1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Remove con spyfalcon và OPHE ver.4.12_23

Chủ đề trong 'Hỏi đáp Tin học' bởi anthonykhang, 16/05/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. anthonykhang

    anthonykhang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2005
    Bài viết:
    470
    Đã được thích:
    0
    Remove con spyfalcon và OPHE ver.4.12_23

    Hi các anh em,
    Hôm qua mình lang thang trên mạng, bị dính chưởng của 2 tên giặc virus này:
    1/Spyfalcon: cứ 2 phút là hiện lên 1 system alert màu vàng, thông báo máy bị nhiễm virus hoặc spyware...đề nghị click vào bảng này để remove, và nó dẫn đến 1 trang web spyfalcon.com.... gì đó yêu cầu nộp tiền để giải quyết.
    2/OPHE ver.4.12_23: cũng hiện ra bảng systems alert, và cũng yêu cầu vào 1 trang web để trả tiền. cứ 1 phút là báo 1 lần.

    Với con spyfalcon, NAV 2006 của em phát hiện được và remove được.
    Với OPHE vver. 4.12_23: em tìm trên mạng và cũng có các remove.
    Vấn đề của em là:
    -Sau khi remove cả 2 con này, thì thỉnh thoảng em scan spyware (của www.spywareinfo.com) thấy máy bị nhiễm spyware. rồi nó remove luôn. (trước khi nhiễm 2 con này thì khi check không bao giờ thấy có spyware trong máy). Làm sao để máy em có thể "trong sạch" và an toàn hơn?
    -mặc dù em đã remove 2 con virus này rồi, nhưng vì cả 2 đều xâm nhập vào registry nên cần phải làm sao để làm mất dấu tích của nó ra khỏi máy em.

    Hiện em đang xài win xp sp2 và phần mềm diệt virus NAV2006 (làm ơn........đừng khuyên em cài lại win nhé, he he.... lúc em mua tốn tiền qúa).
    cảm ơn các anh em.

Chia sẻ trang này