1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Re: S3 và H5 nên mua chiếc nào?

Chủ đề trong 'Nghệ thuật Nhiếp ảnh' bởi sonyH5, 01/01/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. sonyH5

    sonyH5 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/12/2006
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Re: S3 và H5 nên mua chiếc nào?

    Mình vào xem bài viết của bạn ttvnol12345 nhưng chủ đề đã bị khoá, mạo muội chia sẻ với các bạn một vài ý kiến của mình về vấn đề này. Mong các cao thủ vào cho ý kiến để bạn ttvnol12345 và cả các bạn khác đưa ra quyết định đúng nhất khi chọn mua máy !


    Khi chuẩn bị mua máy mình cũng đã có sự so sánh như bạn, mất ăn mất ngủ cả tháng trời cuối cùng thì mình quyết định chọn H5. Mình dùng 2 tháng rồi, đã bấm máy 4000 kiểu, nói chung mình thấy rất ưng ý. Theo mình nghĩ thì quan trọng nhất vẫn là bạn thật sự thấy thích chiếc nào...

    Sony H5 và Canon S3IS cả hai chiếc đều được đánh giá cao ở phân hạng máy siêu zoom, cùng được trang bị zoom quang 12x và hệ thống chống rung quang học. Về giá cả thì H5 nhỉnh hơn 1 chút, nhưng phụ kiện thì H5 nhiều hơn S3IS.

    H5 có màn hình lớn hơn S3, độ phân giải màn hình cao hơn, nên duyệt ảnh nét hơn. Nhưnng hiện tượng đỏ màn hình ở H5 khi ống kính đối diện với nguồn sáng mạnh rõ hơn so với S3, và màn hình H5 không xoay được nên cảm giác hơi đơn điệu và không được linh hoạt khi chụp ở nhiều góc độ. (Mình thì thích màn hình 3 inch của H5, hiện tượng đỏ màn hình không ảnh hưởng tới chất lượng ảnh, và khi chụp ở những nơi nhiều sáng dùng ống ngắm điện tử vẫn thích hơn, nên mình cho rằng nhược điểm này cũng không đến nỗi nghiêm trọng lắm)

    H5 có cảm biến ảnh 7.2MP, S3 là 6.0MP; mình đã chụp và so sánh giữa H5, S3, nói chung không có điều gì đáng phàn nàn về chất lượng ảnh với cấu hình máy như vậy. ảnh chụp bằng H5 phản ánh chân thật đối tượng chụp, còn ảnh chụp bằng S3 có phần trau truốt hơn. Tuy nhiên cả hai loại máy này ảnh mất dần độ sắc nét ở ISO 800 và 1000. Và có hiện tượng viền tím khi chụp đối tượng có độ tương phản cao.

    Chức năng chức năng quay phim của H5 được đánh giá là tốt hơn S3, (tuy nhiên bạn chỉ có thể quay được phim ở tốc độ 30hình/s với điều kiện sử dụng thẻ nhớ Pro duo).

    H5 cần thời gian sạc đèn Flash lâu hơn so với S3 (điều nay đôi lúc cũng hơi bực mình, vì có thể làm bạn lỡ mất những khoảnh khắc đẹp)

    Về thời gian dùng pin của H5 quả thật là không tồi, tuy chỉ sử dụng 2 pin AA dung lượng 2500mA, mặc dù có màn hình rộng 3 inch nhưng bạn vẫn có thể chụp được 300 bức mới cần sạc lại. (bạn mua thêm hai đôi nữa, thì có thể đủ cho bạn bấm máy mỏi tay rồi...)

    Về trọng lượng H5 nhẹ hơn S3, và H5 có thiết kế ngoại quan được đánh giá đẹp hơn S3.

    Theo mình thì S3 thực dụng hơn so với H5

    .... đó là một vài ý kiến của mình về hai chiếc máy này, mong rằng có thể giúp được bạn chút ít trong qua trình mua máy.

    Chúc bạn sớm chọn được chiếc máy ưng ý !!! Chúc vui !!!
  2. nani_pro

    nani_pro Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/12/2006
    Bài viết:
    180
    Đã được thích:
    0
    - Thích cái nào thì mua cái đó vì nó cũng same same như nhau thôi, mà máy bán chuyên thì bạn cũng chỉ dùng được như vậy, k đòi hỏi cao được đâu. Mở topic lại: " lắm thầy nhiều ma" rồi cuối cùng mất time để chọn lựa.
    - Máy Canon có uy tín hơn, nếu mà bán thì lỗ ít hơn, thẻ nhớ ít tiền hơn. Đó là ý kiến của tớ, nhưng chốt lại thì vẫn là câu: " thích cái nào, mua cái ấy"
  3. dreamxxx

    dreamxxx Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/12/2005
    Bài viết:
    925
    Đã được thích:
    0
    Em này nói chí phải, nhưng với tầm tiền đó mua somi_pro thì hơn, hàng 2nd cũng không đắt hơn là mấy đâu, kiếm con D50 hay 300D với lenskit là tạm rồi.
    Chúa ghét Sony vì chẳng ra sao cả, đã thế lại còn dùng thẻ nhớ riêng, đắt lòi
  4. thanhlong0988

    thanhlong0988 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/10/2006
    Bài viết:
    420
    Đã được thích:
    0
    Con S3 thì dùng 4 viên pin, pin sạc lại đuợc + thẻ nhớ là phải mua thêm đấy (kèm máy thẻ nhớ có 16M thôi).
    Ôi mua pin eny... sạc lại, sạc lâu dã man (15-16h)
    Đưọc cái chụp ảnh thì thôi rồi, thích lắm.
  5. AnotherFruit

    AnotherFruit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/11/2005
    Bài viết:
    290
    Đã được thích:
    0
    Em vừa mua xong cái con H5 đây...định ra cầm thử 2 cái để so sánh nhưng không chỗ nào có con S3 cả...mà nhận định ban đầu cũng là con H5 rồi nên quyết định chụp luôn..
    Bây giờ bên này tối quá nên không biết chụp gì để đưa lên cho anh em thưởng thức hết và 2 cục pin cũng đang chờ sạc.
    Em mua cái thẻ 1G...thế chắc cũng sử dụng được rồi phải không các anh.
    Về tới cắm sạc cho 2 cục pin là em lên đây thông tin để các anh mừng với em...bên này mua mắc quá nhưng cũng phải chịu thôi...

    Lúc trước em chit toàn chụp tự động. Bây giờ có con bán chuyên nghiệp rồi em sẽ từ từ mái mó thêm. Nhưng mong các anh chỉ bảo cho em đôi chút ban đầu về 1 số cách sử dụng cơ bản con H5 ngoài cách chỉnh Auto rồi đưa lên lấy nét rồi Shot....được không ạh.
    Còn về nhận xét ban đầu thì tốc độ " H5 cần thời gian sạc đèn Flash lâu hơn so với S3" do em chưa cầm con S3 nên chưa biết sao nhưng với em vậy cũng chấp nhận được. Ảnh chân thực Flas xa..lấy nét tốt.
    Em là dân amateur nên chỉ tạm thời nhận xét cảm quan thế thôi.
    Bây giờ em search cái Hướng Dẫn sử dụng hiệu quả cho H5...mong các anh giúp đỡ...em mù tịt.
    Được AnotherFruit sửa chữa / chuyển vào 04:24 ngày 03/01/2007
  6. sonyH5

    sonyH5 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/12/2006
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Chúc mừng AnotherFruit... !!! Nóng lòng đợi tác phẩm đầu tay của bạn....
    Mình cũng dùng thẻ Produo 1G thấy với dân amateur như mình thì như vậy là đủ dùng rồi bạn ạ !
    Pin mới bạn nên sạc đầy, dùng kiệt rồi sạc lại vài lần như vậy để kích sống pin. Có thể lần đầu pin dùng sẽ mau hết, nhưng sau khi đã kích sống hoàn toàn pin của H5 có thể dùng được khá lâu.
    Re: dreamxxx
    Theo mình nghĩ thì cả sony và canon đều là hai thương hiệu lớn, nên khi mua sản phẩm của những hãng này thì có thể yên tâm hơn về chất lượng. Canon có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị nhiếp ảnh, điều này thì không ai phủ nhận cả. Nhưng trong lĩnh vực máy ảnh KTS thì mình nghĩ sony quả thật cũng không tồi, mặc dù sony chỉ mới tham gia vào thị trường này.
    Với máy ảnh KTS thì mình nghĩ quan trọng nhất là bộ phận cảm biến ảnh và ống kính, với máy ảnh canon mình xin phép không bình luận thêm gì. Với sony, có kinh nghiệm sản xuất các thiết bị điện tử, nên cảm biến ảnh số của sony được đánh giá khá cao. Trong series máy H1 sony sử dụng ống kính Sony zoom lend do hãng tự sản xuất nên không gây được ấn tượng lắm, vì sony không có kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất ống kính. Nhưng với series máy H2 và H5, sony đã sử dụng ống kính Carl zeiss nên mình nghĩ cũng không có gì phải phàn nàn về chất lượng ống kính nữa.
    Thẻ nhớ memory stick của sony có đắt hơn một chút so với các thẻ nhớ SD hay MMC nhưng tốc độ cao và ổn định hơn. Hiện tại giá thẻ nhớ của sony cũng đã giảm nhiều rồi nên cũng không còn là vấn đề gì lớn nữa.
    Đó là một vài cảm nhận của mình mong được các bạn góp ý thêm. Rất muốn được học hỏi thêm nhiều từ các bạn !!!
    Chúc các bạn một năm mới sức khoẻ và thành đạt ...
  7. ruanweixin

    ruanweixin Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    06/08/2002
    Bài viết:
    910
    Đã được thích:
    0
    Về máy ảnh Sony, các Bác thắc mắc gì cứ hỏi E
  8. Kasanova

    Kasanova Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    25/08/2004
    Bài viết:
    1.623
    Đã được thích:
    1
    Rùa rành Sony cho tớ hỏi cái máy Sony W của tớ mỗi khi rút thẻ nhớ ra thì khi bật lên là phải set lại ngày, ngay cả khi pin vẫn còn trong máy cũng thế. Lạ nhỉ, có cách nào không Rùa, bất tiện quá.
  9. AnotherFruit

    AnotherFruit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/11/2005
    Bài viết:
    290
    Đã được thích:
    0
    Em gửi đây những tấm em vừa chụp để các anh đánh giá nhe. Mong các anh chỉ bảo giúp em.
    Lưu ý: Em chỉ toàn chụp tự động không biết chỉnh Iso, F hay gì cả. Toàn xoay nút và bấm thôi.
    Khởi động
    [​IMG]
    Sẵn sàng
    [​IMG]
    Dặn dò cuối cùng của Huấn Luyện Viên
    [​IMG]
    Vào cuộc
    [​IMG]
    Nâng cao
    [​IMG]
    Kết thúc
    [​IMG]
    Em cũng muốn chụp nhanh, chụp rồi mở rộng khẩu độ lắm...nhưng không biết chỉnh chỗ nào đây...
  10. AnotherFruit

    AnotherFruit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/11/2005
    Bài viết:
    290
    Đã được thích:
    0
    Còn đây là một sô tấm em lọc lại dữ lắm rồi đấy (trong hơn 300 tấm cho 2 lần cầm máy)
    Phóng to lên là áo của người Nữ bị Noisy liền (em phải gom nhỏ lại vì sợ lơn không post lên được)
    [​IMG]
    Hình này chụp không có flash(ánh sáng đèn màu)
    [​IMG]
    Hình này sao lại bị cháy sáng ....
    [​IMG]
    [​IMG]
    Hình chụp người không có flash
    [​IMG]
    Chụp có flash (nếu hình trong máy phóng to hết màn hình vi tính là thấy bị noisy liền) nhưng thu nhỏ lại thì thấy okie
    [​IMG]
    Em không biết thế nào nhưng sắc nét thế này thì em chịu, nhưng cái ánh sáng nhìn chán quá
    [​IMG]

    Được AnotherFruit sửa chữa / chuyển vào 22:11 ngày 06/01/2007
    Được AnotherFruit sửa chữa / chuyển vào 22:12 ngày 06/01/2007
    Được AnotherFruit sửa chữa / chuyển vào 22:15 ngày 06/01/2007

Chia sẻ trang này