1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Repeater là gì? Vì sao cần tiêu dùng repeater?

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi phuongnt18, 08/06/2022.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. phuongnt18

  phuongnt18 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  14/06/2018
  Bài viết:
  273
  Đã được thích:
  0
  Với những nơi mang ko gian rộng lớn, dấu hiệu đường truyền giữa những máy thính thường sẽ giảm đi. Những máy tính nào ở xa nguồn phát dấu hiệu sẽ yếu hơn so với các thiết bị ở gần. Vì thế, bạn cần tới những thiết bị mang khả năng khuếch đại tín hiệu, để từ ấy có thể truyền tín hiệu đi xa hơn nhưng khỏe hơn.
  Repeater là đồ vật ở lớp một (Physic Layer) trong mô phỏng OSI. Lúc chúng ta tiêu dùng Repeater, tín hiệu vật lý ở đầu vào sẽ được khuếch đại, từ đấy phân phối tín hiệu ổn định và mạnh hơn cho đầu ra, để có thể đến được các vị trí xa hơn. Nếu như bạn muốn đảm bảo tốc độ tuyến phố truyền mang những khu vực văn phòng khiến cho việc to, hay tiêu dùng trong điện tín, truyền thông báo qua sợi quang,...
  lắp đặt mạng lan cho văn phòng thì bạn nên chọn Repeater.
  Giả dụ, một repeater giúp nâng cao khuôn khổ và cường độ của dấu hiệu WiFi được gọi là bộ khuếch đại sóng WiFi hoặc repeater không dây. Trang bị mở mang khuôn khổ sóng WiFi rất bổ ích trong những tòa nhà văn phòng, trường học và nhà kho, nơi một router không dây độc nhất không thể tiếp cận đầy đủ các khu vực của tòa nhà.
  Bởi vì repeater chỉ hoạt động ở lớp vật lý, nên nó không sáng tạo như bridge, gateway hay router.
  2. Tại sao cần dùng repeater?
  Lúc một tín hiệu điện được truyền qua 1 kênh, nó sẽ bị suy giảm tùy thuộc vào bản tính của kênh hoặc công nghệ. Điều này gây ra hạn chế về độ dài của mạng LAN hoặc vùng phủ sóng của mạng di động. Vấn đề này được giảm bớt bằng cách thức cài đặt các repeater ở các khoảng bí quyết nhất mực.
  Repeater khuếch đại dấu hiệu bị suy giảm và sau ấy truyền lại. Các repeater khoa học số thậm chí với thể tái tạo lại các dấu hiệu bị bóp méo do mất các con phố truyền. Cho nên, các repeater được kết hợp phổ quát để kết nối giữa 2 mạng LAN và tạo thành 1 mạng LAN to duy nhất. Điều này được bộc lộ trong lược đồ sau:
  3. Những chiếc repeater
  Theo mẫu dấu hiệu mà chúng tái tạo, repeater mang thể được phân thành 2 loại:
  Analog repeater (repeater analog) - Chúng chỉ mang thể khuếch đại dấu hiệu analog.
  Digital repeater (repeater kỹ thuật số) - Chúng có thể tái hiện lại dấu hiệu bị méo.
  Theo dòng mạng mà chúng kết nối, repeater có thể được phân thành 2 loại:
  Repeater mang dây - Chúng được dùng trong mạng LAN mang dây.
  Repeater không dây - Chúng được sử dụng trong mạng LAN ko dây và mạng di động.
  Theo domain của mạng LAN mà chúng kết nối, repeater mang thể được chia thành 2 loại:
  Repeater cục bộ - Chúng kết nối những LAN segment cách thức nhau một khoảng cách thức nhỏ.
  Repeater trong khoảng xa - Chúng kết nối các mạng LAN cách thức xa nhau.
  4. Ưu, nhược điểm của repeater
  Các repeater được cài đặt đơn thuần và mang thể thuận tiện mở rộng chiều dài hoặc vùng phủ sóng của mạng. Chúng có hiệu quả về giá tiền. Repeater không bắt buộc bất kỳ mức giá xử lý nào. Thời điểm độc nhất chúng cần được rà soát là trong trường hợp xuất hiện việc giảm hiệu suất. Repeater mang thể kết nối dấu hiệu bằng các cái cáp khác nhau.
  Không những thế chúng cũng có một số nhược điểm như: Repeater không thể kết nối những mạng khác nhau. Repeater chẳng thể phân biệt giữa tín hiệu thực tiễn và nhiễu. Repeater chẳng thể khiến cho giảm lưu lượng mạng hoặc tắc nghẽn. Đông đảo các mạng đều mang dừng về số lượng repeater mang thể được khai triển.
  Giả dụ quý các bạn cần thêm thông tin hay muốn tư vấn,
  sửa chữa mạng wifi, thi công mạng lan hãy địa chỉ Hotline: 09.111.444.26 để được hỗ trợ rẻ nhất.

Chia sẻ trang này