1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Rét rồi... Lẩu đi!

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi estellar, 19/11/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. estellar

    estellar Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    07/09/2004
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    0
    Rét rồi... Lẩu đi!

    Em tìm mãi mà chưa có chủ đề nào về các loại lẩu. Có thể em tìm chưa hết nhưng dù sao LẨU cũng là đề tài đáng được đem ra bàn luận thêm nữa. Xin mời các cao thủ trên chốn Kitchen nhào vô để chúng ta cùng trao đổi thảo luận: cách làm các loại lẩu, bí quyết để có nồi nước ngon, hấp dẫn, thưởng thức như thế nào là tuyệt nhất.
    Nhào zô, nhào zô!
  2. Gio_mua_dong_bac

    Gio_mua_dong_bac Làm quen Moderator

    Tham gia ngày:
    14/03/2003
    Bài viết:
    8.105
    Đã được thích:
    5
    Mùa này ăn Lẩu Nướng là thích hợp nhất...Nói lại thấy thèm..!!
  3. soft_love

    soft_love Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/09/2004
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    0
    hé, tui cũng hay nấu lẩu. nhiều kiểu lẩu, nhưng chugn quy là phải thế này
    1. Nước phải ngọt.
    2. Rau phải nhiều.
    Các thứ khác ( chua cay mặn ngọt, mắm muối gì đó thì tuỳ người)
    Để có được nồi nước ngọt, thì đi mua sườn về ninh. Nếu có thời gian và không tiếc tiền ga thi mua xương ống về mà ninh. Với nồi nước dùng như vậy, bạn tha hồ nhúng các thứ.
    Còn đối với lẩu cá, nếu có nhiều thời gian, thì nấu bằng đầu cá, còn vội thì mua xương hoặc thịt vất vào đó tạo độ ngọt cho nồi nước dùng.
    Rau: chuẩn bị nhiều vào. Mùa này, có rau cải cúc thì phải ( xa HN , chả nhớ được nhiều nữa). làm 1 mâm to tướng, ăn tẹt ga luôn. Cà chua mùa này cũng sẵn, nếu nấu lẩu cá thì cho vào. Hoặc là có ai thích ăn thi cho vào, thế thôi. Lẩu thịt thì có thể mua thêm nấm mà bỏ vào
    Bếp. Bếp gì cũng được, miễn là đảm bảo không gây chết người, và đảm bảo có thể làm nồi lẩu sôi nhanh chóng được.
    Xong rùi thì ăn thôi.
  4. hduybang

    hduybang Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/01/2002
    Bài viết:
    1.622
    Đã được thích:
    0

    Em có câu hỏi . Có phải năm nay người ta chuộng lẩu gà ko ?
    Em ko hay đi ăn ở ngoài lắm , hơn nữa món gà ko phải là món ưa thích . Em cũng chủ yếu chỉ ăn lẩu bò , lẩu hải sản thui ( lẩu hải sản của HQ cũng ngon nữa ). bác nào có kinh nghiệm làm lẩu gà ... chỉ cho em với . Em định làm thử tại nhà cho papa và mama.
  5. hoangthuylinh

    hoangthuylinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2004
    Bài viết:
    3.135
    Đã được thích:
    0
    Đợt vừa rồi về nhà mình đi ăn lẩu gà ngon cực kì bạn a.Lẩu gà người ta sử dụng rau muống chứ không dùng các loại rau khác.Mùa đông lạnh ăn lại càng ngon,mà cũng rẻ nữa (khoảng 100.000 được một nồi lẩu tương đối ngon rùi).
  6. lamhongkong

    lamhongkong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/08/2004
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Em kho^ng bie^''t che^'' bie^''n la^?u nhu*ng em bie^''t 1 cho^~ an la^?u o*? Ha` no^.i kha'' ngon va` da.c bie^.t la` sa.ch se~.O*? ngo~ Ha`ng Bo^.t_cuo^''i pho^'' Phan phu tie^n(tu*` Ca''t linh re~ vao`)
    Vo*''i tu* ca''ch la` 1 thanh` vie^n cu?a ttvn em _lamhongkong xin he.n ga.p ca''c anh chi. em ta.i da^''y de^? cu`ng thu*o*?ng thu*''c la^?u trong mua` do^ng nam nay...
  7. LeAnNa

    LeAnNa Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/08/2003
    Bài viết:
    337
    Đã được thích:
    0
    Hic hic... bạn ơi cho tớ xin địa chỉ hàng lẩu gà được không? Tớ cũng được nghe có 1 hàng lẩu ở Giảng Võ mà ko biết chính xác ở đâu. Cảm ơn nhé!
  8. hoangthuylinh

    hoangthuylinh Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/03/2004
    Bài viết:
    3.135
    Đã được thích:
    0
    Đúng hàng lẩu ở GIẢNG VÕ đấy bạn ạ,mình nhớ không rõ địa chỉ.Mình chỉ đường nhé: bạn biết chỗ ngã tư GIẢNG VÕ,GIANGVĂN MINH,CÁT LINH và một đường đi thẳng lên ra cây xăng ở bến xe KIM MÃ ý ( đây là đường rẽ ra quán lẩu đấy nhưng quán lẩu ý nằm ngay cạnh chỗ ngã tư thôi,bên tay phải ,bên trái là khách sạn HORISON).Quán nhỏ nhỏ,hình như là quán rượu dân tộc.
    Mình đang ở xa nhà lên ko qua xem đia chỉ cho bạn được chỉ nhớ đường thôi,nếu bạn vẫn ko tìm được thì đợi thứ hai mình chát với bạn trai hỏi rõ địa chỉ rùi trả lời bạn sau nha.
    Quán y ăn ngon thật bạn ạ, giá cả phải chăng lắm.Mỗi tội con gái đi ăn hơi ngại vì phải ngồi dưới sàn gỗ ,mà đấy cũng là quán nhậu.

  9. an_khoaforever

    an_khoaforever Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/11/2004
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    để nấu được nồi lẩu ngon thì bạn mua xương ống của bò và lợn , mỗi thứ khoảng 1 cân , nấu làm nước dùng cho 6 người ăn , nhớ là luộc xương lên , để sôi 3-5 phút rồi đổ nước đầu tiên đấy đi, vì đấy là nước bọt xương, rửa lại xương cho sách rồi đổ nước vào nấu thành nước dùng, trong khi nấu chú ý vớt bọt , để mở vung thi nước dùng sẽ trong, cho thêm mấy lát gừng cho thơm, để nhỏ lửa khoảng 3 tiếng là ok.
    Mình hay làm lẩu thập cẩm , có thit. bo`, tim lợn, mực tươi, tôm biển ,đậu phụ, gia'' đỗ , hành lá, ca` chua, và có cả dứa, chuối xanh. bạn mua các thứ nhiều hay ít là tuỳ ở sức ăn của mỗi người.
    nói đến đã thấy ngon rồi, ăn với mỳ tôm nữa. À phải có chút it saté an hơi cay cay mới ngon. Lần nào làm lẩu tớ cũng ăn dến không đi dược , vì quá ngon .
  10. zhaowei1601

    zhaowei1601 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/04/2002
    Bài viết:
    261
    Đã được thích:
    0
    tôi thấy ở HN bây giờ quá nhiều hàng lẩu nhưng ăn chẳng khác gì nước canh đun lên rồi cho rau và thịt vào ăn ... không có một tí vị nào cả...vậy mà vẫn nhiều người ăn
    thực ra làm lẩu cũng cầu kỳ ra phết...nếu làm đúng thì có nhiều gia giảm kèm theo...ví dụ phải phi hành khô với xả và cà chua lên rồi mới đổ nước vào đun...nước lẩu phải có cả đậu phụ, dứa, ít hành, ít ngổ, ít răm,ít cần tây, hành tây...cho vào thì mùi sẽ rất thơm
    mỗi loại lẩu lại có một loại gia giảm riêng...ví dụ ăn lẩu gà thì phải ăn với rau muống và ngải cứu....nước làm hoàn toàn khác với nước lẩu bò hay hải sản...không hề cho vị chua...nếu có trứng vịt lộn cho vào thì nước càng ngon...chỉ cho ít hành tây, cần tây và mùi tàu vào thôi chứ không cho rau răm và rău ngổ...cho thêm ít khoai tây vào nữa....
    lẩu là món khoái khẩu của tôi...cũng được ăn nhiều loại rồi nhưng chưa thấy đâu nấu lẩu ngon bằng bố tôi nấu... bởi vì kô ở đâu nấu cầu kì như bố tôi

Chia sẻ trang này