1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Remote đầu KTS T10E, các bác giúp em với.

Chủ đề trong 'Điện - Điện tử - Viễn thông' bởi chamois, 28/09/2004.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. chamois

    chamois Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/01/2002
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    0
    Remote đầu KTS T10E, các bác giúp em với.

    Em có con đầu KTS T10E, chẳng may làm hỏng mất cái điều khiển từ xa của nó, ra ngoài chợ mua cái remote đa năng về cũng không dùng được.

    Các bác giúp em với.
  2. TuLa

    TuLa Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/10/2002
    Bài viết:
    413
    Đã được thích:
    0
    Tớ đã debug ĐKTX của một đầu thu KTS của VTC và thấy rằng:
    ĐKTX cho đầu thu KTS của VTC theo chuẩn NEC với khuôn dạng mã gồm 2 phần (tổng cộng 4 byte = 32 bit): Custom_Code + Data_Code. Ở đó trị số Custom Code hình như = 0x27 (lâu rồi tớ kô nhớ chắc là đúng bằng trị số này kô nữa), và Data Code có trị số nằm ở giải dưới của miền trị số (tức là từ cỡ 0x00 trở lên 0x3F...). Về tần số thì tớ kô biết chính xác (cái này cũng không quá quan trọng, các ĐKTX thông thường của TV và STB thì đều khá tương thích về tần số, nếu tần số khác nhau (vd: 36KHz và 38KHz chẳng hạn) thì sẽ kém độ nhạy hơn chút đỉnh).
    Như vậy, bạn tìm ĐKTX theo chuẩn NEC để kiểm tra xem có điều khiển được không ? Nếu là chuẩn NEC rồi mà kô Điều khiển được thì tức là mã Custom Code bị khác hoặc cũng có thể là cả mã Data Code của phím bấm khác nữa. Nhìn chung, chuẩn NEC rất đa rạng do đó rất khó tìm được một ĐKTX của một loại khác tương thích cho dù cùng là chuẩn NEC; do vậy, tốt nhất là đến nơi bán thiết bị giống của mình (hãng bán) mà hỏi xem họ có bán đơn chiếc ĐKTX kô mà mua, hoặc là xem có mua được cái nào cũ đúng loại đó kô ?
    Chúc may mắn :-))

Chia sẻ trang này