1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Rau luộc cà pháo thịt kho tầu

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi tinhyeubuon, 03/01/2005.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. laladalat

    laladalat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/03/2004
    Bài viết:
    532
    Đã được thích:
    0
    Thịit kho tàu nếu không muốn ra nhiều mỡ thì không nên đảo sém mặt làm gì
    Tớ hay làm như sau: thịt ba chỉ cắt bao diêm, ướp với đường, bột ngọt, tiêu nước màu(nước hàng í), nước mắt, hành tím bằm nhỏ khoảng 1 tiếng)
    Sau đó bắc lên bếp,đổ nước dừa tươi và cho trứng luộc vào, thịt sẽ vàng, thơm ngon mà không ra mỡ
    Nếu bạn ở nước ngoài, không có nước dừa tươi thì chỉ trộn thịt với đường, chút muối và nước cốt(nhớ là nước cốt thôi đấy nhé) để khoảng nửa tiếng, sau đó cho lên bếp đão sém vàng. cho nước đun lên là được. Nhưng cách này thì trong nước thịt kho ra nhiều mỡ lắm
  2. mvc

    mvc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/02/2004
    Bài viết:
    1.706
    Đã được thích:
    1
    nếu nói nấu món dễ nấu (quan trọng nhất là ăn xong dễ rửa) thì cứ nấu cơm, bỏ vảo đó miếng thịt và vài quả trứng, thế là có món cơm ăn với thịt luộc, trứng dầm nước mắm mà chỉ có phải rửa một cái nồi nấu cơm .
    Có một dạo tớ toàn ăn thế hoài, nếu cần thêm canh thì pha mì gói với nước sôi là ok, hoặc lấy một bát nước sôi bỏ vào đó một viên súp thịt Knorr hoặc Magi, thêm chút ớt bột và chanh, thế là thành món canh mà cũng chỉ rửa một cái nồi mà thôi
  3. witch141v

    witch141v Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    17/06/2002
    Bài viết:
    5.882
    Đã được thích:
    0
    Theo tớ, thịt kho tàu thì ăn với dưa chua là ngon nhất, thịt mỡ ăn với dưa chua thì cứ gọi là number1.
    Còn rau muống luộc ăn với cà thì cho thêm bát nước mắm vắt thêm tí chanh + ít ớt cắt vào, ngon cực kỳ, ăn với lạc rang thì 2-3 bát ý chứ
    Nói đến món đó lại thấy thèm
  4. mua_dong_ha_noi

    mua_dong_ha_noi Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/01/2005
    Bài viết:
    75
    Đã được thích:
    0
    các bác đã ai ăn thử rau muống luộc với thịt gà kho chưa(gà ta nhà mình,chứ ko phải bọn gà công nghiệp đâu nhé)?em thấy món đấy hợp hơn là ăn thịt kho tàu đấy các bác ạ.ở nhà mẹ em làm món đấy,chỉ cần thế thôi mà nhà em cũng hết cả cơm,có bữa còn thiếu đấy (ngượng quá).các bác cứ thử xem,đảm bảo ăn 1 còn muốn ăn 2 đây.mà có chan thêm nước rau muống luộc vào nhẩy!!!ôi,đói quá!!!
    em ở bên này,muốn có mớ rau muống cũng chẳng được,đã thế gà thì toàn là mấy con gà công nghiệp.khổ em lắm các bác ạ.bác nào có lòng hảo tâm,gửi sang đây cho em mớ rau muống,có thêm ít cà pháo nữa thì em cảm tạ vô cùng.
  5. bysomeone

    bysomeone Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/12/2003
    Bài viết:
    851
    Đã được thích:
    0
    Nam hoá
  6. TaNana

    TaNana Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/05/2004
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    0
    Ở trong Nam chế biến khác chăng??? tại vì từ khi em biết ăn thịt đến giờ chưa bao giờ ăn(hoặc nấu) thịt kho Tầu như thế này, tức là thịt em ăn chẳng bao giờ có hành tỏi gì sất!!! Mà cũng ko rang cho xém cạnh, em chỉ đảo cho thịt săn lại thôi
  7. lyylyus

    lyylyus Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/07/2002
    Bài viết:
    734
    Đã được thích:
    0
    Hí hí, đang định vào post bài thì thấy bài Na iêu uỵc 1 phát trước mẹt, em cũng đang đoán là miền Bắc với miền Nam ăn khác nhau hay sao í,nhà em chưa bao giờ kho thịt với hành tím hay tỏi gì cả , chỉ hát mỗi khúc độc hành thịt thôi Em ở bên này hay làm thịt kho cá, mùa đông cứ làm một nồi to uỵch ăn truờng kì 3 ngày , của đáng tội là cái trò thịt kho đi kho lại, càng kho càng ngon mới thích chứ Ăn kèm dưa chua ngon nhất trần đời, chẹp Mà em nghĩ mùa đông ăn thịt kho tàu là ngon nhất, hợp nhất chứ nhỉ ? Sao tinhyeubuon lại nói là mùa Đông ko thịnh lắm nhỉ ?
  8. TaNana

    TaNana Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/05/2004
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    0

    Kể ra cũng ko phải hoàn toàn ko nên cho j` Us ạ (đang nói theo kiểu miền Bắc nhá), vì Na rất thích ăn món thịt kho tàu ở quê ngoại, cho một chút hành lá thái nhỏ vào, thơm thơm, nên cũng bon chen cho vào, ăn hay hay nhưng để ko đc lâu, mới lại ở quê kho bằng bếp rơm, quện cả vị khói bếp, ngon hơn nhiều!!!
    Mới lị công nhận là đồ kho (theo khẩu vị của tớ) thì càng đun đi đun lại nhiều càng ngon, chả bao h tớ ăn cá kho từ lần kho đầu tiên cả, phải đun lại lần 2, nó đằm hơn, ngon hơn.....

  9. linh_hoa79

    linh_hoa79 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/08/2004
    Bài viết:
    2.844
    Đã được thích:
    0
    HIhi đâu có nam hoá gì đâu. Tại vì bác ruột mình ở HN hay kho vậy, mà công nhận kho ngon thật, bác ấy mới bày cach cho mình dó chứ. Mà làm thịt xém lại thơm hơn nhiều, các bạn thử đi sẽ biết.. Bác mình la dân gốc HN đó, kho ca'' cũng ngon nữa. Mẹ mình thì cũng chỉ đảo cho săn lại thôi nhưng mình thấy khg ngon bằng hihi.
  10. lyylyus

    lyylyus Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/07/2002
    Bài viết:
    734
    Đã được thích:
    0
    Hí hí Na ời, sắp tới Na có về quê chơi không cho em bám càng về với cho em ăn với
    Em tổng kết từ Na với chị linhhoa79 ra được 1 món mẹ em hay làm là thịt rang cháy cạnh ,cực ngon , giòn giòn ngọt ngọt mặn mạn hành lá nhưng mờ thịt không cắt con chì như kiểu thịt kho tàu mà thái thuờng thôi .Chẹp...

Chia sẻ trang này