hoạt động cộng đồng quá xa nên khong đi ngay mà phải ở lại đây.

    2- Ngày hôm sau cả nhóm xuất phát trên xe buýt thuê cùng với cán bộ của MCD/ Ecolife và bắt đầu tour du lịch với Ecolife từ đây. Chương trình như sau:

    - Đi xe tới đầm Môn - và lên thuyền đi vòng quanh vịnh Vân Phong. Vịnh này rất đẹp nhưng mà không có gì ngoài nước biển xanh ngắt (buổi sáng màu khác, buổi trưa màu khác và buổi tối màu khác).
    - Buổi trưa ăn ở Sơn Đừng - và buổi chiều tắm biển và chơi bóng nước ở đây. Rất lạ là biển ở đây bằng phẳng, đi xa cũng chỉ tới ngực (dành cho đứa không biết bơi gióng mình).
    - Điều kỳ lạ ở Sơn Đừng (chờ bạn Trang Anh nói nhé)
    - Buổi chiều khoảng 4 giờ từ Vân Phong đi ô tô về làng Xuân Tự và cắm trại ở làng (xem hình rồi).

    Rất thích ở đây vì là 1 cái vườn trồng đầy dừa (cao vút), với hàng rào là những rặng hoa giấy rất lãng mạn. Bên ngoài hàng rào là ... biển. Thật là tuyệt mặc dù buổi chiều nước rút thì đi cào ốc được thôi không tắm được, nhưng buổi sáng nước lên thì có thể đi thuyền từ sân nhà (xem hình ảnh).

    Buổi sáng bác nào thích săn ảnh mặt trời mọc thì rất tuyệt (để bảo 1 bạn post hình - tớ bận ngủ do buổi tối ham mê tám và nghe các bác vừa kể chuyện lặn biển, nuôi tôm hùm, bắt cả, và hát hò, cộng với đọc thơ) - một không gian rất là yên bình.

    - Buổi tối BBQ và hát karaoke nhảy mua trong cái lều to dựng trong vườn. Đồ ăn rất là fresh - chỉ toàn là hải sản.

    - Sau đó là bọn tớ đi thuyền ra Rạn Trào - dự án bảo tồn san hô của MCD (ở đó có cái chòi). Đi rất là xa ra ngoài biển mà mực nước biển chỉ khoảng 0.8m tới 2.5 m. Đứa không biết bơi như tớ cũng nhảy ùm xuống biển (vì bắt buộc phải mang áo phao và có đội hạt nhân - các bác lái thuyền sẽ luôn ở bên cạnh, quan sát và bơi lặn khi cần thiết). San hô ở đây không đẹp như ở Nha Trang- không màu sắc sặc sỡ như ở Thái Lan, nhưng mà hãy nghĩ tới việc bảo tồn nuôi lại san hô từ những rặng san hô chết do người dân thả mìn phá mang đi bán từ trước, điều đó có ý nghĩa hơn hẳn. Biển ở đây đẹp tuyệt, có thể nhìn tới đáy - hiện giờ đang rất là sạch, hy vọng là dù có nhiều người tới thì vẫn sẽ sạch như bây giờ.

    - Buổi trưa ăn uống xong cả nhóm đi chùa (chùa này nên dành nhiều thời gian hơn, vì nếu hiểu hơn về thế núi và lịch sử của chùa thì sẽ hiểu hơn về vùng này).

    Chương trình của bọn tớ với Rạn Trào dừng ở đây, nhưng mà sau đó cả nhóm tiếp tục di chuyển về Phú Yên - leo lên Hải Đăng Đại Lãnh và ngủ đêm tại đây. Buổi tối mát mẻ trên vùng cực Đông của Tổ quốc.

    Ngày hom sau cả nhóm xuống chơi và tắm biển (một số) ở ngay bãi biển ở chân Hải Đăng. Bãi này cũng đẹp nhưng mà không có chỗ tắm nước ngọt. Nếu muốn tắm thì phải tắm xong leo lại lên Hải Đăng để tắm nhé.

    P/S: Một chuyến đi tuyệt vời và đáng nhớ cho 26 đứa bọn tớ.

Chia sẻ trang này