1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Rất cần giúp đỡ!!!

Chủ đề trong 'Giáo dục Giới tính' bởi bebegacon, 13/04/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. bebegacon

    bebegacon Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2007
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Rất cần giúp đỡ!!!

    Em xin kể mọi chuyện từ từ cho mọi người nghe như sau:
    Em là sv đang trọ học ở tp, là chị cả trong gia đình có 2 chị em. Ba mẹ ở nhà thì vất vả lo lắng tiền ăn học cho tụi em nên không chú ý lắm đến cách sinh họat của em gái em. Năm nay em em học lớp 12, còn vài tháng nữa là thi đại học. Em nó hiện đang rất yếu, nghe nói bị hạ canxi và đang nằm viện. Nhưng khi vào bv, bác sĩ phát hiện nó đã quan hệ với người ta. Gặng hỏi mãi nó đã khai với bác sĩ đúng là có việc ấy. Mẹ em được nói lại, đã rất sốc, ba em cũng đã biết. Mẹ nói cách đây cũng lâu (không biết là bao lâu) có lần nó đã đi chơi xa mà không xin phép mẹ, đi suốt 2-3 hôm. Lần đó mọi chuyện đã xảy ra.
    Đêm qua em đã chat với em gái em (nó được về nhà vào ban đêm), và em em đã khai thật là quan hệ với 1 thằng quen trên mạng. Thằng đó em biết (dù thằng đó hơn tuổi em, 27t nhưng em không nhịn được tức), em gái em có cho nick. Em chat 1-2 lần đã thấy nó không đàng hòang. Dù ngăn cấm hay nói ngọt gì cũng không lay chuyển được. Mà thằng đó lại tận miền Trung, thế mà đã đến quê em rồi xảy ra chuyện đó với em gái em. Giờ thì tất cả em có trong tay là số điện thoại bàn thằng đó, từ đó truy ra được địa chỉ nhà. Nhưng thật không biết đó có phải là nhà nó thật hay là trọ! Trước đó mấy hôm em có chat với thằng đó, thằng đó bảo chỉ xem em em như đứa em gái, rồi nói là sẽ không quan tâm với em gái em nữa. Sau đó em mới biết được chuyện!
    Mẹ em đang rất buồn, đêm nào cũng khóc cả. Ba em thì không nói gì (thật ra là em chỉ nghe em gái em nói lại qua tin nhắn). Em thì vài hôm nữa là thi giữa kì, không thể về quê được.
    Hiện giờ em nên làm sao đây? Em làm được gì thằng đó với cái thông tin ít ỏi về nó chứ? Đêm qua em đã khóc rất nhiều, nằm xuống là nghĩ đến ba mẹ. Nhà em bây giờ chắc là rất lạnh lẽo và u ám. Xin mọi người cho em lời khuyên, em có thể giúp gì cho gia đình em được bây giờ?
  2. nothing113

    nothing113 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/11/2005
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    chỉ có thể chia sẻ nỗi buồn với bạn thôi......
    sai là do em mình.....
  3. duty1234

    duty1234 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/03/2006
    Bài viết:
    764
    Đã được thích:
    0
    Nếu 2 đứa yêu nhau thật sự thì sẽ tìm đến với nhau, trường hợp này không nói làm gì. Còn nếu thằng kia là thằng đểu thì quên nó đi thôi, coi như mình đã ngu 1 lần, từ lần sau tỉnh táo hơn .
  4. vitcotdn

    vitcotdn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    22/10/2007
    Bài viết:
    954
    Đã được thích:
    1
    Tuổi trẻ ai mà chả có sai lầm, cơ mà bây giờ QHTD trước hôn nhân nó là cái chuyện BT (như em Vàng Anh ấy), cũng chẳng nên suy nghĩ nhiều lắm, về dạy lại con em lần sau nhớ cẩn thận với mấy thằng sở khanh ấy.
  5. huyentranglover

    huyentranglover Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/10/2004
    Bài viết:
    601
    Đã được thích:
    0
    Nếu thật sự chỉ cần qua chat cũng biết nó là thằng đểu và nó đã nói nó chỉ xem em bạn như em gái ----> hãy print những dòng đó ra 1 tờ giấy và đưa cho con bé xem !!
    Lưu lại msg archive trong máy, nó ko tin mở máy lên cho nó đọc. phải như thế nó mới sáng mắt ra được. Trẻ con bây giờ dại dột và hấp tấp lắm.
  6. angelsight

    angelsight Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/04/2007
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    0
    nếu là mình thì cũng chẳng biết làm thế nào,chỉ biết ngậm đắng nhìn em mình khổ sở thôi,thôi thì giáo dục lại nó,vấp ngã một lần mà còn đứng dậy,có hậu quả thì giải quyết đi,không bố mẹ lại càng khổ thêm!
  7. hhf117

    hhf117 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/11/2005
    Bài viết:
    692
    Đã được thích:
    0
    Thông tin về thằng đó mù mờ,em bạn đến tuổi thành niên,ko thể kiện thằng ôn kia đc.
    Chấp nhận đi.Quan trọng là để em bạn biết thằng kia đểu để ko có lần sau nữa .
  8. violas51

    violas51 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/03/2008
    Bài viết:
    692
    Đã được thích:
    0
    chia buồn với bạn!!!
    đành chấp nhận thôi!!! noi rõ cho e nó hiểu..!!!
  9. taurus214

    taurus214 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/06/2007
    Bài viết:
    395
    Đã được thích:
    0
    bây giờ điều quan trọng là phải động viên em gái, để nó tập trung thi cử đã. Cả nhà cứ lo lắng buồn bã cũng chả giải quyết được vấn đề gì, lại làm hỏng cả đời nó luôn. Đợi nó thi tốt nghiệp xong, đưa ra TP ôn thi luôn. Cuộc đời của em nó còn dài, đây cũng chỉ là 1 lần vấp ngã của nó thôi. Quan trọng là phải biết giúp đỡ nó đứng dậy, đừng để nó ngã ra rồi nằm luôn là teo đấy ...
  10. Thang98b3

    Thang98b3 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/11/2003
    Bài viết:
    260
    Đã được thích:
    0
    Mọi người cho hỏi bệnh của em bạn này là bệnh gì thế? (hạ canxi ???)
    To bebegacon: Chuyện cũng chưa có gì hệ trọng lắm mà bạn , quan trọng là làm sao cho em gái biết rõ bộ mặt thật của những thằng đểu để từ giờ trở đi biết đường mà tìm bạn thôi .
    Thành thật chia buồn cùng bạn

Chia sẻ trang này