1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Răng nhạy cảm có thể phục hồi không?

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi bamebimsua69, 29/11/2016.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bamebimsua69

    bamebimsua69 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/05/2016
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    1
    Vừa cắn cây kem mát lạnh hay nhấp ngụm cà phê đá, bạn lập tức rùng mình bởi cảm giác ê buốt trong miệng. Mỗi lần chải răng, nước lạnh cùng sức mạnh của bàn chải đều khiến bạn buốt nhói? Đó là dấu hiệu cho thấy, bạn bị răng nhạy cảm rồi đấy!

    Nguồn : http://sensodyne.com.vn/
    [​IMG]






    Những đồ ăn gây cảm giác ê buốt cho răng bị nhạy cảm​






    50% người trưởng thành bị răng nhạy cảm

    TS BS. Ngô Đồng Khanh, Phó Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt Việt Nam, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt TP. Hồ Chí Minh cho biết, răng nhạy cảm đang ảnh hưởng đến 50% người trưởng thành ở Việt Nam.

    Tuy nhiên, hiện tượng phổ biến này lại chưa được quan tâm đúng mức trong khi nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người có răng nhạy cảm trong hiện tại cũng như sức khỏe răng miệng trong tương lai.

    Vậy vì sao lại có hiện tượng này?

    Răng nhạy cảm xảy ra khi chúng ta bị lộ ngà. Ngà răng được bao phủ bởi men răng hoặc nướu (ngay chân răng). Ngà răng mềm và dễ tổn thương khi gặp tác động bên ngoài. Chúng ta bị lộ ngà răng khi răng bị ăn mòn, bị chà xát mạnh hoặc do sự mài mòn của men răng hay phổ biến hơn là tụt nướu (lợi). Trong ngà răng có rất nhiều ống ngà siêu nhỏ. Khi chất dịch bên trong những ống ngà này tiếp xúc với những thức ăn nóng, lạnh, chua, ngọt hoặc kể cả bàn chải của bạn, chất dịch sẽ dịch chuyển và điều này được tin rằng sẽ kích thích những dây thần kinh bên trong, truyền tín hiệu và tạo cơn ê buốt.

    Thủ phạm là thói quen của chính bạn

    Có rất nhiều nguyên nhân khiến ngà răng bị tổn thương Tất cả đều bắt nguồn từ những thói quen ăn uống và chăm sóc răng miệng chưa đúng mà 50% người trưởng thành ở Việt Nam đều gặp phải:

    - Bạn đã dùng quá nhiều nước súc miệng có tính a-xít: Hơi thở tươi mát rất quan trọng nhưng nếu bạn súc miệng quá nhiều lần trong ngày, a-xít trong nước súc miệng có thể bào mòn men răng, làm lộ ngà răng dẫn đến răng nhạy cảm.

    - Bạn dùng bàn chải lông cứng và đánh răng quá mạnh. Nhiều bạn nghĩ, chải càng mạnh càng dễ đánh bay các mảng bám? Thực tế, lực quá mạnh dễ làm mòn men răng, gây tụt nướu và dẫn đến răng nhạy cảm.

    - Bạn dùng nhiều thực phẩm có tính a-xít như nước sốt cà chua, chanh, bưởi, kiwi, dưa chua, cà muối, nước ngọt.

    - Bạn có tật nghiến răng nhưng không có giải pháp hỗ trợ bảo vệ răng hữu hiệu.

    - Bạn lạm dụng nhiều cách làm trắng răng: Chất perôxít trong các sản phẩm làm trắng răng là một chất kích thích có thể làm tăng sự nhạy cảm của răng.

    - Bạn không đến nha sĩ điều trị các bệnh về nướu. Nướu yếu dần theo độ tuổi. Nếu không được điều trị tốt cũng dẫn đến răng nhạy cảm.

    Răng nhạy cảm sẽ trở nên đỡ nhạy cảm hơn nếu bạn khắc phục được những thói quen chưa đúng này. Cụ thể, bạn chỉ nên súc miệng vừa phải, không quá 2 lần/ngày, hạn chế ăn thực phẩm có tính a-xít, sử dụng dụng cụ ngăn nghiến răng và giảm căng thẳng để hạn chế nghiến răng, dùng bàn chải lông mềm và đánh răng nhẹ nhàng bằng kem đánh răng chuyên dụng dành cho răng nhạy cảm, mỗi lần 2 phút. Nếu tẩy trắng răng, bạn cần chọn chất tẩy trắng có perôxít thấp và nên đi khám nha sĩ mỗi 6 tháng/lần để điều trị triệt để các bệnh về nướu.

    Hoàn toàn có thể phục hồi răng nhạy cảm

    Khi gặp vấn đề răng nhạy cảm, nhiều bạn lo ngại, răng đã tổn thương thì không thể điều trị, phục hồi được. Các nha sĩ khẳng định, răng nhạy cảm hoàn toàn có thể cải thiện được chỉ bằng cách chọn đúng loại kem đánh răng mà răng nhạy cảm cần.

    Trước đây, đã có nhiều công nghệ được đưa vào kem đánh răng để giảm răng nhạy cảm. Tuy nhiên, bước đột phá trong chăm sóc răng nhạy cảm phải kể đến công nghệ NOVAMIN™.

    Công nghệ NOVAMIN™ được phát triển trên nền tảng của bioglass – là một vật liệu có hoạt tính sinh học, có chứa các thành phần tương tự như ở trong xương người, do Giáo sư Larry Hench phát minh trong những năm cuối thập kỷ 1960 với mục tiêu ban đầu để tái tạo xương.

    Ngay khi tiếp xúc với nước bọt trong khoang miệng, Novamin™ bắt đầu sản sinh khoáng chất canxi và phốt phát đến những vùng ngà răng bị lộ, kết hợp với fluoride tạo nên một lớp bảo vệ cứng hơn đến 50% so với ngà răng thông thường.

    Novamin thực sự là một tin vui đối với bạn gặp vấn đề răng nhạy cảm. Chỉ cần đánh răng 2 lần mỗi ngày với kem đánh răng chứa Novamin sẽ giúp phục hồi liên tục vùng ngà răng bị lộ, ngăn ngừa ê buốt quay trở lại, cho bạn tận hưởng trọn vẹn cuộc sống.

Chia sẻ trang này