1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

rapid prototyping

Chủ đề trong 'Cơ khí - Tự động hoá' bởi bebuday, 17/09/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. bebuday

    bebuday Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2006
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    0
    bác nào biết về máy rapid prototy vao đây thảo luận nhé, em mới nghe nói về cái này, chưa biết gì nhiều
  2. bebuday

    bebuday Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2006
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    0
  3. victo_hugo

    victo_hugo Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/06/2006
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Đây là máy tạo mẫu nhanh cho sản phẩm từ các mô hình CAD. Có nhiều phương pháp tạo mẫu nhanh, phổ biến như :
    - Stereolithography
    - Selective Laser Sintering
    - Fused Deposition Modeling
    - Z Corp 3D Printing
    - Polyjet
    Tài liệu tiếng việt về tạo mẫu nhanh thì hình như không có. Bạn có thể search trên net cũng khá nhiều thông tin đấy.
  4. bebuday

    bebuday Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    01/05/2006
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    0
    Hiện nay, công nghệ này còn rất mới ở Viêt Nam, tuy nhiên, đã có 1 số nơi nghiên cứu như: ĐHBK Thành Phố HCM, ĐHBK Hà Nôi, Viện IMI. nhưng có bác nào biết cụ thể hơn xin trao đổi cùng anh em nhé.
  5. ttd3dtech

    ttd3dtech Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/01/2008
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Ban nao quan tam den cong nghe tao mau nhanh hay lien lac voi toi qua so 0989657244 hoac vao web www.3dtech.com.vnhy vong se cung cap dc nhieu thong tin cho cac ban. (TTDuong)
    [​IMG]
  6. tinhthanthep

    tinhthanthep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/12/2004
    Bài viết:
    3.978
    Đã được thích:
    0
    Cái này bình thường quá rồi bạn ơi, không cần phải đến các trường, các viện mới có. Giờ các doanh nghiệp tư nhân nhỏ cũng đã trang bị loại này dùng để tạo mẫu cho khách hàng xem trước trước khi chế tạo khuôn ép ra sản phẩm thật. Công nghệ này cực kỳ phổ biến ở Việt Nam.
  7. maivu

    maivu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/06/2005
    Bài viết:
    200
    Đã được thích:
    0
    Bác TTT nói đúng đấy, cái này ở TQ rất phát triển còn gọi là Copy-CAD!? nên mấy chú Chệt ở Chợ Lớn (HCM) cũng đã trang bị nhiều rùi, đa số chuyên copy kích thước phụ tùng nhựa của xe Honda <-- làm đồ nhái (nhanh đến nổi Honda còn phải sợ le lưỡi như thế này nè --->)
  8. ttd3dtech

    ttd3dtech Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/01/2008
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Ban nao biet cong ty hay doanh nghiep nao o Viet Nam trang bi cong nghe Scan3D thi chi cho toi voi. Co dia chi web thi cang tot. Cam on nhieu nhieu.
  9. SSN705

    SSN705 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/09/2007
    Bài viết:
    138
    Đã được thích:
    0
    Trời ơi, tưởng cái gì mới. RP đã được nghiên cứu ở VN lâu rồi mà (mình làm luận văn cái này cũng hơn 6 năm rồi). Nếu mình nhớ không nhầm thì cách đây hơn 5 năm đã có 1 nghiên cứu của ĐHBK TPHCM (do BV Chợ Rẫy đặt hàng) ứng dụng để tạo lại hình dáng của hộp sọ, lâu rồi không biết kết quả ứng dụng đã tới đâu. Còn mấy cái máy tạo mẫu nhanh thì bây giờ có đầy, thông dụng nữa là khác, chuyên dùng cho ngành nhựa là chủ yếu. Còn các lĩnh vực khác hình như vẫn còn giậm chân tại chỗ.
  10. dthanhtech

    dthanhtech Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/12/2007
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Bac nao can mua may RP, hay goi cho tui, loai nao cung co.
    LH: 0926664984

Chia sẻ trang này